Kingcontent.pro chỉ là công cụ giúp bạn tổng hợp các nguồn content vào một trang web duy nhất, tiện cho việc tham khảo, xây dựng thương hiệu và bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.
Việc sử dụng lại content này vào bất kì mục đích nào khác do người dùng tự chịu trách nhiệm trước tác giả và pháp luật quy định.

Case Study: Người thật việc thật – Dùng Fanpage chỉ 2,5K likes nuôi Group 180K thành viên, lên đề xuất khủng mà không cần làm video.

I. KHÁM KÊNH

Lướt Facebook tìm idea thì nhận được đề xuất của Fanpage làm đẹp này: https://www.facebook.com/Swishfashionstyle

nuoi-fanpage-len-xu-huong-1

Khi bấm vào xem thì ra một idea nuôi Group trăm ngàn thành viên cực kì hay ho, cực kì hiệu quả: https://www.facebook.com/groups/844273976579080/

Fanpage chỉ có 2,5K lượt thích tại sao lại nuôi được Group ~180k thành viên? Bí mật nằm ở việc Lên đề xuất trên Facebook, không cần làm video, không cần làm Reels, chỉ cần hình ảnh. Rất nhiều bài viết trên Fanpage này được tương tác khủng do lên đề xuất. Chủ kênh đã rất thông minh khi Tag group vào ngay trên bài đăng, bài viết càng nhiều lượt tiếp cận thì lượng người click vào group càng đông.

Vì thành viên được kéo tự nhiên nên lượt tương tác trong group cũng rất ổn:

nuoi-fanpage-len-xu-huong-7

II. VÌ SAO KÊNH LIÊN TỤC ĐƯỢC LÊN ĐỀ XUẤT TƯƠNG TÁC KHỦNG?

Đây là những điều mình nhận ra khi khám khoảng 100 bài mới nhất thì phát hiện ra ba lí do khiến kênh này lên đề xuất liên tục:

1. Content dạng meme (ảnh chế) & comic (truyện hài) mang tính giải trí cao, phù hợp với gần hết mọi đối tượng nên được người xem hưởng ứng nhiệt tình.

2. Fanpage chăm chỉ đăng bài: Mỗi ngày đăng từ 4-7 bài, giữ tần suất đó liên tục.

3. Fanpage đã có một lượng Follower phù hợp với thuật toán đề xuất của Facebook (Cái này bạn có thể bỏ một ít tiền ra chạy ads, hoặc sử dụng video Reels lên xu hướng sẽ tự có người theo dõi trang của bạn)

“Lên đề xuất” và “Lên xu hướng” có gì khác nhau?

– Lên xu hướng: Áp dụng cho video ngắn, đăng trên nền tảng Reels của Facebook. Người dùng có thể đạt được triệu views với Fanpage không có lượt followers ban đầu nào!

– Lên đề xuất: Áp dụng cho cả video, bài post chữ, bài post hình ảnh… Fanpage đăng bài buộc phải có một lượng người Follower ban đầu, Facebook sẽ căn cứ vào những lượt tương tác ban đầu với bài viết để quyết định xem có nên đề xuất content này trên bảng tin của người xem hay không.

=> GIỐNG NHAU: Ban đầu nó đều theo dõi tương tác của người xem với content, nếu tỉ lệ tương tác cao (lượt views, like, share, comment…) thì Facebook tiếp tục đưa content này đến với tệp người rộng hơn tương tự với tệp người xem ban đầu. Cả hai hình thức đều có thể tạo ra lượt tương tác cực khủng. Nếu bạn sử dụng content có nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, rất dễ để thu hút được trăm nghìn tương tác hay triệu views từ họ mà không cần chạy quảng cáo.

III. CÁCH ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG LÊN ĐỀ XUẤT GIỐNG KÊNH TRÊN

Khi phân tích được 3 nguyên nhân trên rồi thì chúng ta sử dụng tool Kingcontent.pro để thực hành:

1. Tìm nguồn content chất lượng cao để tham khảo

Bạn vào Kingcontent.pro => Danh mục content, chọn ra lĩnh vực phù hợp. Ví dụ kênh thời trang thì chọn 2 nguồn là content làm đẹp và content comic. Các mẫu content này được kingcontent.pro tổng hợp và show miễn phí cho cộng đồng tham khảo. (Nếu bạn đăng lại content từ người khác, hãy xin phép và ghi nguồn để tôn trọng tác giả)

nuoi-fanpage-len-xu-huong-10

Sử dụng bộ lọc để tìm ra content có nhiều tương tác, đây là những content đã được chứng minh là phù hợp với thị hiếu người xem.

nuoi-fanpage-len-xu-huong-9
nuoi-fanpage-len-xu-huong-11
nuoi-fanpage-len-xu-huong-13
nuoi-fanpage-len-xu-huong-12

Bạn có thể tham khảo TOP 5 trang web chứa ảnh comic hàng đầu thế giới hiện nay làm nguyên liệu, rất nhiều nhà sáng tạo ở Việt Nam cũng tham khảo nguồn từ 5 trang này:

– https://www.gocomics.com/

– https://theoatmeal.com/comics/

– https://www.comic-rocket.com/explore/

– https://www.boredpanda.com/funny/

– https://librarycomic.com/comic/

Cách dùng như sau: 

Bước 1: Bạn vào các trang trên, tìm ra ảnh comic phù hợp với chủ đề xây Fanpage, rồi lưu về máy.

Bước 2: Sử dụng google dịch hình ảnh tại đây https://translate.google.com/?hl=vi&sl=vi&tl=en&op=images

nuoi-fanpage-len-xu-huong-26

Bước 3: Vào menu TẠO CONTENT của Kingcontent.pro, tại trình soạn thảo bạn up hình lên, dùng công cụ để xóa văn bản và viết lại văn bản mới vào hình gốc

2. Làm thế nào để tự động đăng nhiều bài mỗi ngày, không đứt quãng để dễ lên đề xuất hơn?

Bạn có thể rê chuột qua bài viết bất kì, nhấn soạn thảo để chỉnh sửa văn bản hoặc ảnh gốc trực tiếp trên Kingcontent.pro (Nhớ xin phép hoặc ghi nguồn để tôn trọng tác giả nhé)

nuoi-fanpage-len-xu-huong-14
nuoi-fanpage-len-xu-huong-15
nuoi-fanpage-len-xu-huong-16

Chọn ra danh sách Fanpage cần lên lịch đăng bài:

nuoi-fanpage-len-xu-huong-17
nuoi-fanpage-len-xu-huong-18

– Chọn số lượng bài viết sẽ đăng mỗi ngày: từ 5-7 bài là phù hợp.

– Chọn số ngày sẽ đăng liên tục: Khoảng 7-10 ngày.

– Mỗi bài cách nhau khoảng 3-4 tiếng là được.

Tool sẽ tự động chọn ra hàng loạt content theo yêu cầu của bạn:

nuoi-fanpage-len-xu-huong-19

Giờ bạn có thể dán link group vào hàng loạt bài viết gốc cùng một lúc, hoặc tùy chỉnh văn bản gốc mà không cần phải chỉnh từng bài, rất tiện.

nuoi-fanpage-len-xu-huong-20

Kingcontent.pro sẽ tự động thêm link group vào hàng loạt các bài viết đã lên lịch mà bạn không cần phải đi chỉnh từng bài nữa.

nuoi-fanpage-len-xu-huong-21

Vì bạn đang quảng bá link trong nội bộ Facebook nên nền tảng này cũng không bóp hiển thị mạnh như việc thả link ra bên ngoài website khác đâu. Nhớ bật tính năng tự động thả comment đầu tiên bên dưới hàng loạt bài viết đã lên lịch thành công trên Facebook nhé, đây là chức năng rất hay giúp bạn điều hướng người dùng.

nuoi-fanpage-len-xu-huong-22
nuoi-fanpage-len-xu-huong-23

3. Chuẩn bị Fanpage có một lượt like nhỏ để lên đề xuất

– Yếu tố quan trọng cuối cùng là hiểu được thuật toán lên đề xuất hoạt động như thế nào? Lên đề xuất: Áp dụng cho cả video, bài post chữ, bài post hình ảnh… Fanpage đăng bài buộc phải có một lượng người Follower ban đầu, Facebook sẽ căn cứ vào những lượt tương tác ban đầu với bài viết để quyết định xem có nên đề xuất content này trên bảng tin của người xem hay không.

– Để có một lượng Follower ban đầu, bạn có thể áp dụng các cách sau:

=> Chạy quảng cáo đến đối tượng phù hợp muốn thu hút trong tương lai. Chạy khoảng 2-3K likes là được rồi. Tùy vào đối tượng khán giả của bạn rộng hay hẹp mà mức giá sẽ khác nhau.

=> Tạo Fanpage trắng, sử dụng chức năng Reup Reels của Kingcontent.pro để lên xu hướng, lên xu hướng có nhiều người xem thì lượt follower trang cũng tăng lên mà không tốn tiền quảng cáo.

=> Đăng Fanpage lên Profile, Group, hội nhóm nào đó kêu gọi bạn bè theo dõi trang. (Cách này khả thi nhưng không chuẩn lắm, vì lượt like lên chậm nếu bạn không có nguồn traffic lớn, người ta có thể thích trang của bạn vì yêu quý bạn, chứ không phải vì nội dung trên trang đó, có thể ảnh hưởng tới thuật toán lên đề xuất sau này).

OK. vậy là phần này mình đã hướng dẫn bạn thực hành 3 nội dung quan trọng để kéo traffic khủng cho Fanpage hoặc Group rồi nhé:

– Tìm nguồn content và lọc ra những bài viết giá trị để tham khảo.

– Dùng tool để tự động lên lịch đăng bài với tần suất khoảng 5-7 bài/ngày, đăng liên tục trong một thời gian chính là chìa khóa quan trọng hàng đầu.

– Cuối cùng là cách để có một lượng người thích trang ban đầu, rất quan trọng vì thuật toán đề xuất nó căn cứ vào những người có sẵn trên Fanpage.

IV. KIẾM TIỀN TỪ VIỆC LÊN ĐỀ XUẤT THẾ NÀO?

– Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ ngay trên dòng Status. Kêu gọi người dùng theo dõi Fanpage, càng nhiều lượt theo dõi khi đăng bài càng có nhiều người thấy.

– Đăng bài bán hàng trong group đang xây.

– Điền thông tin trên Fanpage để khách có nhu cầu liên hệ mua hàng.

– Dùng tool tự động comment dưới toàn bộ bài viết đã lên lịch, phòng khi các content lên xu hướng thì bạn có thể kêu gọi người xem theo dõi Fanpage, comment gắn link trỏ traffic sang blog, sàn TMĐT.

– Hoặc bạn có thể Xây dựng một cộng đồng giải trí, nhận đăng quảng cáo từ các công ty, nhãn hàng.

OK, chỉ đơn giản vậy thôi, dựng sẵn cả content, dựng sẵn cả công cụ lên lịch. Giờ lên xu hướng thành công hay thất bại là do bạn có chịu làm không thôi! Nhớ xin phép hoặc ghi nguồn khi đăng lại để tôn trọng tác giả nhé!

CASE STUDY: LÊN XU HƯỚNG KHÔNG CẦN VIDEO

tool-viet-content

LÊN XU HƯỚNG MẠNH MÀ KHÔNG CẦN REELS

huong-dan-su-dung-kingcontent

BẢN ĐỒ XÂY GROUP TRĂM NGÀN THÀNH VIÊN

ban-do-xay-group-tram-nghin-thanh-vien

THÔNG BÁO CÓ COMMENT MỚI ĐẾN TOÀN BỘ KHÁCH

review-kingcontent