Ngày nay, với sự bùng nổ của content, người người viết content, nhà nhà viết content, tất cả chỉ muốn có 1 mục tiêu đó là tạo ra 1 content bán hàng thuyết phục chất như nước cất, đánh trực tiếp vào “tử huyệt” của khách hàng nhằm ra đơn ra-đơn RA ĐƠN. Dưới đây là 7 kỹ thuật copywriting đem lại tính thuyết phục cho content của bạn.

Lý do tại sao

Hãy nhớ sức mạnh của từ khóa vàng “BỞI VÌ“. Các chuyên gia nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng khách hàng sẽ dễ dàng tuân thủ một yêu cầu hơn nếu bạn cho họ lý do tại sao.

Nếu không có lời giải thích rõ ràng, hợp lý, đừng hòng bạn kêu gọi họ hành động dược. Vì vậy, khi bạn cần mọi người đón nhận thông điệp của mình, hãy luôn nhớ đưa ra lý do tại sao.

Phản biện

Trong content bán hàng của mình, hãy khiến người đọc đồng ý với điều gì đó mà hầu hết đây là 1 sự thật mang tính dễ đồng tình, dễ chấp nhận. Sau đó, đưa ra trường hợp của bạn với nhiều bằng chứng hỗ trợ, cuối cùng chốt hạ quan điểm một cách bất ngờ, mà quan điểm này lại là quan điểm xã hội đồng ý. Đây gọi là phương pháp twist đôi.

VD: Tại sao các bà vợ cứ đè đầu ‘Tuesday’ mà đánh ghen thay vì xử chồng?

Sự lặp lại trong content bán hàng thuyết phục

Để thuyết phục khách hàng, bạn cần lặp lại quan điểm, vì đôi khi khách hàng chưa hiểu được quan điểm chính của bạn.
Tất nhiên, bắt buộc chú ý phản ứng ngược nếu bạn lặp lại quá nhiều. Vì vậy, để tạo hiệu ứng tốt, hãy lặp lại theo nhiều cách khác nhau, với góc nhìn đa chiều. Bằng 1 sapo mở đầu, hoặc bằng 1 trích dẫn của người nổi tiếng và đừng bỏ qua quan điểm chính trong phần kết bài

Content bán hàng thuyết phục

So sánh

Công cụ có sức thuyết phục cho content của bạn đó là các phép ẩn dụ, ví von và loại suy. Đừng so sánh giá của khóa học tại nhà của bạn với giá của một khóa học tương tự — hãy so sánh nó với giá của một buổi hội thảo trực tiếp hoặc giá tư vấn theo giờ của bạn.

Đừng đánh đồng sản phẩm của bạn với những đối thủ cạnh tranh ngang tầm, hãy nâng vị thế sản phẩm của bạn lên 1 bậc nhé.

Xử lý lời từ chối ngầm

Giải quyết tất cả các phản đối ngầm của độc giả chắc chắn rất khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự hiểu rõ chủ đề bài viết, chân dung khách hàng, bạn sẽ hình dung được các luồng suy nghĩ đối lập khi người đọc tiếp xúc bài của bạn, và cố gắng “lách” được các hướng suy nghĩ  đó của người đọc.

Nếu bạn đưa ra bài viết và người đọc nghĩ “ừ, nhưng…”, thì bạn đã thất bại rồi đó. Đây là lý do tại sao các nhà quảng cáo sử dụng big content hoặc long form content. Không phải họ muốn bạn đọc hết mà họ muốn bạn đọc đủ cho đến khi đưa ra quyết định mua hàng mà thôi.

Kích động và giải quyết để content bán hàng thuyết phục

Đầu tiên, bạn cần xác định chân dung khách hàng và nắm rõ vấn đề của khách hàng tiềm năng. Sau đó, bạn kích động nỗi đau của người đọc trước khi đưa ra giải pháp của bạn như một câu trả lời sẽ giải quyết được nỗi đau khách hàng. Ai cũng có vấn đề trong cuộc sống, hãy nêu ra giải pháp để giải quyết triệt để.

Đừng bán sản phẩm, hãy bán giải pháp >>> Nguyên lý của content bán hàng thuyết phục

Giai đoạn kích động nỗi đâu chứng minh cho người đọc biết bạn hiểu tường tận, cặn kẽ vấn đề của họ, bạn có kinh nghiệm và giải pháp cho vấn đề đó. Độ tin cậy của giải pháp của bạn sẽ tăng lên nếu bạn chứng minh rằng bạn thực sự cảm nhận được nỗi đau của khách hàng tiềm năng.

Tổng hợp tài liệu content

Kể chuyện để tạo ra content bán hàng thuyết phục

Kể chuyện thực sự là một kỹ thuật hấp dẫn – nhưng lý do tại sao kể chuyện lại hiệu quả và sức thuyết phục thực sự của nó là gì?
Những câu chuyện của bạn sẽ cho phép khách hàng thuyết phục bản thân mình không phải là trường hợp duy nhất. Mình không phải người duy nhất gặp rắc rối, trục trặc này. Đây là một yếu tố liên quan đến tâm lý học. Nhưng yếu tố mang lại thành công của kỹ thuật kể chuyện chính là phương thức dẫn dắt, kỹ thuật viết, cấu trúc, tình tiết của bạn.

Trên đây là 7 kỹ thuật giúp bạn sáng tạo một content cũ kỹ trở thành một content bán hàng thuyết phục hơn. Luôn học hỏi để nâng cao kỹ năng viết của chính mình bạn nhé

Hỏi đáp – Tự học quảng cáo Facebook (Mẫu target – Mẫu content facebook)

By Hồ Thiên Phước

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *