Khi thực hiện quảng cáo tiếp cận, tôi để ý rằng đây là loại hình quảng cáo đắt tiền nhất, nhưng bạn vẫn phải sử dụng nó vì hai lý do sau:

– Thứ nhất: Chính nhờ quá trình tiếp cận mà bạn xác định được trong cái mớ hỗn độn ngoài kia ai mới là người thật sự phản hồi lại quảng cáo.

– Thứ hai: Giúp thu hút các đối tượng phù hợp để sau này thực hiện tái quảng cáo, viết lại content phù hợp hơn với đối tượng thu nhỏ này, thay vì một content chung chung như chiến dịch đầu tiên.

(Lưu ý: tất cả các dạng quảng cáo trên FB bản chất đều là bán lượt tiếp cận, hiển thị)

Khi bạn đăng những quảng cáo đầu tiên lên, gần như chúng sẽ nhận lại RẤT ÍT phản hồi, vì đối tượng tiếp cận là những người không biết đến bạn và không quan tâm bạn đang cung cấp thứ gì. Việc quảng cáo đến nhóm đối tượng đầu tiên này lúc nào cũng sẽ tốn nhiều chi phí và kém hiệu quả nhất, nhưng khi mới tham gia vào nghề fb ads thì đây là lựa chọn DUY NHẤT của bạn. Với các hoạt động tiếp cận ở giai đoạn này, hiệu quả sẽ đến chậm hơn và chi phí để có được thông tin một khách hàng, hoặc một đơn hàng sẽ cao hơn (thậm chí đôi khi chi phí rất cao và bạn luôn lỗ trong thời gian đầu). Trong thực tế, đừng ngạc nhiên nếu bạn tiêu hết 80% tiền túi mà chỉ thu lại được 20% hiệu quả từ nó.

Nhưng nếu bạn kiên trì nỗ lực theo hướng này, sẽ có ánh sáng cuối đường hầm…

Bước 1: Cứ chạy quảng cáo đi, đừng lo về đơn hàng

Như bạn đã biết, mặc dù một trong các mục đích của quảng cáo tiếp cận là có được thông tin khách hàng trực tiếp, hoặc đơn hàng trực tiếp, nhưng mục đích lớn hơn chính là thu hút được một nhóm đối tượng ban đầu quan tâm tới quảng cáo đó (lượt đăng ký, lượt xem, lượt like…). Khi những người này bắt đầu tương tác với quảng cáo của bạn, có thể họ cũng sẽ đăng ký trang cá nhân hay like fanpage của bạn, hoặc cũng có thể được bạn chuyển vào đâu đó (chatbot, mail, messenger…), đây là đối tượng bạn có thể kiểm soát được. Chính số ít những người để lại hành tung này sẽ tạo ra được 80% giá trị cho bạn chỉ với 20% chi phí quảng cáo tiếp cận lại. Khi bạn kết hợp cả hai chiến lược (tiếp cận trước, thu về data sau), bạn có thể bán được hàng như mong đợi với mức chi phí như ý và phát triển doanh nghiệp hiệu quả.

Bước 2: Bám đuổi những người đã để lại hành tung

Khi bạn đang chi tiền quảng cáo tiếp cận để tìm các khách hàng tiềm năng, những người PHÙ HỢP NHẤT trong số này hẳn đã đến và mua hàng của bạn rồi. Tuy nhiên, ĐA SỐ & RẤT NHIỀU NGƯỜI nữa cũng có khả năng mua rất cao nếu bạn chỉ thúc đẩy họ một chút nữa thôi. Nhưng với những người chỉ xem video của bạn rồi rời đi mà không để lại bất kì hành tung nào, thì làm sao bạn có thể định hình được một con người để đưa họ vào chatbot, messenger… Làm sao để truy lùng những người có quan tâm sản phẩm như vậy? Câu trả lời chính là: Thực hiện quảng cáo bám đuổi họ!

– Giả sử bạn chi 2.000 đô la cho quảng cáo

– Từ đó có 100.000 người thực sự nhìn thấy quảng cáo của bạn

– Có 4% trong số những người này tương tác với quảng cáo của bạn (xem video, hoặc chỉ để lại nút like…) (4.000 người)

– Có 2% trong số 100.000 người này click vào đường link quảng cáo và đi đến trang web của bạn

– Trong số những người này, có 30% cho bạn địa chỉ mail hoặc SĐT liên hệ (600 người)

– Và 10% sau đó trở thành khách hàng của bạn (60 khách hàng)

Vậy 4.000 người có tương tác với quảng cáo, có quan tâm với quảng cáo nhưng không thực hiện hành vi mua hành. Quá phí phạm. Đây chính là lúc bạn cần quảng cáo lại.

Hãy thừa nhận, các hoạt động tiếp cận với những người trên mạng xã hội giờ đây chỉ mang lại một lượt nhỏ đơn hàng, nhỏ hơn rất nhiều so với tổng số người đã thực sự quan tâm tới quảng cáo, nên bạn cần có một chiến dịch cụ thể để tái tiếp cận với những người phù hợp với quảng cáo nhưng vẫn chưa thực hiện hành động vì một lý do nào đó. Để làm được điều này hiệu quả, bạn cần phải tách họ ra làm ba nhóm đối tượng chính.

Bước 3: Tạo nhóm đối tượng 1 – Nhóm tương tác

Nhóm đối tượng rộng nhất và đầu tiên bạn cần xây dựng là những người đã xem và tương tác với nội dung của bạn. Tuần này họ đã xem video gì từ bạn chưa, họ có bình luận gì bên dưới quảng cáo không? Nôm na là những người thấy quảng cáo của bạn, có tương tác nhưng chưa rời khỏi mạng xã hội để xem trang đích của bạn. Dù họ cũng có một chút tương tác, nhưng không có gì là nghiêm túc cả. Đối với những người này, bạn sẽ phải chi thêm tiền cho quảng cáo, nhưng đừng quá nhiều hay cố gắng tiếp cận lặp đi  lặp lại họ quá lâu. Tôi thường chỉ chạy quảng cáo tiếp thị lại những người này trong không quá năm ngày, nếu họ vẫn không đem lại giá trị thì tôi sẽ loại trừ họ ra khỏi chiến dịch về sau. Có thể tôi sẽ thu hút họ trong những quảng cáo về sau, hoặc chặn hẳn họ khỏi chiến dịch.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng chức năng tạo đối tượng tùy chỉnh là những người đã tương tác với trang trong thời gian nào đó để lọc ra những người này và quảng cáo lại. Test nhiều content với 7 trạng thái mua hàng để biết được từng người một mua hàng vì động cơ nào, nôm na là 7 content riêng và mỗi content lại viết về một lý do phải mua hàng khác nhau.

Viết content 7 trạng thái mua hàng có thể áp dụng Kingcontent.pro, nó sẽ giúp bạn tạo ra cả trăm content hay để bạn test quảng cáo phù hợp với nhóm đối tượng 1 này.

Kingcontent.pro - Phần mềm viết content

tool viết content

Bước 4: Tạo nhóm đối tượng 2 – Nhóm đã đến trang đích

Nhóm đối tượng thứ hai bạn cần xây dựng là những người đã click vào và đi đến trang đích của bạn. Nhóm này có vẻ có nhiều cam kết hơn, họ đã rời mạng xã hội và đi đến nhà riêng của bạn. Mặc dù họ đủ tò mò, đủ tin tưởng để đến trang web của bạn, nhưng họ không thực hiện thêm hành động nào, cũng không để lại thông tin liên hệ, cũng không mua hàng. Tôi thường thực hiện quảng cáo đến đối tượng này trong vòng tối đa bảy ngày, cố gắng thu hút họ trở lại và đăng ký thông tin để nhận/mua sản phẩm. Nếu trong bảy ngày họ vẫn không thực hiện nội dung nào, tôi cũng sẽ loại họ khỏi các chiến dịch quảng cáo về sau để giảm chi phí.

Bước 5: Tạo nhóm đối tượng 3 – Nhóm do tôi chủ sở hữu

Nhóm khách hàng thứ ba mà bạn cần có là những người đã để lại thông tin (mail, sdt…) để nhận sản phẩm mồi miễn phí hoặc những người đã mua hàng. Đây là nhóm đối tượng đã có cam kết lớn với bạn, họ đã tin tưởng để lại địa chỉ email, thông tin thẻ tín dụng, sđt… để lấy sản phẩm của bạn. Đây chính là lượng traffic mà bạn chính thức sở hữu, bạn có thể tùy ý sử dụng nhóm này vào nhiều mục đích khách nhau, và bao nhiêu lần tùy ý. Giờ đây, họ không chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn, mà còn là những đối tượng quan trọng để xem những quảng cáo có giá trị cao hơn trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm để quản lý họ như Chatbot, mail, sms marketing… lúc này bạn không tốn một đồng quảng cáo nào nữa vì có thể chủ động spam lượng lớn thông tin để gửi thông báo đến họ về sau.

Nguồn: Bí mật traffic

Xem thêm 4 phần trước tại đây
Phần 1: http://toiuufacebook.com/loi-canh-bao-khan-cap-cho-nhung-ai-dang-kinh-doanh-tren-facebook/

Phần 2: http://toiuufacebook.com/ngung-dot-tien-cho-fb-khi-chua-hieu-duoc-03-nguyen-ly-nay/

Phần 3: http://toiuufacebook.com/chien-luoc-chay-quang-cao-facebook-2021/

Phần 4: http://toiuufacebook.com/dung-kinh-doanh-tren-fb-neu-chua-hieu-duoc-dieu-nay-phan-4/

tool viết content

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *