Kingcontent.pro chỉ là công cụ giúp bạn tổng hợp các nguồn content vào một trang web duy nhất, tiện cho việc tham khảo, xây dựng thương hiệu và bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn.
Việc sử dụng lại content này vào bất kì mục đích nào khác do người dùng tự chịu trách nhiệm trước tác giả và pháp luật quy định.

Hướng dẫn nuôi Fanpage cộng đồng bán hàng hiệu quả với Kingcontent (P2)

nuôi fanpage cộng đồng

I/ Vì sao phải nuôi Fanpage cộng đồng?

– Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn tạo ra một Fanpage với chủ đề bán hàng thì gần như 90% sẽ thất bại, không có tương tác bởi người dùng rất ghét xem quảng cáo hay các bài viết dạng bán hàng. Cách duy nhất để nuôi sống trang là đổ tiền vào chạy quảng cáo, chi phí quảng cáo hiện nay chiếm 30-40% giá vốn là chuyện rất bình thường, thậm chí còn cao hơn.

– Thuật toán của Facebook bao năm qua không đổi: Khi ai đó tương tác với Fanpage của bạn (like, share, comment…), Facebook sẽ hiểu rằng trang này đem lại nội dung có giá trị, họ càng tương tác nhiều thì những bài đăng của bạn về sau sẽ càng có lượt tiếp cận tốt. Chìa khóa ở đây chính là bạn phải làm thế nào để đem lại lượt tương tác thường xuyên với người đọc. Mà để người đọc tương tác ban đầu thì không có cách nào khác ngoài chia sẻ những nội dung mang tính cộng đồng: trao giá trị, kiến thức, giải trí…

II/ Fanpage cộng đồng kiếm tiền khủng thế nào?

Các Fanpage cộng đồng nổi tiếng có thể kể đến như Không sợ chó, Beat, Chửi thuê, Blog tâm sự, theanh28… sau khi “thành danh”, họ nhận về rất nhiều lượt quảng cáo, tài trợ của những nhãn hàng có nội dung phù hợp với cộng đồng đã xây dựng. Quả ngọt này không đến từ ngày một ngày hai mà là cả một thời gian định vị, đăng bài thường xuyên.

Với Fanpage cộng đồng, bạn có vô số cách để bán hàng, bạn không nhất thiết phải bán một mặt hàng mà thậm chí còn kinh doanh Affiliate tốt (tiếp thị liên kết), trỏ link qua các sản TMĐT và nhận hoa hồng mà không cần giá vốn, vận chuyển hay nhập hàng.

III/ Tư duy sống còn để nuôi Fanpage cộng đồng thành công

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn thu hút. Ví dụ bạn muốn bán hàng thời trang, thì ngay từ ban đầu phải tạo ra các nội dung liên quan tới mặt hàng thời trang, nếu không sau một thời gian dài tốn công chăm nuôi, tệp khách hàng mục tiêu bị sai lệch sẽ không đem lại đơn hàng cho bạn.

2. Tìm được nguồn content đủ hay để kích thích người đọc phải để lại tương tác (like, share, comment…), có như vậy Facebook mới đánh giá Fanpage của bạn có nội dung hữu ích, từ đó những bài viết về sau mới tiếp cận được thêm nhiều người.

3. Đăng bài thường xuyên – Đăng bài thường xuyên – Đăng bài thường xuyên => Không được bỏ cuộc giữa chừng. Nuôi Fanpage cũng giống như việc thổi một quả bóng, khi bạn ngừng thổi quả bóng nó không phình ra nữa dẫn đến lượt tiếp cận bị chững lại, theo thời gian tự nhiên những công sức trước kia của bạn sẽ đổ sông đổ bể vì người đọc chuyển sang các trang khác cả rồi.

4. Trong quá trình nuôi TUYỆT ĐỐI không được đăng các bài có dạng bán hàng, khách hàng rất ghét bị mua bán, chỉ cần “ngửi thấy” ý đồ của bạn, họ sẽ bỏ đi.

IV/ Sử dụng Kingcontent để lấy nguồn ý tưởng content hay

Hiện Kingcontent có 04 nguồn cấp ý tưởng content để bạn không bị ngừng lại giữa chừng khi quyết tâm nuôi Fanpage cộng đồng.

Nguồn 1: Có hẳn chuyên mục NUÔI FANPAGE

Truy cập Kingcontent.pro, bấm chọn menu DANH MỤC CONTENT

Tại đây nó đã dựng sẵn cho bạn 25 chủ đề để nuôi 25 dạng Fanpage cộng đồng, gồm: Từ thiện; Phật giáo; Thiên chúa; Kĩ năng, mẹo; Truyện; Sức khỏe; Phim ảnh; Du lịch; Chăm sóc gia đình; Nuôi dạy con cái; Buồn, tâm trạng; Vui vẻ, hài hước; Ngôn tình; Tâm sự; Tình yêu; Đố vui; Câu nói hay; Động lực cảm hứng; Làm đẹp; Bất động sản; Xe; Công nghệ và Kinh doanh.

Ví dụ bạn muốn nuôi Fanpage cộng đồng chủ đề Bất động sản thì bấm chọn mục BẤT ĐỘNG SẢN.

Kingcontent đã dựng sẵn các bộ lọc để bạn tìm ra những content tốt nhất như lọc theo lượt like, share, comment… Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên lọc theo số từ có trong content từ 100 trở lên, thường các bài này được tác giả đầu tư khá nghiêm túc về nội dung để xây dựng cộng đồng, thu hút tương tác hiệu quả hơn các content ít chữ.

Bạn cũng có thể rê chuột qua bài viết bất kì, nhấn nút SOẠN THẢO để chỉnh sửa trực tiếp bài viết gốc với trình soạn thảo gợi ý máy tính.

Nguồn 2: Đăng bài đu trends

Không có content nào câu tương tác khủng như bài “đu trends”, những bài viết đang thịnh hành luôn có sức hấp dẫn với tất cả đối tượng đọc như: Chính trị xã hội, phốt, thiên tai, kinh tế… Nếu bạn liên tục đăng bài đu trends, chắc chắn fanpage của bạn sẽ tăng tương tác trông thấy.

Truy cập kingcontent.pro, chọn menu ĐANG THỊNH HÀNH

Cứ mỗi 5 phút một lần, kingcontent.pro sẽ lục tung cái Facebook lên và tìm cho bạn những content đang hot trends, và cả những bài viết có hàng chục nghìn tương tác. Bạn có thể rê chuột qua bài viết bất kì để chỉnh sửa trực tiếp với trình soạn thảo.

Lưu ý: 1 tuần bạn chỉ nên đăng 2-3 content hot trends loại content này phù hợp với gần như tất cả mọi đối tượng, nó kích thích người ta tương tác rất mạnh nhưng nếu đăng quá nhiều sẽ khiến tệp đối tượng khách hàng mục tiêu ban đầu của bạn có thể bị loãng. Cách hay nhất là bạn lồng ghép sáng tạo chủ đề bạn đang chăm sóc với content hot trends cho phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng menu ĐANG THỊNH HÀNH hiệu quả chi tiết hơn TẠI ĐÂY

Nguồn 3: Theo dõi đối thủ để tham khảo ý tưởng

Truy cập kingcontent.pro, bấm chọn menu THÊM FANPAGE

Dán link Fanpage đối thủ vào đây và nhấn OK, nó có quét cả bài viết của đối thủ ở dạng nick Facebook cá nhân (Profile) và cả Group nữa nhé.

Đợi một chút nó sẽ lấy về cho bạn tối đa 500 bài viết mới nhất của trang đối thủ. Đồng thời tự động cập nhật vào đây những bài viết mới nhất của đối thủ mà không cần bạn phải quét lại.

Bạn có thể rê chuột qua bài viết bất kì để chỉnh sửa lại cho phù hợp với Fanpage cuả mình.

Đây là dàn Fanpage đối thủ mà mình đang theo dõi, chuyên về chủ đề viết content, mình có rất nhiều ý tưởng tham khảo hay mỗi ngày từ các trang này. Ngày nào cũng có thể đăng bài mà không lo thiếu ý tưởng.

V/ Tử huyệt - Làm sao để duy trì bài đăng liên tục trong thời gian dài?

Để nuôi Fanpage cộng đồng thành công, khi đã có nguồn content đăng bài dồi dào, bắt buộc bạn phải thực hiện câu thần chút ĐĂNG BÀI THƯỜNG XUYÊN – ĐĂNG BÀI THƯỜNG XUYÊN – ĐĂNG BÀI THƯỜNG XUYÊN.

Mỗi ngày bạn nên đăng từ 2-3 bài viết đem lại giá trị cho người đọc, tuyệt đối giai đoạn đầu không được đăng bất kì bài bán hàng nào nhé. Tuy nhiên 90% mọi người bỏ buộc sau 3-5 ngày vì không luyện được thói quen duy trì tần suất đăng bài thường xuyên. Kingcontent sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Truy cập kingcontent.pro, chọn menu LÊN LỊCH ĐĂNG BÀI

Tại đây có 4 chế độ để bạn hẹn giờ đăng bài nuôi Fanpage cộng đồng hiệu quả.

Chế độ 1: Hẹn giờ đăng bài nuôi Fanpage từ nguồn content dựng sẵn

Chọn ra một chủ đề phù hợp với Fanpage cộng đồng mà bạn muốn nuôi.

Chế độ 2: Hẹn giờ đăng bài nuôi Fanpage từ chủ đề cá nhân

Đây là những Fanpage đối thủ mà bạn theo dõi ở phần IV, nó sẽ tự động lấy về những content mới nhất của các Fanpage này để bạn tha hồ chọn bài đăng.

Chế độ 3: Hẹn giờ đăng bài nuôi Fanpage từ nguồn content tự soạn

Tại Kingcontent.pro, bấm chọn menu TẠO CONTENT MỚI

Chọn ra một chủ đề phù hợp với Fanpage của bạn.

Tự soạn content nuôi Fanpage từ đầu với trình soạn thảo gợi ý máy tính.

Xem chi tiết cách sử dụng trình soạn thảo hiệu quả TẠI ĐÂY

Chế độ 4: Tạo bộ sưu tập hàng loạt content và lên lịch đăng lại cả bộ sưu tập

Bạn có thể rê chuột qua một bài viết bất kì rồi nhấn vào nút LƯU BÀI VIẾT

Chọn bộ sưu tập có sẵn hoặc đặt tên cho bộ sưu tập mới.

Khi lên lịch nó sẽ hiển thị danh sách các bộ sưu tập và hẹn giờ đăng lại toàn bộ content bên trong.

Cuối cùng chọn ra Fanpage cộng đồng bạn muốn nuôi

Ấn định thời gian đăng bài liên tục cho cả tháng hoặc thậm chí cả năm. Như vậy bạn đã giải quyết được bài toán làm thế nào để đăng bài liên tục mà không “bỏ cuộc” giữa chừng.

VI/ Làm thế nào để đẩy traffic vào Fanpage cộng đồng?

Chủ đề này khá dài nên mình đã tách ra một bài viết riêng rất chi tiết TẠI ĐÂY, các bạn bấm vào xem thêm nhé.

TỔNG KẾT PHẢI NHỚ

1. Hãy nuôi Fanpage cộng đồng để bán hàng, đừng xây dựng Fanpage bán hàng đơn thuần.

2. Để làm Fanpage cộng đồng thành công bạn cần phải có nguồn content dồi dào + đăng bài thường xuyên, không bỏ giữa chừng.

3. Kingcontent cho bạn 03 nguồn cấp ý tưởng content: Mẫu dựng sẵn + Bài đăng hot trends + Theo dõi đối thủ

4. Kingcontent cho bạn 04 cách đăng bài liên tục không đứt quãng: Đăng bài từ nguồn content dựng sẵn + Từ nguồn Fanpage đối thủ + Từ nguồn content tự soạn + Từ nguồn content trong bộ sưu tập