Hãy ĐỌC KỸ để tránh mất tài khoản quảng cáo quý giá của bạn trên Facebook

TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU VỀ CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO FACEBOOK?

Điều quan trọng nhất ở đây là khi bạn tham gia vào nền tảng Facebook thì cần phải thực hiện đúng những quy định. Cũng như là không được vi phạm bất cứ chính sách nào thì Facebook mới tối ưu quảng cáo của bạn.

Trước khi triển khai một chiến dịch nào đó bạn cần phải xác định chủ đề, nội dung và hình ảnh có phù hợp với chính sách quảng cáo facebook hay không. Vì khi phù hợp thì khả năng tiếp cận khách hàng cao hơn. Cũng như tối ưu ngân sách và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đảm bảo cho quảng cáo luôn được xét duyệt, không gặp rủi ro khi chạy quảng cáo.

Trên đây là những lý do bạn cần phải hiểu rõ tất tần tật các chính sách mà Facebook đưa ra và cần phải cập nhật thường xuyên. Để chiến dịch quảng cáo hoạt động tối ưu và phân phối đúng mục tiêu.

FACEBOOK XÉT DUYỆT QUẢNG CÁO NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường các chiến dịch quảng của doanh nghiệp sẽ được Facebook kiểm duyệt và xem xét trong 24h. Bắt đầu từ lúc bạn đăng bài quảng cáo, nếu không vi phạm bất kỳ chính sách nào. Trong một vài trường hợp bạn sẽ được duyệt ngay trong 30p – 1h.

Bên cạnh đó, có một số trường hợp thời gian xem xét sẽ lâu hơn bình thường. Nội dung được xem xét gồm trang đích quảng cáo, nội dung văn bản, hình ảnh, nhắm mục tiêu khách hàng.

Nếu bài quảng cáo của bạn vi phạm dù chỉ là một yếu tố nhỏ thì bài quảng cáo sẽ không được công khai. Và bạn cần phải điều chỉnh lại nội dung hoặc hình ảnh của chiến dịch. Sao cho thích hợp với môi trường mà Facebook đặt ra.

Nếu chiến dịch của bạn được phê duyệt thì có nghĩa bài quảng cáo đủ tiêu chuẩn chính sách quảng cáo Facebook. Sau đó bài quảng cáo sẽ được phân phối đến đối tượng mà bạn đã hướng trước đó.

CẦN LÀM GÌ KHI QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Khi quảng cáo không được phê duyệt nghĩa là quảng cáo của bạn vi phạm chính sách quảng cáo Facebook. Việc của bạn cần làm ngay lúc này đó là:

Kiểm tra email đã liên kết với Facebook để xem có nhận được thông báo từ facebook không. Nếu có, bạn hãy làm theo các hướng dẫn của Facebook để khắc phục.

Sau khi thực hiện chỉnh sửa các điều chỉnh, bạn lưu thay đổi và Facebook sẽ xét duyệt lại một lần nữa. Song song, bạn cũng có thể kháng nghị với Facebook.

LỖI QUẢNG CÁO DÙNG TỪ NGỮ CẤM

Lỗi quảng cáo Facebook rất được quan tâm và hầu hết mọi người đều mắc phải lỗi này. Đến mức không biết bài quảng cáo của mình với lý do gì mà không được phê duyệt.

1. VỀ LĨNH VỰC Y TẾ – SỨC KHOẺ

Facebook cấm buôn bán sản phẩm liên quan cơ thể người. Việc sử dụng những từ liên quan làm thuật toán liệt lỗi quảng cáo của bạn vào nhóm buôn bán bộ phận cơ thể. Những từ lỗi bao gồm bộ phận cơ thể như gan, tim, thận, bao tử, xương khớp,…

Bên cạnh đó một lỗi nữa là nhắc đến tên các loại bệnh như viêm xoang, thấp khớp, suy thận, cao huyết áp, ung thư, béo phì…

Không được ám chỉ hoặc khiến mọi người tự nhận thức tiêu cực về bản thân. Cần hạn chế những từ lỗi quảng cáo Facebook như bác sĩ chữa trị, bác sĩ điều trị, cấp cứu, khỏi bệnh, xét nghiệm, chết chóc, đau đớn, tuyệt vọng, thất vọng, tự tử, tử nạn, bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh…

Từ bao gồm thuốc chữa bệnh như thuốc giảm cân, thuốc tăng cân, thuốc trị cao huyết áp, thuốc đông y, thuốc trị suy thận, thuốc tăng cường sinh lý…

Các thành phần hóa học/ sinh học như collagen, omega 3, vitamin – omega, axit – chất xơ, thành phần dược liệu trong thuốc…

Các từ ngữ về các chất kích thích và tệ nạn xã hội như thuốc lá, rượu, cờ bạc, các tệ nạn xã hội,…

2. VỀ LĨNH VỰC TÀI CHÍNH – TIỀN TỆ

Đây là lỗi quảng cáo Facebook dễ gặp nhất là những ngành ngân hàng, cho vay, mua bán online. Các từ bạn cần để ý để tránh bị lỗi như vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân, vay nóng,…

Hoặc các vấn đề liên quan đến đấu giá tiền tệ như đấu giá tiền xu, tiền cổ hoặc các giao dịch chào bán tiền ảo.

Không bao gồm các yêu cầu cung cấp thông tin các nhân như số tài khoản ngân hàng, số tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

3. VỀ CHỦ ĐỀ GIỚI TÍNH – QUỐC GIA – CHỦNG TỘC

Các từ ngữ liên quan chỉ giới tính như ông kia, bà nọ, chú, cô, anh, em, nữ giới, nam giới,…

Các từ ngữ liên quan chỉ quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Mỹ,…

Các từ ngữ liên quan có tính chất phân biệt chủng tộc như người da đen, người da trắng, dân tộc,…

4. VỀ CHỦ ĐỀ ĐÀO TẠO VIỆC LÀM, CHO THUÊ

Các bài quảng cáo về chủ đề cho thuê hay đào tạo việc làm cũng là một vấn đề nhạy cảm. Một số từ ngữ lỗi quảng cáo Facebook về vấn đề như tuyển sinh, đào tạo học viên, việc làm thêm, cho thuê văn phòng, cho thuê nhà ở,…

5. VỀ CHỦ ĐỀ THEO DÕI, XÂM PHẠM RIÊNG TƯ CÁ NHÂN

Vấn đề bảo mật thông tin cá nhân hiện nay đang rất được chú trọng trên cả thế giới và Facebook cũng vậy. Facebook luôn muốn tạo một môi trường giải trí an toàn cho người dùng. Chính vì thế mà các quảng cáo có từ ngữ như camera theo dõi, camera an ninh, camera quay lén hoặc các từ liên quan đến thám tử, gián điệp,… cũng là lỗi quảng cáo Facebook khá phổ biến

CAM KẾT TUYỆT ĐỐI VÀ CHÍNH XÁC

Theo quan điểm Facebook quy định không gì là tuyệt đối và lỗi quảng cáo Facebook cũng có thể đảm bảo rằng thông tin đăng tải là chính xác vì không thể kiểm định và kiểm tra tin đó.

 • Cam kết hiệu quả 100%
 • Tuyệt đối, Chắc chắn hiệu quả, Chính xác 100%, 100%, Trị dứt điểm,…
 • Sản phẩm uy tín nhất, thương hiệu nổi tiếng nhất của Mỹ,…
 • Chiến lược, cam kết, cộng tác, độc quyền
 • Mối quan hệ liên tục với Facebook
 • Quyền truy cập đặc biệt/trước/sớm
 • Danh sách cho phép, được uỷ thác, được xác nhận, được chứng minh, khuyến nghị

LỖI QUẢNG CÁO CÓ TỪ FACEBOOK KHÔNG ĐÚNG QUY ĐỊNH

Rất nhiều người săm soi mãi cũng không hiểu lí do vì sao Facebook không phê duyệt quảng cáo. Nguyên nhân đơn giản là bạn đã gõ chữ “Facebook” không đúng quy định. Facebook quy định khi nhắc đến thương hiệu của mình, cần viết đầy đủ tên với chữ “Facebook” viết hoa chữ “F”, không được sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook…

Ngoài ra, Facebook cũng không phê duyệt quảng cáo cho những ai sử dụng hình ảnh logo Facebook, Cũng như những hình ảnh liên quan chứa nội dung của Instagram. không đúng với hình ảnh chuẩn mực cho phép của Facebook.

SỬ DỤNG NGÔN NGỮ VI PHẠM BẢN QUYỀN

Một số cửa hàng kinh doanh hàng giả hoặc các shop đồ xách tay, hàng fake thường gặp lỗi quảng cáo Facebook khi viết bài nếu có tên chứa những từ bao gồm thương hiệu, nội dung hay hình ảnh của các nhãn hàng lớn như ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA hoặc sử dụng logo của các thương hiệu này dẫn đến quảng cáo không được phê duyệt.

Nói chung, những thương hiệu lớn đã được đăng ký bản quyền thương hiệu. Vậy nên chỉ khi nào các bạn là nhà phân phối chính thức, có đầy đủ giấy tờ thì mới được quyền đưa tên thương hiệu vào phần nội dung.

LỖI 20% TEXT TRONG HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO FACEBOOK

Lỗi quảng cáo Facebook này xuất hiện khi hình ảnh bạn chạy quảng cáo có chứa hơn 20% là chữ. Vì thế bạn phải tìm tỷ lệ phù hợp với mỗi khung hình. Bằng cách bạn có thể kiểm tra bằng chức năng Text Overlay

LỖI HÌNH ẢNH CẬN CẢNH CƠ THỂ, LỘ DA, CHỖ NHẠY CẢM

Các ngành như thẩm mỹ viện, làm đẹp, nha khoa, shop bán đồ lót bikini…Rất thường hay sử dụng ảnh phẫu thuật, cận cảnh, nhạy cảm. Và những hình ảnh như vậy cũng sẽ bị cấm, hoặc bị hạn chế hiển thị do vi phạm lỗi quảng cáo Facebook.

Một số cách gợi ý khắc phục lỗi như sau:

 • Thay đổi ảnh quảng cáo như chỉ chụp sản phẩm không cần mẫu.
 • Có thể chuyển sang sử dụng video. Video có lợi thế hơn hình ảnh, quay được nhiều góc sản phẩm kèm âm thanh hiệu ứng hấp dẫn. Chắc chắn khách hàng sẽ hiểu rõ sản phẩm của bạn thực tế hơn  từ nhiều góc nhìn.
 • Điều hướng khách hàng về website, như vậy khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn sản phẩm hơn suy ra nhu cầu mua sẽ tăng

LỖI QUẢNG CÁO FACEBOOK DẠNG SO SÁNH

Nếu các bạn lấy 2 hình ảnh so sánh trước và sau khi sử dụng sản phẩm được ghi nhận là lỗi quảng cáo, Facebook cũng sẽ cấm hiển thị đối với quảng cáo này. Những hình ảnh so sánh cơ thể, địa vị, nhân quyền, kích thước và những từ ngữ cấm: trước khi, sau khi, before, after,..

TÀI KHOẢN ĐÃ TỪNG BỊ CẢNH CÁO HAY VI PHẠM

Các tài khoản đã bị cảnh cáo hay vi phạm cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề lỗi quảng cáo Facebook của bạn:

 • Lịch sử tài khoản quảng cáo đã từng bị báo cáo hoặc vi phạm
 • Không tuân theo chính sách quảng cáo Facebook
 • Thường xuyên vi phạm điều kiện quảng cáo
 • Facebook phát hiện spam khi chạy quảng cáo như sử dụng nhiều địa chỉ IP Wifi để tạo ra nhiều quảng cáo
 • Không trả phí đúng hạn cho Facebook
 • Tài khoản quảng cáo không thường xuyên hoạt động
 • Facebook nhận thấy những hành vi bất thường hoặc có sự vi phạm chính sách của các quản trị viên trong cùng 1 tài khoản quảng cáo.
 • Hành vi quảng cáo bị nghi vấn như tạo nhiều quảng cáo liên tục ở nhiều nơi nhiều địa IP wifi cũng như thiết bị đăng nhập Facebook khác nhau.
 • Không thanh toán nợ cho Facebook
 • Không hoạt động thường xuyên.
 • Các quản trị viên trong 1 cũng tài khoản quảng cáo có những hành vi đáng ngờ hoặc vi phạm chính sách
 • Lỗi Target không đúng độ tuổi của khách hàng
 • Nếu target khách hàng dưới 18 tuổi, hình ảnh cũng sẽ bị cho là vi phạm nếu không phù hợp với lứa tuổi.

LỖI NHẦM PHẦN DO HỆ THỐNG FACEBOOK

Đôi khi cũng có thể do Facebook bị lỗi nhầm lẫn, trường hợp này cứ kháng nghị theo gợi ý là được. Khi mình không biết nguyên nhân tại vì sao post quảng cáo của mình không được duyệt hay bị xoá thì chỉ biết đổ lỗi cho facebook thôi chứ giờ sao.

ĐẶT MUA:

Phần mềm viết quảng cáo bán hàng ra đơn hiệu quả

Phần mềm target chuẩn

Nguồn: https://moavietnam.com.vn/

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *