Với công nghệ, bạn có thể sáng tạo ra nhiều nội dung hơn với kết quả tốt hơn. Đó là lý do tại sao 73% nhà tiếp thị nội dung B2B nói rằng họ ưu tiên sử dụng các công cụ tạo nội dung khi làm việc. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa ra lựa chọn, đa số luôn cần nhiều hơn một công cụ. Đôi khi bạn cần một công cụ để khơi dậy một ý tưởng mới hoặc giúp bạn viết tiêu đề, đôi khi bạn lại cần một cách để tạo ra hình ảnh đẹp hơn, tạo meme, theo dõi các chủ đề quan trọng đối với ngành của bạn hoặc tìm hiểu cách nội dung của bạn xếp hạng trong tìm kiếm.

Tôi đã cập nhật danh sách các công cụ này (một số miễn phí và một số có phí) để giúp tạo ý tưởng nội dung, viết tiêu đề, sản xuất video và hình ảnh, nghiên cứu chủ đề và xu hướng, v.v.

1. Portent Content Idea Generator

Portent’s Content Idea Generator là một trình tạo chủ đề và tiêu đề blog đơn giản, sáng tạo. Chỉ cần nhập một từ khóa, nó sẽ tạo ra các tiêu đề độc đáo cho bài đăng của bạn.

cách để viết content hay

Trang web này sẽ chia tiêu đề của bạn thành nhiều phần, bạn có thể nhấp vào nó để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng các yếu tố nhất định trong dòng tiêu đề và lý do tại sao công cụ đề xuất các từ cụ thể.

2. Kingcontent.pro (Tiếng Việt – Tất cả trong một)

Đây có lẽ là một trang web hiếm hoi “hàng Việt” chất lượng cao trong danh sách này, với rất nhiều tính năng ưu việt để sáng tạo content, giúp bạn không bao giờ bí ý tưởng.

Trình soạn thảo siêu tốc với gợi ý máy tính, bạn gõ 1 từ, máy tính hiện 1 câu

cách viết content hay

Tool tìm ra content nào đang Hot Trend để chỉnh sửa lại, auto có tương tác

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Tool tìm ra chính xác nỗi đau của khách hàng, làm khách hàng hình dung được bản thân họ và ra đơn.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Tự do rong chơi vì tool tự chọn content, tự lên lịch đăng bài cho cả tháng

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Tool theo dõi và tự động lấy về những bài viết mới nhất từ đối thủ (Fanpage/Group/Profile)

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Tìm kiếm bài viết đang chạy quảng cáo FB của các đối thủ trong ngành

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Trình tạo mẫu Feedback ảo, khi có uy tín việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

top 16 công cụ sáng tạo content hay

tool viết content

3. BlogAbout by Impact

Trình tạo tiêu đề blog đơn giản này từ Impact giúp bạn nghĩ ra các ý tưởng blog hoặc bài báo, nó rất dễ sử dụng với các tính năng: Thêm chủ đề của bạn, nhấp vào nút và nhận lời nhắc về dòng tiêu đề. Điền vào chỗ trống, sau đó nhấn nút làm mới để nhận một lời nhắc khác.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Khi bạn tìm thấy tiêu đề hoặc ý tưởng mình thích, hãy nhấn vào biểu tượng trái tim để lưu vào sổ tay. Sau đó, bạn có thể gửi email danh sách với các tiêu đề bạn đã lưu.

Công cụ này cũng có tính năng cho phép bạn vẽ nguệch ngoạc để giúp bạn hình dung ý tưởng của mình.

4. CoSchedule Headline Studio

Headline Studio là một phiên bản mạnh mẽ hơn trước đây của họ là Trình phân tích dòng tiêu đề.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Bạn chỉ cần nhập tiêu đề để bắt đầu phân tích. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn điểm số tiêu đề (trên 100).

Điểm số của dòng tiêu đề dựa trên:

Cân bằng từ (kết hợp các từ phổ biến, không phổ biến, cảm xúc và sức mạnh đạt điểm cao nhất)
Số lượng từ và ký tự (tiêu đề có khoảng 12 từ và 70 ký tự kiếm được nhiều nhấp chuột nhất)
Loại dòng tiêu đề ( bài đăng dạng TOP list  có thể tăng điểm tổng thể)
Rõ ràng và dễ đọc (tiêu đề dễ hiểu đối với hầu hết mọi người, điểm cao)
Phiên bản cao cấp của công cụ này cung cấp điểm SEO, thông tin về thứ hạng hiện tại của bạn, các từ khóa và chủ đề được đề xuất cũng như cạnh tranh tìm kiếm cho các từ khóa trong dòng tiêu đề của bạn.

5. headlines.sharethrough.com

Sharethrough là công cụ phân tích dòng tiêu đề mạnh mẽ hiển thị điểm chất lượng dựa trên thuật toán ngôn ngữ, sử dụng các quy tắc của lý thuyết mô hình hành vi và khảo sát khoa học thần kinh.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

6. Feedly

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của nguồn cấp dữ liệu RSS, nhưng chúng vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để theo dõi ngành của bạn để gợi ý ra các ý tưởng nội dung và tin tức.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Feedly là một công cụ hữu ích để theo dõi các tạp chí, blog, podcast, trang web tin tức, video YouTube và nội dung trực tuyến khác mà bạn thường xuyên kiểm tra. Nó cho phép bạn dạy một trợ lý dựa trên AI (được gọi là Leo) những gì bạn quan tâm nhất và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của bạn với những người còn lại trong nhóm của bạn.

7. Flipboard

Flipboard là một nơi tuyệt vời để khám phá, thu thập và chia sẻ nội dung bạn quan tâm. Bạn có thể dễ dàng thêm các blog, kênh xã hội và ấn phẩm yêu thích của mình để cập nhật các chủ đề và những người quan trọng trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

8. Seranking.com

Công cụ này giúp phân tích tính độc đáo của nội dung và hiệu suất tìm kiếm bằng Công cụ kiểm tra SEO tại chỗ.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Để đi vào chức năng này,  bạn chỉ cần nhấp vào Công cụ -> Trình kiểm tra SEO trên trang. Nó cung cấp cho bạn phân tích chi tiết về trang đích dựa trên các thông số chính và cho bạn biết nội dung của bạn có được SEO và tối ưu hóa từ khóa hay không.

9. iloveIMG

iLoveIMG đưa ra một cách sáng tạo để trình bày nội dung của bạn. Nhiều nhà tiếp thị nội dung kết hợp meme vào các bài đăng trên blog của họ vì chúng đáng nhớ và có thể chia sẻ.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

iLoveIMG là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến giúp bạn tạo các meme vui nhộn để chia sẻ trực tuyến. Bạn có thể nén, xoay, thay đổi kích thước và cắt hình ảnh ở bất kỳ định dạng nào và thêm hình mờ.

10. Depositphotos 

Depositphotos cung cấp một bộ sưu tập 200 triệu hình ảnh, tệp, video, hình minh họa và âm nhạc cho mọi sở thích. Với các bộ lọc tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tìm kiếm theo hình ảnh, mùa, màu sắc, vị trí, cộng tác viên, v.v.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

11. Envato Elements 

Envato Elements cung cấp thư viện hơn 58 triệu tài sản sáng tạo kỹ thuật số. Với mọi thứ từ các mẫu bản trình bày và ảnh lưu trữ đến các mẫu video, bản nhạc, bạn có thể có được mọi thứ bạn cần cho dự án của mình. Các tính năng sắp xếp giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

12. VistaCreate

VistaCreate là một tài nguyên hữu ích cho những người sáng tạo nội dung về thiết kế . Công cụ này có thể giúp bạn tạo hình ảnh ấn tượng, làm sinh động các thiết kế của bạn và lưu trữ tài sản thương hiệu để giữ cho tất cả các dự án nhất quán với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

13. InVideo 

InVideo giúp bạn tạo quảng cáo, video YouTube mạnh mẽ. Nó đi kèm với hơn 5000 mẫu thư viện nhạc, bộ lọc và chuyển tiếp. Tính năng lồng tiếng của nó cũng đa dạng các ngôn ngữ, giọng nói và trọng âm khác nhau. Kết xuất video hoạt động nhanh và cho phép bạn dễ dàng làm lại các mẫu giống nhau ở các kích thước khác nhau.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

14. Placeit 

Placeit là một công cụ thiết kế tiện dụng để tạo mô hình, biểu trưng và video để giới thiệu thương hiệu của bạn. Nó bao gồm một loạt các mô hình, từ các ý tưởng quần áo khác nhau đến bìa sách điện tử, gói và các sản phẩm khác. Bạn có thể dễ dàng lưu các thiết kế của mình dưới dạng bản nháp và quay lại để tải xuống mà không cần đăng ký trả phí.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

15. Copyscape

Copyscape là một công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất, chi phí thấp và hiệu quả. Mỗi lần tìm kiếm có giá 5 xu. Công cụ này cũng giúp bạn xem liệu nội dung có đang được “dỡ bỏ” và sử dụng ở nơi khác hay không . Copyscape là một công cụ cần thiết cho bất kỳ ai thuê ngoài các hoạt động tạo nội dung hoặc các bài đăng trên blog của khách.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

16. GatherContent

GatherContent là một nền tảng tất cả trong một để tạo nội dung, cộng tác với các nhà văn khác, cung cấp các chỉnh sửa và xuất bản nội dung của bạn . Bạn có thể để lại nhận xét cho người viết, chỉ định thay đổi hoặc ghi đè nội dung. Tính năng khôi phục cho phép bạn kiểm tra những thay đổi nào đã được thực hiện và quyết định có giữ chúng hay không.

top 16 công cụ sáng tạo content hay

Hãy thử các công cụ tôi đã liệt kê để củng cố bất kỳ điểm yếu nào trong quá trình tạo nội dung của bạn hoặc đơn giản là tìm ý tưởng hoặc cảm hứng mới. Tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn tạo ra các tài liệu chất lượng cao, hấp dẫn và nhiều thông tin cho đối tượng mục tiêu của bạn.

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *