Dù đã thử với hầu hết mọi thủ thuật, số lượt tiếp cận trên trang cá nhân, fanpage của bạn vẫn không đạt như mong muốn? Bạn đang cần những bước đi mang tính “đột phá” để thoát khỏi những lối mòn cũ? Đã đến lúc bạn phải suy nghĩ đến việc tổ chức mini game trên Facebook.

Mini game Facebook có thể hiểu đơn giản là một trò chơi nhỏ được người sở hữu tạo ra trên profile cá nhân, fanpage hoặc group facebook và yêu cầu tất cả người tham gia cần làm một điều gì đó. Nếu người chơi hoàn thành yêu cầu của trò chơi do người tổ chức quy định thì họ sẽ nhận được những phần thưởng tương ứng.

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay sử dụng mini game facebook, một số thương hiệu với vốn hiểu biết đáng kinh ngạc về khách hàng và tổ chức minigame 1 cách thông minh đã đạt những thành công ngoài mong đợi, trong khi số khác hoàn toàn thất vọng với kết quả vì không biết cách tổ chức và lựa chọn các loại mini game.

Phần 1: 8 tác dụng tuyệt vời của việc tổ chức một mini game trên Facebook

1. Tạo sự mới lạ, bớt nhàm chán

Ngoài những bài viết chia sẻ thì quá bình thường, khách hàng cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn nếu có một sự kiện nào đó đặc biệt là có thể nhận được những lợi ích khi tham gia.

2. Giúp quảng bá thương hiệu

Mini game hay có khả năng thu hút rất nhiều người chơi, đây là cách vô cùng hiệu quả để khách hàng cũng như bạn bè của họ nhận biết đến thương hiệu của bạn. Từ đây, chúng ta có thể khai thác và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

3. Thu hút tương tác cực hiệu quả

Minigame giúp tạo hiệu ứng đám đông và được chia sẻ nhiều hơn đến với bạn bè của những người tham gia. Những người đã tương tác với mini game sau đó sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung của bạn. Từ đó có thể  tăng tương tác cho fanpage, profile hoặc group Facebook của bạn.

4. Tăng like, tăng follow

Với mục tiêu này thường sẽ thích hợp với những Fanpage hoặc trang cá nhân mới tạo. Do thời điểm này Fanpage của bạn cần nhiều tương tác nhất là like, để tạo nên sự thu hút và mang lại niềm tin đến cho người tiếp cận tiếp sau.

Tiếp theo của chiến dịch này, bạn có thể tạo quảng cáo và tiếp tục mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Ví dụ điển hình: Bạn sẽ đưa ra yêu cầu như giảm giá hoặc tặng quà cho những ai like page, like bài viết và tag 3 người bạn, như vậy sẽ giúp bạn nhân rộng lượt tương tác cho thương hiệu hiệu quả hơn

5. Xả hàng tồn

Mini game facebook là cách hữu hiệu giúp bạn xử lý nhanh hàng tồn kho/hàng tồn đọng trong thời gian kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp ứng dụng thông minh và linh hoạt: Mua 5 tặng 1 hay mua 1 tặng 1; giảm giá cực sốc; săn quà thả ga không giới hạn… Nhìn chung, họ sẽ kết hợp khéo léo các mặt hàng tồn đọng với hàng hot trend để vừa tăng doanh thu vừa giải quyết hàng tồn đọng.

Nếu mini game của bạn được tổ chức thành công lại mang đến phần thưởng hấp dẫn thú vị, thì xin chúc mừng, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền rất mạnh.

6. Tạo phễu khách hàng đã tương tác với mini game

Mini game khi tổ chức thường sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tổng hợp vào phễu bạn đã tạo. Sau đó cần phải tiếp tục lọc những khách hàng tiềm năng theo mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp.

7. Tri ân khách hàng, tạo sự thân thiết

Ngoài ra nếu Fanpage của bạn đã có 1 lượng tương tác nhất định, mini game còn là cơ hội để tạo tương tác với khách hàng cũ và tặng quà tri ân cho họ. Đồng thời bạn còn có thể thu được lượng lớn khách hàng mới tương đối lớn từ bạn bè của họ.

Lý do bởi, bạn sẽ củng cố được niềm tin khách hàng bền vững và tiềm năng. Từ những khách hàng thân thiết ban đầu, họ có thể sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến bạn bè. Cuối cùng tệp khách hàng của bạn sẽ được gia tăng với tỷ lệ không hề nhỏ.

8. Tuyển thêm đại lý

Thu hút lượng lớn khách hàng tham gia, tăng tương tác, chắc chắn trong đó sẽ có người muốn kinh doanh những sản phẩm của bạn hoặc tương tự bạn. Hãy lọc họ ra và biến họ thành đại lý nhập hàng hay cộng tác viên, dropshipping của mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn và giá thành hợp lý.

Ngoài những mục tiêu chung khi tổ chức mini game, bạn còn cần phải xác định được kết quả tổng thể sau mini game kết thúc sẽ nhận được tất cả bao nhiêu bình luận, like, share, follow,… dựa vào số liệu dự đoán, bạn có thể tính sơ lược ra sẽ chốt được bao nhiêu đơn hàng.

Phần 2: 05 ý tưởng làm mini game kinh điển nhất mọi thời đại trên Facebook

1. Đoán trúng comment, nhận phần thưởng

Bằng cách tạo các mini game, bài viết câu tương tác, người tham gia sẽ comment trả lời bằng những câu từ đơn giản, các con số hay hình vẽ. Sau đó, bạn có thể áp dụng phương thức trao thưởng dựa trên kết quả xổ số kiến thiết của ngày hôm đó. Hoặc sử dụng trang web random.org để quay số và livestreams trực tiếp trên fanpage của bạn. Chọn ra người may mắn nhất sẽ nhận được giải thưởng.

Đây là một dạng mini game quen thuộc từ lâu, nhưng nó vẫn là mang lại hiệu quả rõ rệt. Nếu như bạn muốn câu tương tác cho Fanpage hay trang cá nhân của mình.

phần mềm viết content hay

Lưu ý quan trọng: Khi trao giải, quay thưởng, nên livestream hoặc quay lại để đảm bảo độ minh bạch cho mọi người tham gia có thể xem trực tuyến. Đây cũng là cách để bạn tăng tương tác và tạo niềm tin của người truy cập. Nhờ đó, việc bán hàng online trên Fanpage của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn đấy.

2. Tag bạn bè

Đây cũng là một trong những ý tưởng mini game hay giúp tăng tương tác. Và giúp page của bạn nhận được nhiều lượt truy cập, like, quan tâm hơn.

Bạn có thể thử chơi những trò kiểu như: “kháy bẩn bựa”: Tag @C để xem trong list friends của bạn ai sẽ là người cho bạn 500k; hoặc viết một chữ cái bất kỳ lên một bức ảnh. Đồng thời đặt ra yêu cầu kêu gọi mọi người tag người bạn của họ vào.

phần mềm viết content hay

Khi người dùng tương tác, vô hình chung có thể kéo theo những người bạn trong list friends của họ. Những người chưa like fanpage, khi đó bạn sẽ nhận được lượt like fanpage, trang cá nhân vô cùng lớn.

3. “Điền vào chỗ trống”- ý tưởng mini game hấp dẫn để câu tương tác cho Fanpage.

Bạn có thể chọn ra một câu nói thật hay ho và hài hước… Và chừa lại một chỗ trống để người chơi comment câu trả lời. Hoặc chơi trò đối thơ, nối từ, điền từ…

Đây là một ý tưởng mini game facebook khá thú vị. Nó là một cách hay để tạo sự tương tác giữa trang và fanpage vừa giúp tăng tương tác trên.

phần mềm viết content hay

Nhưng lưu ý: Không nên đặt những câu hỏi, cụm từ điền mang tính khó tả lời, phản cảm nhé. Hãy lựa những câu hỏi hài hước, dễ và thậm chí là nhiều đáp án.

5. Giải toán

phần mềm viết content hay

Việc tạo nhưng mini game này có thể tạo nên sự thích thú và kéo tương tác cực hiệu quả. Chắc chắn việc tương tác như Like, comment, share sẽ được người dùng thực hiện mà không chần chừ. Lưu ý đừng đưa ra câu hỏi quá khó.

Phần 3: Hướng dẫn làm content mini game tại Kingcontent.pro

Bước 1: Truy cập Kingcontent.pro, vào menu DANH MỤC CONTENT

phần mềm viết content hay

Chọn một sản phẩm mà bạn đang bán, ví dụ “CHĂM SÓC DA”

phần mềm viết content hay

Chọn bộ lọc là content “MINI GAME”

phần mềm viết content hay

Bạn sẽ thấy rất nhiều content mini game tăng tương tác với ý tưởng vô cùng phong phú

phần mềm viết content hay

Bước 2: Sử dụng lại các content này như sau

Rê chuột qua một content bất kì và chọn nút “SOẠN THẢO”

phần mềm viết content hay

Toàn bộ nội dung và hình ảnh của content này sẽ được đưa vào trình soạn thảo với gợi ý máy tính

Sửa lại nội dung theo ý bạn tại đây

phần mềm viết content hay

Có thể chỉnh sửa ảnh gốc trực tiếp tại trình soạn thảo:

phần mềm viết content hay

Bước 3: Lên lịch đăng lại trên Fanpage & Group của bạn

phần mềm viết content hay

phần mềm viết content hay

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *