Các nguyên nhân khiến target sở thích ngày càng không chính xác!

1. Rất nhiều người có thói quen xem và tương tác (like, cment, xem video, click…) loạn xạ trên rất nhiều nội dung: Thể thao, phim ảnh, làm đẹp, xe cộ, nhà cửa… mà không nhất quán về một sở thích đặc biệt nào đó. Thậm chí họ “thả like” cho vui chứ không hề thích chủ đề này. Đặc biệt là tệp khách hàng từ 13-24.

2. Người dùng Facebook đôi khi like bài viết nào đó chỉ vì họ muốn ủng hộ tác giả, người quen, bạn bè một cách lịch sự.

3. Cái này còn nguy hiểm hơn: Họ cực kì thích sản phẩm đó, ấn like nhưng chưa chắc đã muốn mua hoặc đủ điều kiện để mua. Ví dụ đàn ông ai cũng thích lamborghini nhưng chỉ dám like nhẹ chứ không mua được. Phụ nữ thì thích túi LV vài trăm triệu, thả like nhưng lúc đó chưa đủ tiền chẳng hạn.

Bất kì một hành động nào của người dùng với bài viết như: Like, comment, share, click xem ảnh, xem view… đều được Facebook ghi nhận là một loại sở thích để target khi chạy quảng cáo.

Có phải “Đỉnh cao của target là không target”?

Nó chỉ đúng khi ngân sách quảng cáo của bạn mỗi ngày vài chục triệu đồng với mục tiêu reachs cho bằng hết tất cả mọi người trong tệp đó. Thường thì các sản phẩm chạy kiểu này là các mặt hàng phổ thông giá rẻ mà ai cũng có nhu cầu và điều kiện mua như: Chăn ga gối nệm, bẫy chuột, quần áo… Ai cũng thấy quảng cáo của bạn thì cần gì phải target, vì suy cho cùng facebook chỉ bán lượt hiển thị!

Nếu không đủ điều kiện để đốt hàng trăm triệu cho FB mỗi ngày thì mình khuyên bạn vẫn nên target và đặc biệt phải biết cách tối ưu để tiết kiệm ngân sách nhất có thể.

Vấn đề về tối ưu target mình có nói rất nhiều, các bạn có thể xem:

– Một số kĩ thuật tối ưu quảng cáo: TẠI ĐÂY

– Kỹ thuật tối ưu chi phí khi target: TẠI ĐÂY

– Mẫu phân tích target của các ngành nghề: TẠI ĐÂY

Một số tư duy target chuẩn hơn nếu không muốn target sở thích

– Tạo đối tượng tùy chỉnh với những người đã xem video của bạn: Phải nhớ video có liên quan tới sản phẩm như là quảng cáo trực tiếp, giới thiệu tính năng, giới thiệu các lợi ích sản phẩm…

– Tạo đối tượng tùy chỉnh với những người đã tương tác trên toàn bộ Fanpage của bạn.

– Nuôi pixel tối ưu đỉnh cao. TẠI ĐÂY

– Sử dụng tool auto ads để target thẳng vào Fanpage đối thủ hoặc Group bất kì chứa khách hàng tiềm năng. TẠI ĐÂY

ĐÂY MỚI LÀ ĐỈNH CAO CỦA TARGET

Đỉnh cao của target chính là target bằng content. Những ai không quan tâm đến content thường gồm 2 loại:

– Một là: Mới tập chạy quảng cáo.

– Hai là thầy bà, chuyên gia đào tạo muốn gây chú ý, lùa gà.

Content vẫn là king và luôn luôn là king. Thay vì cứ nhập nhằng mãi với target thì bạn nên dành 90% thời gian để đầu tư cho được một content ra hồn!

Các bước để target đỉnh cao bằng content:

Bước 1: Xác định chân dung khách hàng muốn tiếp cận

Ví dụ: Bán mỹ phẩm cho nữ, độ tuổi 25-34, giá khoảng 500-700k, là nhân viên văn phòng.

Bước 2: Đầu tư content phải đảm bảo đủ hết các yếu tố khách hàng có ở bước 1

Ví dụ: Bạn là nhân viên văn phòng? Da bạn khô bong tróc do ngồi máy lạnh quá nhiều?….bla…bla

Hàng làm đẹp cạnh tranh rất cao, nên bắt buộc bạn phải nêu ra được một điểm khác biệt giữa bạn và đối thủ. Nếu content bạn viết không nêu được sự khác biệt, thì khách hàng sẽ chọn nơi nào có giá rẻ nhất. Lúc này bạn sẽ rơi vào cuộc chiến về giá và tin tôi đi, luôn có người sẵn sàng trả thấp hơn bạn.

Bước 3: Lên chiến dịch quảng cáo chỉ target độ tuổi, giới tính và tỉnh thành. Riêng chỗ target hành vi sở thích thì bạn loại trừ những tài khoản clone ra (những người đã hoạt động trước bao nhiêu ngày…)

Bước 4: Khi quảng cáo bắt đầu cắn tiền, FB nó sẽ dựa vào 500 lượt tiếp cận đầu tiên để đánh giá xem đối tượng như thế nào có khả năng sẽ tương tác nhiều nhất. Lưu ý: 500 tiếp cận đầu này hoàn toàn là ngẫu nhiên vì bản thân FB không biết chắc ai sẽ mua hàng đâu. Nên bạn cứ nhân ra tầm chục nhóm và đợi xem nhóm nào có tương tác ban đầu ổn nhất. Quá trình này gọi là giai đoạn máy học. Những nhóm nào không vượt qua được máy học sẽ được báo đỏ và bạn tắt đi là xong.

Bản chất của target bằng content là lợi dụng những tương tác ban đầu để làm căn cứ cho FB tự động tìm những người có hành vi tương tự về sau, nếu content của bạn chuẩn thì bản thân nó sẽ tự thu hút những tương tác trong cả biển người.

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? xem TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công!

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *