Bạn có xem xét cẩn thận chiến lược marketing của nhóm mình hàng năm không?

Nếu không có kế hoạch marketing hàng năm, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn. Bạn gần như không thể đưa ra con số về ngân sách cần đảm bảo cho các dự án, tuyển dụng và thuê ngoài mà bạn sẽ gặp phải trong suốt một năm nếu không có một kế hoạch.

Để giúp việc lập kế hoạch của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách những thứ cần đưa vào kế hoạch của bạn và một vài mẫu lập kế hoạch khác nhau mà bạn có thể dễ dàng điền vào chỗ trống.

Để bắt đầu, trước tiên hãy đi sâu vào cách tạo một kế hoạch marketing và sau đó xem kế hoạch marketing cấp cao có gì bên trong.

I. Phác thảo kế hoạch marketing

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-0

Các kế hoạch marketing có thể trở nên khá chi tiết để phản ánh ngành mà bạn tham gia, cho dù bạn đang bán hàng cho người tiêu dùng (B2C) hay các doanh nghiệp khác (B2B) và mức độ hiện diện kỹ thuật số của bạn. Tuy nhiên, đây là những yếu tố mà mọi kế hoạch marketing hiệu quả đều có bao gồm:

1. Tóm tắt kinh doanh

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-1

Trong một kế hoạch marketing, phần tóm tắt kinh doanh của bạn phải bao gồm:

 • Tên công ty
 • Nó có trụ sở chính ở đâu
 • Tuyên bố sứ mệnh của nó

2. Sáng kiến ​​kinh doanh

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-2

Yếu tố sáng kiến ​​kinh doanh của kế hoạch marketing giúp bạn phân đoạn các mục tiêu khác nhau của bộ phận. Hãy cẩn thận để không đưa vào các sáng kiến ​​có tầm ảnh hưởng lớn của công ty, điều mà bạn thường thấy trong một kế hoạch kinh doanh. Phần này trong kế hoạch marketing của bạn nên phác thảo các dự án dành riêng cho hoạt động marketing. Bạn cũng sẽ mô tả mục tiêu của những dự án và cách đo lường những mục tiêu đó.

3. Phân tích khách hàng

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-3

Đây là nơi bạn sẽ tiến hành một số nghiên cứu thị trường cơ bản. Nếu công ty của bạn đã thực hiện một nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thì phần này trong kế hoạch marketing của bạn có thể dễ dàng hơn để tổng hợp lại.

Cuối cùng, yếu tố này trong kế hoạch marketing của bạn sẽ giúp bạn mô tả ngành mà bạn đang bán hàng và tính cách người mua của bạn. Chân dung người mua là một mô tả về khách hàng lý tưởng của bạn, tập trung vào các đặc điểm như:

 • Tuổi
 • Vị trí
 • Chức vụ
 • Mục tiêu
 • Điểm đau
 • Sự kiện kích hoạt

4. Phân tích đối thủ cạnh tranh

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-4

Người mua của bạn có các lựa chọn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ, họ xem xét lựa chọn các giải pháp và các nhà quản lý cung cấp giải pháp đó. Trong nghiên cứu thị trường, bạn nên xem xét đối thủ cạnh tranh của mình, những gì họ làm tốt và những gì mà họ chưa làm được để bạn có thể lấp đầy khoảng trống đó bao gồm:

 • Vị trí
 • Thị phần
 • Dịch vụ
 • Giá bán

5. Phân tích SWOT

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-5

Tóm tắt kinh doanh của kế hoạch marketing của bạn cũng bao gồm phân tích SWOT, viết tắt của điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của doanh nghiệp. Hãy kiên nhẫn với phân tích SWOT của doanh nghiệp, bạn sẽ viết phần lớn dựa trên nghiên cứu thị trường của mình từ các phần trên và chiến lược bên dưới.

6. Chiến lược thị trường

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-6

Chiến lược thị trường của bạn sẽ sử dụng thông tin có trong các phần trên để mô tả cách công ty của bạn nên tiếp cận thị trường. Doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho người mua những gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa cung cấp cho họ?

Trong một kế hoạch marketing đầy đủ, phần này có thể chứa “7 chữ P của marketing”:

 • Product (sản phẩm)
 • Price (giá bán)
 • Place (vị trí)
 • Promotion (khuyến mãi)
 • People (con người)
 • Process (tiến trình)
 • Physical Evidence (bằng chứng vật chất)

(Bạn sẽ tìm hiểu thêm về bảy thành phần phụ này bên trong mẫu kế hoạch marketing miễn phí của chúng tôi mà bạn có thể tải xuống bên dưới.)

7. Ngân sách

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-7

Đừng nhầm lẫn yếu tố ngân sách trong kế hoạch marketing của bạn với giá sản phẩm hoặc tài chính khác của công ty. Ngân sách của bạn mô tả số tiền mà doanh nghiệp đã phân bổ cho nhóm marketing để theo đuổi các sáng kiến ​​và mục tiêu được nêu trong các yếu tố trên.

Tùy thuộc vào số lượng chi phí cá nhân mà bạn có, bạn nên cân nhắc việc chia ngân sách này thành từng khoản cụ thể mà bạn sẽ chi tiêu ngân sách của mình vào việc gì. Ví dụ chi phí marketing bao gồm:

 • Chi phí gia công phần mềm cho một cơ quan marketing và / hoặc các nhà cung cấp khác
 • Phần mềm marketing
 • Quảng cáo trả tiền
 • Sự kiện (những sự kiện bạn sẽ tổ chức và/hoặc tham dự)

8. Kênh marketing

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thao-ke-hoach-8

Cuối cùng, kế hoạch marketing của bạn sẽ bao gồm một danh sách các kênh marketing của bạn. Mặc dù công ty của bạn có thể tự quảng cáo sản phẩm bằng cách sử dụng không gian quảng cáo nhất định, nhưng các kênh marketing của bạn là nơi bạn sẽ xuất bản nội dung hướng dẫn người mua, tạo khách hàng tiềm năng và truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn.

Nếu bạn xuất bản (hoặc có ý định xuất bản) trên phương tiện truyền thông xã hội, đây là nơi để nói về điều đó. Sử dụng phần kênh marketing trong kế hoạch marketing của bạn để vạch ra mạng xã hội nào bạn muốn khởi chạy trang kinh doanh trên đó, bạn sẽ sử dụng mạng xã hội này để làm gì và cách bạn đo lường thành công của mình trên mạng này.

9. Dự đoán tài chính

Biết ngân sách và phân tích các kênh tiếp thị mà bạn muốn đầu tư, bạn sẽ có thể đưa ra kế hoạch đầu tư bao nhiêu tiền vào chiến thuật nào dựa trên ROI dự kiến. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra các dự đoán tài chính trong năm. Những điều này sẽ không chính xác 100% nhưng có thể giúp lập kế hoạch điều hành.

II. Cách tạo một kế hoạch marketing

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-cac-buoc-tao-ke-hoach-tiep-thi

1. Tiến hành phân tích tình huống.

Trước khi bạn có thể bắt đầu với kế hoạch marketing của mình, bạn phải biết tình hình hiện tại của mình. Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của bạn là gì?

Hãy suy nghĩ về cách các sản phẩm khác tốt hơn sản phẩm của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét những lỗ hổng trong cách tiếp cận của đối thủ cạnh tranh. Họ đang thiếu gì? Những gì bạn có thể cung cấp sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh? Hãy suy nghĩ về những gì làm cho bạn khác biệt.

Trả lời những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tìm ra những gì khách hàng của bạn muốn, điều này đưa chúng ta đến bước thứ hai.

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi bạn hiểu rõ hơn về thị trường và tình hình của công ty mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết đối tượng mục tiêu của mình là ai.

Chân dung người mua của bạn nên bao gồm thông tin nhân khẩu học như tuổi, giới tính và thu nhập. Tuy nhiên, nó cũng sẽ bao gồm thông tin tâm lý như điểm đau và mục tiêu. Điều gì thúc đẩy khán giả của bạn? Họ gặp vấn đề gì mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể khắc phục được?

Khi bạn đã viết thông tin này ra, nó sẽ giúp bạn xác định mục tiêu của mình, điều này đưa chúng ta đến bước thứ ba.

3. Viết mục tiêu SMART.

Sau khi bạn đã tìm ra tình hình hiện tại và biết đối tượng của mình, bạn có thể bắt đầu xác định các mục tiêu SMART của mình. Các mục tiêu SMART là cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn. Điều này có nghĩa là tất cả các mục tiêu của bạn phải cụ thể và bao gồm khung thời gian mà bạn muốn hoàn thành chúng.

Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là tăng 15% số người theo dõi trên Instagram trong ba tháng. Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị tổng thể của bạn, điều này phải phù hợp và có thể đạt được. Ngoài ra, mục tiêu này là cụ thể, có thể đo lường được và có thời hạn.

Trước khi bắt đầu bất kỳ chiến thuật nào, bạn nên viết ra mục tiêu của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu phân tích chiến thuật nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Điều đó đưa chúng ta đến bước số bốn.

4. Phân tích chiến thuật của bạn.

Tại thời điểm này, bạn đã viết ra các mục tiêu của mình dựa trên đối tượng mục tiêu và tình hình hiện tại. Bây giờ, bạn phải tìm ra chiến thuật nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, các kênh và mục hành động phù hợp cần tập trung vào là gì?

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng 15% số người theo dõi trên Facebook trong ba tháng, chiến thuật của bạn có thể bao gồm tổ chức tặng quà, trả lời mọi nhận xét và đăng hai lần trên Facebook mỗi tuần.

Khi bạn biết mục tiêu của mình, việc động não một số chiến thuật để đạt được những mục tiêu đó sẽ trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, trong khi viết chiến thuật, bạn phải ghi nhớ ngân sách của mình, điều này đưa chúng ta đến bước thứ năm.

5. Đặt ngân sách của bạn.

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện bất kỳ ý tưởng nào mà bạn đã nghĩ ra trong các bước trên, bạn phải biết ngân sách của mình.

Ví dụ: chiến thuật của bạn có thể bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách cho việc đó, thì bạn có thể không đạt được mục tiêu của mình.

Trong khi bạn viết ra các chiến thuật của mình, hãy nhớ ghi lại ngân sách ước tính. Bạn có thể bao gồm thời gian cần thiết để hoàn thành từng chiến thuật bên cạnh nội dung bạn có thể cần mua, chẳng hạn như không gian quảng cáo.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo kế hoạch marketing của mình, hãy đi sâu vào việc tạo một phác thảo chiến dịch marketing sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của kế hoạch đã vạch ra.

Xem ngay: 

– Trọn bộ ý tưởng đăng bài content cho cả tháng

– Trọn bộ ý tưởng đăng content cho tháng tết âm lịch

III. Thời gian của kế hoạch marketing

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-phac-thoi-gian-ke-hoach-tiep-thi

Mặc dù việc đặt thời hạn cho cả năm có vẻ khó khăn, nhưng hãy bắt đầu bằng cách ước tính thời gian bạn nghĩ mỗi nhiệm vụ sẽ thực hiện và đặt thời hạn tương ứng. Theo dõi thời gian bạn thực sự cần để hoàn thành các loại dự án tương tự. Khi bạn đã hoàn thành một vài trong số chúng, bạn sẽ biết rõ hơn về thời gian của mỗi lần và sẽ có thể đặt thời hạn chính xác hơn.

Đối với mỗi dự án, bạn sẽ muốn xây dựng kịp thời cho:

 • Ý tưởng : Đây là giai đoạn đầu tiên mà ý tưởng của bạn hiện thực hóa trong một đề cương dự án. Quyết định những gì bạn muốn đạt được và những bên liên quan nào cần tham gia để đạt được mục tiêu của bạn. Đặt ngày đến hạn và thiết lập bất kỳ cuộc họp cần thiết nào.
 • Lập kế hoạch : Điều này có thể bao gồm việc xác định phạm vi của dự án, tính xem ngân sách sẽ được phân bổ cho dự án là bao nhiêu, hoàn thành thời hạn và ai đang thực hiện từng nhiệm vụ. Vạch ra bất kỳ chiến dịch nào cần thiết cho từng dự án (phương tiện truyền thông xã hội, PR, khuyến mãi bán hàng, trang đích, sự kiện, v.v.).
 • Hành động : Giai đoạn thứ ba này là tất cả về khởi động dự án của bạn. Quyết định ngày khởi động và theo dõi tiến độ của dự án. Thiết lập hệ thống theo dõi số liệu và KPI.
 • Phân tích : Trong giai đoạn cuối cùng này, bạn sẽ phân tích tất cả dữ liệu hiệu suất của mình để xem liệu các nỗ lực marketing của bạn có được đền đáp hay không. Bạn đã đáp ứng mục tiêu của bạn? Bạn có hoàn thành dự án của mình đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách không?

Xem ngay: Lịch đăng bài 2023

IV. Mẫu kế hoạch marketing trên một trang giấy

5-buoc-tao-mot-mau-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-ke-hoach-1-trang

Như đã trình bày ở trên, một kế hoạch marketing có thể là một tài liệu dài. Khi bạn muốn chia sẻ thông tin với các bên liên quan hoặc chỉ đơn giản là muốn có cái nhìn tổng quan về kế hoạch của mình để tham khảo nhanh, thì việc có sẵn một phiên bản ngắn hơn có thể hữu ích. Kế hoạch marketing một trang có thể là giải pháp và chúng tôi sẽ thảo luận về các yếu tố của nó bên dưới.

1. Tóm tắt kinh doanh

Bao gồm tên công ty của bạn, liệt kê tên của các cá nhân chịu trách nhiệm thực hiện các giai đoạn khác nhau trong kế hoạch của bạn và một tuyên bố sứ mệnh ngắn gọn.

Ví dụ:

Công ty chúng tôi

San Diegency là một công ty marketing có trụ sở tại San Diego. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tiếp thị đầy đủ và tồn tại để cung cấp công việc marketing tuyệt vời cho các doanh nghiệp ở San Diego và các khu vực lân cận.

Sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền cho các tổ chức ở San Diego để giao tiếp hiệu quả với các stakehoLders hiện tại và mạnh mẽ.

Các nhà lãnh đạo marketing của chúng tôi

Naman Malik Giám đốc điều hành, Serena Li CMO, Alex Smith Giám đốc sản xuất nhu cầu

2. Sáng kiến ​​kinh doanh

Bao gồm tên công ty của bạn, liệt kê tên của các cá nhân chịu trách nhiệm thực hiện các giai đoạn khác nhau trong kế hoạch của bạn và một tuyên bố sứ mệnh ngắn gọn.

Ví dụ:

Sáng kiến 1: Đầu tư vào marketing dựa trên tài khoản mục tiêu

San Diegency đã đạt được thành công đáng kể với các chiến dịch tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền, nhưng chúng tôi vẫn chưa dành nguồn lực cho các sáng kiến dựa trên tài khoản được nhắm mục tiêu. Để làm điều này, chúng tôi sẽ thuê ba đại diện AMB chuyên dụng.

Sáng kiến 2: Bùng nổ sự hiện diện trực tuyến của chúng tôi

Để xây dựng dựa trên thành công trực tuyến hiện có của mình, chúng tôi cần đầu tư nguồn lực vào việc phát triển chiến lược sự hiện diện trực tuyến của mình cũng như thu lợi nhuận từ các liên hệ có được thông qua những nỗ lực này

3. Thị trường mục tiêu

Phác thảo (những) đối tượng mục tiêu mà nỗ lực của bạn sẽ đạt được. Có thể bao gồm một tổng quan ngắn gọn về ngành của bạn và chân dung người mua.

Ví dụ:

Các ngành nghề

Năm nay, chúng tôi nhắm mục tiêu vào các ngành sau đây mà chúng tôi sẽ bán sản phẩm của mình và tiếp cận khách hàng: nhà hàng, trường học và trường đại học.

Chân dung người mua

Trong (các) thị trường mục tiêu của mình, chúng tôi đã xác định được những người mua personas sau để đại diện cho những khách hàng lý tưởng của mình: Đầu bếp/Chủ sở hữu Charlotte, Dean DanieL

4. Ngân sách

Đây là tổng quan về số tiền bạn sẽ chi tiêu để giúp bạn đạt được các mục tiêu marketing của mình. Tạo một ước tính tốt về số tiền bạn sẽ chi tiêu cho từng khía cạnh của chương trình marketing của mình.

Ví dụ:

Trong suốt năm nay, với số tiền được phân bổ cho nhóm marketing. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ đầu tư vào các hạng mục sau để đảm bảo chúng tôi đáp ứng các mục tiêu đã nêu trong kế hoạch tiếp thị này:

Chi phí marketing Giá ước tính
Phần mềm marketing 10.000 USD
Tài trợ sự kiện 5.000 USD
Trả phí cho truyền thông xã hội $12,000
Tìm kiếm có trả tiền 30.000 USD
Toàn bộ $57,000

5. Kênh marketing

Liệt kê các kênh bạn sẽ sử dụng để đạt được mục tiêu marketing của mình. Mô tả lý do bạn sử dụng từng kênh và mục tiêu bạn muốn đạt được để mọi người đều thống nhất.

Ví dụ:

Trong suốt cả năm, chúng tôi sẽ ra mắt (hoặc tăng cường) việc sử dụng các kênh sau để giáo dục khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và phát triển nhận thức về thương hiệu:

Hội thảo trên web
Mục đích của kênh Nhận thức về thương hiệu, thu hút khách hàng và tương tác với khách hàng.
Các chỉ số cần đo lường  Đăng ký hội thảo trên web, tỷ lệ đăng ký tham dự, tỷ lệ người tham dự thành công.
Instagram
Mục đích của kênh Xây dựng thương hiệu nhân viên, nhận thức về thương hiệu công ty, sự tham gia trực quan.
Các chỉ số để đo lường thành công Người theo dõi, lượt thích.

V. Mẫu kế hoạch marketing truyền thông xã hội

5-buoc-tao-mot-ke-hoach-tiep-thi-xuat-sac-mau-ke-hoach-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi

Nếu bạn đang tìm cách đào sâu chiến lược marketing truyền thông xã hội của mình, thậm chí hơn cả mẫu kế hoạch marketing ở trên. Bộ sưu tập các mẫu kế hoạch marketing truyền thông xã hội sau đây là hoàn hảo dành cho bạn:

Trong bộ sưu tập các mẫu kế hoạch marketing ở trên, bạn sẽ điền vào các nội dung sau (và hơn thế nữa) để phù hợp với công ty của bạn:

 • Theo dõi ngân sách truyền thông xã hội hàng năm
 • Chủ đề truyền thông xã hội hàng tuần
 • Kích thước hình ảnh truyền thông xã hội
 • Biểu đồ hình tròn về lưu lượng truyền thông xã hội được sắp xếp theo nền tảng
 • Lịch đăng bài trên mạng xã hội và thời gian xuất bản

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét các mẫu báo cáo trên mạng xã hội và những gì bạn sẽ tìm thấy trong mỗi mẫu.

1. Câu hỏi về mạng xã hội

Mẫu này liệt kê các câu hỏi để giúp bạn quyết định nên sử dụng nền tảng quản lý mạng xã hội nào.

Sau khi bạn biết chiến thuật truyền thông xã hội nào bạn sẽ thực hiện trong kế hoạch marketing của mình, đã đến lúc tìm ra kênh nào phù hợp với bạn. Mẫu này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Link tải: Câu hỏi về mạng xã hội

2. Lịch phát trực tiếp trên Facebook

Nếu Facebook Live là một trong những chiến thuật marketing trong kế hoạch của bạn, thì mẫu này sẽ giúp bạn thiết kế lịch biên tập. Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp những gì bạn muốn thực hiện và thời gian phát trực tiếp trên Facebook.

Khi bạn đã quyết định ngày, bạn có thể mã hóa màu lịch FB của mình và phối hợp với lịch biên tập của bạn để mọi người có thể xem những gì đang diễn ra trong mối quan hệ với các chiến dịch khác.

Link tải: Lịch phát trực tiếp trên Facebook

3. Nhật ký bài đăng trên Instagram

Bạn sẽ bắt đầu sử dụng Instagram thường xuyên chứ? Bạn có muốn tăng lượt theo dõi của mình không? Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp các bài đăng trên Instagram của mình để mọi người trong nhóm của bạn biết những bài đăng nào sẽ xuất hiện và khi nào.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp nội dung và chiến dịch của mình trên tài liệu này. Sử dụng tài liệu này để cộng tác với nhóm của bạn về nhắn tin, các trang đích được liên kết trong tiểu sử của bạn và triển khai chiến dịch.

Link tải: Nhật ký bài đăng trên Instagram

4. Mẫu phương tiện truyền thông xã hội trả phí

Với mẫu này, bạn có thể tổ chức ngân sách hàng năm và hàng tháng cho lịch truyền thông xã hội trả phí của mình.

Bạn sẽ muốn sử dụng điều này cùng với ngân sách kế hoạch tiếp thị của mình để đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức và tiền được phân bổ hợp lý.

Link tải: Mẫu phương tiện truyền thông xã hội trả phí

5. Kiểm toán mạng xã hội

Tiến hành kiểm toán phương tiện truyền thông xã hội? Bạn có thể sử dụng mẫu này để giúp bạn thu thập các phân tích phù hợp. Theo dõi kết quả của các nỗ lực marketing của bạn là chìa khóa để xác định ROI.

Sử dụng mẫu này để theo dõi từng chiến dịch của bạn để xác định chiến dịch nào hiệu quả và chiến dịch nào không. Từ đó, bạn có thể phân bổ tiền cho các chiến lược mang lại kết quả mà bạn muốn.

Link tải: Mẫu kiểm toán mạng xã hội

6. Lịch biên tập phương tiện truyền thông xã hội

Với mẫu này, bạn có thể sắp xếp lịch biên tập trên mạng xã hội của mình. Ví dụ: bạn có thể bao gồm các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho từng nền tảng để nhóm của bạn biết nội dung nào sẽ phát trực tiếp vào bất kỳ ngày cụ thể nào.

Link tải: Lịch biên tập phương tiện truyền thông xã hội

7. Kích thước hình ảnh trên mạng xã hội

Với mẫu này, nhóm của bạn có thể có sẵn các kích thước hình ảnh truyền thông xã hội mới nhất. Mẫu này bao gồm các kích thước hình ảnh cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn, bao gồm Facebook, Instagram và Twitter.

Việc có sẵn những tài nguyên như thế này cho nhóm của bạn đảm bảo rằng mọi người đều thống nhất về kích thước hình ảnh và ngăn chặn sự chậm trễ.

Link tải: Mẫu kích thước hình ảnh trên mạng xã hội

8. Đề xuất marketing truyền thông xã hội

Với mẫu này, bạn có thể tạo toàn bộ đề xuất tiếp thị truyền thông xã hội. Điều này sẽ phác thảo các mục tiêu truyền thông xã hội, phạm vi công việc và các chiến thuật mà bạn dự định thực hiện.

Hãy coi đề xuất này giống như một phần đi sâu vào phần kênh tiếp thị trong kế hoạch marketing của bạn.

Link tải: Mẫu đề xuất tiếp thị truyền thông xã hội

9. Mẫu báo cáo trên mạng xã hội

Với mẫu này, bạn sẽ có quyền truy cập vào một trang chiếu bao gồm các mẫu để báo cáo trên mạng xã hội. Nếu bạn định triển khai phương tiện truyền thông xã hội trong kế hoạch tiếp thị của mình, các mẫu báo cáo này có thể giúp bạn theo dõi tiến trình của mình.

Nếu sử dụng kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội ở trên, bạn có thể thêm tất cả dữ liệu của mình vào đây sau khi dữ liệu được thu thập.

Link tải: Mẫu báo cáo trên mạng xã hội

10. Gắn thẻ ngày lễ

Nếu bạn định dựa vào phương tiện truyền thông xã hội trong kế hoạch marketing của mình, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ngày lễ để tạo ý tưởng.

Những ngày lễ này là một cách tuyệt vời để điền vào lịch xuất bản phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Với mẫu này, bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các hashtag ngày lễ trong năm.

Sau khi nảy ra ý tưởng nội dung, bạn có thể thêm chúng vào lịch truyền thông xã hội của mình.

Link tải: Mẫu gắn thẻ các ngày lễ

Bắt đầu quy trình lập kế hoạch marketing ngay hôm nay

Cách tốt nhất để thiết lập kế hoạch marketing cho năm của bạn là bắt đầu với những chiến thắng nhanh chóng trước. Bằng cách đó, bạn có thể tăng tốc nhanh chóng và thiết lập bản thân (và nhóm của bạn) để đạt được những mục tiêu khó khăn hơn và đảm nhận các dự án phức tạp hơn.

Nguồn: hubspot

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *