Nếu bạn có một sản phẩm tốt, một content hay, mức giá lại rất cạnh tranh nhưng doanh số vẫn lẹt đẹt thì nguyên nhân do bạn chưa biết phân phối thông điệp của mình đến đúng đối tượng.

Một đơn hàng chỉ xảy ra khi CÙNG MỘT LÚC đáp ứng ba yếu tố: ĐÚNG THÔNG ĐIỆP + ĐÚNG CÔNG CỤ + ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG

Có thể hiểu:

– Đúng thông điệp: Content, sản phẩm

– Đúng công cụ: Các kênh MXH, kênh Marketing truyền thống… Trong bài này mình chỉ gói gọn Công cụ nằm ở Facebook

– Đúng đối tượng: Bạn đang thiếu cái này. Đúng đối tượng đòi hỏi quá trình nghiên cứu rất kĩ hành vi, sở thích, nhân khẩu học, tham gia rất nhiều hội nhóm, đọc rất nhiều tài liệu để biết được khách hàng tiềm năng nhất đang tụ tập ở nơi nào trên Facebook.

BÀI VIẾT NÀY SẼ TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT CHO BẠN VẤN ĐỀ: TÌM ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG

Bạn có đang Chạy quảng cáo Facebook hay Không chạy Quảng cáo Facebook thì vẫn khai thác được hết ưu điểm tuyệt vời của cách làm này!

BƯỚC 1. TOP 7 CÁCH TÌM FANPAGE CÓ CHỨA KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Gần như tất cả người dùng Facebook đều đã thể hiện hành vi mua sắm thành công ít nhất một đơn hàng nào đó, hoặc tối thiểu là họ có  biểu hiện của nhu cầu mua sắm như: ưu bài quảng cáo, nhắn tin cho shop, dành thời gian xem video bán hàng nhiều… Giả sử bạn bán quần Jean, có hàng trăm đối thủ khác cũng đang bán quần Jean và hàng chục nghìn khách hàng đã tương tác trên Fanpage của họ. Thậm chí, cứ cho là sản phẩm của bạn độc quyền chưa ai có, thì bạn vẫn có đối thủ cạnh tranh trực tiếp về lợi ích nhé. Ví dụ bạn bán áo len giữ ấm, thì người bán áo phao cũng đang cạnh tranh về lợi ích là giữ ấm đấy. Nên thời đại này khó có thể tạo ra một sản phẩm nào mà không có đối thủ cả.

Bởi vậy mới nói, khách hàng tiềm năng đều đang tập trung ở Fanpage đối thủ sẵn rồi. Và đây là cách để tìm ra các Fanpage đối thủ chất lượng.

Cách 1: Sử dụng fanpagekarma.com

Nhấn VÀO ĐÂY để truy cập tool, chọn menu Free Tools => Facebook Catalogue

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua

Chọn loại Fanpage phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn đang kinh doanh

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-2

Số 1: Chọn quốc gia Việt Nam

Số 2: Chọn loại Fanpage bạn muốn như thương hiệu, người nổi tiếng, giải trí. Fanpage nào cũng đều sẽ có tệp khách hàng phù hợp với bạn, ví dụ Thương hiệu Dove, Nivea; Người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng thì có tệp khách hàng lớn tuổi hơn; Fanpage giải trí như Blog tâm sự có các khách hàng trẻ hơn…

Số 3: Chọn danh mục Fanpage, ở đây có rất nhiều như làm đẹp, tài chính, bất động sản, ô tô, du lịch, sức khỏe…

Nó sẽ liệt kê danh sách cho bạn hàng trăm Fanpage đối thủ cũng như số người theo dõi, tốc độ tăng trưởng

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-3

OK, vậy là bạn đã danh sách các Fanpage đối thủ xịn sò để vào lục tệp khách hàng tiềm năng rồi

Cách 2: Sử dụng thư viện mẫu quảng cáo Facebook từ tool Audinsights

Bạn nhấn VÀO ĐÂY để truy cập tool, bấm menu Library, nhập từ khóa sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh vào ô tìm kiếm

Tool này sẽ lọc ra các bài viết đang chạy quảng cáo của đối thủ, điểm đặc biệt của nó là thống kê được cả lượt like, share, comment và link dẫn tới bài viết gốc mà thư viện quảng cáo của Facebook (Facebook Library) không có. Lợi hại chưa!

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-4

Như vậy là bạn đã có thêm một cách để tìm ra Fanpage nào có nhiều bài viết chất lượng, có nhiều tương tác của khách hàng tiềm năng.

Cách 3: Sử dụng tool quốc dân Fplus để tìm danh sách Fanapge bị ẩn

Trình tìm kiếm hiện tại của Facebook khá “cùi”, nó chỉ hiển thị khoảng 100 Fanpage mà nó nghĩ rằng tốt nhất với bạn mà thôi, và nó còn ẩn giấu vài nghìn trang khác có thể hiệu quả mà không cho bạn thấy.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-5

Bây giờ bạn tải về phần mềm Fplus TẠI ĐÂY, vào thứ thự menu như hình dưới

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-6

1. Vào menu Tìm UID

2. Vào tiếp menu TÌm ID Profile Group Page

3. Chọn loại tìm kiếm là Page

4. Nhập tên sản phẩm/dịch vụ, nhấn nút TÌM

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-7

Nó quét ra được tới 3.438 Fanpage liên quan tới Bất động sản, thay vì chỉ 100 kết quả như trên Facebook. Giờ bạn có thể vào tha hồ kiểm tra từng đối thủ để xem trang nào chứa nhiều khách hàng tiềm năng tương tác nhé.

Cách 4: Sử dụng đoạn mã đơn giản trên trình duyệt

https://www.facebook.com/search/pages/?q=bất20%động%20sản&epa=FILTERS&filters=eyJjYXRlZ29yeSI6IntcIm5hbWVcIjpcInBhZ2VzX2NhdGVnb3J5XCIsXCJhcmdzXCI6XCIxMDA5XCJ9IiwicnBfY3JlYXRpb25fdGltZSI6IntcIm5hbWVcIjpcImNyZWF0aW9uX3RpbWVcIixcImFyZ3NcIjpcIntcXFwic3RhcnRfeWVhclxcXCI6XFxcIjIwMDFcXFwiLFxcXCJzdGFydF9tb250aFxcXCI6XFxcIjIwMDEtMVxcXCIsXFxcImVuZF95ZWFyXFxcIjpcXFwiMjAyM1xcXCIsXFxcImVuZF9tb250aFxcXCI6XFxcIjIwMjMtMTJcXFwiLFxcXCJzdGFydF9kYXlcXFwiOlxcXCIyMDAxLTEtMVxcXCIsXFxcImVuZF9kYXlcXFwiOlxcXCIyMDIzLTEyLTMxXFxcIn1cIn0ifQ%3D

Copy đoạn mã này lên trình duyệt (chrome, cốc cốc…), bạn để ý từ tớ tô đen ở trên, thay vào tên sản phẩm, dịch vụ khác mà bạn muốn, cứ hết 1 từ bạn chèn vào ở giữa kí tự “20%”

Ví dụ: bất%20động%20sản ; thời%20trang ; sức%20khỏe

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-8

Cách 5: Tìm trên Google

Đơn giản là bạn gõ tên sản phẩm/dịch vụ lên Google, vào website của họ rồi tìm thông tin liên hệ, đa số các đối thủ mạnh đều có Fanpage trên Facebook cả

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-9

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-10

Cách 6: Thư viện quảng cáo Facebook – Facebook Library

Bạn search GG từ khóa Facebook Library, chọn loại quảng cáo là TẤT CẢ

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-11

Sau khi gõ tên sản phẩm/dịch vụ bạn đang bán thì nó sẽ trả về kết quả hàng loạt Fanpage đối thủ đang chạy quảng cáo

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-12

Rê chuột qua tên Fanpage bất kì để truy cập vào trang đó. Điểm yếu của trang này là bạn không xem được số lượt tương tác Like, share, comment mà chỉ có cách check thủ công từng trang xem tương tác ở trang đó thế nào

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-13

Cách 7: Sử dụng Kingcontent.pro

Bạn có thể vào link này https://kingcontent.pro/dang-chay-ads/ rồi gõ tên sản phẩm/dịch vụ cần tìm kiếm

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-14

Trang này hoạt động cũng giống Facebook Library nhưng tiện hơn ở chỗ bạn có thể lên lịch đăng lại bài của đối thủ lên trang của mình, hoặc chỉnh sửa trực tiếp nội dung với trình soạn thảo gợi ý máy tính mà không cần phải copy đến phần mềm khác.

tool viết content

BƯỚC 2: 3 CÁCH LỌC RA BÀI VIẾT HÀNG ĐẦU CỦA ĐỐI THỦ ĐỂ PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG

7 cách trên chỉ đơn giản là giúp bạn tìm ra các Fanpage nào có tương tác ổn, đa số các trang càng nhiều tương tác thì càng chứa các khách hàng mục tiêu. Nhiệm vụ của bạn là tìm ra một vài bài viết tốt nhất trên trang đó để phân tích chân dung khách hàng điển hình.

Ví dụ: Tôi cho rằng fanpage X là đối thủ tốt nhất, vì nó có tương tác tốt, nội dung sáng tạo, tôi muốn biết chân dung khách hàng điển hình của trang đó, họ là ai, độ tuổi, giới tính, tỉnh thành, sở thích ra sao. Chỉ có vậy bạn mới biết phải tiếp cận đối tượng khách hàng tương tự như thế nào.

Cách 1: Sử dụng Kingcontent.pro

Truy cập Kingcontent.pro, chọn menu THÊM FANPAGES

chay-quang-cao-facebook-16

chay-quang-cao-facebook-17

Số 1: Dán vào đường link Fanpage đối thủ, ở phần 1 tớ đã hướng dẫn các bạn 7 cách để tìm ra Fanpage đối thủ rồi.

Số 2: Chọn danh mục sản phẩm/dịch vụ phù hợp

Số 3: Chọn số bài viết mới nhất muốn lấy, các bạn nên chọn LẤY TOÀN BỘ, tool sẽ tự động lấy về tối đa 500 bài viết mới nhất từ Fanpage đối thủ

Ví dụ tớ bán hàng mỹ phẩm chăm sóc da về đêm, tớ thấy Dove là đối thủ có cùng chức năng, cùng phân khúc khách hàng phù hợp. Tớ dán link Fanpage của Dove vào tool, kết quả bên dưới.

chay-quang-cao-facebook-18

Bây giờ dùng bộ lọc số lượt like theo TẦN SUẤT GIẢM DẦN (Like từ cao tới thấp) để tìm ra những bài viết của đối thủ của nhiều tương tác nhất.

chay-quang-cao-facebook-19

Kết quả đây:

chay-quang-cao-facebook-20

Cách 2: Sử dụng phần mềm Fplus

Tải phần mềm Fplus tại đây https://plus24h.com/tai-phan-mem.html

Vào theo thứ tự menu như bên dưới: Tìm UID => Thống kê bài viết trên Fanpage, Profile, Group, Tag => Nhập ID Fanpage/Profile/Group của đối thủ hoặc nơi nào có chứa khách hàng tiềm năng của bạn.

trinh-quang-cao-facebook-21

Lưu ý: Bắt buộc là nhập ID chứ đừng dán link nhé, nó không nhận đâu. Để tìm ID thì cũng rất đơn giản, cũng ở phần mềm Fplus, nhìn xuống bấm menu UID Tool => Dán link Fanpage/Group/Profile phù hợp vào, nó sẽ hiện ra ID màu đỏ bên dưới. Bạn copy dãy số màu đỏ này.

chay-quang-cao-facebook-22

Số 1: Dán ID vừa tìm được vào đây

Số 2: Chọn số bài muốn quét trên trang đó, con số càng cao thì càng quét được nhiều bài viết hơn nhưng thời gian chờ sẽ lâu hơn

Số 3: Nhấn THỐNG KÊ TƯƠNG TÁC

Số 4: Nhớ tick chọn ô TẢI SỐ LIKE SHARE COMMENT

trinh-quang-cao-facebook-23

Giờ bạn xuất kết quả ra file Excel, lọc ra bài viết có nhiều tương tác nhất bằng cách sau:

trinh-quang-cao-facebook-24

Số 1: Bôi đen tất cả các cột từ A đến F

Số 2: Chọn menu Sort

Số 3: Bạn thích lọc theo tiêu chí nào thì để ô Sort by (tên cột) vào, ví dụ Cột C là số like, Cột D là số comment, Cột D là số share

Số 4: Mặc định chọn từ A-Z

Nó sẽ liệt kê cho bạn các bài viết có nhiều tương tác nhất.

Cách 3: Sử dụng Tool Audinsights

Bạn nhấn VÀO ĐÂY để truy cập tool, bấm menu Library, nhập từ khóa sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh vào ô tìm kiếm

Tool này sẽ lọc ra các bài viết đang chạy quảng cáo của đối thủ, điểm đặc biệt của nó là thống kê được cả lượt like, share, comment và link dẫn tới bài viết gốc mà thư viện quảng cáo của Facebook (Facebook Library) không có. Lợi hại chưa!

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-4

OK, vậy là bạn đã có 3 cách đơn giản để tìm ra bài viết có nhiều tương tác nhất trên Fanpage đối thủ rồi đó. Tất nhiên sẽ có những bài họ bơm like, share, comment ảo nhưng cũng không đáng kể đâu. Tại sao phải tìm bài có nhiều tương tác? Vì đa số nó thể hiện một content hay, cũng là nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là phân tích bài viết này để tìm ra chân dung khách hàng điển hình, xem họ đang tụ tập ở đâu trên Facebook.

BƯỚC 3: TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG ĐANG TỤ TẬP Ở ĐÂU TRÊN FACEBOOK

Truy cập tool Audingishts TẠI ĐÂY, và làm theo thứ tự trong hình

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-5

1: Chọn menu Analysic

2. Bấm Tạo tác vụ

3. Dán link bài viết có tương tác tốt từ đối thủ. Ở phần 1 tớ đã hướng dẫn cách tìm ra Fanpage đối thủ, ở phần 2 tớ đã hướng dẫn các bạn tìm ra bài viết có tương tác cao từ Fanpage đó rồi nhé.

4. Chọn loại phân tích là Like hoặc phân tích Comment. Nếu bạn nghĩ những người like trên bài viết đó chất lượng thì bạn phân tích like, nếu bạn nghĩ các comment dưới bài viết đó chất lượng thì bạn chọn phân tích Comment.

5. Kích thước mẫu: Số lượng người like hoặc comment ở phần 4, tớ thường để kích thước là phân tích 100 người vì nó cho ra kết quả chính xác & tốc độ quét nhanh nhất.

6. Đặt tên cho lần phân tích này sao cho bạn dễ nhớ là được. Ví dụ tớ phân tích chân dung khách hàng của thương hiệu Dove thì tớ đặt tên là “Phân tích khách hàng Dove”

Bản chất tool này hoạt động như thế nào?

Ví dụ bạn chọn phân tích 100 người đã comment ở bài viết nào đó, tool sẽ rà từng người để tìm xem: Họ ở tỉnh thành nào, giới tính gì, độ tuổi bao nhiêu, tình trạng quan hệ hiện tại của họ (độc thân, lập gia đình, đang hẹn hò…) và sở thích của họ trên Facebook. Sau đó nó sẽ tìm ra điểm chung nhất giữa 100 người này để chốt lại một chân dung khách hàng điển hình nhất.

Để hiểu rõ hơn, tớ xin lấy ví dụ phân tích 100 người ở bài viết này của Dove: https://www.facebook.com/158069844251588_5399211956803991

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-6

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-7

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-8

Kết quả trả về là khách hàng điển hình từ đường link trên của Dove, chúng ta có:

1. Khách hàng tiềm năng nằm ở độ tuổi 18-35

2. Giới tính 0% Nam nghĩa là 100% khách hàng là Nữ

3. Khách hàng tập trung chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Phú thọ.

4. Tình trạng quan hệ: Khoảng 60% khách hàng đã kết hôn, 20% đang độc thân, 20% đang trong một mối quan hệ

5. Sở thích trên Facebook: Kiểu tóc, Thể hình sức khỏe, các loại Hạt, Mỹ phẩm, Trà (Nói chung sở thích về làm đẹp, sức khỏe)

6. Cuối cùng là danh sách tất cả các Fanpage mà khách hàng mục tiêu tập trung đông nhất, sắp xếp mặc định theo chất lượng từ cao tới thấp. Các bạn để ý cột Affinity, đây là trọng số giữa số Tổng số người tương tác & Tổng số người thích trang, chỉ số này càng cao thì trang càng chất lượng.

BƯỚC 4: KHAI THÁC TỆP KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG RA DOANH SỐ HIỆU QUẢ

Cách 1: Lên một chiến dịch quảng cáo Facebook

Nhìn vào kết quả trên chúng ta dễ dàng lên được một chiến dịch quảng cáo Facebook cơ bản, chỉ đơn giản là nhìn báo cáo và gõ lại kết quả vào thôi.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-9

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-10

Cách 2: Chạy quảng cáo thẳng vào Fanpage đối thủ tiếp cận khách hàng tiềm năng

Sau khi phân tích 100 khách hàng đã comment ở bài viết gốc của Dove, tool sẽ trả về danh sách các Fanpage GIỐNG NHAU mà 100 người đó đều đang theo dõi, điều này có ý nghĩa rằng đây là các trang có chứa khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Trong 100 người được phân tích thì

Người thứ 1: Thích Fanpage A

Người thứ 2: Thích Fanpage B

Người thứ 3: Thích Fanpage C

Người thứ 4: Thích Fanpage A

Người thứ 5: Thích Fanpage B

Người thứ 100: Thích Fanpage A

=> Như vậy tool sẽ chỉ trả kết quả là những Fanpage nào được nhiều người thích một lúc, đó là Fanpage A và B. Nghĩa là 100 người tương tác với bài viết của Dove cũng đang nằm ở Fanpage A và B.

Vậy tư duy ở đây là gì, khi bạn quét một bài viết của Fanpage X nào đó, bạn sẽ mở rộng ra được tệp khách hàng tương tự ở Fanpage Y, Fanpage Z. Tuyệt vời.

Các bạn để ý cột Affinity, chỉ số càng cao thì Fanpage càng chất. Bên cạnh mỗi Fanpage sẽ có hệ thống tính điểm riêng

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-11

– Màu xanh lá cây: Mức độ khách hàng liên quan giữa trang được phân tích và trang mà khách hàng đang theo dõi. Điểm này càng cao chứng tỏ tệp khách hàng càng giống nhau. LƯU Ý: Càng giống nhau ở đây nghĩa là tương đồng về sở thích, hành vi, nhân khẩu học… chứ không phải Fanpage A có 100 người này thì Fanpage B cũng chứa 100 người giống hệt Fanpage A. Nó có thể là 200 người hoàn toàn khác nhau về họ tên, tài khoản, nhưng có dấu vết trên Facebook tương tự nhau.

– Màu cam: Thể hiện chất lượng những người đang like trang. Điểm càng cao thì chứng tỏ khách hàng càng chất lượng, họ hoạt động sôi nổi, có nhiều bài đăng, hay tương tác trên trang đó, hạn chế tài khoản ảo.

– Màu xanh da trời: Thể hiện mật độ đăng bài của trang đó trong 1 tuần trở lại đây. Chỉ số càng cao thì chưng tỏ trang đó càng đăng bài sôi nổi.

– Màu đỏ: Chấm điểm lịch sử tạo trang lâu chưa, trang có đổi tên hay không

– Màu xám: Tổng điểm trung bình của 4 màu trên, điểm trung bình càng cao thì Fanpage càng có tương tác chất lượng.

OK vậy là xong bước xác định Fanpage nào có chứa khách hàng chất lượng, giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút TẠO ĐỐI TƯỢNG bên cạnh Fanpage đó:

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-12 Cửa sổ hiện lên
chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-13

Số 1: Đặt tên cho đối tượng khách hàng mà bạn muốn target vào. Ví dụ tớ đặt tên tệp khách hàng này là “Chạy quảng cáo vào Fanpage Dove”

Số 2: Chọn tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Số 3: Chọn loại target là lượt thích trang hay những người đã tương tác với tất cả bài viết trên trang đó. Tool cho phép bạn target vào những người đã tương tác trong vòng 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng gần nhất.

Cài xong các thông số rồi thì bạn nhấn nút TẠO ĐỐI TƯỢNG

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-14

Vào tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook như bình thường, tại ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH, bạn sẽ thấy tệp khách hàng của Fanpage Dove tại đây, những người này sẽ thấy quảng cáo mới của bạn. (Tớ chỉ lấy Fanpage Dove làm ví dụ thôi nhé chứ không kêu gọi, cổ súy các bạn làm gì với Fanpage này cả)

Cách 3: Tạo tệp đối tượng tương tự trên tệp khách hàng của Fanpage đối thủ

Tại cách 2, bạn đã tạo được tệp đối tượng gốc là khách hàng của Fanpage Dove, giờ tớ sẽ hướng dẫn cách tiếp cận từ 1 triệu đến 10 triệu khách hàng tương tự như Fanpage gốc, từ đó giúp bạn mở rộng thêm đối tượng khách hàng tiềm năng chính xác nhất có thể.

Đối tượng tương tự nghĩa là gì? Đơn giản là Facebook cho phép bạn từ một tệp gốc mở rộng ra hàng triệu cá nhân khác nhưng vẫn giữ được sở thích, nhân khẩu, các đặc tính tương tự tệp gốc. Ví dụ: Tệp gốc chỉ có 100 người thích điện thoại iphone, thì tệp đối tượng tương tự sẽ là hàng triệu người khác nữa nhưng vẫn có sở thích là iphone, nôm na như vậy.

OK, bây giờ vào menu Trình quản lý quảng cáo => Chọn mục ĐỐI TƯỢNG

Tick vào tệp khách hàng của Dove, chọn TẠO ĐỐI TƯỢNG => Đối tượng tương tự

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-16

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-17

1: Chọn tệp khách hàng gốc của Fanpage Dove tạo ở CÁCH 2

2: Chọn quốc gia Việt Nam

3: Để mặc định đối tượng tương tự muốn tạo là khoảng 1 triệu người, bạn có thể tạo ra tệp lớn hơn 10 triệu người nhưng có thể tệp càng lớn thì sẽ càng không giống sát với tệp gốc.

Cuối cùng nhấn nút TẠO ĐỐI TƯỢNG

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-18

Vậy là giờ bạn đã có 1 triệu khách hàng mới với sở thích, nhân khẩu học, hành vi… tương tự với tệp gốc rồi đó.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-19

Giờ bạn tạo một chiến dịch quảng cáo như bình thường, chỗ mục đối tượng sẽ thấy tệp 1 triệu khách hàng mới này hiện ra. Bạn có thể target thêm vào bên dưới như tỉnh thành, sở thích, độ tuổi, giới tính, tình trạng quan hệ, hành vi… để bóp cho tệp nhỏ lại chính xác hơn nữa nhé.

Cách 4: Dành cho người không chạy quảng cáo mà vẫn bán hàng hiệu quả

4.1 Chuyển data của Fanpage đối thủ thành tệp SĐT

Ở bước trên tớ đã hướng dẫn các bạn cách tìm ra những Fanpage đối thủ có tệp khách hàng chất lượng, giờ bạn tải về phần mềm Fplus để quét danh sách tất cả bài viết trên Fanpage đó. Vui lòng quay lại BƯỚC 2 => CÁCH 2 ở phía trên để xem chi tiết cách quét nhé.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-20

1: Chọn menu Tìm UID

2: Chọn tiếp menu Thống kê bài viết

3: Dán ID Fanpage đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng vào đây

4: Chọn tổng số bài muốn quét trên Fanpage đó

5: Nhấn nút Quét danh sách bài viết

6: Quét xong rồi lưu kết quả ra file TXT

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-21

Các bạn lưu ý phải dùng tool Audinsights phân tích xem Fanpage nào thì có chứa khách hàng chất lượng chứ đừng quét theo cảm tính nhé, không lại ra các data hỏng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để khai thác mà không hiệu quả. Cứ tìm ra các Fanpage có điểm số cao mà quét bài viết của nó.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-22

Tiếp đến bạn cài cho tớ phần mềm Simple UID ver2

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-23

Mở phần mềm lên:

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-24

1: Chọn quét like danh sách bài viết

2: Mở danh sách ID bài viết đã xuất từ tool Fplus

3: Đợi tool quét ra UID những người đã like trên toàn bộ bài viết rồi nhấn LƯU DANH SÁCH

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-25

4. Quay lại số 4 để quét tiếp danh sách những người đã comment trên bài viết đối thủ. Vậy là giờ bạn đã có UID tất cả những người đã tương tác trên Fanpage rồi nhé. Tiếp đến chuyển tệp UID này sang SĐT khách hàng tiềm năng thôi. Bạn có thể search tool chuyển UID sang SĐT trên Google sẽ ra khá nhiều kết quả, còn tớ thì hay dùng tool này: https://tools.convertuid.net/

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-26

Up lên tệp UID đã quét lúc nãy, nó sẽ tự động chuyển tất cả sang SĐT khách hàng tiềm năng cho bạn.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-27

Có danh sách SĐT rồi thì làm được gì:

– Gọi điện thoại chốt sale

– Nhắn tin SMS Marketing: Có thể dùng dịch vụ tại esms.vn

– Kết bạn Zalo, nhắn tin Zalo

– Tạo nhóm Zalo 1.000 người (cách này tốt nhất). Bạn có thể search từ khóa “Xây nhóm zalo 1000 người” và bấm vào trang toiuufacebook.com như bên dưới để xem

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-28

– Xây nhóm Telegram: Cái này đang khá hot, telegram cho phép tạo ra nhóm tới 200.000 người, thậm chí nó đưa SĐT lạ vào nhóm mà không cần sự đồng ý của người đó. Thử hình dung bạn tạo được nhiều nhóm 200.000 khách hàng tiềm năng mà gửi 1 tin trỏ tới landing page thì chắc sập web :))

4.2 Chuyển UID khách hàng đối thủ sang tệp Email

Lặp lại bước quét UID khách hàng như ở 4.1, có tệp UID rồi bạn search Google từ khóa “UID to mail” và bấm vào trang toiuufacebook.com như bên dưới

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-29

Up lên tệp UID khách hàng tiềm năng đã tương tác với Fanpage của đối thủ, nó sẽ chuyển sang tệp Email cho bạn

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-30

Bạn có thể search từ khóa các dịch vụ email marketing trên mạng rất là nhiều tool nhé. Hiện mình đang dùng tool của zetamail.vn, giao diện tiếng việt, dễ sử dụng. Có thể theo dõi mail nào đã mở, mail nào đã click, đo lường các chỉ số khác giúp bạn tạo ra phễu mail hành trình khách hàng hiệu quả.

XEM NGAY: Top 13 công cụ gửi email marketing miễn phí tốt nhất

Từ năm 2019 đến nay tớ đã gần như nói không với chạy quảng cáo Facebook, chỉ tập trung vào xây các kênh video Tiktok, Reel, Instagram, Youtube Short để kéo traffic miễn phí. Còn các tool trả phí tớ đang dùng là Zalo Plus để xây nhóm Zalo 1.000 thành viên, tool kéo mem Telegram, email marketing và Hệ thống Fanpage, Group, Profile có sẵn. Các kênh này đem về doanh số tiền tỉ mà không tốn một đồng quảng cáo nào cả.

chay-quang-cao-facebook-hieu-qua-31

Các bạn có thể xem thêm bài viết TỚ ĐÃ CÓ VIDEO 5 TRIỆU VIEWS ĐẦU TIÊN NHƯ THẾ NÀO 

————-

TỔNG KẾT PHẢI NHỚ ĐỂ LÀM

1. Biết được 7 cách tìm ra một Fanpage đối thủ chất lượng.

2. Từ Fanpage đó tìm ra bài viết nào có tương tác tốt nhất.

3. Dùng tool Audinsight để Phân tích chân dung khách hàng từ bài viết trên. Lưu ý mặc dù cùng một Fanpage nhưng bài viết A sẽ cho ra kết quả khác với bài viết B hay C, nguyên nhân vì mỗi bài viết sẽ có những loại khách hàng khác nhau tương tác. Đây là bước quan trọng để xác định chính xác Fanpage nào có chứa tệp khách hàng mục tiêu chuẩn.

4. Sử dụng data ở phần 3 để tạo ra doanh số

Mỗi bước đọc kỹ & làm đúng sẽ giải quyết dứt điểm cho bạn bài toán: Tiếp cận đúng đối tượng

 

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

 

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *