Nuôi Fanpage là phải chạy quảng cáo thì đăng bài mới có người xem?

Nuôi Fanpage càng nhiều lượt thích thì đăng bài mới có người tương tác?

Nuôi Fanpage lỗi thời rồi, giờ Facebook chỉ tập trung vào tài khoản cá nhân thôi?

Tất cả ba rào cản lớn trên hoàn toàn có thể giải quyết được bằng cách tận dụng thuật toán đề xuất của Facebook, giúp các sếp xây dựng Fanpage từ 0 đến hàng trăm ngàn tương tác, thậm chí có cả triệu views!

Bước 1: Kiểm tra xem Fanpage của sếp có đang bị tắt đề xuất không

Chuyển trạng thái từ Facebook cá nhân sang Fanpage

nuoi-fanpage-trieu-views

Vào Bảng điều khiển chuyên nghiệp

nuoi-fanpage-trieu-views-2

Vào Quyền truy cập trang

nuoi-fanpage-trieu-views-3

Vào Đề xuất trang

nuoi-fanpage-trieu-views-4

FaceBook sẽ hiển thị những lý do khiến trang bị chặn lên đề xuất, sếp đọc và xử lý từng phần, nhưng đa số các lỗi đều được khắc phục bằng cách:
– QTV hay BTV bị vô hiệu hóa quảng cáo thì thay acc đó bằng acc mới.
– QTV hay BTV từng bị báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì thay luôn.
– Rà soát lại các bài viết từng bị FB nghi ngờ vi phạm rồi xóa đi…

Bước 2: Fanpage mới tạo thì nên làm gì?

Kiểm tra xem Fanpage đã đủ điều kiện nhận đề xuất chưa:

nuoi-fanpage-trieu-views-5

Nếu gỡ mãi không được thì sếp có thể mua hẳn Via khác, hoặc tạo tài khoản Facebook mới rồi tạo Fanpage mới bên trong là được.

Lưu ý khi tạo Fanpage mới: Chuyển tư cách từ Facebook cá nhân sang tư cách Fanpage, quay về trang chủ Facebook rồi lướt xem các bài viết được đề xuất, theo dõi Fanpage khác cùng chủ đề sếp muốn xây. (Ví dụ: Xây Fanpage kinh doanh thì tìm những Fanpage kinh doanh khác nhấn Theo dõi + like cment share bài viết trên trang của họ về; Xây Fanpage về thời trang thì tìm các Fanpage thời trang rồi tương tác dạo trên đó). Mỗi ngày tương tác dạo từ 3-5 phút, liên tục trong khoảng 7-10 ngày.

Trong các ngày đó có thể tự đăng bài viết dạng ảnh + video để tăng độ trust cho trang mặc dù không ai thấy, không có lượt tiếp cận nào.

Bước 3: Tiến hành nuôi Fanpage theo từng giai đoạn

– Giai đoạn 1: Fanpage mới tạo

(Nếu sếp có Fanpage đã tạo lâu thì càng tốt, miễn sao khi kiểm tra thuật toán đề xuất vẫn cho phép thì bỏ qua phần này)

Sau khi tương tác dạo từ 7-10 ngày, sếp tiến hành đăng Reels. Đăng đều 4-5 video mỗi ngày, liên tục trong 10-15 ngày để nhận xu hướng. Thực tế có nhiều người khoảng 2-4 ngày đã lên xu hướng rồi, tùy độ trust của Fanpage cũng như content hấp dẫn. Lưu ý, nếu muốn xây Fanpage để kinh doanh, ngay từ đầu sếp hãy chỉ tập trung đăng những video Reels liên quan tới chủ đề sản phẩm/dịch vụ, đừng tập trung đăng những content giải trí không liên quan, vì các tệp người theo dõi này sẽ khó chuyển đổi thành đơn hàng. Hãy nhất quán với 1-2 chủ đề từ đầu đến cuối.

(Fanpage này vừa đăng bài đầu tiên đã có ngay triệu views)

Ở giai đoạn 1 sếp chỉ cần thực hành theo các bài viết này:

– Bài 1: https://toiuufacebook.com/huong-dan-reup-video-tiktok-len-reels-facebook-hieu-qua/

– Bài 2: https://toiuufacebook.com/tool-kingcontent-co-hieu-qua-khong/

– Giai đoạn 2: Kết hợp Reels và ảnh comic

Khi Fanpage đã đạt được 1,5k – 3k người theo dõi, sếp kết hợp đăng ảnh chế, ảnh comic

nuoi-fanpage-trieu-views-6

Ngoài thuật toán xu hướng của Reels, còn một thuật toán gọi là “đề xuất”, Facebook đặc biệt ưu ái loại thuật toán này cho các bức ảnh chế, ảnh comic:

“Lên đề xuất” và “Lên xu hướng” có gì khác nhau?

– Lên xu hướng: Áp dụng cho video ngắn, đăng trên nền tảng Reels của Facebook. Người dùng có thể đạt được triệu views với Fanpage không có lượt followers ban đầu nào!

– Lên đề xuất: Áp dụng cho cả video, bài post chữ, bài post hình ảnh… Fanpage đăng bài buộc phải có một lượng người Follower ban đầu, Facebook sẽ căn cứ vào những lượt tương tác ban đầu với bài viết để quyết định xem có nên đề xuất content này trên bảng tin của người xem hay không.

=> GIỐNG NHAU: Ban đầu nó đều theo dõi tương tác của người xem với content, nếu tỉ lệ tương tác cao (lượt views, like, share, comment…) thì Facebook tiếp tục đưa content này đến với tệp người rộng hơn tương tự với tệp người xem ban đầu. Cả hai hình thức đều có thể tạo ra lượt tương tác cực khủng. Nếu sếp sử dụng content có nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, rất dễ để thu hút được trăm nghìn tương tác hay triệu views từ họ mà không cần chạy quảng cáo.

Ở giai đoạn 2 sếp thực hành theo 02 bài viết này:

– Bài 1: https://toiuufacebook.com/tim-kiem-va-reup-cac-bai-viet-tang-kha-nang-len-xu-huong-facebook/

– Bài 2: https://toiuufacebook.com/case-study-len-xu-huong-tren-facebook-ma-khong-can-lam-video/

Nếu sếp có content hay, giữ kỉ luật đăng bài thường xuyên, cộng thêm một chút may mắn thì khoảng 20-30 ngày sếp đã có một chiếc Fanpage chỉ số cực đẹp rồi.

– Giai đoạn 3: Kết hợp khai thác đơn hàng

Khi đã có một lượng người Followers và lượt tương tác nhất định của khách hàng tiềm năng, sếp có thể bắt đầu đăng kèm các bài viết mô tả sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh hoặc tạo phễu khách hàng.

Đây là trang của mình https://www.facebook.com/nhandanhmay

Cũng áp dụng cách làm trên, mình tận dụng thuật toán Reels để lên xu hướng, nhận được 20.000 lượt khách hàng tiềm năng theo dõi. Những người đã theo dõi mình sẽ tiếp tục thấy bài viết dạng ảnh, dạng chữ của mình trong tương lai. (Tệp của mình khá bé do chỉ tập trung vào mảng phần mềm, nếu sếp có các mảng lớn hơn như thời trang, ẩm thực, xe cộ, bất động sản… Sếp hoàn toàn có thể thu về lượt khách hàng tiềm năng theo dõi lớn hơn)

nuoi-fanpage-trieu-views-7

Sau khi có lượt theo dõi, mình đăng các bài tạo phễu tương tác, phễu bán hàng đạt hiệu quả rất tốt.

Còn đây là Fanpage của mình, lượt Followers ít nhưng lượt tương tác của bài đăng khá ổn: https://www.facebook.com/mrthang.guru

nuoi-fanpage-trieu-views-8

Fanpage mình xây theo kiểu trang cộng đồng, chỉ tập trung chia sẻ giá trị, kiến thức. Mình thu hút những người đã comment bên dưới bài viết, rồi chuyển những người đó tự động vào hộp thư inbox Fanpage. Từ inbox Fanpage mình có thể chuyển tiếp họ xuống các tầng phễu chốt đơn rất hiệu quả.

Để xây dựng Fanpage cộng đồng sếp chỉ cần đọc 2 bài viết này, nếu không thích thuật toán xu hướng, bạn vẫn có thể tận dụng lượt “chia sẻ” tự nhiên của Facebook để viral:

– Bài 1: https://toiuufacebook.com/fanpage-ve-tinh-la-gi-xay-dung-fanpage-ve-tinh-co-hang-ngan-tuong-tac-moi-nhat/

– Bài 2: https://toiuufacebook.com/huong-dan-nuoi-fanpage-cong-dong-voi-kingcontent-phan-2

Bạn nào có Fanpage lâu nhưng đã chết tương tác thì hoàn toàn có thể dùng 2 bài trên để kéo lại dần!

– Sếp có thể xem thêm Top 5 cách kiếm tiền từ Fanpage lên xu hướng tại đây: https://toiuufacebook.com/top-5-cach-kiem-tien-voi-reels-tren-facebook/

– Nếu sếp chốt đơn trên Landing page hay sàn TMĐT… thì có thể tham khảo bài viết này, gắn link trực tiếp trên bài đăng, tận dụng thuật toán xu hướng đẩy traffic mạnh: https://toiuufacebook.com/tan-dung-page-len-xu-huong-de-gan-link-dieu-huong-traffic-ve-website/

– Giai đoạn 4: Chuyển khách hàng tiềm năng về Group, xây cộng đồng tương tác cao

Tất cả những người theo dõi trang, đã tương tác với trang của sếp đúng với chủ đề xây kênh đều là những khách hàng tiềm năng. Đã đến lúc chúng ta chuyển họ đến một sân chơi mới, họ thấy sếp nhiều hơn, sếp dễ trò chuyện với họ hơn, và đăng bài bán hàng sẽ có nhiều người thấy hơn, đó là Group.

– Group cũ của mình: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao (Vì lòng tốt giúp người mà mình bị nó lừa hack mất group)

– Đây là Group mới mình đang xây dựng, gần 10k thành viên: https://www.facebook.com/groups/nguyenquyetthang

Những Group này giúp mình rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu, gia tăng thêm sự ảnh hưởng và bán thêm được hàng.

Chuyển khách hàng tiềm năng về Group bằng cách nào?

– Đăng bài từ Profile, Fanpage chia sẻ thứ gì đó miễn phí, hấp dẫn rồi yêu cầu họ tham gia Group của sếp.

– Hoặc một cách thông minh: Gắn link group thẳng vào video Reels hoặc ảnh Comic, tận dụng thuật toán xu hướng + đề xuất để kéo thành viên vào nhóm. Mình đã thấy một chiếc Fanpage chỉ đâu đó 3k Followers nhưng kéo được tới 180k thành viên nhóm, xem tại đây: https://toiuufacebook.com/case-study-dung-fanapge-vai-nghin-follower-nuoi-group-tram-nghin-thanh-vien/

– Bonus thêm

– Bản đồ xây Fanpage triệu views, dễ nhìn, dễ làm: https://drive.google.com/drive/folders/15E9og7wm8tCl1rpDBl43zFpraDZ7jY3C?usp=sharing

nuoi-fanpage-trieu-views-10

– Bản đồ xây Group trăm ngàn thành viên chỉ với một nhân sự: https://drive.google.com/file/d/1IL2FeCLDDtP223LzvEeOnYyv9PRq2iKL/view?usp=sharing

nuoi-fanpage-trieu-views-9

Tư duy đã có, công cụ đã có, giờ chỉ còn xem sếp có chịu làm nữa hay không! Chúc các sếp kinh doanh thành công!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *