Bạn đang để tiền trên bàn do không sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Để giúp bạn tạo các CTA không thể cưỡng lại và chuyển phần trăm người dùng xuống kênh tiếp thị của bạn cao hơn, chúng tôi đã biên soạn danh sách 15 thống kê kêu gọi hành động có liên quan.

Chúng tôi đã lùng sục trên internet các tài liệu nghiên cứu, báo cáo và nghiên cứu điển hình mới nhất. Sau đó, chúng tôi đã phỏng vấn các chuyên gia để tập hợp danh sách thống kê kêu gọi hành động toàn diện này.

Những thống kê này sẽ giúp bạn hiểu cách tạo và triển khai các CTA hiệu quả để thúc đẩy chuyển đổi và hành động. Hãy khám phá từng số liệu thống kê CTA bên dưới.

MỤC LỤC

I. Lời kêu gọi hành động (CTA) là gì?15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-1

Kêu gọi hành động (CTA) là một thuật ngữ tiếp thị đề cập đến bước tiếp theo mà nhà tiếp thị muốn khán giả hoặc người đọc của mình thực hiện. CTA có thể có liên kết trực tiếp đến bán hàng. Ví dụ: nó có thể hướng dẫn người đọc nhấp vào nút mua để hoàn tất giao dịch bán hoặc đơn giản là nó có thể đưa khán giả tiến xa hơn đến việc trở thành người tiêu dùng hàng hóa hoặc dịch vụ của công ty đó.

Chẳng hạn, CTA có thể đề xuất người đọc đăng ký nhận bản tin có chứa thông tin cập nhật về sản phẩm. Để có hiệu quả, CTA phải rõ ràng và ngay sau thông điệp tiếp thị.

II. 15 thống kê về CTA(lời kêu gọi hành động)

1. CTA qua email nhận được tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình là 3-5%. (Databox)

Trong vài năm qua, nhóm Databox đã phát hiện ra rằng CTA qua email có tỷ lệ nhấp trung bình là 3-5% cho hơn 40% người đóng góp của họ.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-2

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể vượt qua CTR 5%. Mặc dù đầy thách thức nhưng hơn 15% cộng tác viên của Databox đã đề cập rằng CTA qua email đã giúp họ đạt được tỷ lệ nhấp hơn 10%.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

2. 43% nhà tiếp thị chỉ sử dụng một CTA cho mỗi email, trong khi 30% sử dụng hai CTA cho mỗi email. (Databox)

Nếu bản năng đầu tiên của bạn là thêm càng nhiều CTA vào email, thì bạn cần suy nghĩ lại về chiến lược của mình. Theo phát hiện của Databox, nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Trong số những người trả lời tiếp thị, 43% đề cập đến việc chỉ sử dụng một CTA cho mỗi email. Mặt khác, 30% nói rằng họ sử dụng hai CTA cho mỗi email.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-3

Nguồn hình ảnh

Một phát hiện tương tự của Wordstream chỉ ra rằng các email có một lời kêu gọi hành động có thể tăng số lần nhấp hơn 371% và doanh số bán hàng khoảng 1617%.

Cuối cùng, phân tích của Omnisend về 229 triệu email được gửi trong khoảng thời gian từ Thứ Sáu đến Thứ Hai cho thấy rằng các email có ba CTA trở lên có tỷ lệ nhấp thấp hơn so với các email có ít hơn ba CTA.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

3. Lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa hoạt động tốt hơn 202% so với CTA cơ bản. (HubSpot)

Sau khi phân tích và so sánh hơn 330.000 CTA trong khung thời gian sáu tháng, chúng tôi phát hiện ra rằng CTA được cá nhân hóa chuyển đổi tốt hơn 202% so với CTA cơ bản.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-4

Đó là bởi vì, khi nói đến CTA được cá nhân hóa, bạn đang hiển thị nội dung phù hợp với hành trình của người mua và phù hợp với sở thích của họ trước đối tượng của mình.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

4. Khách hàng có nhiều khả năng chia sẻ tin tức về việc mua hàng của họ trên mạng xã hội hơn gấp 16 lần nếu họ thấy nút CTA trên trang sau khi mua hàng. (Digital Oasis)

Không có gì tốt hơn việc khách hàng truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn muốn khuyến khích khách hàng chia sẻ tin tức về giao dịch mới nhất của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội, hãy đảm bảo họ có thể làm như vậy chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Việc nhúng nút CTA trên trang sau khi mua hàng có thể mang lại hiệu quả cao. Khách hàng có nhiều khả năng chia sẻ tin tức về việc mua hàng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội hơn gấp 16 lần nếu CTA trên trang sau khi mua hàng yêu cầu họ làm như vậy.

Đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

5. Nút CTA màu đỏ luôn hoạt động tốt hơn nút màu xanh lục. (CXL)

Màu đỏ thường gắn liền với những cảm xúc tiêu cực. Mặc dù vậy, CTA màu đỏ luôn vượt trội so với CTA màu xanh lá cây.

CXL đã trình bày vấn đề này một cách toàn diện trong một trong các bài báo của họ, trong đó họ đề cập đến một số nghiên cứu, bao gồm cả những nghiên cứu do Dmix và HubSpot và VWO thực hiện.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-5

Nhưng đừng vội tô đỏ các nút CTA của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nút CTA màu đỏ trông có vẻ gượng gạo trên trang đích của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không phù hợp với thiết kế? Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét hệ thống phân cấp trực quan của trang.

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

6. Michael Aagaard, một nhà tư vấn tối ưu hóa chuyển đổi, đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của một trang đích dài lên 304% bằng cách đặt nút CTA ở dưới cùng. (CXL)

Trong tiếp thị, nguyên tắc vàng là đặt lời kêu gọi hành động của bạn trong màn hình đầu tiên. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đúng, vì chỉ có một CTA ở đầu trang đích có thể là quá sớm để người dùng thực hiện hành động.

Huge, trong một báo cáo của họ đã đề cập rằng bất kể tín hiệu thiết kế là gì, gần 91-100% mọi người đều muốn cuộn xuống dưới khỏi màn hình đầu tiên trên cùng.

Có mức độ tương tác rất thấp ở đầu trang, vì vậy chỉ có một CTA duy nhất ở đầu trang có thể không phải là chiến lược hiệu quả nhất để thúc đẩy chuyển đổi.

Michael Aagaard, một nhà tư vấn CRO tự do thích thử nghiệm các lời kêu gọi hành động. Trong một trong những thử nghiệm của mình, anh ấy đã đặt nút CTA ở cuối một trang đích rất dài.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-6

Nguồn hình ảnh

Làm điều này đã giúp anh ấy tăng tỷ lệ chuyển đổi lên một con số đáng kinh ngạc là 304%.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những gì hiệu quả với Michael chưa chắc đã hiệu quả với bạn. Như với tất cả mọi thứ trong thế giới tối ưu hóa chuyển đổi, bạn nên tự mình thử nghiệm các biến thể khác nhau của CTA.

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

7. PartnerStack đã tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 111,55% sau khi điều chỉnh bản sao CTA trên trang chủ của mình từ “Đặt trước bản demo” thành “Bắt đầu”.

PartnerStack, một nền tảng hệ sinh thái đối tác đã tăng tỷ lệ chuyển đổi từ 6,66% lên 14,09% (+111,55%) bằng cách điều chỉnh bản sao CTA trên trang chủ của mình từ “Đặt trước bản demo” thành “Bắt đầu”.

Trước:

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-7

Nguồn hình ảnh

Sau đó:

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-8

Nguồn hình ảnh

Joe Kevens, giám đốc bộ phận tạo nhu cầu tại PartnerStack và Người sáng lập B2B SaaS Reviews đã đề cập:

“Dự đoán tốt nhất của tôi về lý do tại sao ‘Bắt ​​đầu’ mang lại kết quả tốt hơn ‘Đặt trước bản demo’ là ‘Bắt ​​đầu’ giống như chúng tôi đang cố gắng giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ, trong khi ‘Đặt trước bản demo’ giống như chúng tôi’ đang cố gắng đưa họ vào một chu kỳ bán hàng.”

Bằng cách điều chỉnh bản sao CTA của mình, PartnerStack đã chuyển trọng tâm của mình từ cách tiếp cận dựa trên doanh số bán hàng sang cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm.

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

8. Grow & Convert đã thực hiện một nghiên cứu toàn diện về tỷ lệ chuyển đổi của biểu mẫu chụp email trên các vị trí khác nhau trên trang đích (Grow & Convert).

Gần đây, Grow & Convert đã khám phá và ước tính tỷ lệ chuyển đổi sơ bộ bằng cách đặt biểu mẫu thu thập email trên các vị trí khác nhau trên trang đích. Xem kết quả từ nghiên cứu dưới đây.

VỊ TRÍ TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI
CTA thanh bên 0,5% – 1,5%
CTA cuối bài đăng chung chung 0,5% – 1,5%
Cửa sổ bật lên 1% – 8%
Thanh trượt và thanh 1% – 5%
Cổng chào 10% – 25%
Hộp tính năng 3% – 9%
Thanh điều hướng Khác nhau

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

9. Thêm bằng chứng xã hội dưới CTA trang đích đã giúp Augmentive tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 68%.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-9

Nguồn hình ảnh

Ryan Scollon, nhà tư vấn PPC tự do và chuyên gia CRO đã triển khai một tiện ích đánh giá đơn giản bên dưới nút kêu gọi hành động trên trang đích của Augmentive .

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-10

Nguồn hình ảnh

Sau một vài tuần thử nghiệm, rõ ràng là việc thêm bằng chứng xã hội dưới CTA trang đích của họ đã góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 68,02%.

Điều này cho thấy rằng việc thêm bằng chứng xã hội bên dưới lời kêu gọi hành động của bạn có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

10. Thêm các loại bỏ nghi ngờ trong CTA đã giúp Nomad Cooks tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 124%.

Thêm các loại bỏ nghi ngờ dưới các nút kêu gọi hành động có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Nếu bạn đang thắc mắc loại bỏ nghi ngờ là gì, thì đó là một đoạn văn bản nhỏ bên dưới nút kêu gọi hành động để loại bỏ bất kỳ mối lo ngại hoặc điểm mâu thuẫn tiềm ẩn nào có thể ngăn khán giả của bạn thực hiện hành động mong muốn.

Nó cũng có thể là một nơi tuyệt vời để đề cập đến những lợi ích cảm tính của sản phẩm/dịch vụ của bạn.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-11

Nguồn hình ảnh

Sau khi triển khai loại bỏ nghi ngờ theo lời kêu gọi hành động, Nomad Cooks đã chứng kiến ​​tỷ lệ chuyển đổi tăng tới 124%, với tỷ lệ chuyển đổi ban đầu là 9,5% tăng lên 21,3% trong bốn tuần.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

11. CTA được bao quanh bởi ít lộn xộn hơn và nhiều khoảng trắng hơn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 232%. ( VVO )

Theo báo cáo của VWO , Open Mile đã chứng kiến ​​mức tăng chuyển đổi khổng lồ 232% sau khi loại bỏ các yếu tố không cần thiết và thêm khoảng trắng xung quanh CTA trang đích của họ.

Loại bỏ các yếu tố không cần thiết khỏi khu vực xung quanh CTA của bạn có thể giúp tạo cảm giác rõ ràng và tập trung.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

12. Loại bỏ trường email đã giúp Kommunicate tăng số lần nhấp vào nút CTA của họ lên 25,5%. ( VVO )

Ngày nay, với việc mọi người kén chọn người mà họ chia sẻ email, việc xóa trường gửi email khỏi nút CTA của bạn là điều nên làm.

Kommunicate cũng làm như vậy.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-12

Theo báo cáo của VWO, K Truyền thông đã chứng kiến ​​số lần nhấp chuột vào CTA “Dùng thử miễn phí” của họ tăng 25,5% sau khi xóa trường gửi email khỏi nút CTA.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

13. Chuyển từ CTA dựa văn bản sang nút và làm cho nó hiển thị rõ hơn đã giúp The Vineyard tăng CTR của họ lên 32,12%. (VVO)

The Vineyard, một khách sạn sang trọng có trụ sở tại Vương quốc Anh, muốn tăng số lượng người truy cập trang đặt phòng của họ.

Ban đầu, lời kêu gọi hành động của họ ở định dạng dựa trên văn bản và ẩn ở cuối trang, khiến khách hàng tiềm năng và khách truy cập rất khó nhận thấy. Vì vậy, họ quyết định làm cho CTA dễ thấy hơn bằng cách: Chuyển sang CTA thành nút và di chuyển nó lên để đảm bảo rằng nó dễ thấy hơn.

Trước:

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-13

Sau đó:

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-14

Nguồn hình ảnh

Sự thay đổi nhỏ này đã giúp đội ngũ Vineyard tăng tỷ lệ nhấp chuột vào trang đặt phòng của họ lên con số đáng kinh ngạc là 32,12% – một con số ấn tượng.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

14. Làm cho nút CTA của họ lớn hơn và tối hơn đã giúp Demio tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 57,79%.

Demio giúp các doanh nghiệp tạo, quản lý và khởi chạy các hội thảo trên web trực tiếp được ghi lại một cách tự động.

Vào tháng 2 năm 2023, nhóm Demio đã triển khai một thử nghiệm trên trang cảm ơn của họ. Trang này sẽ hiển thị cho mọi người sau khi họ tham dự hội thảo trên web hoặc sự kiện được tổ chức trên Demio.

Họ đã tạo CTA lớn hơn và tối hơn cho biến thể. Họ đã chạy thử nghiệm A/B trong 13 ngày và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Phiên bản gốc có tỷ lệ chuyển đổi 1,59%, trong khi biến thể có tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng là 2,53%. Cuối cùng, biến thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 57,79% so với biến thể đối chứng.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-15

Đây là một trường hợp khác làm cho nút CTA của bạn dễ dàng được chú ý và nhìn thấy.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

15. Thêm một liên hệ vào bản sao CTA của họ đã giúp Mailmodo tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của họ.

Nhóm Mailmodo đã thử nghiệm rộng rãi với CTA của họ để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Gần đây, nhóm đã thay đổi “Đặt bản demo” chung chung trên trang chủ của thương hiệu thành “Trò chuyện với chúng tôi” giúp mang lại kết quả ấn tượng.

15-thong-ke-CTA-ban-can-biet-de-tang-ty-le-chuyen-doi-16

Nguồn hình ảnh

Mailmodo chứng kiến ​​tỷ lệ chuyển đổi tăng 110,35%, từ 0,29% lên 0,61%. Tarun Agarwal, Phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng tại Mailmodo đã đề cập: “Tôi tin rằng việc thêm sự tiếp xúc của con người vào CTA của bạn có xu hướng hoạt động tốt hơn so với việc sử dụng các bản giao dịch.”

Nói tóm lại, đó là một phương pháp hay để nâng cấp trò chơi tiếp thị của bạn bằng cách chuyển trọng tâm của bạn từ các CTA giao dịch cũ và CTA chung chung sang mang đến cho chúng sự tiếp xúc của con người.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

II. Tạo CTA hoàn hảo

CTA được xây dựng và triển khai tốt có thể phân biệt giữa khách truy cập rời khỏi trang web của bạn hay thực hiện hành động mong muốn. Những chi tiết nhỏ nhất có thể có tác động nghiêm trọng cho dù đó là màu sắc, vị trí hay văn bản.

Bằng cách lấy mười lăm số liệu thống kê CTA được đề cập trong bài đăng này làm nguồn cảm hứng và với việc thử nghiệm và tối ưu hóa liên tục, bạn có thể tạo ra các CTA hiệu quả đáng kể sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nguồn tham khảo: Hubspot

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *