THỰC CHIẾN: Đây là cách mình tạo ra hàng ngàn tương tác mà không tốn 1 đồng nào cho quảng cáo từ Fanpage vệ tinh

I. Fanpage vệ tinh là gì?

Fanpage vệ tinh là gì? Fanpage vệ tinh được hiểu đơn giản là những Fanpage phụ được tạo ra bên cạnh Fanpage chính thức của bạn, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn ở thị trường ngách. Thông thường Fanpage vệ tinh sẽ có nội dung hoặc tệp đối tượng khách hàng mục tiêu tương tự hoặc bổ trợ cho Fanpage chính.

Ví dụ về Fanpage vệ tinh:

Fanpage chính: Kingcontent.pro – https://www.facebook.com/kingcontent.pro => Phục vụ đối tượng là những người đang kinh doanh online

Fanpage phụ:

– Chia sẻ Target & Content – https://www.facebook.com/hocquangcaomienphi => Chia sẻ kiến thức về quảng cáo Facebook đổ khách hàng về Fanpage chính

– Nguyễn Quyết Thắng – https://www.facebook.com/mrthang.guru/ => Xây dựng thương hiệu cá nhân tập trung chia sẻ những tài liệu kinh doanh online bao gồm cả những khách hàng đã biết và chưa biết chạy quảng cáo Facebook

fanpage vệ tinh là gì

Hoặc:

Fanpage chính: Nhập hàng Trung Quốc

Fanpage phụ:

– Fanpage A: Chia sẻ kiến thức về nhập hàng giá rẻ

– Fanpage B: Chia sẻ các nguồn hàng đang hot trend

II. Vì sao cần tạo Fanpage vệ tinh?

1. Tăng thêm lượt tiếp cận với khách hàng mục tiêu

Việc có nhiều Fanpage vệ tinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều tệp khách hàng mới so với chỉ 1 Fanpage chính. Thay vì đăng bài lên 1 Fanpage chính thì giờ đây bạn có thể đăng lên cùng lúc nhiều Fanpage khác, hoặc chia sẻ bài viết gốc từ Fanpage chính lên các Fanpage phụ, từ đó tăng thêm lượt tiếp cận và tương tác với họ.

Bạn có thể xem các hình bên dưới, mình không tốn một đồng nào cho quảng cáo để có được tương tác tốt như vậy.

Fanpage vệ tinh để làm gì

Fanpage vệ tinh để làm gì

fanpage vệ tinh để làm gì

2. Tạo được nhiều tệp khách hàng để chạy quảng cáo Facebook Ads

Bạn có Fanpage chính với tệp khách hàng X, đồng thời xây dựng thêm 3 Fanpage phụ là thị trường con của X lần lượt là X1, X2, X3. Như vậy bạn có thể tạo ra được 4 tệp đối tượng tùy chỉnh để chạy quảng cáo Facebook, nhắm thêm được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác hơn, cùng đổ tin nhắn về Fanpage chính là X để chốt đơn.

fanpage vệ tinh để làm gì

Tạo được thêm nhiều tệp đối tượng tùy chỉnh để chạy quảng cáo Facebook chính xác hơn

fanpage vệ tinh để làm gì

Khi chạy quảng cáo, bạn có thể đổ tin nhắn từ Fanpage vệ tinh (Fanpage ở trên) về Fanpage chính để chốt đơn (Fanpage dưới). Tạo được sự đồng nhất về quản lý tin nhắn khách hàng từ nhiều Fanpage phụ đổ về rất tiện.

3. Kênh tiếp thị thương hiệu hiệu quả

Hãy tưởng tượng hàng loạt Fanpage vệ tinh cùng nhau đưa những tin bài tích cực về sản phẩm, thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng. Họ sẽ nhớ đến bạn hơn và sẽ cân nhắc đến bạn đầu tiên khi bất chợt có nhu cầu.

fanpage vệ tinh kênh tiếp thị hiệu quả

4. Tối ưu SEO

Với bộ tìm kiếm từ Facebook, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin liên quan tới sản phẩm, việc có thêm nhiều bài viết hay Fanpage vệ tinh xuất hiện trên màn hình, bạn càng có khả năng nhận được thêm nhiều lượt click chuột vào nhiều Fanpage cùng một lúc, từ đó tạo thêm được phễu chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

fanpage vệ tinh tối ưu seo

III. 6 bước để xây dựng Fanpage vệ tinh có hàng ngàn tương tác với 0 đồng

Bước 1: Xác định mục tiêu cụ thể khi tạo ra Fanpage vệ tinh

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng, bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là xác định được mục tiêu mà bạn muốn. Có thể tham khảo một số mục tiêu sau đây:

– Mục tiêu 1: Gia tăng thêm doanh số

Bạn có thể tạo ra các Fanpage phụ chuyên về bán hàng và chia sẻ kiến thức về sản phẩm đó. Với mục tiêu này bạn “thường spam” nhiều hơn là xây dựng thương hiệu, bạn chỉ quan tâm xây thật nhiều Fanpage, làm thế nào cho nó có nhiều like, nhiều tương tác rồi bạn vả content bán hàng ngày này qua ngày khác. Mình không khuyến khích cách làm này vì người dùng không thích xem quảng cáo.

– Mục tiêu 2: Xây dựng cộng đồng, thương hiệu

Bạn tạo ra các Fanpage phụ nhằm mục đích thu hút tương tác của những khách hàng tiềm năng bằng cách liên tục đăng những bài viết chia sẻ lợi ích cho cộng đồng, đăng những bài viết có tính viral, hot trend để có càng nhiều tương tác càng tốt. Không quan trọng mục tiêu doanh số nhưng vừa có tương tác vừa có doanh số thì càng tốt phải không. Sau khi tập hợp được những tệp khách hàng mục tiêu này rồi bạn thực hiện chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm, hay còn gọi là tạo phễu. Đây là cách làm hiệu quả nhất.

– Mục tiêu 3: Gia tăng hiển thị trên kết quả tìm kiếm

Bằng việc tạo ra các Fanpage phụ đặt tên chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO, bạn càng có thêm nhiều Fanpage “chính chủ” xuất hiện cùng lúc trên màn hình tìm kiếm của Facebook. Với mỗi Fanpage bạn khéo léo đẩy link về Fanpage chính hay trang web chính nào đó để tăng thêm doanh số.

Bước 2: Chọn thị trường ngách (thị trường con) phù hợp

Việc tìm ra thị trường ngách là hết sức quan trọng:

– Giảm bớt áp lực sản xuất nội dung phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn: Ví dụ Fanpage chính của bạn là shop thời trang nam, bạn nên tạo ra các Fanpage vệ tinh chuyên về ngách như Thời trang nam văn phòng ở tỉnh X; Áo thun nam chơi Tennis; Giày nam chuyên cho người mê phượt…

– Giảm bớt sự chồng chéo đối tượng bị trùng so với Fanpage chính.

– Giảm bớt độ “chán” của khách hàng khi suốt ngày thấy những bài bán hàng từ Fanpage chính, ở những Fanpage phụ bạn hoàn toàn có thể đăng thêm những bài viết chăm sóc thị trường ngách đa dạng để tăng thêm sự gắn bó với độc giả.

Bạn có thể sử dụng https://keywordtool.io/ để tìm ra các “key word” thị trường ngách hiệu quả hơn.

fanpage vệ tinh thị trường ngách

Bước 3: Tối ưu Fanpage vệ tinh chuẩn SEO

Nếu mục đích của bạn là muốn thêm lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm thì buộc bạn phải tối ưu một chút cho Fanpage của mình với các quy tắc cơ bản sau:

– Tối ưu tên Fanpage vệ tinh: Có thể áp dụng công thức Tên thương hiệu + Key word thị trường ngách.

Ví dụ:

+ ABC – Thời trang nam Hà Nội.

+ Thời trang nam mùa đông Shop XYZ

– Tối ưu thông tin trên Fanpage vệ tinh: 

Tối ưu avatar: Bạn lưu ý

+ Nếu doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn mới thành lập, còn non trẻ thì nên để ảnh avatar các Fanpage vệ tinh trùng với Avatar của Fanpage chính.

+ Nếu khách hàng đã quá chán với Fanpage chính của bạn: Sản phẩm đã hết vòng đời, content không còn mới, tương tác bắt đầu yếu đi vì bạn hết ý tưởng thì nên đặt avatar cho Fanpage vệ tinh khác với Fanpage chính để khách hàng mới cảm thấy lạ và truy cập vào.

+ Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì ảnh avatar của Fanpage vệ tinh luôn luôn đồng nhất với Fanpage chính.

Tối ưu ảnh bìa (ảnh cover): Hình ảnh rõ nét, chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ các thông tin mà khách hàng cần. Bạn có thể thay đổi ảnh bìa thường xuyên để làm nổi bật thông điệp nào đó như thông báo ưu đãi, khuyến mãi thời gian sắp tới…

Tối ưu thông tin liên hệ, trang web, link fanpage và các thông tin cơ bản khác.

Bước 4: Lên content cho Fanpage (Sống còn)

Mình sẽ đi chuyên sâu vào phần này, vì “Content is King”, không có khách hàng mục tiêu nào sẽ tương tác với Fanpage khi mà content đó không đem lại giá trị nào. Cách để làm Fanpage có hàng nghìn tương tác tự nhiên mà không cần chạy quảng cáo chính là lợi dụng content để lên đề xuất trên Facebook.

Yếu tố sống còn thứ hai là sau khi tìm được nguồn content chuẩn, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu rồi thì bạn phải NGHIÊM TÚC duy trì đăng bài liên tục để Facebook xác định đây là Fanpage hoạt động ổn định, không phải rác. Hãy đạt bằng được 2 yêu cầu trên.

Nguồn content chuẩn với đối tượng mục tiêu lấy từ đâu?

Bạn có thể tham khảo các ý tưởng: Tự tìm thủ công trên Facebook, gõ trên Google các bài viết liên quan rồi chỉnh sửa lại… hoặc sử dụng Kingcontent.pro, mình thường sử dụng tool này vì nó dựng sẵn cả chục triệu mẫu content phù hợp với nhu cầu của bạn mà không cần phải đi đâu tìm cả (Anh em có cái nào hiệu quả hơn thì dùng nhé không lại đổ thừa mình PR 🙂 )

1. Nguồn content dựng sẵn từ Kingcontent.pro

Chọn ra một chủ đề phù hợp với Fanpage vệ tinh của bạn:

lên lịch đăng bài fanpage vệ tinh

Kingcontent.pro sẽ tự động tìm bài viết theo chủ đề bạn muốn và tự chọn sẵn thời gian lên lịch cho cả tuần, cả tháng, cả năm

lên lịch cho fanpage vệ tinh

lên lịch đăng bài cho fanpage vệ tinh

Nếu bạn chưa hài lòng với các mẫu content dựng sẵn, bạn có thể tự động tìm kiếm thêm nguồn cấp content ở các chức năng khác trong Kingcontent.pro

2. Tự động lấy về những content của đối thủ

lấy bài từ đối thủ để đăng lên fanpage vệ tinh

Kingcontent.pro sẽ tự động lấy về những bài viết mới nhất của hàng loạt Fanpage đối thủ, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa bài viết gốc của đối thủ trực tiếp trên ứng dụng mà không cần phải copy tay ra nơi khác

sửa bài viết để lên lịch nuôi fanpage vệ tinh

Sau đó lên lịch đăng lại bài viết của đối thủ lên hàng loạt Fanpage vệ tinh của bạn

lên lịch đăng bài trên fanpage vệ tinh

3. Lấy content từ bài viết đang chạy quảng cáo của đối thủ

tìm kiếm bài viết đang chạy quảng cáo

Tương tự, bạn có thể chỉnh sửa bài viết gốc của đối thủ và nhấn nút lên lịch đăng lại trên hàng loạt Fanpage & Group vệ tinh do bạn quản lý.

Nó cũng dễ dàng giúp bạn nuôi các Fanpage vệ tinh ở dạng Video để tăng thêm tương tác như video giải trí, học tập, review…

đăng video nuôi fanpage vệ tinh

4. Siêu phẩm: Lấy content từ bài viết đang thịnh hành

bài viết hot trend nuôi fanpage vệ tinh

Bạn không cần quan tâm tới sở thích, hành vi của khách hàng mục tiêu là gì, thị hiếu của họ ra sao, chỉ cần đăng bài viết đang thịnh hành thì khả năng viral, tăng tương tác tự nhiên cho Fanpage vệ tinh sẽ cực kì khả quan. Vì những nội dung đang thịnh hành bản thân nó đã phù hợp với gần như tất cả đối tượng người đọc, họ rất vui lòng để lại like, share, comment bên dưới các bài viết này. Kingcontent.pro tự động cập nhật những bài viết đang hot trend theo từng phút, bạn có thể chỉnh sửa lại một chút và lên lịch đăng lại lên hàng loạt Fanpage vệ tinh rất tuyệt vời.

Kingcontent.pro làm rất tốt 2 tử huyệt của một người nuôi Fanpage vệ tinh, đó là Luôn có thư viện ý tưởng content để đăng bài + Luôn duy trì được thói quen đăng bài liên tục hàng ngày. Đây là yếu tố VÔ CÙNG QUAN TRỌNG để Fanpage vệ tinh của bạn được Facebook đánh giá tốt và dễ viral hơn.

tool viết content

Bước 5: Tạo uy tín ban đầu cho Fanpage vệ tinh

Ngoài những thông tin cần phải tối ưu như tên, ảnh, thông tin liên hệ, bạn đừng quên mời gọi bạn bè vào like fanpage, ghim một bài viết bạn tâm đắc lên trên cùng Fanpage vệ tinh và tăng like, comment cho bài viết này để những người ghé thăm về sau tin tưởng hơn về chất lượng của Fanpage vệ tinh. Có thể sử dụng một số dịch vụ seeding tăng tương tác ảo trên thị trường, bạn yên tâm nó không làm ảnh hưởng tới chất lượng Fanpage đâu.

Đây là bài viết mình ghim trên đầu Fanpage để tăng uy tín, tăng độ trust cho Fanpage vệ tinh. Khách hàng tiềm năng nhìn vào họ sẽ tin tưởng giao dịch hơn

Tăng uy tín cho fanpage vệ tinh

Ngoài ra bạn có thể kêu gọi bạn bè đánh giá dạng Sao tốt cho Fanpage. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để các Fanpage vệ tinh được lên xu hướng, lên top hiển thị trên thanh tìm kiếm của Facebook.

IV. Quan trọng: Bơm traffic cho Fanpage vệ tinh

Tất nhiên việc bạn tạo một Fanpage vệ tinh và đăng bài thì việc lên xu hướng là điều gần như bất khả thi, vô cùng hiếm có một Fanpage nào vừa tạo xong đăng bài đầu tiên lại được lên xu hướng cả. Muốn một bài viết được viral, bạn phải bơm cho nó một lượng traffic ban đầu, từ nguồn này nó mới viral đi xa hơn được.

Đây là Fanpage mình mới tạo được 4 ngày, chỉ vỏn vẹn 3 bài viết nhưng bài nào cũng được viral tương tác khá tốt, tiếp cận tự nhiên tới hơn 73.000 người mà không tốn bất kì chi phí quảng cáo nào.

nuôi fanpage vệ tinh

 

Mình áp dụng công thức sau:

Bước 1: Chia sẻ một tài liệu, kiến thức

Tùy theo lĩnh vực bạn đang kinh doanh mà tự sắp xếp tài liệu chia sẻ khác nhau. Đối tượng khách hàng của mình là những người đang kinh doanh online thì mình chia sẻ tài liệu là các phần mềm; Nếu bạn kinh doanh thời trang thì có thể chia sẻ cách phối đồ; Kinh doanh bất động sản có thể chia sẻ kiến thức về đầu tư, chống lừa đảo…

Để có được link tải, bạn luôn yêu cầu người đọc phải thực hiện ba bước sau: Like fanpage + Chia sẻ ở chế độ công khai + Comment bên dưới

nuôi fanpage vệ tinh

Nếu lĩnh vực của bạn không có tài liệu gì hay ho thì đơn giản là làm content về minigame để nhận phần quà nào đó hấp dẫn, cũng yêu cầu người đọc phải Like Fanpage + Chia sẻ công khai + Comment bên dưới để nhận quà. Content minigame bạn có thể vào kingcontent.pro để lấy.

Chọn một danh mục content phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn:

danh mục content nuôi fanpage vệ tinh

Chọn thể loại content là Mini Game

content mini game nuôi fanpage vệ tinh

Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp content mini game và lên lịch đăng lại lên hàng loạt Fanpage vệ tinh

content mini game nuôi fanpage vệ tinh

Bước 2: Cài chế độ tự động trả lời comment

Sử dụng Chatbot này: https://aha.chat/VBDR6Y

Chọn một Fanpage vệ tinh tùy ý:

chọn fanpage vệ tinh

Chọn menu Trả lời tự động, nhấn Tạo mới

chatbot trả lời tự động

Tạo ra 2 block: Block đầu tiên là lời chào, Block thứ hai là link tải tài liệu

tạo blog ahachat

Tạo nút bấm có tên TẢI TÀI LIỆU ở block 1, khi bấm vào nó sẽ tự chuyển tin nhắn sang Block hai để hiện link tải:

chatbot nuôi fanpage vệ tinh

Ở block hai bạn gửi link tải tài liệu cho khách

trả lời tự động nuôi fanpage vệ tinh

Tiếp theo vào menu Tăng trưởng/ Tạo mới/ Auto inbox

chatbot nuôi fanpage vệ tinh

Chọn một bài viết trên Fanpage cần tăng tương tác:

trả lời tự động fanpage vệ tinh

Cài đặt các thuộc tính:

1. Tạo mẫu comment trả lời khi có người để lại bình luận dưới bài viết.

2. Trỏ câu trả lời tự động đã soạn ở bước trên. Nghĩa là Fanpage sẽ tự động comment trả lời đồng thời cũng inbox cho người đã comment về nội dung đã được soạn trước

3. Cho phép Fanpage vệ tinh like bình luận của người đọc và trả lời theo mẫu nhiều lần nếu họ bình luận nhiều lần.

4. Trỏ kịch bản chuyển tiếp về kịch bản trả lời tự động giống như bước 2

auto inbox fanpage vệ tinh

 

Bước 3: Đẩy traffic về bài viết được chọn

Cuối cùng, bạn copy link bài viết được chọn ở Fanpage vệ tinh đến các nguồn:

– Profile: Đây là kênh đem lại hiệu quả nhanh nhất, chỉ cần đăng bài trên FB cá nhân của bạn người ta sẽ lập tức truy cập vào link trên và thực hiện động tác Like Fanpage + Chia sẻ công khai + Bình luận. Thông thường FB nào đó có sở thích A thì bạn bè của họ cũng sẽ như vậy, khi họ bắt đầu chia sẻ đến những người bạn khác có cùng sở thích, họ sẽ nhanh chóng chia sẻ nhiều hơn nữa và đem lại hiệu quả thực sự.

– Kênh group, kênh Zalo, tiktok… đều trỏ link về bài viết này. Chỉ cần một lượng vài chục người ban đầu thực hiện theo yêu cầu trên bài viết, dần dần nó sẽ tự động lan ra những người bạn của họ có cùng sở thích.

=> Tạo hàng trăm tài khoản zalo mà không cần đến điện thoại TẠI ĐÂYCó nhiều tài khoản Zalo bạn có thể kết bạn, mời bạn bè vào nhóm, nhắn tin để quảng bá link bài viết ở Fanpage vệ tinh nhanh hơn.

=> Tạo nhóm zalo hàng nghìn khách hàng chỉ từ 7-10 ngày TẠI ĐÂYKhi có nhiều nhóm Zalo rồi bạn chỉ cần đăng 1 tin là cả nghìn người nhìn thấy. Mình đang có vài chục nhóm thế này rất hiệu quả.

– Bạn cũng có thể sử dụng Fanpage chính để chia sẻ liên kết tới các Fanpage vệ tinh khác để có thêm viral ban đầu.

Và đây là kết quả, Fanpage vệ tinh sẽ tự động trả lời bình luận của khách hàng + đồng thời tự động inbox link tải tài liệu cho khách

tự động trả lời bình luận fanpage vệ tinh

 

tự động inbox fanpage vệ tinh

Thực ra thì khách hàng chỉ cần để lại comment thôi là Chat bot nó đã tự động inbox rồi. Tuy nhiên mình thêm vào điều kiện bắt buộc phải Like Fanpage + Chia sẻ Công khai + Comment để tăng thêm yêu cầu bắt buộc, và gần như 100% người đọc đều làm đủ 3 bước, và nó đã lan truyền nhanh chóng.

viral content fanpage vệ tinh

nuôi fanpage vệ tinh

Tôi đã áp dụng cách đơn giản này và thành công, các bạn có thể xem tại đây Fanpage nào mình tạo cũng áp dụng được:

TỔNG KẾT:

– Nên có nhiều Fanpage vệ tinh để tăng thêm lượt tiếp cận với khách hàng miễn phí.

– Phải duy trì được hai yếu tố tử huyệt: Content luôn sáng tạo + Đăng liên tục để lên đề xuất. Có thể sử dụng Kingcontent.pro để đảm bảo hai yếu tố này tốt nhất. Các bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để tìm content phù hợp tùy ý nhé.

– Yêu cầu người đọc phải Like + Share + Comment để nhận được thứ gì đó, có chat bot hỗ trợ kiểm tra xem đã làm chưa mới đạt hiệu quả.

Với chia sẻ trên, bạn có thể cùng lúc nuôi vài chục Fanpage vệ tinh đơn giản. Cái hay của cách làm này là bạn không cần phải tốn tiền cho quảng cáo, không cần phải dồn sức đi spam link mà sử dụng content + chatbot để kích thích sự chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *