Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 1)

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 2)

1. Tư duy đúng để chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả

Bản chất của loại hình chạy quảng cáo chuyển đổi trên Facebook là sự thu thập các sự kiện (hành vi) của khách hàng mục tiêu để tổng hợp các data cho Pixel, song song với quá trình đó bạn vẫn có thể bán được hàng vì vẫn có người truy cập vào trang web, xem nội dung cũng như liên hệ mua hàng. Để Pixel ngày một “lớn”, tư duy đúng ở đây là đẩy lượt khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn càng nhiều càng tốt, như vậy bạn càng có nhiều data chuẩn để sử dụng cho quảng cáo Facebook về sau.

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Các phương pháp để đẩy khách hàng tiềm năng vào trang web của bạn:

– Chạy quảng cáo Facebook: Nhận diện thương hiệu, lưu lượng truy cập, lượt tương tác, tin nhắn…

– Đăng bài lên Profile, Group, Fanpage…

– Sử dụng các nền tảng khác bên ngoài Facebook như: Zalo, Youtube, Tiktok, Google SEO…

Tất cả các phương pháp trên đều có gắn đường link tới trang web có gẵn sẵn Pixel của bạn.

Sau khi thu thập được một lượng data cho Pixel rồi bạn có thể lên chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại tới những khách hàng tiềm năng trong Pixel này, hoặc tạo tệp đối tượng tương tự như tệp Pixel gốc để chạy quảng cáo Facebook chính xác hơn.

Ví dụ: Bạn muốn chạy quảng cáo Facebook để bán sản phẩm trị tiểu đường, tuy nhiên trình quảng cáo Facebook hiện tại chưa có một “chỉ tiêu” nào rõ ràng để tìm được chính xác những bệnh nhân bị tiểu đường cả, vậy phải làm thế nào?

Bước 1: Lập một Landing page (hoặc trang web tùy ý) chia sẻ thông tin về bệnh tiểu đường: Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường; Tác hại của bệnh tiểu đường; Nút gửi đơn đăng ký xin được tư vấn; Nút liên hệ nhận tài liệu nào đó; Nút đặt hàng…

Bước 2: Cài đặt Pixel Facebook cho các nút tương ứng với tên sự kiện, ví dụ Khách hàng nhấn vào nút liên hệ nhận tài liệu thì cài vào sự kiện là KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG…

Bước 3: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng tiềm năng vào Landing page trên, hoặc dùng các phương pháp khác ngoài chạy quảng cáo Facebook.

Bước 4: Sau một thời gian nuôi data cho Pixel, bạn có thể chạy quảng cáo trực tiếp vào tệp Pixel này, hoặc tạo một đối tượng tương tự để biết được chính xác hơn những đối tượng bị tiểu đường trên Facebook.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

2. Cách lên chiến dịch quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Tại trình quản lý quảng cáo, tạo một chiến dịch LƯỢT TƯƠNG TÁC

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Chọn vị trí chuyển đổi là TRANG WEB

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Chọn sự kiện muốn chuyển đổi.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Có 02 mục lưu ý quan trọng:

Mục Sự kiện đang hoạt động: Là những sự kiện mà bạn đã test thành công khi cài đặt pixel, hãy xem lại TẠI ĐÂY nếu bạn quên. Nếu bạn đã cài sự kiện này nhưng nó vẫn chưa hoạt động thì cũng có thể vào link đó để kiểm tra lại.

Mục Sự kiện không hoạt động: Không quan trọng nếu bạn không muốn pixel thu thập dữ liệu. Ví dụ như Lên lịch, Quyên góp… Thông thường một Landinge page đơn giản chỉ cần Pixel thu thập dữ liệu về sự kiện Xem nội dung; Liên hệ; Bắt đầu mua hàng; Đăng ký; Mua hàng thành công… Những sự kiện khác nếu bạn thấy không cần thiết thì cứ bỏ qua.

Bản chất của quảng cáo chuyển đổi là bạn chuyển lưu lượng truy cập từ Facebook vào trang web để ghi nhận tương tác của người dùng vào tên một sự kiện cụ thể nào đó. Ví dụ trên hình mình có 3 sự kiện đang hoạt động và muốn chuyển đổi khách hàng vào 1 trong 3 sự kiện trên để thu về data cho Pixel.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Tại phần target, bạn vẫn cài đặt các tiêu chí để nhắm tới đối tượng khách hàng như bình thường như Vị trí; Tuổi; Giới tính: Sở thích. Một số người nói “Đỉnh cao của target là không target” – nó chỉ đúng khi bạn chạy ngân sách cả trăm triệu mỗi ngày với mục tiêu phân phối cho bằng hết những người dùng trên Facebook, theo tôi đây là cách làm không khôn ngoan, thậm chí phải đuổi việc ngay đồng chí nào đang chạy ads cho doanh nghiệp của bạn, vì:

– Một: Điều cơ bản nhất trong kinh doanh là phải xác định được PHÂN KHÚC đối tượng khách hàng mục tiêu đang ở đâu (Thông qua các tiêu chí target sở thích, hành vi, lãnh thổ trên Facebook).

– Hai là KHÔNG CÓ một sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người từ 13-65 trên Facebook, nên việc đốt tiền để chạy một sản phẩm cho 100 triệu người Việt là cuộc chơi đốt tiền vì đam mê chứ chả thể hiện đẳng cấp trí tuệ kinh doanh chỗ nào.

– Ba là nếu một ngày nào đó có một sản phẩm dùng chung được cho tất cả mọi người, thì bạn cũng phải nhắm quảng cáo đến đối tượng nào có quyền quyết định mua sắm để làm content cho phù hợp.

Tất nhiên bạn có thể phó mặc “chén cơm” của mình cho hệ thống AI của quảng cáo Facebook làm giúp, vậy tại sao không kết hợp thêm trí óc của con người. Chỉ có bạn mới là người hiểu nhất sản phẩm của mình. Xem qua hình bên dưới để hiểu thêm.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đối với phương án không target gì và để cho Facebook tự tối ưu hoàn toàn đòi hỏi content của bạn phải thật xuất sắc. Facebook sẽ dựa vào những tương tác đầu tiên khi quảng cáo mới phân phối để thống kê và mở rộng thêm những đối tượng khách hàng giống như vậy trong tương lai. Cũng có một số lời đồn cho rằng Facebook nó cũng dựa vào nội dung của content để phán đoán xem bạn bán sản phẩm gì, hoặc nó dựa vào tệp đối tượng khách hàng trong quá khứ mà bạn hay tiếp cận nhất để làm căn cứ tìm ra đối tượng khách hàng phù hợp.

Hãy hình dung bạn đem bộ sản phẩm vào một hội trường có 1.000 người, chưa biết ai sẽ là khách hàng tiềm năng cả. Bởi vậy bạn phải đem sản phẩm đi tới từng người một mới sàng lọc ra được đâu là những đối tượng đang quan tâm. Thì quảng cáo Facebook cũng vậy, nó cũng đem content của bạn tới một cái hội trường nào đó và thống kê xem có bao nhiêu người tương tác. Câu hỏi quan trọng ở đây là: “Nếu hội trường 1.000 người đó không chứa đối tượng tiềm năng thì sao?”, thì nó sẽ lại tìm cái hội trường khác để test, và bạn mất chi phí quảng cáo cho hội trường cũ mà không được gì.

What ever! Dù sao đi nữa, người làm kinh doanh trước hết phải hiểu rõ phân khúc khách hàng trước khi chạy quảng cáo trên bất kì nền tảng nào, nếu không trả lời được câu hỏi đó bạn mãi chỉ là tay mơ, cuộc chơi này không dành cho những kẻ tay mơ. Để có nhiều lượt truy cập vào trang web với chi phí tốt nhất, bạn buộc phải viết content chuẩn insight và target chuẩn đối tượng mà content nhắc đến, nếu không nhiều lúc chỉ nhận lại 10 lượt chuyển đổi sự kiện, chưa có đơn mà bạn đã bay hết vài triệu.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

Tiếp theo bạn cài đặt quảng cáo như bình thường, lưu ý nhập địa chỉ trang web phải trỏ tới nơi đã gắn Pixel, đảm bảo các nút sự kiện đang hoạt động bình thường thì Facebook mới đo được chuyển đổi. (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Nhấn nút đăng để lên chiến dịch quảng cáo.

3. Tạo đối tượng tùy chỉnh, đối tượng tương tự từ Pixel Facebook

Việc lên một chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh để phục vụ 2 mục đích chính:

– Một là bán được hàng khi mọi người đọc được thông tin hấp dẫn trên trang web của bạn.

– Hai là thu lại data của ai đó đã để lại hành vi trên trang web của bạn kể cả khi họ chưa mua hàng như nhấn vào nút liên hệ; nút đăng ký tư vấn; nút thêm vào giỏ hàng; nút đọc thêm thông tin; nút tải tài liệu…

Từ những dữ liệu này bạn có thể tạo ra một kiểu target mới trên Facebook mà chỉ mình bạn có thay vì sử dụng các tệp sở thích có sẵn. Đó là tệp Đối tượng tùy chỉnhĐối tượng tương tự

Tại Trình quản lý sự kiện, bạn nhấn vào nút Tạo:

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

3.1 Tạo đối tượng tùy chỉnh:

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Tạo đối tượng tùy chỉnh hiểu đơn giản là bạn gom các data thu thập được từ những người đã tương tác với trang web để tạo ra một cái target mới khi chạy quảng cáo Facebook. Ví dụ thay vì bạn chỉ được target vào những sở thích có sẵn từ Facebook như Váy; Mua sắm; Nghề nghiệp… thì giờ bạn có thể target vào cái tệp mới này luôn. Có 04 nguồn để tạo ra tệp tùy chỉnh từ Pixel:

3.1.1 Từ nguồn Tất cả khách truy cập trang web

Thường áp dụng trong trường hợp bạn có một trang web chứa nhiều bài viết bên trong, mỗi bài viết là một đường dẫn khác nhau nhưng tất cả bài viết đều viết về một đối tượng khách hàng mục tiêu đồng nhất. Ví dụ trang web của công ty, bên trong nó có nhiều bài viết với chủ đề về giới thiệu sản phẩm; giới thiệu công ty; giới thiệu các dự án của công ty… Hoặc bạn có trang web dạng Landing Page, một tên miền chỉ có một bài viết duy nhất.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà khách hàng mục tiêu truy cập vào trang web của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– Thêm nhiều người hơn: Bạn có thể thêm các nguồn dữ liệu khác vào chung tệp này, tuy nhiên tôi không khuyến khích điều đó vì ngay từ đầu bạn đã muốn thu thập data là những người đã truy cập trang web thì bạn cứ phân loại riêng nó ra để sau này dễ đo lường xem tệp data nào chất lượng nhất

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Đối tượng loại trừ: Loại trừ ra những người không phù hợp với tiêu chí ban đầu của bạn, ví dụ bạn muốn tạo một tệp tùy chỉnh là những người đã truy cập vào trang web, nhưng loại trừ những người đã mua hàng thành công chẳng hạn (Tiêu chí bên dưới From your events)

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Đặt tên cho đối tượng để tiện theo dõi, ví dụ: Những người đã truy cập trang web 100donmoingay.net

3.1.2 Từ nguồn Những người đã truy cập các trang web cụ thể

Thường dùng trong các trường hợp một trang web có nhiều bài viết phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Ví dụ bạn tôi có trang web bán phần mềm là 100donmoingay.net với ba phần mềm phục vụ cho ba phân khúc khách hàng khác nhau. Nếu tôi sử dụng chức năng tạo đối tượng tùy chỉnh cho Tất cả những người truy cập trang web thì các khách hàng này sẽ bị trộn lẫn vào nhau, khi lên chiến dịch quảng cáo tôi sẽ không tách ra được khách hàng nào cần mua tool target, khách hàng nào cần mua tool content cả.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà khách hàng mục tiêu truy cập vào trang web của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– URL: 03 tùy chọn

+ Có: Là tất cả đường link chứa một từ hay nhiều từ nào đó. Ví dụ 04 đường link sau:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Khi bạn đặt điều kiện là CÓ A2 thì Facebook sẽ thu thập dữ liệu người dùng ở link số 1 và 2

+ Không bao gồm: Thu thập tất cả dữ liệu của những người đã truy cập vào những đường link không chứa một từ hay nhiều từ nào đó.

Ví dụ trang web của bạn có 4 đường link:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Khi bạn đặt điều kiện KHÔNG BAO GỒM A2 thì Facebook sẽ chỉ thu thập data người dùng ở link số 3 và 4. Cách này rất hay trong trường hợp bạn trang web bạn có nhiều sản phẩm như nội thật, bạn có thể loại bỏ khách hàng đã truy cập link có chứa “bàn” để tạo một tệp tùy chỉnh riêng về “ghế”.

+ Bằng: Thu thập data người dùng ở những link có chứa ít nhất một từ hay nhiều từ nào đó một cách chính xác. Tiếp tục ví dụ với 04 đường link trên:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Nếu bạn muốn thu thập data ở link số 1, chỉ nhập BẰNG A2 nó sẽ không nhận, bắt buộc phải nhập BẰNG cả cụm 100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4 vào mới hợp lệ.

Ngoài ra bạn có thể thêm các điều kiện lọc data khác như thêm nhiều người hơn hoặc loại trừ đối tượng nào đó.

3.1.3 Từ nguồn khách truy cập theo thời gian sử dụng

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Khá nhiều người nhầm lẫn định nghĩa này, ví dụ tùy chọn 25% nghĩa là Facebook sẽ thu thập data của 25% số người đã dành phần lớn thời gian trên trang web của bạn. Bạn có thể thu hẹp lại những người đã truy cập trong quãng thời gian bao nhiêu ngày, hoặc đã từng truy cập vào một đường link cụ thể nào đó.

3.1.4 Từ nguồn sự kiện cụ thể nào đó

Hiểu nôm na là bạn có thể gom lại data của những sự kiện nào đó đang hoạt động trên trang web của bạn, ví dụ như đã từng click vào nút mua hàng; click vào nút liên hệ; click vào nút xem thêm thông tin…

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Như hình trên chúng ta có thể tạo ra 4 tệp đối tượng tùy chỉnh từ các sự kiện: Những người đã xem nội dung; Những người là khách hàng tiềm năng; Những người đã mua hàng. Cách để cài đặt chính xác những người nào thì nằm trong sự kiện nào tôi đã trình bày ở phần 1 (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Bạn có thể lọc kĩ hơn những người bên trong sự kiện như:

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà khách hàng mục tiêu truy cập vào trang web của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– URL: Lọc ra những người thuộc điều kiện Có, Không bao gồm và Bằng đường link nào đó (Như phần 2.2)

– Tùy chỉnh tần suất: Nghĩa là số lần mà cùng một người đã thực hiện hành vi bao nhiêu lần. Ví dụ chỉ lọc ra những người trong sự kiện Mua hàng, đã từng bấm vào nút Mua hàng lớn hơn hoặc bằng 2 lần…

Sau khi chọn các nguồn phù hợp thì bạn nhấn vào nút tạo đối tượng, ví dụ hình bên dưới tôi đang tạo một tệp đối tượng từ nguồn sự kiện là những người từng nhấn vào nút MUA HÀNG, làm thế nào để đo được ai là những người từng nhấn vào nút MUA HÀNG thì bạn có thể xem lại phần 1 (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Rồi vào menu Đối tượng:

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Đây là thành quả, tôi vừa tạo thành công một tệp target mới là tất cả những người đã từng nhấn vào nút MUA HÀNG trên trang web

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

3.2 Tạo đối tượng tương tự

Sau khi tạo được một tệp đối tượng tùy chỉnh rồi thì bạn có thể dùng nó để tạo tiếp tệp đối tượng tương tự. Phân biệt sự khác nhau giữa 2 tệp đối tượng:

so sánh đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự

Nhìn vào bảng so sánh trên chúng ta hiểu được quy trình tạo ra 2 đối tượng này:

Đối tượng tùy chỉnh: Được tạo ra từ những người đã tương tác với sự kiện, độ lớn bằng số người đã tương tác với sự kiện. Ví dụ: Đối tượng tùy chỉnh A được tạo ra từ 100 người đã tương tác với sự kiện A.

– Đối tượng tương tự: Được tạo ra từ Đối tượng tùy chỉnh, với độ lớn từ 1 triệu đến khoảng 10 triệu người gần giống nhất với tệp Đối tượng tùy chỉnh. Ví dụ: Đối tượng tương tự A được tạo ra từ Đối tượng tùy chỉnh A, có độ lớn 1 triệu đến 10 triệu người gần giống với 100 người ban đầu.

Để tạo ra một tệp Đối tượng tương tự rất đơn giản, tại menu Đối tượng bạn chọn Tạo đối tượng/Đối tượng tương tự

hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh

Chọn nguồn cấp là Đối tượng tùy chỉnh đã tạo trước đó

hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh

Chọn vị trí quốc gia bạn muốn (ví dụ Việt Nam), Quy mô đối tượng là số tệp Đối tượng tùy chỉnh được tạo ra cùng một lúc, có độ lớn như nhau.

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Nếu bạn chọn Quy mô đối tượng là 1 thì Facebook sẽ tạo cho ra bạn 1 tệp Đối tượng tương tự có độ lớn là ~967.000 người. Nếu chọn Quy mô đối tượng là 6 thì Facebook sẽ tạo ra cho bạn cùng một lúc 6 tệp Đối tượng tương tự có độ lớn như nhau (hình trên). Cuối cùng nhấn nút Tạo đối tượng

hướng dẫn tạo đối tượng tương tự

Đây là thành quả, Facebook đã tạo một tệp Đối tượng tương tự từ tệp Đối tượng tùy chỉnh với độ lớn ~ 967.000 người.

Bạn cũng có thể tạo ra một tệp Đối tượng tương tự từ những người đã tương tác với một Fanpage nào đó do bạn quản lý, nhưng về bản chất thì cũng phải từ trung gian một tệp nào đó để làm gốc rồi phóng lớn ra.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo tệp Đối tượng tùy chỉnh và tệp Đối tượng tương tự

Những người đã dành thời gian truy cập vào trang web của bạn mặc dù chưa mua hàng nhưng họ là những người đã từng quan tâm, rất có khả năng họ sẽ mua hàng trở lại nếu gặp lại quảng cáo của bạn. Nếu quên họ đi thì bạn đã mất tới 80-90% đơn hàng tiềm năng.

Gần đây tôi có vô tình thấy quảng cáo một chiếc khăn tắm dễ thương trên Facebook, tôi click vào xem trang đích và thậm chí có nhấn vào nút “Thêm vào giỏ hàng”, sau đó tôi bị phân tâm bởi bữa sáng đã dọn tới rồi bỏ điện thoại xuống bàn. Và lần tiếp theo khi tôi truy cập Facebook trên máy tính xách tay của mình thì…

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đây được gọi là nhắm mục tiêu lại, là một cách tuyệt vời để hiển thị quảng cáo tới những người đã có hành vi nào đó trên trang web của bạn, nhắc nhở mọi người mua hàng. Đây cũng chính là mục đích to lớn nhất của hình thức chạy quảng cáo chuyển đổi. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chạy quảng cáo nhắm vào tệp Đối tượng tùy chỉnh hoặc Đối tượng tương tự ở phần 3

Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn tạo một chiến dịch quảng cáo bình thường

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Tại mục Đối tượng bạn bấm vào ô tìm kiếm đối tượng sẽ thấy nó hiện ra tất cả tệp Đối tượng tương tựĐối tượng tùy chỉnh.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Với cách làm này tha hồ tiếp cận lại những người đã tương tác trên trang web của bạn. Tư duy để khai thác hai tệp này thế nào? Chạy tệp nào hiệu quả hơn?

1. Hình thức chạy quảng cáo vào tệp Đối tượng tùy chỉnh

Bản chất của nó là gom các hành vi tương tác của người dùng trên các trang của bạn (Fanpage, website, landing page…) thành một cái tệp rồi đặt tên cho nó thôi. Riêng với hình thức chạy quảng cáo chuyển đổi trên website thì bạn biết rõ được hành vi, tâm lý của người dùng bằng cách biết chính xác họ bấm vào đâu.

Ví dụ: Bạn có một trang web về chữa trị bệnh xương khớp, trên trang này có một nút TẢI MẸO VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ, bạn hiểu rằng những người truy cập và nhấn vào nút này là những người đang có bệnh về xương khớp, mặc dù chưa mua hàng nhưng đây là những khách hàng tiềm năng trong tương lai cần phải chăm sóc. Vậy là bạn tạo ra một tệp đối tượng tùy chỉnh tên là Khách hàng tiềm năng, rồi lên một chiến dịch quảng cáo tiếp cận lại những người này.

Ví dụ 2: Bạn có một trang web về thời trang, trong quá trình hoạt động bạn thu thập lại được data Pixel của những người từng nhấn vào nút MUA HÀNG và đã trở thành khách hàng chính thức, tháng sau bạn tung ra một sản phẩm mới và nhận thấy những người từng mua hàng có thể sẽ rất thích mẫu mới này. Vậy là bạn tạo ra một tệp đối tượng tùy chỉnh tên là MUA HÀNG, rồi lên một chiến dịch quảng cáo tiếp cận vào tệp tùy chỉnh này.

Phải hiểu rõ về hành vi, tâm lý của người mua hàng để tạo ra những tệp Đối tượng tùy chỉnh chính xác nhất.

2. Hình thức chạy quảng cáo vào tệp Đối tượng tương tự

Bản chất của nó là sự “phình to” của tệp Đối tượng tùy chỉnh, Facebook sẽ tìm kiếm thêm 1 triệu đến khoảng 10 triệu người khác có vẻ “gần giống” với tệp Đối tượng tùy chỉnh. Tùy vào độ lớn của tệp Đối tượng tùy chỉnh mà nó sẽ tìm ra những người mới chính xác hơn. Tuy nhiên hãy thận trọng khi dùng hình thức chạy quảng cáo này, bạn vẫn phải hiểu rõ về Volume thị trường.

Ví dụ 1: Bạn có một tệp đối tượng tùy chỉnh A – là những người đã từng mua hàng thời trang ở dạng phổ thông như váy đi chơi chẳng hạn. Như vậy Facebook có thể tạo ra một tệp Đối tượng tùy chỉnh có độ lớn hàng triệu người có thể cũng thích những chiếc váy.

Ví dụ 2: Bạn có một tệp đối tượng tùy chỉnh B – là những người từng mua hàng thời trang nhưng ở phân khúc cao cấp (Gucci, LV chẳng hạn), Facebook nó vẫn tạo ra được một tệp Đối tượng tùy chỉnh có độ lớn hàng triệu người nhưng không có gì để đảm bảo tệp này chất lượng cả vì những mặt hàng trên không phải dành cho số đông, không thể có cả triệu người Việt sẵn sàng để mua nó.

3. Tư duy khai thác hiệu quả

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đây là cách mà một đơn hàng được tạo ra. Bạn phải có một Content chuẩn insight + Target chuẩn insight đó + Thời điểm nhìn thấy quảng cáo khách hàng tiềm năng đang cần mua sản phẩm. Bắt buộc phải xuất hiện 3 trạng thái này cùng một lúc, thiếu một cũng không được.

Suốt 2 phần qua chúng ta chỉ mới giải quyết được vấn là ở hình tròn màu đỏ: Cách target chuẩn insight. Bây giờ tôi sẽ trình bày tư duy về hai hình tròn còn lại, hai nội dung này cũng cần rất nhiều kiến thức nên tôi chỉ chia sẻ mang tính định hướng.

3.1 Hướng dẫn tạo content chuẩn insight: Xem các bài viết tại đây

– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần 1: https://tinyurl.com/ycym6mnc
– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần 2: https://tinyurl.com/2p9hc7r4
– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần cuối: https://tinyurl.com/5yjehehb
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần 1): https://tinyurl.com/4xtbpmez
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần 2): https://tinyurl.com/mw3phtze
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần 3): https://tinyurl.com/mr29vhrc
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần 4): https://tinyurl.com/3mdj8vbn
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần 5): https://tinyurl.com/2ym3uhaz
– Ngôn từ thôi miên 60 sản phẩm giúp x3 doanh số (Phần cuối): https://tinyurl.com/3vdw325p

3.2 Kết nối tới những người đang có nhu cầu mua sản phẩm

Thật ra bạn chẳng có cách nào để biết được ai đang là người cần mua gấp sản phẩm tại thời điểm nhìn thấy quảng cáo cả, trừ khi hỏi trực tiếp họ. Tuy nhiên có một cách “tương đối” đó là xuất hiện liên tục với những mẫu content khác nhau. Đây chính là cách mà các thầy bà dạy Facebook ads vẫn thường làm, họ xuất hiện liên tục với nhiều content khác nhau trên các nền tảng khác nhau: Facebook; Tiktok; Instagram; Zalo; Website; Youtube… Làm như vậy xác suất vào một ngày đẹp trời, khi nhìn thấy quảng cáo của bạn, khách hàng mục tiêu sực nhớ ra đây đúng là lúc cần phải mua sản phẩm này, rồi họ đặt hàng và trả thành khách hàng chính thức.

Đây là cách tôi áp dụng, bạn có thể tham khảo và tùy biến sáng tạo thêm:

Bước 1: Tôi viết một content chuẩn insight, target chuẩn insight như content đã mô tả để thu hút lưu lượng truy cập vào Landing Page, tại đây tôi đã gắn sẵn Pixel và thu về những data quý giá ban đầu.

Bước 2: Sau một thời gian chạy thì có khoảng 10-20% những người nhìn thấy quảng cáo lần đầu quyết định mua sản phẩm, 80% còn lại thực sự quan tâm, rất tiềm năng nhưng chưa đúng thời điểm họ cần mua nó. Tôi tạo ra tệp đối tượng tùy chỉnh và tệp đối tượng tương tự từ những người này.

Bước 3: Sử dụng 7 trạng thái content khác nhau để chốt sale, đó là: Khơi gợi nỗi đau; Tạo sự an toàn; Tạo sự tiết kiệm; Tạo sự khan hiếm; Tạo sự độc quyền; Khơi gợi cảm xúc và Tạo sự mới mẻ. Sau đó đăng lại vào 7 quãng thời gian khác nhau cho cùng một tệp đối tượng ở bước 2. Vì rất có thể content đầu tiên của bạn chưa hoàn hảo nhất, khách hàng chưa cảm thấy được sự thôi thúc, một lí do đặc biệt nào đó khiến họ phải nhấn vào nút mua hàng, nên bạn phải “băm” thêm 7 trạng thái này để tăng khả năng chốt đơn. Ví dụ họ không mua hàng vì nó khan hiếm, mà cái họ cần là sự an toàn khi sử dụng thì sao? Họ không mua hàng vì nó mới sản xuất mà vì nó độc quyền thì sao?

Bạn có thể dùng kingcontent.pro để hỗ trợ tạo ra nhiều content đa dạng cho 7 trạng thái trên.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Khi bấm vào 1 trong 7 trạng thái bất kì, kingcontent.pro sẽ gợi ý ra cho bạn hàng nghìn bài viết khác nhau nói riêng về trạng thái đó.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Hoặc từng câu riêng lẻ để bạn thoải mái ghép lại thành bài viết hoàn chỉnh theo cách sáng tạo nhất.

Tool này có một chức năng vô cùng thú vị là hỗ trợ luôn cả cách viết một content chuẩn insight. Chỉ cần gõ vào tên sản phẩm mà bạn đang bán, nó sẽ hiển thị ra hàng trăm nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải, chỉ cần giải quyết được những nỗi đau này thì khách hàng sẽ yên tâm mua hàng của bạn. Bạn không thể tìm ra danh sách này nếu không có tool hỗ trợ. Tôi nhấn mạnh một content hay là content chuẩn insight chứ không phải một content tập trung “gieo vần” như tiểu thuyết, vì tiểu thuyết đọc để giải trí, còn content chuẩn insight để tăng đơn hàng.

viết content chuẩn insight

Khi bấm vào dấu mũi tên màu xanh bên cạnh nỗi đau bất kì, kingcontent.pro sẽ hiển thị cho bạn top 20 bài viết hay nhất để giải quyết nỗi đau đó, bạn có thể nhìn vào đây để tham khảo, sáng tạo thêm. Tuyệt vời!

viết content chuẩn insight

Giờ có content chuẩn insight rồi thì bạn cứ chia ngày ra để chạy quảng cáo thôi.

Ví dụ thứ ngày 01/4 bạn làm một content về trạng thái Tạo sự khan hiếm, sau 1 tuần bạn lên tiếp một content khác về trạng thái Tạo sự tiết kiệm và tiếp tục đo lường hiệu quả. Cứ như vậy tôi tin rằng hiệu quả quảng cáo của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

5. Cách đọc báo cáo chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh, quảng cáo Pixel

Tại trình quản lý quảng cáo, chọn một chiến dịch mà bạn muốn xem các báo cáo đo lường. Tại ô Hiệu quả, chọn Tùy chỉnh

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Chọn mục Chuyển đổi và tick vào những sự kiện Pixel mà bạn muốn rồi nhấn áp dụng

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Trên là báo cáo đo lường các chuyển đổi vào sự kiện. Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo mới và target vào các tệp này thì không cần xem báo cáo này nữa, tùy hình thức quảng cáo khác nhau mà bạn lại có các loại báo cáo khác nhau, ví dụ chạy tương tác thì xem các thống kê tương tác, chạy tin nhắn thì xem các thống kê tin nhắn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Trên là tất tần tật về quảng cáo chuyển đổi, quảng cáo dựa trên tệp Pixel Facebook mới nhất mà tôi dành 1 tuần để soạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 1)

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 2)

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

 

 

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *