Phương tiện truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp không còn là điều xa xỉ nữa – đó là điều bắt buộc! Với hơn 3,8 tỷ người hiện đang sử dụng mạng xã hội (tức là một nửa dân số thế giới), bạn không thể không sử dụng mạng xã hội. Đó là một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém để tiếp cận đối tượng khách hàng, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn và hướng lưu lượng truy cập đến trang web.

Tuy nhiên, lĩnh vực xã hội đầy ồn ào và luôn thay đổi. Hơn nữa, phạm vi tiếp cận tự nhiên đang suy giảm, khiến cho việc thực sự được chú ý ngày càng khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao việc tạo content marketing sáng tạo độc đáo chất lượng cao và quảng cáo trên mạng xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 trang web hàng đầu cho phép bạn tạo các mô hình mạng xã hội đẹp mắt chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

 • Không cần photoshop.
 • Không cần có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết.
 • Tạo các mô hình chuyên nghiệp ngay trong trình duyệt của bạn.
 • Siêu dễ sử dụng. Không phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào.
 • Nó miễn phí 100%. (Một số có thể cung cấp các tùy chọn để nâng cấp các tính năng bổ sung.

I. Vậy trình tạo mô hình phương tiện truyền thông xã hội là gì? Và tại sao bạn nên sử dụng nó?

top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-1

Trình tạo mô hình mạng xã hội về cơ bản là một ứng dụng trên web, giúp bạn tạo content chất lượng cho mạng xã hội của mình mà không cần thuê nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc trả tiền cho một phần mềm đắt tiền. Với trình tạo mô hình mạng xã hội, bạn có thể tạo nội dung chuyên nghiệp cho các quảng cáo trên mạng xã hội trong vài giây và xem trước thiết kế của bạn trông như thế nào trên facebook, instagram, YouTube, LinkedIn, Pinterest và các nền tảng xã hội khác.

Bạn cũng có thể sử dụng các mô hình này để giới thiệu ý tưởng marketing hoặc trình bày thiết kế của mình cho khách hàng tiềm năng. Ngoài ra với các mẫu có sẵn, bạn không phải lo lắng về việc sử dụng kích thước chính xác cho hình ảnh, video và câu chuyện trên mạng xã hội của mình. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian (và tiền bạc), giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn viết content tăng đơn hiệu quả chi tiết nhất từ A-Z

II. Top 3 công cụ tạo mô hình mạng xã hội làm content marketing miễn phí tốt nhất

1. MediaModifier

top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier

Mediamodifier là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho ứng dụng tạo mô phỏng mạng xã hội vì ứng dụng này có hình ảnh chất lượng cao nhất, nhiều lựa chọn mẫu nhất và mức giá hợp lý nhất. Công cụ thiết kế này có một bộ tính năng cực kỳ phong phú vượt ra ngoài mô hình.

Nó có một trình tạo thiết kế đồ họa cực kỳ mạnh mẽ – một trong những trình tạo đồ họa tốt nhất mà tôi từng thử nghiệm. Có nghĩa là bạn có thể thiết kế biểu ngữ, quảng cáo và bài đăng trên mạng xã hội của riêng mình bằng trình chỉnh sửa trực tuyến tích hợp sẵn. Điều này thật tuyệt, vì sau đó bạn có thể sử dụng tất cả các hình ảnh cho mô hình mô phỏng ở một nơi mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn mẫu tạo sẵn mà bạn thích, thả hình ảnh và văn bản vào và mô hình! Hơn nữa, mỗi mô hình đều có thể tùy chỉnh được trực tiếp trên mạng. Như thay đổi phông chữ, kích thước, màu sắc, nền và hình ảnh cho phù hợp với dự án của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng tạo các mô hình chuyên nghiệp cho Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube, Pinterest, Twitch và TikTok. Dưới đây là một số loại mô hình mạng xã hội khác nhau mà bạn có thể sử dụng với công cụ tạo mô hình trực tuyến này:

 1. Mô hình bài đăng trên mạng xã hội – tạo hình ảnh và biểu ngữ bắt mắt cho tài khoản xã hội của bạn trong vài giây.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-1
 2. Mô hình bài đăng được quảng cáo – xem trước ý tưởng chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn cho phương tiện truyền thông xã hội.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-2
 3. Mô hình quảng cáo quay vòng – xem quảng cáo quay vòng của bạn trông như thế nào trước khi bạn thực sự đăng chúng ra.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-3
 4. Mô hình bài đăng video – tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh để thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ nhấp vào.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-4
 5. Mô hình bài đăng trên thiết bị di động – xem bài đăng hoặc trang của bạn trông như thế nào từ thiết bị di độngtop-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-5
 6. Mẫu mô phỏng trang hồ sơ – kiểm tra xem hồ sơ mới của bạn trông như thế nào trước khi xuất bản.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-6
 7. Mô hình câu chuyện – Như bạn đã biết, tính năng video chỉ dành cho những người có hơn 10.000 người theo dõi trên Instagram và YouTube. Đây là tin tốt: hãy sử dụng mô hình video này để tạo bản xem trước trang video của bạn ngay cả khi bạn có ít hơn 10.000 người theo dõi!top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mediamodifier-7

Bạn có thể bắt đầu sử dụng MediaModifier để tạo bất kỳ loại đồ họa nhanh và thiết kế mô hình nào hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng ký! Gói miền phí cho phép bạn tạo và tải xuống hình ảnh không giới hạn. Tuy nhiên, để xóa hình mờ và mở khóa tất cả các tính năng cao cấp, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói đăng ký, chỉ với $9/tháng (thanh toán hàng năm).

Xem thêm: Cách viết content ngắn nhưng đem lại hiệu quả cao

2. SmartMockup

top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-smartmockup

SmartMockups là một cách cực kỳ đơn giản khác để tạo các mô hình mô phỏng mạng xã hội đẹp mắt cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù ứng dụng này có thư viện nhỏ hơn MediaModifier, nhưng có một số mẫu chất lượng thực sự cao có sẵn tại đây. 

Để đưa nội dung của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới, chỉ cần click vào tùy chọn mô hình mạng xã hội trên trang chủ và chọn một trong những mẫu tuyệt đẹp phù hợp với nhu cầu của bạn. Từ đây, bạn có thể tải lên hình ảnh của mình hoặc thêm URL của trang và SmartMockups sẽ tự động chụp ảnh màn hình của trang và thêm nó vào mô hình. Bạn cũng có thể thay đổi nền, màu sắc hoặc cắt toàn bộ khung cảnh.

SmartMockups có các mô hình mô phỏng khác nhau cho các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác nhau như:

 1. Mô hình Facebook – Trình bày hồ sơ Facebook, bài đăng hoặc câu chuyện của bạn như một chuyên gia thực sự.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-smartmockup-1
 2. Mô hình Instagram – Sử dụng mô hình Instagram gọn gàng và tối giản này để nhanh chóng hình dung ý tưởng của bạn cho hồ sơ tài khoản Instagram mới, nội dung nguồn cấp dữ liệu hoặc Câu chuyện.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-smartmockup-2
 3. Mô hình Twitter – Xem trước tweet của bạn trong mô hình thực tế trước khi đăng.top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-smartmockup-3
 4. Mô hình YouTubetop-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-smartmockup-4
 5. Các mô hình truyền thông xã hội khác: Twitch và Pinterest

SmartMockups cung cấp tài khoản miễn phí trọn đời hỗ trợ 1 người dùng, 200 mô hình miễn phí và các tính năng cơ bản. Nếu bạn muốn dùng thử tất cả các mô hình và tính năng cao cấp của SmartMockups, hãy đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí.

3. Mockuper

top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mockuper

Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách, Mockuper không phải là một trình tạo mô hình xã hội mà là một mô hình thiết bị cho phép bạn xem nội dung mạng xã hội của mình trông như thế nào trong môi trường thực tế. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn khoe hồ sơ trên mạng xã hội, trang công ty hoặc nội dung của mình mà không tốn một xu nào.

Với Mockuper, bạn sẽ có thể xem quảng cáo xã hội, tài khoản, bài đăng, video của mình trông như thế nào trên màn hình máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng và tải xuống. 

Có thể chọn bất kỳ mẫu nào bạn muốn sử dụng, sau đó tải hình ảnh của bạn lên để tạo mẫu mô phỏng chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Tuy nhiên, không có tùy chọn để thay đổi nền, màu sắc, thêm văn bản hoặc các tùy chọn tùy chỉnh khác.

top-3-tool-tao-mo-hinh-mang-xa-hoi-làm-content-chat-luong-mien-phi-tot-nhat-mockuper-1

Nếu bạn thích sử dụng Mockuper và đang tìm kiếm các công cụ mô phỏng trực tuyến tuyệt vời hơn để hiển thị trang web, Sách điện tử, sản phẩm, khóa học trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và hầu hết mọi thứ bạn muốn, hãy xem danh sách các trình tạo mô phỏng miễn phí này.

III. Tiết kiệm thời gian và đẩy mạnh marketing trên mạng xã hội

Với trình tạo mô hình phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng xem trước thiết kế của mình, xem chúng trông như thế nào khi chúng đang trực tiếp trên mạng xã hội và tạo nội dung trực quan hoàn hảo để gây ấn tượng với khán giả và khách hàng của bạn.

Tận dụng các mô hình và mẫu phương tiện truyền thông xã hội này cho chiến dịch xây dựng thương hiệu của bạn, tạo hình ảnh đẹp mắt thu hút sự chú ý của khán giả và biến lượt thích thành mua hàng… mà không cần thuê nhà thiết kế hoặc mua Photoshop.

Bạn nghĩ sao? Bạn sử dụng ứng dụng nào để hình dung ý tưởng truyền thông xã hội của mình?

Hãy cho tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn tham khảo: thinkmaverick

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *