Một bài viết Facebook, zalo, instagram,…có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trả tiền. Để làm được điều này một cách hiệu quả thì những bài viết khi được xuất bản lên các trang mạng xã hội phải có nội dung mới mẻ và đủ hấp dẫn. Chắc chắn rằng trong quá trình sáng tạo các social content này, bạn sẽ gặp không ít khó khăn.

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy mọi thứ mình cần để phát triển chiến lược xuất bản một bài viết Facebook, ticktok hay bất kỳ mạng xã hội nào khác một cách thành công. Từ các thành phần của một bài đăng hay đến ý tưởng cho nội dung hấp dẫn, các nguyên tắc cụ thể của từng mạng xã hội. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Các yếu tố của bài viết Facebook 

Để xuất bản nội dung truyền thông xã hội thực sự hiệu quả, bạn cần hiểu mục đích và giá trị cụ thể của từng yếu tố trong bài đăng.

Đây là một bài đăng mẫu hiển thị các yếu tố chính sau:

Bài mẫu Yếu tố bài đăng
Tiêu đề: Mô tả hình ảnh của bạn hoặc thu hút sự chú ý bằng một tuyên bố, câu hỏi. Nghiên cứu cho thấy rằng trung bình 150 ký tự, hoặc khoảng 15 từ, nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

– Biểu tượng cảm xúc: Bao gồm biểu tượng cảm xúc có liên quan để thêm âm thanh và sở thích trực quan.

– Kêu gọi hành động: Đặt câu hỏi để khuyến khích nhận xét hoặc chia sẻ liên kết để mời đối tượng của bạn tìm hiểu thêm, thử hoặc mua.

– Lượt đề cập: Đề cập đến các tài khoản khác (của bạn hoặc của người khác) để tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận.

– Hashtags: Thêm các từ khóa theo chủ đề và có liên quan để tăng phạm vi tiếp cận. Để biết các đề xuất thẻ bắt đầu bằng # cho từng mạng xã hội, hãy xem Biết mạng của bạn .

– Hình ảnh hoặc video: Bao gồm một hoặc nhiều (tùy thuộc vào mạng xã hội) ảnh, GIF hoặc video clip hấp dẫn, chất lượng cao, phù hợp với thương hiệu của bạn và thị hiếu của khán giả.

II. Xây dựng social content hiệu quả

1. Tiêu đề

Theo nghiên cứu thì bạn chỉ có 3 giây để gây ấn tượng với khách hàng, nếu trong 3 giây đó nội dung của bạn thiếu hấp dẫn thì khách hàng sẽ không có sự tương tác với bài đăng của bạn. Bởi vậy một tiêu đề hay hấp dẫn đóng vai trò lớn trong việc khách hàng có muốn tiếp tục tìm hiểu sản phẩm hay dịch vụ của bạn hay không.

Dưới đây là một số mẹo hay nhất cho tiêu đề:

 • Tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý của người đọc, cố gắng đạt được sự cân bằng giữa rõ ràng và hấp dẫn. Một số tiêu đề hiệu quả như:
 • Hứa hẹn một lợi ích hoặc kết quả
 • Kết hợp các số, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm hoặc danh sách kiểu “top 10”
 • Truyền đạt cảm giác cấp bách, chẳng hạn như nhu cầu đánh bại đối thủ cạnh tranh
 • Đặt một câu hỏi
 • Kích thích sự tò mò, chẳng hạn như cung cấp thông tin mới hoặc đáng ngạc nhiên
 • Đảm bảo rằng bạn biết văn bản và đồ họa của mình sẽ trông như thế nào trên từng mạng xã hội mà bạn định xuất bản và tạo các biến thể được tối ưu hóa cho từng mạng.
 • Nhắm đến tiêu đề có độ dài từ 10 đến 20 từ (hoặc 138-150 ký tự) để có mức độ tương tác tốt nhất.

Xem thêm:

2. Ký tự đặc biệt và icon cảm xúc

Các ký tự đặc biệt và biểu tượng cảm xúc có thể tạo thêm sự quan tâm, thu hút ánh nhìn và làm cho thương hiệu của bạn trở nên dễ hiểu hơn. Dữ liệu gần đây cho thấy việc thêm biểu tượng cảm xúc có thể tăng đáng kể mức độ tương tác của khán giả. Chỉ cần cẩn thận đừng lạm dụng nó! Mỗi biểu tượng cảm xúc nên có một mục đích.

Bên cạnh việc truyền đạt cảm xúc và mang lại cho thương hiệu của bạn nhiều cá tính hơn, biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng như một công cụ tương tác đơn giản. Ví dụ: bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc vào các khối văn bản riêng biệt để dễ đọc và lướt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để thu thập phiếu bầu từ khán giả của mình như: Yêu cầu họ giơ ngón tay cái lên nếu họ đồng ý hoặc bỏ trỏ ngón tay xuống   nếu không đồng ý.

Nếu việc sử dụng biểu tượng cảm xúc cảm thấy quá rủi ro, thì đây là một số biểu tượng cơ bản có thể giúp ích cho bạn trong một chặng đường dài:

 • Mũi tên hoặc ngón tay trỏ có thể thu hút sự chú ý của người đọc vào liên kết mà bạn muốn họ nhấp vào.

 • Các ngôi sao hoặc hiệu ứng tỏa sáng dạng sao có thể làm cho văn bản bật lên hoặc truyền đạt sự phấn khích hoặc ăn mừng.

 • Dấu kiểm có thể truyền đạt ý nghĩa của hành động hoặc xác minh, trong khi các biểu tượng có liên kết màu có thể nhấn mạnh một điểm.

3. Kêu gọi hành động

Cố gắng bắt đầu hoặc kết thúc bài đăng của bạn bằng một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Ví dụ: trên Facebook, bạn có thể thông báo về việc mở một địa điểm mới và khuyến khích mọi người bình luận về bài đăng để nhận phần thưởng có thể đổi tại địa điểm đó. Trên Twitter, bạn có thể chỉ cần yêu cầu tin nhắn lại. Ít nhất, hãy bao gồm một liên kết đến trang web của bạn, một bài báo hoặc trang web khác.

4. Thẻ bắt đầu bằng dấu #

Hashtags là ký hiệu # được kết hợp đứng trước các từ, cụm từ. Bạn có thể sử dụng chúng để xác định nội dung, thương hiệu, chủ đề, xu hướng và chiến dịch. Chúng có thể được tìm kiếm ngay lập tức trên phương tiện truyền thông xã hội ngay sau khi bạn xuất bản, vì vậy chúng có thể giúp làm cho bài đăng của bạn dễ khám phá hơn và kéo thương hiệu của bạn vào các chủ đề thịnh hành.

Hashtag có thể nhấp được và bất kỳ ai nhấp vào hashtag hoặc thực hiện tìm kiếm hashtag trên mạng xã hội sẽ thấy một trang hiển thị tất cả các bài đăng có chứa hashtag đó.

Dưới đây là một số loại thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất.

Loại thẻ bắt đầu bằng # Ví dụ
Chiến dịch hoặc sự kiện thương hiệu #Tet2023, #Digital2021
Sản phẩm hoặc dịch vụ #túi xách, #divebar
Ngành, nhóm hoặc cộng đồng #cafemeo, #LGBTQ
Sự kiện, ngày lễ hoặc mùa #ngày lễ tình yêu, #thứ sáu đen tối
Địa điểm #Đà lạt, #Sapa
Hằng ngày #Thứ 2, #Thứ 5
Từ viết tắt #TBT, #YOLO
Trách nhiệm xã hội #quản lý, #giải quyết

Xem thêm: Top 6 tool phân tích hashtag và theo dõi đối thủ tốt nhất

III. Sắp xếp và tái sử dụng bài viết hiện có

1. Nội dung bên ngoài

Chia sẻ các bài đăng bên ngoài là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm nội dung có giá trị cho khách hàng của bạn, tạo niềm tin với tư cách là một thành viên có liên quan và hiểu biết về ngành của bạn, đồng thời giúp lấp đầy khoảng trống trong lịch đăng bài của bạn.

Mẹo hay:

 • Đảm bảo rằng bạn biết đối tượng mục tiêu của mình và loại nội dung phù hợp với họ.
 • Chỉ cung cấp thông tin và tài nguyên hữu ích, chất lượng.
 • Hãy chắc chắn rằng quan điểm của bạn về nội dung bạn chia sẻ là rõ ràng. Thêm một hoặc hai câu giới thiệu và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong ngành bằng cách đưa ra quan điểm độc đáo.
 • Xây dựng mạng lưới và danh tiếng của bạn bằng cách cho người khác biết thời điểm bạn chia sẻ nội dung và lý do bạn thấy nội dung đó có giá trị.
 • Bảo vệ thương hiệu của bạn bằng cách kiểm tra tính xác thực của nội dung trước khi chia sẻ.

2. Nội dung bên trong

Cân nhắc chia nhỏ nội dung dài, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo, thành các bài đăng có kích thước vừa phải. Biến một bài viết blog chi tiết thành một danh sách Top 10 hoặc sử dụng lại các phần của bài viết hướng dẫn dưới dạng bài đăng Mẹo và Thủ thuật. Theo dõi hiệu suất của nội dung được sử dụng lại này để giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và tinh chỉnh nội dung trong tương lai để đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ.

Ứng dụng Kingcontent.pro là một cách tuyệt vời để bắt đầu quản lý nội dung trên Facebook như: Quản lý Fanpage/group, quản lý content,…và dùng chúng làm nguồn để sáng tạo ra các content mới theo ý tưởng của mình.

Vd: Tôi theo dõi một group về “Trang sức nữ” và muốn tham khảo các content của họ để nghiên cứu. 

 • B2: Nhấn vào “Thêm mới” để thêm Fanpage mà bạn đang theo dõi

Sau đó nhập ID của Fanpage, chọn danh mục là “Trang sức nữ”, chọn số bài muốn lấy rồi nhấn ok.

 • B3: Fanpage đã được thêm vào, giờ bạn chỉ cần nhấn vào hình đại diện của Fanpage

 • B4: Lúc này bạn có thể thoải mái xem tất cả content của page này, có thể sử dụng thêm bộ lọc để tìm những content nhiều like, share hay comment nhất.

Ngoài ra Kingcontent.pro cung cấp nhiều tích hợp cho phép bạn:

IV. Hiểu rõ mạng xã hội của bạn

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về hồ sơ đối tượng của từng mạng xã hội phổ biến nhất, loại nội dung giúp họ tương tác trên các nền tảng đó và một số phương pháp hay nhất cụ thể cho từng mạng.

Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng tất cả các mạng xã hội. Một nghiên cứu nhỏ về mạng xã hội mà khán giả của bạn thích có thể giúp bạn nhắm mục tiêu nỗ lực của mình và tiết kiệm thời gian quý báu.

Mẹo hay cho bạn:

Facebook Instagram Twitter LinkedIn TikTok
Số ký tự tiêu đề 1-80 ký tự 138-150 ký tự 71-100 ký tự 25 từ 300 ký tự
Số thẻ hashtag 1-2 3-5 1-2 1-2 2-3
Tần suất đăng bài 1-2 mỗi ngày 3-7 mỗi tuần 1-2 mỗi ngày 1-5 mỗi ngày 1-4 mỗi ngày

1. Nhưng tôi nên xuất bản CÁI GÌ?

Kế hoạch nội dung theo 4 trụ cột chính:

 • Giáo dục: Nội dung giáo dục nên khơi dậy sự tò mò và giúp người đọc có được kiến ​​thức.
  Ví dụ: Như mẹo hay, câu hỏi thường gặp, danh sách Top 10 (sử dụng số bất kỳ),…
 • Giải trí: Nội dung giải trí phải hấp dẫn đối tượng của bạn, pha chút hài hước là một cách tuyệt vời nếu nó được thực hiện tốt.
  Ví dụ: Các câu chuyện bất thường, quan điểm hậu trường, review sản phẩm,…
 • Truyền cảm hứng: Nội dung truyền cảm hứng nên đặc biệt tích cực hoặc đáng nhớ. Nó phải có tác động cảm xúc và thúc đẩy mong muốn hành động của người dùng hoặc thay đổi quan điểm của họ.
  Ví dụ:  Câu chuyện tập trung vào con người, các câu chuyện về trách nhiệm xã hội, sự tham gia của cộng đồng,…
 • Quảng cáo: Nội dung quảng cáo là về việc khuyến khích khách hàng của bạn thực hiện bước tiếp theo. Đảm bảo cho mọi người biết bạn muốn họ làm gì với lời kêu gọi hành động.
  Ví dụ: Mua sắm ngay bây giờ, tham gia cuộc thi của chúng tôi, xem liên kết của chúng tôi và để lại nhận xét,…

Danh sách các loại nội dung:

 • Bài đăng trên blog: Nếu công ty của bạn có một blog tuyệt vời được cập nhật thường xuyên, thì việc tái sử dụng các bài đăng cho phương tiện truyền thông xã hội là một cách dễ dàng để hướng lưu lượng truy cập đến thương hiệu của bạn và giữ cho khán giả của bạn tương tác và được thông báo.

 • Sự kiện: Phương tiện truyền thông xã hội là nơi tuyệt vời để quảng cáo các sự kiện của công ty bạn, chẳng hạn như hội thảo, trò chuyện trực tuyến. Chia sẻ các sự kiện có thể là một cách hiệu quả để tạo hứng thú, tương tác với khách hàng của bạn, mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng tỷ lệ bỏ phiếu.

 • Dữ liệu ngành: Hãy chia sẻ dữ liệu giá trị liên quan đến ngành của bạn lên trên mạng xã hội để củng cố khả năng lãnh đạo và lợi thế cạnh tranh. Bạn cũng có thể chia sẻ tin tức, bài báo, số liệu thống kê và nghiên cứu có liên quan từ các nhà lãnh đạo ngành khác.

 • Ảnh sản phẩm: Hãy thử sáng tạo với những cách mới và thú vị để chụp ảnh sản phẩm của bạn. Hiển thị các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được sử dụng, chơi với nền hoặc nhóm chúng theo một cách mới. Sử dụng hình ảnh nổi bật trong khi vẫn hòa hợp với thương hiệu của bạn.
 • Video sản phẩm: Tận dụng phương tiện rất hiệu quả này bằng cách chia sẻ video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  Ví dụ: Hiển thị cách thức hoạt động của một thứ gì đó, nêu bật một tính năng mới hoặc sắp được phát hành hoặc tạo một cuộn hoạt hình gồm các mẹo và thủ thuật.
 • Cuộc thi: Tổ chức các cuộc thi và quà tặng trên phương tiện truyền thông xã hội là cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thưởng cho người theo dõi và thu hút người theo dõi mới. Khuyến khích tương tác với thương hiệu của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn bằng cách yêu cầu bình luận hoặc chia sẻ để tham gia.
  Ví dụ: Tổ chức quay trúng thưởng, minigame like share,…
 • Câu hỏi: Thu hút những người theo dõi của bạn nói chuyện và tương tác với bạn hay với nhau bằng cách đặt câu hỏi. Đây có thể chỉ là để giải trí, liên quan đến các sự kiện hiện tại trong ngành của bạn hoặc được sử dụng để thu thập ý kiến ​​về các sản phẩm hoặc tính năng mới.
  Ví dụ: @mọi người đang bán hàng gì vậy? Cmt đi biết đâu gặp được đại lý hay cao nhân hợp tác.
 • Đồ hoạ: Infographics là công cụ thu hút sự chú ý tuyệt vời có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau; bạn có thể tạo chúng dưới dạng hướng dẫn từng bước, để minh họa nghiên cứu thị trường hoặc để làm nổi bật kết quả bán hàng.

 • Các mẹo và thủ thuật:: Bạn có thể xuất bản mẹo mỗi ngày, danh sách 10 kiểu hàng đầu ở dạng bài viết,…

 

 • Câu trích dẫn của người nổi tiếng: Huyền thoại võ thuật Trung Quốc Lý Tiểu Long từng có một câu nói nổi tiếng rằng: “Tôi không sợ người luyện 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ người luyện 1 cú đá 10.000 lần”

2. Xuất bản vào “Đúng thời điểm”.

Thời gian tốt nhất để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nói chung là 10:00 sáng vào Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm.

 • Thời gian tốt nhất để đăng trên Facebook là 8:00 sáng đến 12:00 trưa vào Thứ Ba và Thứ Năm .
 • Thời gian tốt nhất để đăng trên Instagram là 11:00 sáng Thứ Tư.
 • Thời gian tốt nhất để đăng trên Twitter là 8:00 sáng Thứ Hai và Thứ Năm.
 • Thời gian tốt nhất để đăng trên LinkedIn là 9:00 sáng Thứ Ba và Thứ Tư.
 • Thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok là 7:00 tối Thứ Năm .

V. Kích thước hình ảnh chuẩn của từng mạng xã hội

1. Mạng xã hội Facebook

Cellphones

Kích thước ảnh hồ sơ: Ảnh hồ sơ Facebook của bạn sẽ hiển thị ở 170 x 170 pixel trên máy tính để bàn. Nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng 128 x 128 pixel trên điện thoại thông minh.

Kích thước ảnh bìa: 851 x 315 pixel (được khuyến nghị)

 • Kích thước màn hình máy tính để bàn: 820 x 312 pixel
 • Kích thước màn hình điện thoại thông minh: 640 x 360 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 400 x 150 pixel
 • Kích thước tệp lý tưởng: Dưới 100KB

Lời khuyên:

 • Để tránh bị nén hoặc biến dạng, hãy tải tệp JPG hoặc PNG lên.
 • Sử dụng các kích thước pixel được đề xuất để có thời gian tải nhanh nhất.
 • Ảnh hồ sơ và ảnh bìa có logo hoặc văn bản hoạt động tốt nhất khi được tải lên dưới dạng tệp PNG.
 • Đừng kéo để đặt lại vị trí sau khi bạn đã tải lên ảnh bìa của mình.

Kích thước ảnh và bài đăng trên dòng thời gian Facebook:

Facebook tự động thay đổi kích thước và định dạng ảnh của bạn khi chúng được tải lên để dòng thời gian rộng 500 pixel và phù hợp với tỷ lệ khung hình 1,91:1.

Nhưng tránh pixelation hoặc thời gian tải chậm bằng cách ghi nhớ các kích thước sau:

 • Kích thước khuyến nghị: 1200 x 630 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 600 x 315 pixel

Lời khuyên:

 • Nếu bạn đang chia sẻ 2-10 hình ảnh trong bài đăng trên Facebook của thương hiệu bằng cách sử dụng màn hình quay vòng, thì hình ảnh phải có kích thước 1200 x 1200.
 • Đây là tỷ lệ 1:1.

Kích thước ảnh bìa sự kiện trên Facebook: 1200 x 628 pixel (được khuyến nghị)

Kích thước hình ảnh Facebook cho ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 360 độ:

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu: 30.000 pixel ở bất kỳ kích thước nào và dưới 135.000.000 pixel trong tổng kích thước.
 • Tỷ lệ khung hình: 2:1

Lời khuyên:

 • Facebook tự động nhận dạng và xử lý những hình ảnh này dựa trên “siêu dữ liệu dành riêng cho máy ảnh được tìm thấy trong ảnh được chụp bằng thiết bị hỗ trợ 360 độ”.
 • Các tệp cho những hình ảnh Facebook này có thể lên tới 45 MB đối với JPEG hoặc 60 MB đối với PNG.
 • Facebook khuyên bạn nên sử dụng JPEG cho ảnh 360 độ và đảm bảo các tệp không lớn hơn 30 MB.

Kích thước hình ảnh Facebook cho Facebook Stories: 1080 x 1920 pixel (được khuyến nghị)

Kích thước hình ảnh Facebook cho quảng cáo:

 • Kích thước cho quảng cáo Bảng tin Facebook: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Kích thước tối thiểu 600 x 600 pixel. Tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước cho quảng cáo Cột phải của Facebook: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Kích thước tối thiểu 254 x 133 pixel. Tỷ lệ 1:1. (Hãy nhớ: Đây là định dạng quảng cáo chỉ dành cho máy tính để bàn.)
 • Kích thước hình ảnh trên Facebook dành cho Bài viết tức thời: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước hình ảnh cho quảng cáo Facebook Marketplace: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 1:1. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước hình ảnh cho Tìm kiếm trên Facebook: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Kích thước tối thiểu 600 x 600 pixel. Tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước hình ảnh Facebook cho Tin nhắn được tài trợ: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 1,91:1 đến 1:1. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước cho quảng cáo trong hộp thư Messenger: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 1:1. Kích thước tối thiểu 254 x 133 pixel. Kích thước tệp tối đa là 30 MB.
 • Kích thước quảng cáo trên Messenger Stories: Tối thiểu 1080 x 1080 pixel. Tỷ lệ 9:16. Chiều rộng tối thiểu 500 pixel.

2. Mạng xã hội Tiktok

Adsmax

Kích thước ảnh hồ sơ TikTok: 20 x 20 pixel (kích thước tối thiểu để tải lên)

Lời khuyên

 • Mặc dù 20 x 20 là kích thước tải lên tối thiểu, nhưng hãy tải ảnh có chất lượng cao hơn lên để kiểm chứng trong tương lai.

Kích thước video TikTok: 1080 x 1920

Lời khuyên

 • Tỷ lệ khung hình lý tưởng cho video Tik Tok là 1:1 hoặc 9:16.

3. Mạng xã hội Zalo

Mediamart

Kích thước ảnh bìa, avatar Zalo chuẩn

Ảnh bìa Zalo có dung lượng tối đa là 1MB, kích thước tối thiểu là 320 x 350 pixel (vùng an toàn 320 x 180 pixel). Bạn có thể tăng kích thước ảnh bìa để hiển thị ảnh rõ nét hơn, tùy thuộc vào từng ảnh. Các định dạng hình ảnh được hỗ trợ là JPG và PNG.

Ảnh đại diện Zalo có dung lượng tối đa là 1MB, kích thước tối thiểu của ảnh đại diện là 150 x 150 pixel.

Kích thước ảnh chuẩn trên Zalo OA

Ảnh bìa và avatar Zalo OA cũng có kích thước tương tự như khi bạn chọn ảnh chuẩn cho tài khoản Zalo. Ngoài ra còn nhiều kích thước khác khi bạn đăng nội dung lên Zalo OA.

Kích thước ảnh bài viết Zalo OA:

 1. Dung lượng ảnh bài viết Zalo tối đa là 1MB.
 2. Kích thước hình ảnh 320 x 180 px.
 3. Tỷ lệ hình ảnh: 16:9.

Với video muốn tải trong bài viết trên Zalo, người đăng nội dung cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 1. Dung lượng tối đa 50MB, hỗ trợ mọi định dạng phổ biến.
 2. Video làm cover theo tỷ lệ 16:9 (video ngang), 1:1 (video vuông), 9:16 (video dọc).

Kích thước banner Zalo

– Hình thức giảm giá sự kiện khuyến mại

 1. Kích thước: 740 x 220 pixel.
 2. Dung lượng tối đa 1MB.

– Mẫu sản phẩm của cửa hàng Zalo: Bạn có thể up tối đa 10 ảnh cho 1 sản phẩm với yêu cầu:

 1. Dung lượng tối đa của mỗi ảnh là 1MB.
 2. Kích thước tiêu chuẩn: 500 x 500 pixel.
 3. Tỉ lệ: 1:1.

– Các bài báo mẫu

 1. Dung lượng tối đa 10MB.
 2. Kích thước: 320 x 180 pixel.
 3. Tỷ lệ: 16:9.

Hoặc bạn có thể sử dụng kích thước khác cho banner Zalo của bài viết khi quảng cáo là 2MB, kích thước tối thiểu 480 x 250 pixel.

Kích thước ảnh quảng cáo Zalo

– Quảng cáo trên Website Zalo/Zalo Official Account

 1. Chỉ có thể chọn 1 hình ảnh.
 2. Dung lượng tối đa 2MB.
 3. Kích thước chuẩn 480 x 250 pixel, có thể điều chỉnh theo tỷ lệ tương ứng.

– Quảng cáo Zalo sản phẩm

 1. Kích thước tiêu chuẩn: 480 x 250 pixel.
 2. Dung lượng tối đa 2MB.
 3. Chọn hình ảnh dùng để quảng cáo, hoặc sử dụng hình ảnh sản phẩm có sẵn tại Cửa hàng. Chọn công cụ Crop để phóng to, thu nhỏ hoặc thay đổi vị trí hình ảnh để hiển thị rõ sản phẩm trên quảng cáo.

– Quảng Cáo Video Trên Zalo

 1. Kích thước tiêu chuẩn cho hình ảnh video là 1200 x 627 pixel, dung lượng tối đa là 2MB.
 2. Định dạng video: .mp4 h.246.
 3. Dung lượng video tối đa 5MB, thời lượng tối đa 60 giây.
 4. Tỷ lệ 16:9.

4. Mạng xã hội Instagram

Tinhte

Kích thước ảnh hồ sơ Instagram: 320 x 320 pixel

Ảnh hồ sơ Instagram được hiển thị ở kích thước 110 x 100 pixel nhưng tệp hình ảnh được lưu trữ ở kích thước 320 x 320 pixel, vì vậy hãy đảm bảo tải lên hình ảnh có kích thước nhỏ nhất.

Mặc dù kích thước ở định dạng hình vuông nhưng ảnh hồ sơ Instagram được hiển thị dưới dạng hình tròn. Đảm bảo rằng mọi yếu tố bạn muốn lấy nét trong ảnh đều được căn giữa để chúng không bị cắt xén.

Kích thước bài đăng trên Instagram (ảnh nguồn cấp dữ liệu):

 • Phong cảnh: 1080 x 566 pixel
 • Chân dung: 1080 x 1350 pixel
 • Hình vuông: 1080 x 1080 pixel
 • Tỷ lệ khung hình được hỗ trợ: Bất kỳ đâu trong khoảng từ 1,91:1 đến 4:5
 • Kích thước hình ảnh đề xuất: Chiều rộng 1080 pixel, chiều cao từ 566 đến 1350 pixel (tùy thuộc vào hình ảnh nằm ngang hay dọc)

Kích thước hình thu nhỏ của ảnh Instagram:

 • Kích thước hiển thị: 161 x 161 pixel
 • Kích thước tải lên đề xuất: rộng 1080 pixel

Kích thước hình ảnh trên Instagram Stories: 1080 x 1920 pixel

Kích thước hình ảnh băng chuyền Instagram:

 • Phong cảnh: 1080 x 566 pixel
 • Chân dung: 1080 x 1350 pixel
 • Hình vuông: 1080 x 1080 pixel
 • Tỷ lệ khung hình: ngang (1,91:1), vuông (1:1), dọc (4:5)
 • Kích thước hình ảnh đề xuất: Chiều rộng 1080 pixel, chiều cao từ 566 đến 1350 pixel (tùy thuộc vào hình ảnh nằm ngang hay dọc)

Kích thước Cuộn Instagram:

 • 1080 x 1920 pixel
 • Đây là tỷ lệ khung hình 9:16.
 • Ảnh bìa: 1080 x 1920 pixel
 • Hãy nhớ rằng Câu chuyện được cắt thành hình ảnh 1:1 trong nguồn cấp dữ liệu hồ sơ của bạn và hình ảnh 4:5 trong nguồn cấp dữ liệu gia đình.

Kích thước hình ảnh quảng cáo trên Instagram:

 • Phong cảnh: 1080 x 566 pixel
 • Hình vuông: 1080 x 1080 pixel
 • Chiều rộng tối thiểu: 320 pixel
 • Chiều rộng tối đa: 1080 pixel
 • Tỷ lệ khung hình được hỗ trợ: Bất kỳ đâu trong khoảng từ 1,91:1 đến 4:5

Kích thước hình ảnh cho quảng cáo trên Instagram Stories: 1080 x 1920 pixel

5. Mạng xã hội Twitter

Zapier

Kích thước hình ảnh Twitter cho ảnh hồ sơ: 400 x 400 (được khuyến nghị)

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu : 200 x 200 pixel
 • Kích thước tệp tối đa: 2MB

Kích thước ảnh tiêu đề Twitter: 1500 x 500 pixel (được khuyến nghị)

Kích thước hình ảnh Twitter cho ảnh trong luồng: 1600 x 900 pixel (được khuyến nghị)

 • Kích thước tối thiểu: 600 x 335 pixel
 • Tỷ lệ khung hình đề xuất: bất kỳ tỷ lệ khung hình nào trong khoảng từ 2:1 đến 1:1 trên máy tính để bàn; 2:1, 3:4 và 16:9 trên di động
 • Các định dạng được hỗ trợ: GIF, JPG và PNG
 • Kích thước tệp tối đa: Tối đa 5 MB đối với ảnh và GIF trên thiết bị di động. Lên đến 15 MB trên web.

Kích thước hình ảnh thẻ Twitter:

 • Kích thước tối thiểu: 120 x 120 pixel
 • Các định dạng được hỗ trợ : GIF, JPG, PNG
 • Kích thước tệp tối đa: 1MB

Kích thước hình ảnh Twitter cho quảng cáo:

 • Tweet đơn và nhiều hình ảnh: Tối thiểu 600 x 335 pixel nhưng sử dụng hình ảnh lớn hơn để có kết quả tốt nhất.
 • Hình ảnh thẻ trang web: 800 x 418 pixel cho tỷ lệ khung hình 1,91:1. 800 x 800 cho tỷ lệ khung hình 1:1. Kích thước tệp tối đa là 20MB.
 • Hình ảnh thẻ ứng dụng: 800 x 800 pixel cho tỷ lệ khung hình 1:1. 800 x 418 pixel cho tỷ lệ khung hình 1,91:1. Kích thước tệp tối đa là 3MB.
 • Băng chuyền: 800 x 800 pixel cho tỷ lệ khung hình 1:1. 800 x 418 pixel cho tỷ lệ khung hình 1,91:1. Kích thước tệp tối đa là 20 MB cho 2-6 thẻ hình ảnh.
 • Thẻ Tin nhắn trực tiếp: 800 x 418 pixel cho tỷ lệ khung hình 1,91:1. Kích thước tệp tối đa là 3MB.
 • Thẻ hội thoại: 800 x 418 pixel cho tỷ lệ khung hình 1,91:1. Kích thước tệp tối đa là 3MB.

6. Mạng xã hội Linkedln

Topdev

Kích thước hình ảnh LinkedIn cho ảnh hồ sơ: 400 x 400 pixel hoặc lớn hơn (được khuyến nghị)

Lời khuyên

 • LinkedIn có thể chứa ảnh có kích thước lên tới 7680 x 4320 pixel.
 • Và nó có thể xử lý các tệp có dung lượng lên tới 8 MB, vì vậy hãy tải lên dung lượng lớn nhất có thể để bạn có thể sử dụng trong tương lai.

Kích thước hình ảnh LinkedIn cho ảnh bìa hồ sơ: 1584 x 396 pixel (được khuyến nghị)

 • Tỷ lệ khung hình: 4:1

Lời khuyên

 • Đảm bảo tệp của bạn nhỏ hơn 8MB.
 • Ảnh bìa được cắt khác nhau trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Đảm bảo xem hồ sơ của bạn trên cả hai loại màn hình trước khi hoàn tất.

Kích thước hình ảnh LinkedIn cho các trang công ty:

 • Kích thước logo công ty: 300 x 300 pixel
 • Kích thước ảnh bìa trang: 1128 x 191 pixel
 • Kích thước hình ảnh chính của Life tab: 1128 x 376 pixel
 • Kích thước hình ảnh mô-đun tùy chỉnh tab cuộc sống: 502 x 282 pixel
 • Hình ảnh công ty tab cuộc sống Kích thước hình ảnh: 900 x 600 pixel
 • Biểu trưng hình vuông: Tối thiểu 60 x 60 pixel

Lời khuyên

 • Khi đăng cập nhật hình ảnh lên trang công ty của bạn, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh PNG hoặc JPG.
 • Sử dụng tỷ lệ khung hình 1,91:1.
 • Kích thước bài đăng LinkedIn được đề xuất là 1200 x 628 pixel.
 • Định cỡ hình ảnh LinkedIn này cũng áp dụng cho các trang Trưng bày LinkedIn .

Kích thước hình ảnh LinkedIn cho hình ảnh liên kết bài đăng trên blog: 1200 x 627 pixel (được khuyến nghị)

Kích thước hình ảnh tùy chỉnh của LinkedIn để chia sẻ liên kết trong bản cập nhật: 1200 x 627 pixel (được khuyến nghị)

Khi dán URL vào một bản cập nhật, hình thu nhỏ được tạo tự động có thể xuất hiện trong bản xem trước nếu có, cùng với tiêu đề bài viết hoặc trang web.

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấp vào biểu tượng Hình ảnh bên dưới hộp văn bản và chọn ảnh từ máy tính của mình.

Lời khuyên:

 • Hình ảnh nên sử dụng tỷ lệ 1,91:1.
 • Rộng hơn mức tối thiểu 200 pixel.
 • Nếu chiều rộng hình ảnh nhỏ hơn 200 pixel, nó sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ ở bên trái bài đăng.

Kích thước hình ảnh LinkedIn cho quảng cáo:

 • Kích thước logo công ty cho quảng cáo: 100 x 100 pixel
 • Kích thước logo quảng cáo tiêu điểm: 100 x 100 pixel
 • Hình nền tùy chỉnh của quảng cáo Spotlight: 300 x 250 pixel
 • Hình ảnh nội dung được tài trợ: 1200 x 627 pixel (tỷ lệ khung hình 1,91:1)
 • Hình ảnh băng chuyền nội dung được tài trợ: 1080 x 1080 pixel (tỷ lệ khung hình 1:1)

Nguồn: hootsuite

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *