Trong toàn bộ vẻ mặt biểu cảm của con người, tín hiệu được truyền đi từ ánh mắt thường có giá trị nhất, chính xác nhất. Vậy khách hàng có ánh mắt như nào thì sẽ biểu hiện là người đang muốn mua hàng thực sự?

chốt đơn hàng

Khách hàng thường có 03 kiểu nhìn như thế này:

1. Nhìn chăm chú, tập trung: Ánh mắt nhìn vào đâu, đơn hàng sẽ xuất hiện ở đó

Nếu khách hàng nhìn chăm chú vào sản phẩm:

Đương nhiên khách hàng đó đã bị sản phẩm thu hút. Lúc này bạn cần tranh thủ nắm bắt cơ hội, tranh thủ giới thiệu những ƯU THẾ của sản phẩm. Nên nhớ là những ƯU THẾ của sản phẩm so với đối thủ chứ không phải kể toàn bộ chức năng của sản phẩm.

Nếu khách hàng nhìn chăm chú vào nhân viên bán hàng:

Đây là cơ sở để hình thành sự giao lưu. Khi hai người nói chuyện với nhau, “nhìn” sẽ là sự giao tiếp đầu tiên. Người nào rời ánh mắt đi trước sẽ là người yếu thế hơn. Thái độ nhìn chăm chăm vào người đối diện cũng là đang “thách thức” sự yếu thế của người đó. Vì vậy, khi khách hàng không đồng tình với quan điểm của bạn, họ sẽ nhìn bạn lâu hơn như để chuẩn bị soi mói, bắt lỗi; nhưng khi khách hàng bắt đầu dịch chuyển ánh mắt của họ sang nơi khác, họ rất có thể đã bị dao động bởi lời nói của bạn, lúc này bạn tranh thủ giới thiệu ƯU THẾ của sản phẩm.

2. Tần suất chớp mắt thể hiện thành ý mua hàng

Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi nói chuyện, thời gian sau mỗi lần chớp mắt càng lâu thì người đó sẽ càng tự cao tự đại hơn, kéo dài thời gian chớp mắt là muốn thể hiện bản thân luôn giỏi hơn người khác. Nếu trong lúc bạn giới thiệu sản phẩm với khách hàng mà tần suất chớp mắt của họ ít (giữ lâu) chứng tỏ họ đang không coi trọng lời nói của bạn và không có thành ý mua hàng. Nếu trong lúc trao đổi, khách hàng rất ít chớp mắt, thậm chí còn ngửa cổ vênh mặt lên ra sau, nhìn bạn với ánh mắt nghi ngờ thì bạn chưa thể hiện được sự hấp dẫn với họ, không lay động được họ. Lúc này bạn cần thay đổi nội dung trao đổi, lựa cơm gắp mắm tiếp tục.

3. Liếc mắt

Khách hàng không nhìn thẳng vào mắt bạn mà trong khi trò chuyện, họ liên tục nhìn ngó xung quanh. Điều này nghĩa là gì?

Một là: Họ rất hứng thú với lời nói của bạn. Nếu khách hàng liếc mắt mà lông mày nhướn lên (hơi trợn mắt lên) hoặc miệng mỉm cười thì chứng tỏ họ rất hứng thú với lời nói của bạn, họ tránh ánh mắt của bạn để có thêm thời gian suy nghĩ về những lời bạn nói.

Hai là: Khách hàng không hứng thú với bạn, muốn tìm một không gian riêng hoặc có ý nghi ngờ bạn. Nếu khách hàng liếc mắt, lông mày nhíu lại (cau mày) hoặc khóe miệng nhếch lên, có thể là họ đang nghi ngờ hoặc không hài lòng. Đối với những người như vậy, nhân viên bán hàng nên rời đi chỗ khác. Cần lưu ý, khi nói chuyện với khách hàng, nhân viên bán hàng không được liếc mắt, tránh để khách hàng hiểu nhầm rằng ánh mắt của bạn lấm lép, bất kính hoặc gian xảo.

Chốt lại

Nếu khách hàng không ngừng nhìn vào bạn, tập trung tới bạn hoặc sản phẩm, tần suất chớp mắt nhanh, mỉm cười liếc bạn, thì chứng tỏ khách hàng này đã có thành ý mua hàng, bạn cần dẫn dắt hợp lý để họ quyết định mua hàng nhanh chóng.

– Tool viết content x3 đơn hàng & Nuôi Fanpage – Group: https://tinyurl.com/spkwfep8

– Tool quét target đối thủ: https://tinyurl.com/n2mwmt66

– Tool target vào Group + Fanpage + Tệp UID: https://tinyurl.com/k2hzwxhe

——–

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *