Bài viết có sử dụng tư liệu của anh Thiên Trần, một copywriter thực chiến giàu kinh nghiệm. Bạn có thể theo dõi FB cá nhân của anh TẠI ĐÂY

VIẾT ĐÚNG hay VIẾT HAY… bạn chọn lối tư duy nào?

Bạn có biết vì sao viết quảng cáo lại quá khó không? Bạn cũng thử nhiều cách nhưng không đạt kết quả như mong đợi. Vấn đề không phải là bạn không có phương pháp. Bời vì bạn đã có thể đọc nhiều cuốn sách về viết quảng cáo rồi hoặc cũng đã từng tham khảo nhiều cách viết trên internet, nhưng vẫn loay hoay. Vấn đề nằm ở tư duy chưa đúng. Hãy dùng một phút để chọn lựa:

– VIẾT ĐÚNG

– VIẾT HAY

Bây giờ hãy xem cách nghĩ của tôi!

Tôi tin rằng hầu hết mọi người chọn cách viết hay. Vì có thể họ nghĩ Viết Hay bao gồm toàn bộ các kỹ thuật điêu luyện của một copywriter. Tôi cũng gặp nhiều chủ doanh nghiệp và họ cũng thích chọn lựa người nào viết hay, người nào phải thật giỏi văn, phải sư dụng ngôn từ xuất sắc, bay bổng như những nhà thơ thực thụ. Tôi cũng thấy nhiều trường hợp nếu người chủ doanh nghiếp ngồi đánh giá bài viết cua nhân viên phụ trách viết bài rằng họ thường nhìn vào câu từ để đánh giá: Họ thường ý kiến rằng: “Anh thầy câu này chưa hay lắm, hoặc anh thấy đoạn này viết đọc chưa được xuôi tai lắm, đọc chưa suc tích lắm”. Thật trớ trêu thay nhân viên copywriter chỉnh sửa hoài mà không đáp ứng được ý của người sếp duyệt bài. Bạn biết vấn đề nằm ở đâu không? Điểm cốt yếu nằm ở chỗ tư duy của họ nghĩ rằng VIẾT HAY sẽ bán được sản phẩm, họ nghĩ rằng VIẾT THẬT HAY với nhiều ngôn từ cảm xúc sẽ giúp họ tăng doanh số. Tôi không đưa quan điểm điều này đúng hay sai. Nhưng tôi đề cập đến lối tư duy chọn cách VIỆT HAY. Khi bạn chọn cách VIẾT HAY bạn sẽ tập trung vào ngôn từ, bạn cũng đánh giá chất lượng hiệu quả bán hàng của bài viết thông qua câu chữ. Nhưng theo trải nghiệm của cá nhân tôi trong lĩnh vực viết nội dung thì khách hàng không thực sự mua sản phẩm của bạn vì bạn viết câu này hay quá. Họ cũng không sẵn sàng mua hàng vì bạn viết đoạn này súc tích quá. Họ không quyết định mua hàng vì những điều đó. Khách hàng chỉ mua hàng khi họ đọc và thấy những thông tin bạn đưa ra trong bài đạt được sự hợp lý. Khi người đọc thấy hợp lý, họ (tức khách hàng) sẽ thầm gật đầu, nếu bài viết của bạn giúp người đọc từ đầu bài cho đến cuối bài viết mà họ gật đầu nhiều lần thì khi họ đọc hết bài của bạn, họ sẽ nói bài viết này HAY một cách rất tự nhiên.

Bạn hãy nhớ lại xem bạn từng đọc những bài viết của những người nổi tiếng hoặc những phát biểu của những người lãnh đạo thành công mà bạn ngưỡng mộ, khi đọc các chia sẻ của họ bạn thường cảm thấy rất hay. Nếu đọc kỹ lại bạn sẽ nhận thấy họ sử dụng những từ ngữ cực kỳ đơn giản và dễ hiểu chứ không phải họ viết (hoặc nói) những câu từ bóng bẩy, mượt mà hay cao siêu nào cả. Vì bạn đọc thấy ĐÚNG và quá hợp lý nên bạn sẽ thấy HAY.

“VIẾT HAY dùng để giải trí cho người đọc, VIẾT ĐÚNG dùng để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn”

Tư duy VIẾT ĐÚNG hay VIẾT HAY nó ảnh hưởng đến cách bạn đánh giá bài viết, cách bạn suy nghĩ khi viết và cuối cùng nó quyết định đến hiệu quả bài viết. Nên nhớ rằng bạn viết với mục đích là để bán được hàng chứ không phải viết để khách hàng đọc giải trí như một cuốn tiểu thuyết. Bạn rất hiểu rõ sản phẩm của bạn và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những gì liên quan đến sản phẩm.

TƯ DUY VIẾT ĐÚNG

– Bạn rất hiều rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những gì liên quan đến họ

– Bạn rất hiểu rõ đối thủ cạnh tranh và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những điểm mạnh ở sản phẩm của bạn và đừng viết vào điểm mạnh của đổi thủ cạnh tranh.

=> Với tư duy VIẾT ĐÚNG sẽ giúp bạn hoàn toàn có khả năng viết được bài viết hoàn chỉnh mà vẫn đạt được nhận xét “HAY” của khách hàng.

TƯ DUY VIẾT HAY

– Bạn sẽ tập trung vào ngôn từ, câu chữ nhưng “khổ nỗi” bạn không phải Nhà Báo, cũng không phải Nhà Văn.

– Để VIẾT HAY đòi hỏi bạn phải sử dụng ngôn từ giỏi, sắc sảo, vốn từ rộng và bạn phải đọc nhiều, Nhưng bạn là người kinh doanh, bạn là nhân viên marketing, PR, bán hàng hoặc bạn làm công việc không phải đọc nhiều.

– Mức vốn từ phong phú là cái sẵn có của bạn và rất khó để trong khoảng thời gian ngắn có thể sở hữu được sự phong phú về ngôn từ.

=> Với tư duy VIẾT HAY bạn sẽ giới hạn khả năng của mình với nhiều lý do như: viết khó lắm vì tôi không giỏi văn, tôi không giỏi sử dụng các ngôn từ hay, v.v… và kết quả là bạn tự “khoá” bản thân mình với lĩnh vực viết PR – Quảng Cáo. Nhưng may mắn cho bạn rằng: “Điều này hoàn toàn khôn đúng”.

“Bạn chính là người viết tốt nhất về sản phẩm của bạn vì bạn rất hiểu sản phẩm của chính mình ”.

“Sao không chọn cả hai nhỉ?”. Tôi nghĩ bạn cũng có thể đang có suy nghĩ như vậy. Vừa VIẾT ĐÚNG và vừa VIẾT HAY nữa thì bài viết quảng cáo tuyệt vời quá rồi! Điều này tuyệt vời đấy! Nhưng nó giống như việc bạn có khả năng một tay vẽ hình tròn, một tay vẽ hình vuông vậy. Và bạn biết rồi đấy, để tập được như vậy đòi hỏi bạn phải khổ luyện một thời gian dài và dường như điều này đành cho nhóm người có năng khiếu sẵn. Tôi mong bạn đừng cô gắng làm khó bản thân mình mà nên chọn cách nào phù hợp nhất để viết đơn giản hơn.

Điều quan trọng của bạn là viết bài để bán được hàng.

Bạn sẽ bất ngờ khi điều này giúp bạn tự tin viết hơn và cảm thầy viết quảng cáo không còn khó như lúc trước nữa. Đọc đến đây thì tôi nghĩ rằng: “Bạn đã hiểu tại sao tôi không phải là người giỏi văn chương nhưng vẫn làm tốt trong lĩnh vực copywriter”

Vậy làm thế nào để VIẾT ĐÚNG?

Quan trọng nhất là biết được nỗi đau của khách hàng và tập trung đưa ra giải pháp giải quyết nỗi đau đó, lúc này người đọc sẽ gật gù vì quá đúng với hoàn cảnh của họ => khen hay => đơn tự về. Nhưng làm sao để biết được nỗi đau của khách hàng? Bình thường thì đây là quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc để phân tích chi tiết sản phẩm, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để nói chuyện, để đặt câu hỏi và lắng nghe trả lời từ khách hàng. Rất nhiều công ty đã tốn hàng núi tiền chỉ để tìm ra nỗi đau thật sự của người tiêu dùng là gì. ĐỪNG LO, sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo tìm kiếm chính xác nỗi đau của khách hàng chỉ với 5s:

Bước 1: Truy cập kingcontent.pro

Bước 2: Gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm, máy tính sẽ hiển thị toàn bộ nỗi đau, thắc mắc còn hoài nghi về sản phẩm đó

Phân tích nỗi đau khách hàng

Ví dụ:

– Nỗi đau: Dị ứng mỹ phẩm khi nào hết, bạn có thể viết quảng cáo chỉ tập trung vào nội dung: Dị ứng mỹ phẩm không biết bao giờ mới hết, dùng kem XXX này đi 2 tuần là khỏi!

– Nỗi đau: Tại sao mỹ phẩm nội địa Trung lại rẻ, bạn có thể viết quảng cáo tập trung vào nội dung: Hàng mỹ phẩm nội địa Trung chất lượng cao nhưng vì sao giá lại rẻ? Hãy cùng xem câu trả lời bên dưới!

– Nỗi đau: Nên dùng mỹ phẩm Hàn Quốc loại nào, bạn có thể tạo một quảng cáo tập trung vào nội dung: Loạn chiến trận mỹ phẩm Hàn Quốc, không biết chọn loại nào chính hãng? Hãy tham khảo bài viết sau!

Bước 3: CLick vào mũi tên màu xanh da trời click mũi tên , máy tính sẽ hiển thị TOP 20 bài viết HOÀN CHỈNH hay nhất trên Google về nỗi đau đó. Bạn chỉ việc sao chép hoặc tham khảo

Top 20 bài viết hay nhất trên Google

tool viết content

Hãy sử dụng kingcontent.pro để viết content x3 đơn hàng:

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *