Lâu rồi chưa có tâm sự gì về tư duy và chiến lược cho anh em, nay xin mạo muội post một dòng ngắn về chiến lược giá!
chiến lược giá facebook

Liệu có nên bán đồng giá?

Các phân khúc khách hàng khác nhau sẽ sẵn sàng chi trả số tiền khác nhau, tùy thuộc vào việc họ mua sớm hơn hay muộn hơn so với các khách hàng khác, do đó, một chiến lược giá đa dạng sẽ hướng tới các nhóm khách hàng riêng biệt sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều cho doanh nghiệp.
Một số nhóm khách hàng thịnh hành:
a. Nhóm những tín đồ công nghệ: Là những người mua sản phẩm đầu tiên. Họ yêu thích công nghệ và sẽ mua bất kỳ thứ gì. Trong số đó, một số là khách hàng, một số làm việc tại bộ phận nghiên cứu và phát triển (đối thủ)… Vì họ muốn có nó đầu tiên, trước tất cả mọi người nên họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn, có thể là gấp đôi.
b. Những khách hàng tiếp cận sớm: Cũng là những người không nhạy cảm về giá cả nhưng rất quan tâm đến cảm giác rằng họ có được một món hàng đặc biệt và kỳ vọng có được sự quan tâm nhiều hơn và dịch vụ bổ sung; do đó, hãy chú ý yếu tố này vào việc xây dựng mô hình định giá.
c. Số đông chấp nhận sớm (những người thực dụng): Là nhóm khách hàng giúp xây dựng được doanh nghiệp tuyệt vời và thực sự có quy mô. Đây là điểm giá mà khi nói về lên chiến lược giá thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến.
d. Số đông chấp nhận muộn (những người bảo thủ): Là những người đến sau trong quá trình bán hàng và đến thời điểm đó thì chiến lược giá của chúng ta cũng đã rất rõ ràng rồi. Những khách hàng này thích các kế hoạch rõ ràng và chắc chắn.
e. Những người lạc hậu/ đa nghi: Được tính đến sau cùng trong quá trình, thậm chí khi họ tìm đến mua hàng thì chúng ta đã bán doanh nghiệp của mình rồi cũng nên. Loại ngay nhóm khách hàng này khỏi target.
=> OK, anh em tự chia nhóm khách hàng với những tệp data hiện có, hoặc khi target cũng có thể chọn hành vi “Những người dùng công nghệ tiên phong” trên FB cũng có, đối với ngành hàng khác cũng tương tự vậy, cũng sẽ có khách hàng tiên phong sẵn sàng trả giá đắt hơn để sở hữu sản phẩm nhanh hơn, ít phải xếp hàng đợi, tiết kiệm thời gian….
Chúc anh em mua may bán đắt!
——–

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *