Đây là kinh nghiệm mới nhất rút ra mà chưa ai chia sẻ để giữ cho nick không bị bóp reach, và cách để có lại lượng tương tác tốt khi bị fb bóp:

Cách đăng bài facebook có nhiều tương tác
1. Liệu nhiều nick trong cùng một máy, cùng một ip, trong số đó có 1 nick bị fb bóp thì các nick khác có bị ảnh hưởng không? Mình chưa thấy bằng chứng cho vấn đề này vì mình cũng đã gặp trường hợp này, 1 nick bị bóp tương tác rất mạnh, và lấy thử nick khác đăng vào các group chất thì hoàn toàn không vấn đề. Cho nên nội dung phù hợp với đối tượng vẫn là điều cốt yếu.
2. Lúc trước share link trên tường thì mới bị fb ngó, bây giờ share link dưới cment, hoặc chỉ đơn giản là copy một cái link nào đó thả vào cment để ghi chú, lặp lại nhiều lần nó vẫn tính là mình đang spam một bài viết hoàn chỉnh.
3. Status có dùng chữ trên nền màu vẫn được ưu ái nhất.
4. Status đăng ảnh về vui chơi, sinh hoạt, bản thân… mà không có quá nhiều chữ ở trên đó tương tác vẫn rất ổn (cái này thì khỏi bàn rồi)
5. Mặc dù những bức ảnh về thiên nhiên, cuộc sống rất đẹp nhưng nếu nó đã bị dùng lại trên gg hay ở đâu đó, bạn vẫn bị phát hiện và reach kém. Tệ hơn nữa bạn đầu tư một bức ảnh cực đẹp và gắn chữ lên đó thật to, thật nổi để bán hàng thì hầu như công cốc, fb nó quét chữ trên đó bóp bạn.
6. Có vẻ như FB đã rất kĩ trong việc dò từng từ trong status có chứa các từ khóa như bán hàng, tuyển dụng. Bằng chứng là dù có tạo ra các bài viết hoàn toàn mới, thiết kế một banner hoàn toàn mới nhưng nếu nó không phải chia sẻ đời thường về cuộc sống, vui chơi của bạn thì fb nó vẫn bóp, và chức năng bắt người dùng chuyển từ tin thường sang tin có buôn bán là chứng tỏ nó đã quét thành công rồi đấy.
7. Liệu xóa hàng loạt bài viết đã từng chia sẻ có gắn link trước đây, xóa hết các bài viết từng có ít tương tác, hoặc thậm chí khóa luôn nick trong thời gian tự động là 7 ngày của fb thì bóp reach có hết không. Mình khẳng định là không các bạn nhé.
8. Đăng quá 2-3 bài mỗi ngày ở bất kì đâu cũng sẽ dần bị bóp.
9. Việc bạn có nhiều tương tác, người hâm mộ ở một group nào đó không có ý nghĩa gì lắm với việc ngày hôm sau fb cá nhân của bạn post bài cũng sẽ có tương tác tốt. FB có 3 lãnh thổ riêng là profile, fanpage và group, rearch tốt chỗ này thì chưa chắc chỗ khác đã ăn theo được.
———–

Một số biện pháp hiệu quả trông thấy ngay mà mình đã áp dụng:

1. Luôn đăng ảnh có mặt bạn, hoặc ảnh thể hiện cuộc sống. Những bức ảnh này gần như lúc nào cũng kéo like hiệu quả.
2. Tốt nhất là nên để một lượng chữ viết bé hơn 20% diện tích của bức ảnh nếu bạn muốn mượn ảnh để truyền thông điệp gì đó.
3. Không dùng lại những bức ảnh đã quá nổi tiếng.
4. Có thể dùng tool đi cment dạo và gửi inbox dạo => Nhưng bạn phải đảm bảo làm sao cho người bị cment và người bị inbox phải trả lời lại cho bạn. Ví dụ: Bạn cment hỏi “Mình đã ib mà chưa thấy bạn trả lời, có việc quan trọng”, còn inbox thì bạn ghi nội dung như “Bạn ơi mình hỏi này chút được không?”, 90% họ sẽ trả lời bạn. Mỗi ngày đều đặn từ 30-50 hành động như vậy, nếu được phản hồi, bạn sẽ thấy hiệu quả cực nhanh vào 1-2 ngày hôm sau (1 tin nhắn có trả lời trên fb bằng gấp 10 lần cment dạo đấy). Với cách này bạn sẽ liên lạc được với toàn bộ danh bạ của mình kể cả những người chưa từng tương tác với nhau rất hay.
5. Ưu tiên gửi tin nhắn cho những người đang online, thời gian vào 19h trở đi vào buổi tối, buổi sáng thì từ 7h đến 9h.
6. Comment dạo câu tương tác thì cũng vào khung giờ trên.
7. Khi spam kết bạn, chọn những người đã đăng bài chỉ trong khoảng 2-3 ngày gần đây nhất, lâu hơn là có thể bạn đã trúng nick ảo và không có phản hồi, thời gian kết bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều lần nếu bạn để ý cái này.
8. Cuối cùng, sau những nỗ lực tương tác và cải thiện về nội dung đáng kể, nếu vẫn bị bóp reach thì nên lập hoặc mua một nick fb khác về đập đi xây lại còn nhanh hơn gấp tỉ lần bấu víu cái tài khoản chết dẫm này J
Đừng quên chia sẻ để lưu lại vì mình tin chắc chắn cộng đồng dùng profile để câu kéo hay bán hàng cũng đang bị bóp mạnh! Thanks đã đọc (đừng quên ghi nguồn nếu chia sẻ lại không mình gọi 500 anh em report cho nick bạn có nhiều tương tác)
———

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *