Bạn không thể đánh bại một câu chuyện bằng một sự việc đơn lẻ. Bạn chỉ có thể đánh bại nó bằng một câu chuyện hay hơn.

kingcontent.pro - Ứng dụng viết content siêu tốc với gợi ý máy tính
An là một giám đốc nghiệp vụ cấp cao của công ty phần mềm X, một công ty giúp doanh nghiệp hoàn toàn không sử dụng giấy trong quá trình hoạt động. Một ý kiến phản bác lại lợi ích s.ản p.hẩm này nhiều nhất mà An gặp phải đó là: “Tôi biết hệ thống này của anh sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm một ít thời gian, mặc dù hiện nay chúng tôi đang vô cùng bận rộn nhưng tôi không dám chắc thời gian tiết kiệm được sẽ xứng đáng với số t.iền bỏ ra để m.ua phần mềm”.
Thay cho việc đáp lại bằng một tràng lý luận và con số, An đã chia sẻ một câu chuyện của một đối tác khác:
Trong một lần gặp ban đầu để chào h.àng phần mềm này với sở thú, tôi phát hiện họ siêu bận, giống các anh vậy. Họ tốn rất nhiều thời gian thu thập các văn bản vào hệ thống, cũng như các anh vậy, rồi sao chúng ra, gửi tới các kho lưu trữ bên ngoài, rồi sau này lại lục tung lên để tìm khắp các kho lưu trữ. Tôi đã giải thích, với hệ thống của chúng tôi, họ sẽ không cần làm bất cứ việc nào như vậy nữa, và sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể. Vậy là, tôi đã hỏi họ: “Các anh sẽ làm gì nếu tiết kiệm được tất cả thời gian đó?”
Vào lúc ấy, họ mở to mắt và nói: “Chúng ta có thể nghiên cứu nhiều hơn và nộp hồ sơ xin thêm quỹ tài trợ”.
Thế là tôi nói: “Không phải t.iền tài trợ là cách để các anh chi trả cho hầu hết những thứ quanh đây sao? Như triển lãm khỉ đột các anh mới thực hiện trong mấy tháng nay ấy?”
Họ đáp: “Đúng vậy”
Thế là tôi nói: “Để tôi nói thẳng nhé. Chỗ giấy tờ hành chính này thực sự đang cản trở các anh tìm kiếm nguồn thu nhập tốt nhất của mình?”
“Phải, tôi cho là thế”
“À, có vẻ như vấn đề các anh gặp phải nó lại quá dễ dàng đối với tôi”.
Sau khi nghe câu chuyện của An, k.hách h.àng tiềm năng sẽ dễ mường tượng những lợi ích lớn mà s.ản p.hẩm đem lại. Nếu chỉ đề nghị họ “tự nghĩ kỹ hơn” về việc tiết kiệm thời gian rảnh rỗi thì sẽ không hiệu quả bằng câu chuyện trên.
—-
Tìm kiếm những content kể chuyện hay tại: https://bom.to/kct0503
Ứng dụng viết content siêu tốc với gợi ý máy tính, bùng nổ đơn hàng: Dùng ngay

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook: Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *