Bài viết này có sử dụng tư liệu từ cuốn sách: Content bạc tỷ. Rất hay, các bạn nên tìm mua nhé!

Ai mà không muốn bài viết có nhiều lượt chia sẻ! Chia sẻ giúp có thêm nhiều follow, nhiều bạn bè, nhiều tương tác, từ đó nhiều đơn hàng. Tôi có một cách đơn giản, đó là: Bày tỏ suy nghĩ.

Bảy tỏ suy nghĩ chủ yếu là những câu được nói bởi một ai đó hoặc được thể hiện thông qua content. Trên bao bì của Giang Tiểu Bạch (

một loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc) có một câu như thế này: “Đối với những người uống rượu mà nói, quan trọng không phải là ai uống cùng anh, mà là ai đang đợi anh ở nhà.” Bạn hãy thử tưởng tượng xem, một người đàn ông ra ngoài uống rượu, anh ta chụp câu quảng cáo này và đăng lên trang cá nhân của mình, thì người bạn gái ở nhà liệu có thấu hiểu và cảm thông cho anh ta nhiều hơn một chút không? Trong giây phút đó, nhiệm vụ của content này chính là bảy tỏ suy nghĩ, giúp người tiêu dùng nói ra những lời mà họ muốn nói.

Bày tỏ suy nghĩ cũng có hai cách như sau:

(1) NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁT NGÔN.

(2) VẬN DỤNG NHỮNG CÂU NÓI HAY (OUOTES).

1. NGƯỜI ĐẠI DIỆN PHÁT NGÔN

Dùng hình ảnh cụ thể của người đại diện để thể hiện những chủ đề liên quan đến thương hiệu, nó có thể những câu nói của khách hàng, nhân viên, người nổi tiếng hay những người rất bình thường trong xã hội…

Siêu thị Toàn Liên là một thương hiệu lâu năm của Đài Loan, khách hàng của họ vẫn luôn là những người thuộc tầng lớp bình dân mua hàng giá rẻ, người tiêu dùng chủ yếu là thế hệ 6X, 7X, 8X và 9X đời đầu gặp khó khăn trong thời gian vừa mới bước chân vào xã hội, giới trẻ thuộc thế hệ GenZ ít ai biết đến thương hiệu này, đa số họ đều cảm thấy thương hiệu Toàn Liên quê mùa… và cảm thấy mất mặt khi đến siêu thị mua hàng giá rẻ, trong số những người đến Toàn Liên mua đồ thì người trẻ dưới 30 tuổi chỉ chiếm 9%, làm thế nào để khiến giới trẻ chịu đến siêu thị Toàn Liên mua sắm?

Toàn Liên đã làm một series quảng cáo như sau: họ đã mời 14 khách hàng trẻ tuổi làm người đại diện phát ngôn cho họ (14 vị khách này là những người rất bình thường trong xã hội), đề xướng giới trẻ học cách tiêu tiên hợp lý, tiết kiệm tiền không đồng nghĩa với việc mua hàng rẻ tiền mà là gạt bỏ cái tôi vì những lý tưởng tốt đẹp hơn, đầu tư cho tương lại của chính mình:

– “Ngoại hình xinh đẹp là vốn liếng trời cho, tiêu tiền đúng cách mới là bản lĩnh thật sự.”

– “Sau khi biết 2O nơi nhất định phải đi trong đời, tôi quyết định đến Toàn Liên trước.”

– “Đến Toàn Liên không thể khiến bạn trông sành điệu hơn, nhưng số tiền tiết kiệm được có thể khiến bạn sành điệu hơn.”

– “Mấy đồng lẻ này rất quan trọng, vì đây là tiền mà tôi vất vả kiếm được.”

– “Tập thói quen tốt rất quan trọng, tôi quen uống ngọt uống ấm, cũng quen đi Toàn Liên rồi.”

– “Tôi không tiêu quá nhiều tiền, nhưng tôi rất biết cách tiêu tiền.”

– “Tiết kiệm là một con đường đúng đắn, tôi không ở Toàn Liên thì cũng là đang trên đường đến Toàn Liên.”

– “Đánh giá một người có biết tiết kiệm tiền hay không thì không cần dựa vào đầu óc, nhìn túi đồ này là được.”

– “Khoảng cách không phải là vấn đề, tiết kiệm tiền mới là điều quan trọng.”

– “Sau khi đến Toàn Liên, heo nhà tôi lớn rất nhanh” (Bỏ tiền vào heo đất)

– “Người đẹp thật sự chính là người có đầu óc biết tính toán tiết kiệm như mẹ tôi ấy.”

– “Thứ mà tôi có thể mua với giá 6 tệ, thì việc gì phải chỉ 1O tệ cho nó.”

– “Đẹp là thứ khiến người ta vui vẻ, ví dụ như mức giá ở Toàn Liên.”

– “Càng gần Toàn Liên, thì những thứ lãng phí xa xỉ càng cách xa tôi.”

Series poster quảng cáo này không những khiến giới trẻ biết đến Toàn Liên mà nó đã xóa bỏ được định kiến của giới trẻ về việc đến Toàn Liên mua đồ, cũng cho họ một lý do để đến Toàn Liên mua đồ: tiết kiệm tiền là để có được một cuộc sống tốt hơn. Chủ đề này của Toàn Liên vẫn tiếp tục duy trì đến tận bây giờ, mức tiêu thụ của Toàn Liên cũng tăng cao qua từng năm. Dùng hình ảnh của khách hàng thân thiết để quảng cáo với những khách hàng khác càng dễ kích thích họ mua hàng. Và lấy chính nhân viên của mình làm người đại diện sẽ có thể khiến khách hàng tin tưởng lời nói của thương hiệu.

Vào ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, WangYiYanXuan tung ra một series quảng cáo, chủ đề quảng cáo của seri poster là hình ảnh các nữ nhân viên của họ xuất hiện cùng câu “Chọn lọc kỹ càng”, hình thức này không chỉ kết hợp được với điểm nóng là ngày 8-3 mà còn khiến khách hàng có một ấn tượng mới và sâu sắc hơn về hai chữ “chọn kỹ” của WangYiYanXuan! Cùng xem series thông điệp này nhé:

– Nhân viên 1: “Lựa được một chiếc ly tốt, liền cảm thấy như đã có cả thế giới trong tay” – Sản phẩm ly tách WangYiYonXuan.

– Nhân viên 2: “Binh sĩ của nữ hoàng là tuyển một trong nghìn người, sản phẩm mà tôi chọn là tuyển một trong chục nghìn món” – Hàng nhập khẩu WongYiYonXuan.

– Nhân viên 3: “Chọn một chiếc nồi tốt cũng phải tỉ mỉ như làm một cuộc phẫu thuật.” – Dụng cụ bếp núc WanYiYonXuen.

– Nhân viên 4: “Chỉ chọn một chiếc khăn choàng cổ, những thứ còn lại đều bị bỏ lại thì cảm thấy bản thân thật tàn nhẫn” – Phụ kiện WangYiYanXuen.

– Nhân viên 5: “Lựa chọn kỹ lưỡng các sản phẩm điện gia dụng là việc rất quan trọng, thế nên tất cả những mặt hàng không tốt đều bị loại hết.” – Sản phẩm điện gia dụng loại nhỏ.

Phần dưới cùng của poster đều có một câu content cố định, không chỉ nhấn mạnh việc chọn lựa kỹ càng mà còn phù hợp với chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ: “Sản phẩm của WangYiYanXuan hơn 80% là do phái nữ chọn lựa, bình quân trong 726 sản phẩm các cô ấy mới chọn được 1 sản phẩm, WangYïYanXuan, cảm ơn các chị em phụ nữ.” Mỗi nhân viên, họ tên của họ, loại sản phẩm mà họ phụ trách, mỗi một câu mà họ nói ra đều đang thể hiện việc “chọn kỹ”. Khi bạn làm poster cho một thương hiệu, đừng ngại để khách hàng và nhân viên của thương hiệu ấy làm người đại điện phát ngôn.

2. VẬN DỤNG NHỮNG CÂU NÓI HAY (QUOTES)

Chúng ta thường hay gọi những câu đọc lên vừa dễ nhớ, vừa thuận miêng là những “câu nói hay” (quotes), vận dụng những câu này với content không những thể hiện được giá trị của thương hiệu mà còn có thể bày tỏ suy nghĩ của người tiêu dùng. Ví dụ như ai cũng thích những content dưới đây:

– “Chúng tôi luôn dùng sự bất mãn của mình để đổi lấy sự vừa ý của quý ngài.”

– “Mỗi người đều là một dòng sông, mà mỗi dòng sông đều có hướng chảy riêng của mình.”

– “Chiếc xe quan trọng nhất trên đời này chính là bờ vai của cha”

Biện pháp Điệp từ – Điệp ngữ rất hay để sử dụng để làm content sâu sắc hơn. Điệp từ – Điệp ngữ là chỉ việc cố ý lặp lại một từ, một câu, một đoạn nhiều lần nhằm nhấn mạnh ý nghĩa nào đó hoặc làm nổi bật sắc thái tình cảm: Ví dụ:

– “Không có việc gì thì nên uống nhiều nước, uống nhiều nước sẽ không có việc gì” – Hãy uống nhiều nước.

– “Tết này không nhận quà, nhận quà sẽ chỉ nhận Bạch Kim”.

– “Số trời đã định phải tăng ca, hãy đối xử tốt với cái dạ dày phải tăng ca”. => Khơi gợi tâm lý phải bù đắp cho dạ dày, khiến họ bắt đầu suy nghĩ đến việc cứ tăng ca là phải có gì ăn lót dạ.

Biện pháp so sánh cũng làm nổi bật đặc điểm của sản phẩm. Ví dụ:

– “Người khác nhìn lại quá khứ, chúng ta nhìn vào tương lai” – App cập nhật tin tức 24/24

– “Ngày xưa trò chuyện một lúc đã thiếp đi, bây giờ nghĩ ngợi có mấy giây liền mất ngủ” – App xem video

– “Dán một miếng, thoải mái cả ngày” – Cao dán

THƯ VIỆN HƠN 35.000 MẪU QUOTES CHẤT ĐỂ BẠN COPY CHỈNH SỬA

Bước 1: Truy cập kingcontent.pro, vào menu Danh mục content

kingcontent

Bước 2: Gõ vào ô này từ khóa “Quoctes”, bạn sẽ thấy danh mục Quotes hay với hơn 35.000 mẫu cho bạn tha hồ lên ý tưởng độ chế, bán hàng, kích thích lượt chia sẻ.

kingcontent

Hãy sử dụng kingcontent.pro để viết content x3 đơn hàng:

tool viết content

HAY TUYỆT, ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *