Dân quảng cáo đông y đang gánh chịu nhiều tiếng xấu từ dư luận vì hành động làm giàu bất chấp trên sức khỏe của người khác. Tuy nhiên bài viết này chúng ta chỉ tập trung phân tích cách họ đã làm content như thế nào để đem lại hiệu quả về marketing đến vậy.

content đông y

Công thức ở đây chính là: Xây dựng một nhân vật thu hút thông qua content dạng kể chuyện

Sau đây là các loại cốt truyện cơ bản:

1. Lấy lại điều đã mất

Ví dụ: Tôi đã có tất cả. Tôi đã đứng trên đỉnh của thế giới. Cuộc sống thật tuyệt vời. Nhưng rồi……xảy ra. Tôi phải tìm cách giải thoát bản thân khỏi…….. Nhưng hóa ra trong cái rủi lại có cái may, vì tôi đã trải qua………, và tôi học được/nhận được……….Giờ thì tôi………

Cốt truyện “lấy lại những gì đã mất” luôn lôi cuốn vì nó cho thấy mặt tích cực khi vượt qua khó khăn, thách thức. Thật tuyệt vời nếu bạn có một câu chuyện như thế! Nhưng nếu không, bạn luôn có thể mượn những câu chuyện từ những người theo dõi bạn hay thậm chí từ các phương tiện truyền thông hay từ bộ phim bạn thích.

2. Chúng ta và họ

Bạn sử dụng cốt truyện “chúng ta và họ” để phân cực người nghe. Bạn nhớ sức mạnh của chính kiến rõ ràng chứ? Sử dụng cố truyện này sẽ giúp kéo những người hâm mộ cuồng nhiệt lại gần bạn hơn, khiến họ đồng tâm hiệp lực để chống lại những kẻ không cùng quan điểm. Ví dụ nếu bán khóa học thì chúng ta phân đối tượng trong danh sách của mình thành “người nói suông và người hành động”. Tôi muốn mọi người quyết định họ là ai, vì nếu họ đi cùng chúng ta, họ phải là người hành động.

3. Trước và sau

“Trước đây, tôi……..Bây giờ tôi……….” Cốt truyện này diễn đạt sự biến đổi, và nó đem lại hiệu quả tuyệt vời trong bất cứ thị trường nào. Chẳng hạn, trong thị trường giảm cân, bạn có thể nói: “Trước đây, tôi mập lắm. Sau đó tôi thử chương trình X. Bây giờ tôi có được một thân hình thật mảnh mai”. Hoặc với thị trường hẹn hò: “Trước kia tôi không quyến rũ và tôi rất cô đơn. Nhưng nhờ tham dự chương trình Y, giờ đây các cô gái trẻ xếp hàng dài theo tôi”. Với thị trường dạy cách kiếm tiền thì: “Trước đây, cuộc sống của tôi rất cơ cực, tôi đã phải sống chui lủi nơi gầm cầu. Sau đó tôi được tiếp xúc với khóa học Z. Giờ đây, tôi đã sở hữu một dinh thự trên ngọn đồi danh tiếng”.

Những cốt truyện này khá dễ hiểu và dễ viết. Thực tế, bạn kể toàn bộ câu chuyện bằng hình ảnh cũng được nữa. Nhưng bạn không nên vì sự đơn giản này mà không coi trọng chúng. Những câu chuyện kiểu này có sức truyền cảm hứng mạnh, hãy sử dụng nó thường xuyên.

4. Phát hiện đáng kinh ngạc

Ví dụ: “Thật không thể tin được! Tôi sẽ kể cho các bạn nghe phát hiện đáng kinh ngạc của tôi! Không thể tin nổi, tôi đã thành công ngay lần thử đầu tiên! Tôi không chắc rằng nó sẽ hiệu quả, nhưng kết quả thật quá đỗi tuyệt vời. Bạn nhất định phải thử mới được!” Những câu chuyện này vô cùng hữu dụng khi bán các chương trình đào tạo qua internet vì chúng khiến mọi người tin rằng câu trả lời họ tìm kiếm bấy lâu nay cuối cùng đã xuất hiện.

5. Chia sẻ bí mật

Ví dụ: “Tôi có một bí mật… Nếu muốn biết nó là gì, bạn cần….” Sức quyến rũ của những bí mật sẽ cuốn hút người đọc hết phần này đến phần khác.

6. Cảm nhận từ người thứ ba

Chia sẻ những trải nghiệm thành công của người khác khi họ sử dụng sản phẩm hay tham gia những chương trình của bạn đem lại bằng chứng hùng hồn về hiệu quả của chúng. Hãy tích cực thu thập những lời chứng thực như vậy từ khách hàng hay học viên của bạn, sau đó lồng ghép chúng vào những câu chuyện. Bạn có thể chế biến chúng thành những bài học thành công về sử dụng sản phẩm.

CÁCH ĐỂ TÌM CÁC MẪU CONTENT KỂ CHUYỆN THÀNH CÔNG

Bước 1: Truy cập kingcontent.pro và chọn một danh mục sản phẩm phù hợp

danh mục sản phẩm tool viết content

Bước 2: Lọc ra những bài viết có trên 200 từ và tận hưởng kết quả

kingcontent.pro - content kể chuyện

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *