TẠI SAO BẠN VẪN KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG?

Trước khi bất kỳ k.hách h.àng nào quyết định chi t.iền, họ đều phải vượt qua hai trở ngại: Cái tôi và t.iền bạc. Cái tôi là thứ khiến con người cố gắng tự giải quyết một vấn đề thay vì tì kiếm sự hỗ trợ từ người khác. Họ sẽ chỉ đồng ý mua một khi họ thất bại. Còn t.iền bạc là thứ k.hách h.àng vất vả làm ra, họ tiết kiệm hết mức có thể bằng cách tự làm mọi việc. Hầu hết mọi người sẽ không thuê ai đó cho bất kỳ công việc nào cho đến khi 1) Họ không thể tự làm nữa và 2) Họ nhận ra nguy cơ rằng nếu tiếp tục sẽ tiêu tốn nhiều t.iền bạc hơn so với việc thuê ai đó.
làm thế nào để bán hàng online thành công
——-
K.hách h.àng mua s.ản p.hẩm của bạn chính là vì họ đang có vấn đề cần giải quyết. Ví dụ bạn là một huấn luyện viên doanh nghiệp chuyên về bộ môn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, thì những k.hách h.àng chịu mất t.iền đến nghe bạn giảng là vì họ đang mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn là công ty chuyên thi công trần nhà bị dột thì k.hách h.àng sẽ thuê bạn để thay thế những tấm ván lợp bị thiếu. Ở dây “sự cân bằng” và “những tấm ván bị thiếu” chính là giá trị của bạn mà tại đó k.hách h.àng tiềm năng trở thành k.hách h.àng chính thức.
———–
Đây chính là sự phiền muộn của k.hách h.àng. Hãy nhìn sâu hơn. Chẳng hạn việc mất cân bằng cuộc sống có thể ảnh hưởng tới quan hệ đồng nghiệp, gia đình hay khả năng hoàn thành tốt công việc. Những tấm lợp mái mất đi có thể sẽ làm hỏng luôn đường ống nước và tốn thêm nhiều t.iền hơn để sửa. Ẩn sâu trong những muộn phiền trên là sự sợ hãi. Nỗi sợ hãi có thể khiến con người ta mất ngủ hằng đêm và hình dung ra những viễn cảnh tồi tệ. Cuộc sống mất cân bằng dẫn đến gia đình ly hôn, phá sản hay con cái hư hỏng. Nước ngấm qua mãi có thể là hỏng những đồ vật đắt t.iền trong nhà như tivi, tủ lạnh, thiết bị điện tử… Hãy đào sâu để tìm ra sự sợ hãi thực sự trong lòng mỗi k.hách h.àng và VIẾT VỀ SỰ SỢ HÃI NÀY.
————
Giá trị của bạn chính là tìm cho ra và giúp k.hách h.àng giải quyết những vấn đề => phiền muộn => nỗi sợ hãi theo cách riêng của bạn mà ai đó chưa từng làm. Khi bạn thực hiện thành công một giao dịch b.án h.àng, có nghĩa là bạn đã đáp ứng được cùng lúc hai điều, một là xử lý cái tôi và t.iền bạc; hai là thỏa mãn được những vấn đề => phiền muộn => nỗi sợ.
Để thỏa mãn được cái tôi của k.hách h.àng, bạn phải thuyết phục được họ tin tưởng rằng bạn có những kỹ năng mà họ không có để làm kết quả công việc tốt hơn, với ít chi phí hơn. Còn về phần vấn đề => phiền muộn => sợ hãi bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể khắc phục vấn đề ban đầu xảy ra tốt đến mức khiến cho mọi lo lắng, sợ hãi của họ phải biến mất.
Đừng bao giờ che giấu những nỗi sợ bị phát hiện khi viết content cho k.hách h.àng: h.àng nặng lắm, khó lắp ráp lắm, nhanh bung chỉ lắm… k.hách h.àng rất thông minh và họ luôn có giác quan thứ sáu khi đọc quảng cáo. Thay vì che giấu, hãy đề cập thẳng vào bài viết như lắp ráp chỉ mất có 5 phút nếu đọc hướng dẫn sinh động kèm theo, nếu nhanh bung chỉ shop đền gấp 10 lần, hay h.àng rất nặng nên chúng tôi sẽ cử theo hai anh trai vạm vỡ vận chuyển tới cận cửa phòng bạn…
Marketing thành công là khi đem giá trị của bạn làm thỏa mãn cùng lúc cái tôi và t.iền bạc, đồng thời xóa tan đi nỗi lo lắng, sợ hãi và nghi ngờ.
———–

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *