CÂU HỎI 1: Bài viết của người ta bán được cả nghìn đơn, hiệu quả đã rõ, mắc gì không dùng lại?

Copy content

Thật sự không phải vậy! Giả sử bạn đang viết cho một sản phẩm kem trắng da có chức năng A, vừa hay search trên FB thấy bài viết kia ra nhiều cment quá, bạn bê nguyên chức năng A về, chỉ sửa mỗi thông tin đặt hàng. BẠN NGHĨ MÌNH THẬT THÔNG MINH khi vừa có ý tưởng hay, vừa đỡ công ngồi viết. Vậy nên dân kinh doanh hay truyền miệng “Tệp này nát rồi” để ám chỉ hàng nghìn chủ shop giống hệt nhau, dắt tay nhau nhảy vào cùng một tệp khách hàng. Trong môi trường kinh doanh mà shop nào cũng viết như nhau thì khách hàng sẽ mua của ai? Họ sẽ chọn nơi có giá bán rẻ nhất, nhưng luôn có người sẵn sàng bán rẻ hơn. Cuộc chiến về giá chỉ dành cho những ông lớn tỉ đô.
Tai hại thứ nhất: Copy của người khác sẽ khiến bạn lạc vào cuộc chơi về giá. Chi phí thì ngày càng tăng, mà giá bán buộc phải giảm => Làm lợi nhuận không được bao nhiêu. Cuộc chơi này 99% thất bại, đừng copy nữa!

CÂU HỎI 2: Copy và đăng lại ở những nơi chưa ai thấy thì có sao không?

Nếu tệp khách hàng cũ là 100.000 người đã bị người ta “luộc hết”, bạn lấy bài viết đã bị luộc đó phân phối tới người thứ 101.000 trở đi thì có ổn không?
Người đọc chưa nhìn thấy bài viết của bạn bao giờ không có nghĩa là họ chưa từng đọc một bài tương tự trước đây. Ví dụ khách hàng đã xem qua sản phẩm trắng da của shop A, họ nhận thấy chức năng X rất hay nhưng chưa tin tưởng lắm. Một ngày đẹp trời, bạn mang một bài viết khác đến cũng khẳng định chức năng X tuyệt vời, trong khi các vấn đề khác như thương hiệu, giá bán, uy tín đều không bằng shop A => Đồng nghĩa với việc bạn đang giúp đối thủ củng cố thêm cho khách hàng rằng chức năng X rất OK, họ sẽ quay lại shop A mua và đá đít bạn! @@
Tai hại thứ hai: Copy bài viết của người khác vô hình chung lại tăng thêm đơn hàng cho đối thủ

CÂU HỎI 3: Sản phẩm độc quyền thì tự viết hay đi copy cũng sẽ ăn chắc?

Thế nào là độc quyền, không cạnh tranh?
Cạnh tranh không những đến từ sản phẩm cùng loại như: Váy – Váy; Son môi – Son môi; Nặng – Nhẹ hơn; Béo – Gầy… Các sản phẩm khác nhau vẫn cạnh tranh gay gắt về lợi ích: Máy ảnh cơ – Chụp ảnh điện thoại; Áo khoác lông – Áo len; Nhà nghỉ – Khách sạn; Ngay cả máy bay và tàu hỏa một trên trời, một ở dưới đất cũng cạnh tranh nhau về lợi ích là sự vận chuyển.
Tai hại thứ ba: Cực hiếm để tìm ra một sản phẩm độc quyền hoàn toàn, nên bạn đừng mơ mộng mình sẽ là “hàng hiếm”. Đừng copy của người ta khi chưa hiểu chuyện!

CÂU HỎI 4: VẬY COPY THẾ NÀO THÌ HIỆU QUẢ?

Đừng copy, hãy tham khảo và viết hay hơn bài gốc.
Thật ra thì kiến thức của loài người ngày nay đều kế thừa từ người trước và làm nó phát triển hơn. Quốc gia này tham khảo quốc gia khác về luật, về chính sách phát triển; Công ty này nghiên cứu công ty khác để cho ra sản phẩm tốt hơn, hoặc giá rẻ hơn, hoặc đánh vào thị trường mà bên kia chưa nhắm tới… Và viết content cũng vậy, muốn tiến bộ nhanh không có cách nào khác là phải học hỏi, nghiên cứu đối thủ đã viết cái gì.
Đây cũng là ý tưởng xây dựng Kingcontent. Mình không tạo ra một phần mềm để đi copy người khác, vì copy đơn thuần thì ai cũng tự làm được. Vấn đề ở chỗ: Từ bài viết gốc, làm sao để viết hay hơn, sáng tạo hơn và QUAN TRỌNG NHẤT: KHÁC BIỆT VỚI ĐỐI THỦ.
… Nếu cho bạn cặp từ “hạnh phúc” để viết content bán mỹ phẩm chẳng hạn, tôi cá là 5s ai nhanh lắm cũng chỉ viết được đúng một câu kiểu: “Hãy tưởng tượng cảm giác hạnh phúc khi được sở hữu sản phẩm X trên tay” => Quá vô vị, khách họ chán rồi! @@
… Với 6 tỉ kịch bản dựng sẵn (mỗi ngày một nhiều thêm), cũng 5s đó nhưng ứng dụng Kingcontent sẽ cho ra cả nghìn câu chất thế này này:
+ Những phụ nữ đẹp chắc chắn sẽ hạnh phúc.
+ Sản phẩm của ch.úng tôi luôn muốn các nàng là những đóa hoa đẹp nhất, hạnh phúc nhất và thu hút nhất mỗi ngày.
+ Phụ nữ chỉ có một thời thanh xuân để hạnh phúc, để tung tăng với mây trời.
…viết cỡ này mới CHẠM TỚI CẢM XÚC khách hàng, từ đó mới ra đơn được!
—————————–
Chúng tôi tự hào vì là team thực sự quan tâm đến chất lượng bài viết, không đâu có một ứng dụng hướng dẫn bạn viết tiêu đề, gợi ý cho bạn viết lợi ích sản phẩm, chương trình khuyến mãi viết thế nào, kêu gọi chốt sale viết ra sao, tạo ra cam kết mạnh thế nào… hoàn toàn tự động. Hơn 1.400 con bot của Kingcontent chăm chỉ lục tung cái FB lên để cập nhật những câu từ xuất sắc từ những bài viết thành công kinh điển, sau đó về cắt gọt từ và ghép chúng lại ngẫu nhiên với nhau nhưng vẫn đảm bảo logic và nghĩa đúng tiếng Việt 100%. Mỗi ngày luôn có nguồn ý tưởng dồi dào được tạo ra.
– Đăng hàng loạt bài viết để test xem khách hàng thích kiểu viết nào, vấn đề A hay vấn đề B sẽ bán được nhiều hơn.
– Không còn tốn thời gian để suy nghĩ, nặn não nhiều nữa.
– Không cần phải tốn tiền để thuê thêm người viết.
– Có thêm nhiều content để chạy ads tối ưu chi phí
CUỐI CÙNG khi đã có một bài viết chất lượng, KHÁC BIỆT VỚI ĐỐI THỦ, bạn bấm nút lên lịch đăng lại trên hàng loạt Fanpage + Group đang quản lý và tiếp cận thêm được nhiều khách hàng mới.

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *