TỐI ƯU QUẢNG CÁO FACEBOOK: Chạy tương tác VS chạy tiếp cận cái nào chi phí rẻ hơn, hiệu quả hơn?

Chạy quảng cáo tương tác - Chạy quảng cáo tiếp cận

OK ở đây nó có 2 ý:

Một là: 

Chạy tương tác / Chạy tiếp cận cái nào khách cũng nhìn thấy cùng một giao diện content như nhau cả. Quan trọng nó khác nhau chỗ này:
Cùng một tệp target là A = 100.000 người
Nếu chạy tương tác, FB nó sẽ cố gắng tìm những người có thể là khách hàng mục tiêu của bạn. Reach của nó có thể khá bé ví dụ như được 20-30k người nó đã có sự lặp lại.
Còn chạy lượt tiếp cận, nó sẽ cố gắng phân phối quảng cáo tới số người tối đa trong tệp đó, nó cũng méo quan tâm luôn người đó có thể là khách hàng hay ko, nó chỉ quan tâm tới số người nhận được. Nhưng ko có nghĩa là nó phang cho bạn từ người thứ 1 tới 100.000 đâu, còn do content của bạn có làm người xem hứng thú, có phù hợp không để nó reach thêm.

Hai là: 

Chạy cái nào thì hiệu quả hơn, chi phí rẻ hơn?
Có người nói chạy tương tác để máy học FB nó tự tối ưu tìm những người có khả năng mua hàng, mặc dù tiếp cận ít người hơn nhưng thà có đơn còn hơn là để chạy tiếp cận bậy bạ tốn tiền mà không có đơn. Theo ý kiến của mình thì chìa khóa ở đây là TỆP CÓ CHUẨN KHÔNG. Nếu có tệp chuẩn rồi thì chạy cài nào cũng OK hết vì giao diện hiển thị quảng cáo là như nhau.
Còn để khẳng định cái nào hiệu quả hơn, chi phí rẻ hơn thì cũng phải đáp ứng đủ: Content ngon + Target chuẩn + Trạng thái mua hàng (nghĩa là khi nhìn thấy quảng cáo họ có mong muốn, nhu cầu mua. Muốn tìm được trạng thái mua hàng thì đọc thêm bài này: TẠI ĐÂY. Phải đạt đủ 3 điều kiện trên xuất hiện cùng 1 lúc thì ăn, chứ chả có cái hình thức quảng cáo nào auto rẻ, auto giàu.
Kinh nghiệm của mình thì nên tận dụng cả 2 hình thức chạy như sau:
1. Lên camp chạy tương tác, thu về tương tác như like share cment, lượt xem, lượt click => giai đoạn này ra đơn hay không ra đơn cũng không sao cả (có đơn thì tốt thôi). Tạo tệp đối tượng tùy chỉnh từ những người đã tương tác với Page đến ngày mới nhất đã bao gồm cả những người này. Ví dụ content giai đoạn này bạn bán giày, và show những gì tốt nhất về giày mà bạn có như video, rồi thương hiệu bla bla..
2. Lên camp khác chạy tiếp cận NHƯNG LÀ CONTENT KHÁC, bạn vẫn giới thiệu lại cái giày ở camp1 nhưng là về content kiểu bạn đốt nó, nhai nó, đập hộp nó. Rồi chạy vào tệp tùy chỉnh đã tạo ở camp1. Để cho nó tiếp cận lại tối đa khách đã tương tác cũ.
3. Lên tiếp camp tiếp cận nhưng là CONTENT VỀ giảm giá chẳng hạn, cũng reach lại vào tệp ở camp1. Cứ kết hợp cả 2 camp như vậy bạn sẽ chạm được tới trạng thái mua hàng, giúp cho khách từ lạ sang quen, rồi tìm hiểu, để ý và rút ví.
Mình chia sẻ ý chính như vậy các anh em vận dụng và suy nghĩ thêm!
———

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *