Bạn có biết rằng khoảng 7 triệu bài đăng trên blog được đăng mỗi ngày?

Điều đó tương đương với gần 5000 blog mỗi phút. Ngoài ra, bạn cũng có hơn 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút.

Đó là một số lượng nội dung choáng ngợp để bạn CẠNH TRANH, làm cách nào để bơi trong dòng đại dương này mà vẫn thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng? Dưới đây là 5 chiến lược hữu ích có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Sự chứng minh của xã hội

Chứng minh xã hội là một hiện tượng tâm lý thuyết phục bạn chấp nhận một niềm tin, hoặc bắt chước hành động của một nhóm người mà bạn thích hay tin tưởng.

Theo Robert Cialdini: “Mọi xem một hành vi là đúng đắn khi thấy những người khác cũng làm như thế”

Làm thế nào để áp dụng nó trong quảng cáo, tiếp thị?

Bạn có thể cài các plugin vào blog của mình để hiển thị các nút chia sẻ, nếu khán giả của bạn thấy một số người trước đã chia sẻ bài đăng này, rất có thể họ sẽ làm theo.

Thuê hoặc tạo các tài khoản ảo nói về các bài đăng của bạn. Có một số các tool hiện nay trên thị trường thậm chí còn cung cấp những like, share và comment ảo nhìn rất thuyết phục.

Tất cả chúng đều làm nổi bật trải nghiệm tích cực, giúp khách hàng đến sau cảm nhận sự tin cậy.

2. Khoảng cách của sự thiếu hụt thông tin

Tâm lý của con người khi xác định được lỗ hổng trong kiến thức, hoặc một chủ đề mà họ quan tâm thì họ sẽ thực hiện các hành động cần thiết để tìm ra những gì cần biết. Loại hành vi này xuất phát bởi sự tò mò tự nhiên của con người, khi được khai thác chiến lược sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho quảng cáo, tiếp thị.

Làm thế nào để áp dụng nó trong quảng cáo, tiếp thị?

Bạn có thể tận dụng lý thuyết này bằng cách làm cho đối tượng mục tiêu quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo các tiêu đề hấp dẫn, chọn các chủ đề thu hút sự quan tâm của người đọc, khơi gợi cảm giác tò mò, cần thiết, giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải.

Thay vì các ngôn từ mỹ miều sáo rỗng, hãy đề cập thẳng nỗi đau, vấn đề của họ đang gặp phải trong tiêu đề để thu hút họ.

Đọc ngay: Top 22 tool tạo tiêu đề tốt nhất hiện nay

3. Thuyết “có đi – có lại”

Trong tâm lý học xã hội, có đi có lại là bản chất của con người muốn đưa ra một cái gì đó TRƯỚC KHI muốn nhận lại một cái gì đó. Về cơ bản, khi nội dung của bạn có thể mang lại giá trị dồi dào, người đọc có thể thúc đẩy lòng biết ơn, muốn ủng hộ lại thứ gì đó.

Làm thế nào để áp dụng nó vào quảng cáo, tiếp thị

Cung cấp miễn phí những thông tin có giá trị cho người đọc! Bạn có thể tiến thêm một bước nữa để tận dụng lợi thế có đi có lại, bạn cũng có thể tạo một vài podcast, hội thảo trên web, sách điện tử, v.v. miễn phí. Chúng hoạt động cũng như những thanh nam châm, hấp dẫn khách hàng tiềm năng chia sẻ và nhớ đến bạn. Bạn có thể thâm nhập vào cảm giác biết ơn của người đọc và họ sẽ giúp bạn gia tăng thêm doanh số.

Đây cũng là nguyên tắc khi xây dựng Fanpage cộng đồng, trao giá trị trước và thu lại món hời lớn về sau. Tuy nhiên mỗi sản phẩm/dịch vụ lại có một cách truyền giá trị khác nhau, chúng ta không thể dẫn dụ khách hàng ngành làm đẹp bằng các bài viết về cơ khí.

ĐỌC NGAY: Thư viện mẫu bài viết để nuôi Fanpage cộng đồng cho từng ngành hàng

4. Lý thuyết về sự liên tục

Được phát triển bởi Richard H. Thaler và Cass R. Sunstein, lý thuyết này cho rằng những gợi ý xuất hiện đúng lúc đóng vai trò then chốt đến quyết định và hành động của một người. Thành công của chiến lược này đến từ sự sắp xếp vị trí tại một thời điểm thông minh để củng cố thêm động lực mua hàng của khách hàng, thu hút lượt truy cập của khách hàng mục tiêu đến từ các sản phẩm, dịch vụ có liên quan khác.

Làm thế nào để áp dụng nó trong quảng cáo, tiếp thị?

Bạn có thể khéo léo đặt các nút kêu gọi hành động hoặc các bài viết được đề xuất trên nội dung có liên quan. Các đường link bên dưới đây là một ví dụ, bài viết này nói về chủ đề quảng cáo, tiếp thị, sau khi khách đọc xong hoặc đang trên đà đọc bài viết, bạn khéo léo lồng các bài viết cũng liên quan đến chủ đề trên bằng văn bản, hình ảnh hay video:

VÍ DỤ: ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Khách hàng tiềm năng sẽ có thêm nhiều cơ hội để di chuyển tới các bài viết liên quan, trong hành trình đó họ vô tình được củng cố thêm những thông tin còn thiếu sót. Chúng rất hữu ích để thu hút thêm nhiều người đăng ký hoặc mua sản phẩm.

Tổng kết

Về bản chất, tiếp thị thực chất là sự thao túng tâm lý, từ màu sắc, các cụm từ trong ngoặc kép, trải nghiệm người dùng… giúp các nhà tiếp thị thống kê, dự đoán và tác động đến hành vi của khách hàng mục tiêu. Các chiến thuật tâm lý này được áp dụng rất rộng rãi, tạo ra lợi thế cạnh tranh bằng cách cung cấp cho người đọc những giá trị họ đang mong muốn.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Nguồn: https://www.jeffbullas.com/psychological-content-marketing/

Vietsub by Nguyễn Quyết Thắng

Cùng tham gia group để nhận thêm những tut, tip hay về marketing online nhé: https://www.facebook.com/groups/nguyenquyetthang

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *