Nội dung là cơ sở của tất cả các hoạt động tiếp thị và kinh doanh. Bạn không thể trải qua một ngày của mình mà không viết, đọc hoặc quảng bá nội dung bằng hình thức này hay hình thức khác.

Tuy nhiên, việc tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao, phù hợp và hữu ích để thu hút khách hàng của bạn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để viết content chuẩn SEO giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

May mắn cho bạn, bạn không cần phải làm tất cả những điều đó theo cách thủ công. Có rất nhiều công cụ tối ưu hóa nội dung mà bạn có thể sử dụng để tạo nội dung xuất sắc.

Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về bảy công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung của mình.

XEM NGAY: Tìm kiếm bài viết đang thịnh hành trên Facebook

1. ContentIQ

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-contentiq

Nguồn: morningedge.com

ContentIQ của BrightEdge là một công cụ kiểm tra trang web nâng cao giúp bạn tối ưu hóa nội dung web của mình. Nó là một công cụ tối ưu hóa nội dung toàn diện cho trang web của bạn.

Nó cung cấp một báo cáo chi tiết và phân tích cho nội dung trang web của bạn và nó đang hoạt động như thế nào. Nó cho điểm nội dung của bạn dựa trên các thông số khác nhau như nội dung và cấu trúc trang, khả năng thu thập thông tin và hiệu suất.

Nó cũng giúp bạn xác định các khu vực cần cải thiện bằng cách hiển thị các lỗi trang web mà bạn cần sửa.

Nhìn chung, nó là một công cụ tối ưu hóa nội dung cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về hiệu suất nội dung trang web của bạn và các cách để cải thiện nó.

2. Copywritely

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-copywritely

Nguồn: copywritely.com

Đây là một công cụ tối ưu hóa nội dung mạnh mẽ giúp cải thiện nội dung của bạn cho cả người đọc và các công cụ tìm kiếm.

Đầu tiên, nó phân tích nội dung web của bạn để phát hiện các vấn đề cần cải thiện. Sau đó, nó cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện và tối ưu hóa nội dung. Điều này giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và tương tác.

Ngoài ra, nó có một công cụ nghiên cứu từ khóa sâu mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa có liên quan trong thị trường ngách của mình. Bạn có thể viết về các chủ đề liên quan đến những từ khóa đó để nhận được nhiều lưu lượng truy cập. 

Nó cũng phát hiện việc nhồi nhét từ khóa và ngăn bạn tạo nội dung có thể bị đánh dấu là chất lượng thấp.

Nó thậm chí còn đi kèm với các mẫu được thiết kế trước cho người viết quảng cáo mà bạn có thể sử dụng và công cụ kiểm tra copy để đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và không bị ăn cắp.

Nhìn chung, đây là một công cụ giàu tính năng có thể giúp bạn về các khía cạnh khác nhau của việc tạo và tối ưu hóa nội dung.

3. Grammarly

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-grammarly

Nguồn: Gramarly.com

Grammarly có lẽ là trình soạn thảo nội dung trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó có rất nhiều tính năng không chỉ sửa lỗi ngữ pháp của bạn mà còn cung cấp các đề xuất nâng cao để cải thiện bài viết của bạn.

Đây là một công cụ dễ sử dụng tích hợp với MS Word hoặc Google Docs và sửa lỗi khi bạn viết. Nó cũng có một tiện ích mở rộng trình duyệt mà bạn có thể sử dụng để sao chép và dán nội dung hoặc URL và tối ưu hóa nội dung của mình một cách đơn giản.

Một trong những tính năng khác là nó hiển thị cho bạn các định nghĩa và từ đồng nghĩa khi bạn nhấp đúp vào một từ. Bạn cũng có thể thêm một số từ nhất định vào từ điển cá nhân của mình để những từ đó không bị xác định là lỗi vào lần sau.

Phần tốt nhất của công cụ này là nó không chỉ đưa ra các gợi ý về ngôn ngữ mà còn giải thích lý do tại sao cần sửa một số thứ. Điều này giúp bạn học hỏi và phát triển với tư cách là một nhà văn. 

4. MindMup

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-mindmup

Nguồn: mindmup.com

Đây là một công cụ độc đáo không giống với bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này. Nó là một công cụ lập bản đồ tư duy trực tuyến giúp bạn cấu trúc và sắp xếp các ý tưởng nội dung của mình.

Đây là một công cụ tiên tiến dành cho các nhà văn và nhà content marketer chuyên nghiệp vì nó đưa quá trình tạo nội dung của bạn lên một nấc thang cao hơn. Bạn có thể viết ra những suy nghĩ, ý tưởng ngẫu nhiên và tạo cho chúng một cấu trúc thích hợp bằng cách sử dụng sơ đồ tư duy. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh và biểu tượng để làm cho bản đồ của mình hấp dẫn và dễ nắm bắt hơn.

Nếu bạn thường xuyên tạo nội dung dạng dài, thì công cụ này là thứ bắt buộc phải có đối với bạn. Một khi bạn bắt đầu sử dụng nó, bạn sẽ không bao giờ quay lại việc tạo nội dung không có cấu trúc và không có tổ chức của mình nữa.

Nó có giao diện thân thiện với người dùng và cho phép bạn lưu bản đồ tư duy của mình dưới dạng PDF, bản trình bày PowerPoint, v.v. Bạn cũng có thể lưu chúng trên Google Drive và dễ dàng chia sẻ chúng với các thành viên trong nhóm của mình.

5. SEMrush

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-semrush

Nguồn: semrush.com

SEMrush là một trong những công cụ SEO tốt nhất có tính năng nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung trang web của mình. 

Nghiên cứu từ khóa là điều bắt buộc đối với tất cả những người tạo nội dung và đăng nội dung trực tuyến. Cho dù bạn là người có ảnh hưởng hay chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung web của mình để có được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên. Và từ khóa giúp bạn chiến thắng trong việc tiếp thị nội dung.

Đây là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng nhưng có nhiều tính năng mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa có liên quan trong thị trường ngách của mình. Bạn có thể sử dụng chúng để lấy ý tưởng chủ đề cho nội dung của mình, vì nó cho bạn biết ai khác sử dụng những từ khóa đó và phần nội dung nào của họ đang hoạt động tốt.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và nhận thông tin chi tiết về bất kỳ từ khóa nào. Bạn có thể tìm ra các từ khóa và nội dung hoạt động hàng đầu của họ và tạo nội dung tốt hơn về cùng một chủ đề.

Một tính năng hữu ích khác của SEMrush là nó cho phép bạn xây dựng danh sách từ khóa, rất hữu ích cho việc lập kế hoạch và tối ưu hóa nội dung.

SEMrush là một công cụ SEO tất cả trong một có một số khả năng tối ưu hóa nội dung như nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web, v.v. Vì vậy, nếu bạn muốn có một công cụ toàn diện để không chỉ tối ưu hóa nội dung mà còn toàn bộ trang web của bạn, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

6. Copyscape

top-6-cong-cu-giu-content-tro-nen-hap-dan-thu-hut-khach-hang-hon-copyscape

Nguồn: copyscape.com

Đây là công cụ bắt buộc phải có đối với tất cả người tạo nội dung vì nó giúp bạn kiểm tra nội dung của mình xem có giống của người khác hay không. Điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào bạn xuất bản là duy nhất và không giống như nó được sao chép từ các nguồn khác.

Nội dung ăn cắp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của bạn và bạn không thể chấp nhận rủi ro đó. Vì vậy, điều quan trọng là phải sử dụng công cụ để kiểm tra.

Đây là một công cụ dễ sử dụng, nơi bạn chỉ cần sao chép và dán nội dung của mình và chạy tìm kiếm. Nó sẽ ngay lập tức cho bạn biết liệu có các nguồn khác có nội dung tương tự hay không. Trong trường hợp phát hiện ra, nó cũng đánh dấu các cụm từ hoặc câu xuất hiện trong nội dung khác. Một tính năng bổ sung của công cụ này là nó cho phép bạn đặt cảnh báo nội dung bị sao chép tự động.

Nguồn: influencermarketinghub

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *