Vì sao bắt chước y chang đối thủ nhưng vẫn không ra đơn?

Mình thấy rất nhiều anh em mới tập chạy ads đặt câu hỏi thế này: “Em đi học đủ nơi rồi vẫn không ra đơn. Bạn em nó lên camp ngày cả trăm đơn. Em về bắt chước y chang từ content tới target đều giống 100%, nhưng ngày cũng ko được 1 đơn. Tại sao lại có sự vô lý như vậy hả anh?”
Chủ đề hôm nay mình sẽ giải thích món này! Không vô lý một tí nào! Thường dân chạy ads chết ở cái tư duy chứ ko chết vì kĩ thuật!
chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Nguyên liệu chạy ads như câu hỏi trên thế này:
1. Content gốc là A => Copy ra một content giống 100% đặt tên là A’
2. Target gốc ví dụ là những người thích siêu xe đi, gọi là B => Target copy y chang đặt tên là B’. Cả B và B’ đều có độ lớn là 100.000 người
3. Sản phẩm bạn cần bán cho tệp B’ là máy hút bụi ô tô chẳng hạn.
LÊN CAMP THÔI
Ngay khi fb bắt đầu cắn tiền, bạn phải nhìn lại cái tệp target B’, trong tệp này có các khách hàng mục tiêu là b1, b2, b3, b4…. b100.000. AE NHỚ CHO MÌNH, liệu người làm bạn bị trừ tiền đầu tiên là b1 hay b2? Bản thân FB nó không hề biết ai là người đang có nhu cầu mua hàng, nó chỉ biết là ai đang thích siêu xe thôi. Vì thế xác suất tiếp cận vào người đầu tiên sẽ là 1/100.000 người, b2, b3… cũng thế, và thực tế là không ai biết được nó sẽ tiếp cận b(n) nào trong tệp siêu xe này hết. Nên FB nó mới sáng tạo ra cái máy học, nghĩa là trong thời gian máy học, nó sẽ reach đại một cộng đồng bé nào đó, có 2 trường hợp xảy ra:
Trường hợp 1: Nó phân phối tới nhóm người ngẫu nhiên là b1+b2+b3 => Nếu nhóm này tương tác ok, nó sẽ xem đây là cộng đồng chuẩn mực và tự lục tìm những b4, b5, b6 có nhân khẩu học, sở thích giống nhất với 3 thằng đầu.
Trường hợp 2: Lên một camp khác, nó phân phối ngẫu nhiên tới người b100 +b200+b300 chẳng hạn, nhóm này không có tương tác, tương tác yếu thì fb sẽ nghĩ nhóm này không phù hợp và không qua được giai đoạn máy học. Lúc này bạn bỏ camp này đi ra camp khác.
=> Vậy câu trả lời ở đây là gì: Bạn của bạn lên cái camp X => Ra đơn vì bản thân ads này nó đã MAY MẮN reach trúng tệp đẹp ngay từ đầu, có tương tác ổn và fb dần dần tìm ra được người giống vậy nhất. Còn camp Y của bạn bắt chước y chang, nhưng nó phân phối ngẫu nhiên ban đầu tới một tệp khác cũng là sở thích siêu xe, nhưng tệp này lại không có tương tác mấy nên bạn thất bại.
KINH NGHIỆM TỐI ƯU Ở ĐÂY:
– Chọn chế độ tối ưu chi phí khi lên camp, vào bên trong nhân 10-20 nhóm nhỏ để cho nó tự máy học => Khi 20 nhóm cùng cắn tiền 1 lúc, nó sẽ đều reach ngẫu nhiên ban đầu tới một đối tượng khác nhau, từ đó bạn sẽ mau chóng biết được nhóm nào ngon hơn và tắt nhóm kia hơn là để 1 nhóm rồi ngồi chờ. CÒn vấn đề là nhóm tự cạnh tranh nhau, trùng tệp thì tạm bỏ cmn qua một bên ba cái lý thuyết máy móc đó đi. Cứ test, ra đơn, có lời thì làm.
– Ngay cả khi bạn đẹp trai reach vào đúng tệp ngon ngay từ đầu thì kết quả này cũng sẽ không duy trì được lâu vì luôn có những ads khác cạnh tranh với bạn. Cứ mỗi một đơn vị reach trôi qua FB cũng chỉ là đang cố gắng đi tìm người phù hợp nhất với tệp đầu tiên, nghĩa là phù hợp đúng với target sở thích thôi, chứ bản thân nó chả biết ai đang muốn mua hàng cả.
– Nên nhớ, content tốt thì gần như không cần target gì mấy nó sẽ tự tối ưu luôn ads cho bạn. Có làm gì thì làm đi chăng nữa thì khách hàng họ nhìn content rồi họ mới quyết định có like, có cment hay không chứ chẳng có cái thuật toán nào, kỹ thuật ads đỉnh cao nào ở đây cả. => CONTENT IS KING => Chạy ads mà ko ra đơn thì ngay lập tức phải xem content đã rồi hãy xem target sau.
– Cuối cùng, ngay cả khi content ngon, target chuẩn thì khi quảng cáo tiếp cận khách hàng, ngay lúc đó họ phải có trạng thái mua hàng. Ví dụ tôi thích siêu xe thật, nhưng tôi chưa có ô tô, FB nó phân phối ads vào tôi cũng đâu có sai đâu, nhưng ko có ô tô sao tôi mua máy hút bụi bạn bán được. Rồi ví dụ cuối tháng hết tiền, đang nợ nần, hoặc tôi đã có một chiếc máy hút bụi sẵn rồi… bla… bla… Vì vậy vấn đề thay đổi content liên tục để dập liên tục vào một tệp chuẩn là CỰC KÌ QUAN TRỌNG. Ví dụ: Hôm nay tôi chạy máy hút bụi vào tệp X, không có đơn nhưng trong 1 tuần tôi thu về rất nhiều tương tác like share hay lượt click xem video. Tôi tạo tệp tùy chỉnh cái này lại được một tệp X’. Tôi tắt camp này đi, tuần sau lên một content cũng là máy hút bụi nhưng chủ đề là đập hộp cho khách tôi sẽ chạy lại vào tệp X’ đã tạo trên. Rồi tuần sau tôi lại tạo tiếp content là Feedback của người nổi tiếng, cũng lại chạy tiếp vào tệp X’ đó. NHư vậy bạn sẽ làm khơi dậy được trạng thái mua hàng của khách hàng mục tiêu.
OK. Thời gian có hạn nên m chỉ chia sẻ các ý chính thôi, các anh em đọc và suy nghĩ thêm. ANh em cment + chia sẻ để giúp đỡ mọi người nhé ❤
———-

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *