Đại dịch Covid-19 đã làm nổi bật lên giá trị của lưu lượng truy cập không phải trả tiền quan trọng như thế nào, từ Google cho tới Facebook, Tiktok hay các trang web khác… Để giúp bạn khai thác thành công nguồn tài nguyên đó và tối đa hóa chiến lược tiếp thị của mình, tôi tổng hợp cho bạn 12 sai lầm thường gặp nhất khi xuất bản nội dung và cũng dễ dàng cải thiện được.

1. Không xuất bản nội dung thường xuyên

Đây là sai lầm cực kì phổ biến, bạn phải biết rằng việc lên nội dung thường xuyên hàng ngày, hàng tuần sẽ được các nền tảng công nghệ nhận định đây là một người dùng hoặc một trang web tin cậy.

Có hơn 1,8 tỷ trang web, trong đó có khoảng 500 triệu là blog, nhưng tổng cộng chưa đến 200 triệu trang web đang hoạt động.

Có một trang web là tốt.

Có một trang web hoạt động thì tốt hơn.

Nhưng một trang web có dấu hiệu đang hoạt động còn quan trọng hơn nữa.

Các công ty duy trì viết nội dung trên web hàng ngày, hàng tuần tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 68% so với các công ty không xuất bản nội dung.

Công dụng tuyệt vời của việc thường xuyên tạo ra nội dung:

– Tăng lưu lượng truy cập web không phải trả tiền.
– Nội dung có thể dễ dàng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
– Hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tôi đã viết blog mỗi tuần một lần trên trang web của mình trong nhiều tháng nay và nó mang lại trung bình 90% doanh thu từ khách hàng mới. Chắc chắn đây là một khoản đầu tư đáng giá!

Top 21 trang web giúp bạn xuất bản nội dung liên tục mỗi ngày, chỉ việc copy, chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp và đăng lại TẠI ĐÂY

2. Xem thường marketing qua Mail hay SMS

Có khoảng 319,6 tỷ email được gửi và nhận hàng ngày trên thế giới.

Một chiến dịch tiếp thị qua email thành công có thể giúp bạn xây dựng cơ sở người đăng ký khổng lồ, đồng nghĩa với việc giữ cho thương hiệu và dịch vụ của bạn luôn tươi mới trong tâm trí người đọc.

ROI trung bình cho email là 42 đô la cho mỗi 1 đô la đầu tư, còn những người hoạt động hàng đầu báo cáo đạt được ROI lớn hơn 70 đô la cho mỗi 1 đô la đầu tư. Bỏ 1 thu được 42 đến 70.

Bạn có thể cải thiện tỷ lệ mở email của mình bằng cách:

– Tối ưu hóa email cho điện thoại di động.
– Thêm nhiều CTA (kêu gọi hành động) xuyên suốt nội dung.
– Sử dụng các liên kết tùy chỉnh.
– Viết dòng tiêu đề mạnh mẽ.
Ngoài tiếp thị qua email, bạn cũng nên tận dụng tiếp thị qua SMS.

Tỷ lệ mở trung bình cho các email là 20%, con số này khá thấp so với tỷ lệ mở trung bình 98% khi tiếp thị bằng tin nhắn văn bản.

3. Thất bại khi xuất bản nội dung trên các mạng xã hội

Các kênh truyền thông xã hội cung cấp nhiều cách miễn phí khác nhau để bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng, nhưng chúng ta thường lạm dụng các công cụ này chỉ để đăng những bài viết sáng tạo THEO CHỦ Ý RIÊNG của mình.

Chúng ta không hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng, không chú ý đến đối thủ cạnh tranh và không tương tác với người dùng, chúng ta đã bỏ lỡ cách dễ dàng nhất để bán hàng hiện nay: Tiếp thị trên mạng xã hội.

Lên lịch đăng bài trên mạng xã hội là cách làm mang lại hiệu quả KỲ DIỆU NHẤT để tiếp cận khách hàng tiềm năng 24/24.

Bạn muốn Facebook của mình luôn có bài đăng hấp dẫn mỗi ngày, nhưng lại không có ý tưởng, hay bỏ cuộc giữa chừng để chăm sóc trang, thì đây là công cụ tuyệt vời dành cho bạn. XEM NGAY

4. Quên đọc lại

Nghe quá đơn giản phải không?

Nhưng đối với đa số khách hàng, việc sai chính tả, sai ngữ phạm là một sự “xem thường” người đọc, họ sẽ liên tưởng đến việc doanh nghiệp của bạn thiếu chuyên nghiệp, không đáng tin cậy.

Với mạng xã hội Facebook còn tồi tệ hơn, khi bạn không kiểm tra lại các từ vi phạm chính sách, bài bán hàng của bạn sẽ bị báo cáo vi phạm, nặng hơn là dễ dàng bị khóa tài khoản quảng cáo mà không được thông báo trước.

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm và thay thế toàn bộ từ khóa vi phạm chính sách khi bán hàng trên Facebook chỉ với 1 click chuột. XEM TẠI ĐÂY

5. Không sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO

Các thuật toán thay đổi và công nghệ AI tạo ra những thách thức riêng trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn hãy tập trung bằng cách bỏ qua việc phát triển nội dung có liên quan, không nhắm mục tiêu đến các từ khóa dài (hoặc tệ hơn – sử dụng phương pháp nhồi nhét từ khóa đã lỗi thời) và đừng để nội dung trở nên cũ kỹ, bạn đang bỏ lỡ thứ hạng hàng đầu mà có thể rất dễ giành được.

Tặng bạn một chiếc tool giúp thống kê lưu lượng các từ khóa, đồng thời tìm hiểu xem đối thủ sử dụng các thử trong bài viết thế nào để lên TOP. TẢI VỀ TẠI ĐÂY

6. Sai lầm khi đẩy số lượng hơn chất lượng

Các nhà sản xuất nội dung đã có xu hướng hướng tới các bài viết chất lượng, chau chuốt, đáng tin cậy

Vào năm 2014, lượng thời gian trung bình dành cho việc viết một bài đăng trên blog là 2 giờ 24 phút . Vào năm 2020, thời gian trung bình là 3 giờ 55 phút.

12 sai lầm khi làm content

Sản xuất một lượng lớn nội dung được viết ra nhanh chóng sẽ không có chất lượng cao.

7. Xuất bản những nội dung không liên quan đến người đọc

Ngay cả khi bạn đang dành thời gian và nỗ lực để tạo ra các bài viết tốt, được hỗ trợ bởi các nguồn đáng tin cậy và được tối ưu hóa cho SEO, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn vẫn sẽ thất bại nếu bạn không biết đối tượng của mình.

Chính độc giả của bạn – không phải bạn, mới là người quyết định nội dung đó có tốt hay không. Nếu bạn muốn có lượt xem, lượt nhấp chuột vào nội dung hay tương tác với nội dung đó thì chắc chắn bạn phải đáp ứng được sở thích của họ.

Ví dụ: Nếu khách hàng của bạn thích đọc những bài viết liên quan đến kinh doanh online, bạn có nghĩ rằng đối tượng đó sẽ quan tâm đến một viết về cách tạo ra một đồ uống mới không? Chắc là không.

Khi bạn dành thời gian để hiểu khán giả, lúc đó bạn không những dễ dàng tạo ra những bài viết chất lượng mà còn gây được ấn tượng sâu trong trí nhớ người đọc.

Làm thế nào để phân tích sở thích, mối quan tâm của khách hàng mục tiêu trên Facebook? Hãy xem qua 100 ebook phân tích khách hàng mục tiêu trên Facebook TẠI ĐÂY

8. Không đa dạng hóa các chiến thuật tiếp thị mà chỉ chăm chăm vào một kênh duy nhất

Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”? Đừng dồn tất cả các nguồn lực tiếp thị của bạn vào một chiến thuật.

Ngày nay, các nhà tiếp thị có rất nhiều kênh và chiến lược khác nhau để phát triển. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu chiến thuật khác nhau chỉ sử dụng mạng xã hội – hình ảnh, văn bản, bài báo trên web, chú thích, video, câu chuyện tương tác, đồ họa, v.v.

Thậm chí, chiến thuật tiếp cận với nền tảng này cũng không thể đem đi áp dụng cho nền tảng khác. Chiến lược TikTok sẽ khác với chiến lược Facebook, Instagram và YouTube.

Không nên dàn trải nguồn lực của mình quá mỏng khi cố gắng quản lý mọi chiến thuật trên toàn bộ nền tảng, nhưng bạn cần phải đa dạng hóa cách tiếp cận của mình, nhắm mục tiêu khách hàng khác nhau trên các nền tảng khác nhau.

9. Chỉ sản xuất nội dung mang tính cảm hứng nhất thời mà không nhất quán lâu dài

Mọi nhà tiếp thị nội dung nên tìm cách phát triển nhận thức về thương hiệu, chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website, blog hay landing page… cho một hoặc hai đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mục tiêu đó hiếm khi đạt được khi bạn còn chẳng biết được ai mới là khách hàng mục tiêu. 65% các nhà tiếp thị nội dung thành công nhất đã và đang sử dụng chiến lược tiếp thị vào đối tượng khách hàng họ đã nhiều năm bỏ tiền ra nghiên cứu, 56% dựa vào công nghệ để phân tích và tìm hiểu hành vi, sở thích của người đọc.

Hãy phát triển danh sách từ khóa dựa trên cụm từ tìm kiếm của họ, hiểu nội dung họ cần và viết theo phong cách thu hút cho riêng họ. Tiếp đó, bạn cần có kế hoạch tìm hiểu tần suất đăng và nên đăng thông qua các kênh nào.

Tool nghiên cứu từ khóa TẠI ĐÂY

Tool phân tích hành vi, sở thích của người đọc TẠI ĐÂY

10. Không tối ưu được nội dung cho thiết bị di động

Bạn nghĩ mình nhìn vào điện thoại bao nhiêu lần một ngày? … câu trả lời là rất nhiều.

Chúng ta nghiện đến mức nào? Dưới đây là một số thống kê gần đây có thể làm bạn ngạc nhiên:

– Trung bình, người Mỹ kiểm tra điện thoại của họ 262 lần mỗi ngày – một lần mỗi 5,5 phút!
– 52% nói rằng họ chưa bao giờ xa điện thoại quá 24h.
– 54% hoảng sợ khi pin điện thoại của họ dưới 50%.

Thiết bị di động đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta kết nối, trò chuyện và tương tác với các thương hiệu yêu thích của mình. Chỉ dựa trên những thống kê này, nếu bạn không tối ưu hóa trang web và nội dung trực tuyến cho người dùng di động là một sai lầm chết người.

11. Bỏ qua sự phàn nàn của khách hàng

Thật tồi tệ khi khách hàng gọi điện để la mắng đại diện của bạn hoặc gửi email tức giận, thể hiện sự không hài lòng đến bạn.

Trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng có thể sử dụng bất kì công cụ nào để có thể NGAY LẬP TỨC gửi lời phàn nàn đến bạn. Nghiên cứu Quốc gia về Cơn thịnh nộ của Người tiêu dùng năm 2020 cho thấy rằng những lời phàn nàn của khách hàng qua các nền tảng kỹ thuật số so với những lời phàn nàn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp đã tăng gấp ba lần trong vòng 3 năm qua. 48% người tiêu dùng Mỹ đánh giá giá trị của một công ty dựa trên sự hiện diện trên mạng xã hội của họ, điều đó có thể đặt ra một vấn đề nghiêm trọng.

Bỏ qua những khách hàng giận dữ đó không phải là một cái nhìn tốt cho một công ty. Khách hàng tiềm năng tìm kiếm sự tương tác với thương hiệu và nếu họ thấy nhiều bình luận giận dữ liên quan đến thương hiệu, thì đó là một dấu hiệu cho thấy họ không nên chi tiền của mình vào doanh nghiệp đó.

Tương tự như vậy, hãy nhớ rằng câu trả lời của bạn là công khai và nó sẽ được soi dưới “kính hiển vi”, vì vậy hãy lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là trả lời với sự quan tâm chân thành rằng nhu cầu của khách hàng chưa được đáp ứng, tiếp theo là nỗ lực chuyển hướng người tiêu dùng khó chịu ra khỏi nền tảng công khai và chuyển sang kênh riêng tư như email, Messenger hoặc cuộc gọi điện thoại mà bạn có thể giải quyết vấn đề.

12. Tử huyệt: Xem thường các dữ liệu phân tích

Nếu bạn định tạo một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, có hiệu suất cao, thì một thành phần quan trọng dẫn đến thành công là phải xem xét dữ liệu. Hãy nghiên cứu các chiến dịch trước đây của bạn để xem chiến dịch nào hoạt động hiệu quả và chiến dịch nào thất bại.

Phân tích về nhân khẩu học đối tượng của bạn là gì? Nền tảng nào đã mang lại cho bạn ROI cao nhất? Người dùng của bạn tương tác với loại nội dung nào nhiều nhất? Sử dụng dữ liệu đó nhằm đánh giá mức độ thành công, sau đó áp dụng những bài học đó vào chiến lược nội dung để có hướng đi đúng cho tương lai của bạn.

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *