Đạo văn là hành vi ăn cắp lời nói hoặc ý tưởng của người khác và chuyển chúng thành của riêng. Đôi khi kẻ trộm cố tình lấy cắp tác phẩm của người khác nhưng lại trình bày nó như ý tưởng của chính họ. Trước khi bạn có thể xử lý vấn đề đạo văn, bạn phải phát hiện ra nó. Các công cụ trong danh sách này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Copyscape.com

Copyscape là một dịch vụ phát hiện đạo văn trực tuyến, kiểm tra xem nội dung văn bản tương tự có xuất hiện ở những nơi khác trên web hay không. Nó được ra mắt vào năm 2004 bởi Indigo Stream Technologies, Ltd.

Khi nói đến việc kiểm tra đạo văn, Copyscape từ lâu đã là công ty đi đầu và là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên, giáo viên, nhà văn, người viết blog và những người sáng tạo nội dung khác. Chỉ cần nhập vào URL hoặc văn bản của nội dung gốc, Copyscape trả về một danh sách các trang web có chứa văn bản tương tự với tất cả hoặc các phần của nội dung này.

check đạo văn

2. Grammarly

Grammarly được biết đến như một công cụ để kiểm tra ngữ pháp và phân tích văn bản để có thể đọc được, và nó cũng cung cấp một công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí để so sánh văn bản hoặc tệp của bạn với 16 tỷ trang web và bài báo học thuật.

Phiên bản miễn phí tạo một báo cáo tức thì cho bạn biết tài liệu của bạn có bao nhiêu vấn đề và liệu có phát hiện ra đạo văn hay không, nhưng nó không cho bạn biết chính xác những lỗi đó ở đâu. Vì vậy, Grammarly cung cấp công cụ kiểm tra đạo văn cao cấp có trả phí giúp đi sâu hơn nhiều bằng cách gắn cờ các câu, cung cấp tài liệu tham khảo nguồn, cung cấp phản hồi nâng cao và ấn định điểm độc đáo cho tài liệu của bạn.

phần mềm check đạo văn

3. Plagiarisma

Giống như Grammarly, Plagiarisma có cả phiên bản miễn phí và trả phí.
Để sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn này, bạn có thể tải trực tiếp lên trang web hoặc dựa vào các plugin Windows, Android, BlackBerry hoặc Moodle của họ.

Một trong những đặc quyền của Plagiarisma là nó có thể hỗ trợ hơn 190 ngôn ngữ khác nhau.

Bạn có thể dán trực tiếp văn bản của mình vào Plagiarisma, tải tệp lên hoặc nhập URL trực tiếp để kiểm tra nội dung trùng lặp.

phần mềm chống đạo văn

4. ProWritingAid

ProWritingAid là một đối thủ nặng ký của Copyscape, mặc dù nó không cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng nó vẫn một giải pháp thay thế hợp lý.
Bạn có thể thanh toán hàng tháng, hàng năm hoặc trọn đời. Vì phần mềm dựa trên số lần kiểm tra chứ không phải số từ, công cụ kiểm tra đạo văn ProWritingAid lý tưởng cho các nhà văn có nội dung dài như tiểu thuyết và kịch bản.

ProWritingAid hoạt động với cả Windows và Mac, đồng thời nó có thể tích hợp với Chrome, Firefox, Edge, Safari, Microsoft Word, Google Docs, Gmail, Open Office và Scrivener, v.v.

Tất cả các tính năng dành cho máy tính để bàn của nó cũng có sẵn trực tiếp trong trình chỉnh sửa web nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm.

Nếu bạn đi cao cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào các công cụ khác như một ngữ cảnh các following rus, kiểm tra ngữ pháp, báo cáo dễ đọc, và nhiều hơn nữa.

5. Plagiarism Checker

Điểm hấp dẫn chính của Plagiarism Checker là nó hoàn toàn miễn phí và có giao diện đơn giản. Nó tương thích với Windows, Mac, Android, iOS và Blackberry, nó cũng cho phép bạn tải lên trực tiếp từ Dropbox.

Một tính năng bổ sung là khả năng loại trừ một URL nếu bạn muốn kiểm tra trang web của mình nhưng không muốn đưa một trang cụ thể vào.

Công cụ này có thể xử lý cùng lúc trong một lần tìm kiếm là 1.000 từ, vì vậy nếu bạn có nội dung dài, bạn sẽ cần phải chia nhỏ để kiểm tra.

6. CopyGator

CopyGator là công cụ tạo blog miễn phí sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web, và thông báo cho bạn nếu nội dung của bạn đã được xuất bản lại ở nơi khác. Chương trình này là một thay thế miễn phí cho tính năng Copysentry cao cấp từ Copyscape.

phần mềm chống đạo văn

Để sử dụng CopyGator, bạn có hai tùy chọn:

– Đầu tiên là thêm huy hiệu hình ảnh của họ vào blog của bạn. Nếu huy hiệu chuyển sang màu đỏ nghĩa là CopyGator đã phát hiện thấy nội dung của bạn bị trùng lặp trên một trang web khác.
– Tùy chọn thứ hai là dán nguồn cấp dữ liệu RRS của bạn trực tiếp vào CopyGator và sau đó nhấp vào “Xem nguồn cấp dữ liệu này”. Tất cả các bài viết tiếp theo sau đó sẽ được theo dõi.

7. PlagScan

Mặc dù PlagScan được các tổ chức học thuật rất ưa chuộng. Giống như các công cụ khác trong danh sách này, PlagScan cho phép bạn sao chép và dán trực tiếp văn bản, tải lên tệp hoặc nhập URL để kiểm tra.

kiểm tra đạo văn free online

Bạn có thể linh hoạt trong việc đặt các bộ lọc và quy tắc khác nhau để kiểm tra đạo văn để chương trình biết nó phải quét thông tin trùng lặp một như thế nào.
Bạn có thể đăng ký bản dùng thử miễn phí. PlagScan là một lựa chọn thay thế Copyscape tuyệt vời cho các mục đích giáo dục, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí hoặc giá rẻ, hãy lưu ý rằng các tùy chọn trả phí của họ có thể đắt nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

8. Plagiarism Detector

Trang web này phù hợp với những người cần một công cụ đơn giản và miễn phí.
Bạn có thể dán văn bản của mình trực tiếp vào trình phân tích, tải tệp lên, kiểm tra URL và loại trừ URL. Công cụ cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp cũng như đạo văn.

kiểm tra đạo văn free online

Trang web này phát hiện đạo văn miễn phí lên đến tổng cộng 25.000 từ, nếu bạn muốn nhiều hơn thì họ cung cấp các gói đăng ký hàng tháng . Bạn cũng bị giới hạn tối đa 1.000 từ cho mỗi lần kiểm tra tại một thời điểm.

9. CopyLeaks

Các thuật toán dựa trên AI của CopyLeaks có khả năng phân tích văn bản bằng hơn 100 ngôn ngữ.
Trang web của họ cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích, bao gồm so sánh văn bản, trình kiểm tra mã lập trình, công cụ tìm tệp trùng lặp và so sánh trang web.

phần mềm check đạo văn

CopyLeaks thậm chí còn cung cấp một công cụ chấm điểm tự động cho giáo viên và chương trình Copyshield để bảo vệ trang web của bạn không bị ăn cắp ý tưởng.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn quét tối đa 20 lần mỗi tháng, nhưng có một số tính năng bị hạn chế.

Nếu bạn sẵn sàng trả tiền đăng ký hàng tháng, bạn có thể nhận được rất nhiều tiện ích. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí cho Copyscape, thì có những ứng dụng khác trong danh sách này có thể phù hợp với bạn hơn.

10. Plagium

Giống như nhiều đối thủ cạnh tranh trong danh sách này, Plagium cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí. Trình kiểm tra miễn phí sẽ cho phép bạn thực hiện tìm kiếm nhanh, nhưng tìm kiếm sâu là thì phải trả phí.

phần mềm chống đạo văn
Plagium cho phép bạn phân tích văn bản, URL và tệp. Các gói trả phí của họ có giá cả phải chăng nếu bạn cần nhiều hơn những điều cơ bản. Bạn có thể đăng ký gói hàng tháng hoặc mua dựa trên số ký tự bạn cần.

Phiên bản miễn phí có thể phân tích tối đa 1.000 từ cùng một lúc.

11. Unicheck

Một trong những ưu điểm chính của Unicheck là khả năng tải lên hàng loạt.
Báo cáo mà trang web này đã tạo không bao giờ hết hạn, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên nếu bạn muốn. Unicheck cũng quét các liên kết đến các nguồn phù hợp và đưa ra cảnh báo cho bạn nếu URL dẫn đến một trang web độc hại.

kiểm tra đạo văn free online

Các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng trình duyệt của Unicheck giúp bạn dễ dàng quét nội dung một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, các gói trả phí của họ hơi đắt so với một số tùy chọn khác trong danh sách này và trình kiểm tra đạo văn miễn phí của họ cũng chỉ cho phép tối đa chỉ 200 từ mỗi lần.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/copyscape-alternatives/410757/

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *