Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ, thậm chí tài khoản quảng cáo Facebook có thể bị khóa vĩnh viễn.

Sau đây là 8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN TKQC FACEBOOK của bạn vi phạm chính sách, và bị gắn cờ.

Lỗi ở nội dung quảng cáo

Lỗi nội dung quảng cáo vi phạm chính sách là lỗi phổ biến dẫn đến việc tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách

Vì vậy, khi chạy quảng cáo thì nội dung phải đảm bảo không liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, hay các vấn đề về chính trị, tôn giáo, cờ bạc, bạo lực . . . các nội dung gây hiểu nhầm, nội dung sai sự thật.

Nếu như vi phạm nhiều lần, khả năng tài khoản bị khóa, bị vô hiệu hóa là khá cao.

Lỗi ở thanh toán phí quảng cáo

Nhiều tài khoản quảng cáo bị Facebook sờ gáy rơi vào vấn đề thanh toán. Bao gồm:

+ Chạy quảng cáo nhưng không chịu trả tiền

+ Đạt đến hạn mức thanh toán nhưng số dư trong tài khoản không còn đủ

+ Dùng Paypal để thanh toán phí quảng cáo tại Việt Nam.

+ Quảng cáo sản phẩm cho hàng cấm, không rõ nguồn gốc…

+ Đầu thẻ thanh toán bị từ chối do tỷ lệ bùng tiền quảng cáo quá cao từ các nhà quảng cáo sử dụng đầu thẻ này.

Lỗi ở tệp khách hàng

Nhiều nhà quảng cáo sử dụng các tệp khách hàng trôi nổi trên mạng để chạy quảng cáo, tuy nhiên thì Facebook đã report đối với những tệp khách hàng này. Khi đó thì nếu bạn vẫn chạy target đến tệp khách hàng này thì có khả năng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì vi phạm chính sách.

Lỗi ở tài khoản quảng cáo Facebook

Trường hợp này có thể đến từ 2 nguyên nhân chính, bao gồm:

+ Lịch sử xấu

Bao gồm các lỗi chạy quảng cáo trước đó như: Không thanh toán phí quảng cáo, nợ tiền, chạy hàng kém chất lượng, chạy hàng bị hạn chế, bị cấm, tài khoản bị report

+ Chưa đủ trust

Trust ở đây chính là độ uy tín tài khoản. Đôi khi thông tin cá nhân người dùng chưa đủ sức thuyết phục Facebook, nhưng lại dùng phần thêm thanh toán, dẫn đến việc tài khoản bị gắn vi phạm.

Lỗi ở kinh nghiệm quảng cáo

Đối với những bạn mới bắt đầu với những chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên, có thể các bạn sẽ cảm thấy lúng túng đối với các công cụ liên hệ, quản lý hoạt động quảng cáo hay cài đặt ngân sách

Vì chưa rành nên đôi khi nhiều bạn thường xuyên thay đổi ngân sách các chiến dịch. Tuy nhiên điều này vô tình lại dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ, vô hiêu hóa.

Gắn cờ vì dùng IP Việt

Các nhà quảng cáo tại Việt Nam đang không làm hài lòng Facebook với nhiều thủ thuật nhằm chạy bùng, chạy nợ. Vì vậy mặc định Facebook rất khắt khe đối với các tài khoản quảng cáo tại Việt Nam.

Vì vậy mà các bạn cũng đừng ngạc nhiên khi Facebook vô duyên vô cớ gắn cờ tài khoản chỉ vì tài khoản quảng cáo sử dụng IP tại Việt Nam. Với trường hợp này, bạn cũng không cần lo lắng quá vì sớm thôi Facebook sẽ gỡ cờ cho bạn.

Lỗi ở Checkpoint

Trường hợp này xảy ra đối với các tài khoản quảng cáo cá nhân. Bởi khi Facebook xác nhận bất thường đối với tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản sẽ tạm thời bị khóa. Mà tài khoản bị khóa thì bạn cũng sẽ không vào được tài khoản quảng cáo của mình.

Đối với lỗi này, việc bạn cần làm là xác định nguyên nhân và tìm cách vượt Checkpoint này.

Đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 IP

Điều này được hiểu là bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên 1 IP. Facebook sẽ đặt nghi vấn và gắn cờ hàng loạt đối với những tài khoản này. Để tránh trường hợp này, bạn nên sử dụng các tiện ích để đổi IP khi đăng nhập các tài khoản Facebook khác nhau.

By Hồ Thiên Phước

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *