Với con số đáng kinh ngạc là 2,93 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, Facebook vẫn đứng vững là nền tảng truyền thông xã hội thống trị nhất thế giới. Đối với 54,9% người dùng Facebook, nền tảng này đóng vai trò là trung tâm chính để họ nghiên cứu thương hiệu. Trên thực tế, đáng chú ý là 66% người dùng Facebook thường xuyên khám phá các Trang doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần mỗi tuần.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì đã đến lúc tham gia vào Facebook. Và chúng tôi ở đây để cùng bạn tìm hiểu (được rồi, vâng, chúng tôi đang sử dụng phép ẩn dụ) trong suốt quá trình để bắt đầu hành trình tiếp thị trên Facebook của bạn một cách thành công.

I. Facebook marketing là gì?

Facebook marketing là hoạt động quảng bá chiến lược của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu bằng cách sử dụng nền tảng Facebook. Facebook marketing có thể nâng cao nhận diện thương hiệu, mở rộng đối tượng trực tuyến của bạn, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chiến thuật marketing trên Facebook dành cho doanh nghiệp có thể bao gồm:

 • Nội dung văn bản, ảnh hoặc video tự nhiên
 • Nội dung văn bản, ảnh hoặc video được trả phí
 • Facebook Stories và Reels 
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Nhóm Facebook
 • Cuộc thi và quà tặng
 • Chatbot Facebook Messenger hoặc trả lời tự động
 • Chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng
 • Facebook shops
 • Luồng video trực tiếp trên Facebook

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

II. Cách thiết lập Facebook cho doanh nghiệp

Có rất nhiều kỹ thuật nâng cao và dịch vụ trả phí mà bạn có thể kết hợp vào chiến lược kinh doanh trên Facebook của mình, nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn cần có Trang Facebook cho thương hiệu của mình. Sau đó, nếu bạn thực sự muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới, bạn có thể xác minh tài khoản của mình và thiết lập tài khoản quảng cáo Meta của mình… nhưng hãy thực hiện từng bước một.

1. Thiết lập Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn

1. Đảm bảo bạn có hồ sơ Facebook cá nhân trước khi bắt đầu. Sau đó, nhấp vào biểu tượng Trang (cờ) ở phía bên trái của trang web và nhấp vào Tạo trang mới.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-1

2. Thêm tên Trang của bạn và chọn danh mục kinh doanh phù hợp

3. Điền thông tin tiểu sử doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Tạo.

4. Từ đây, bạn có thể điền thêm thông tin chi tiết như liên hệ và vị trí; thêm ảnh hồ sơ và ảnh bìa; và chỉnh sửa nút hành động.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-2

5. Mời bạn bè theo dõi trang của bạn và nhấp vào Tiếp theo rồi nhấp vào Xong để xuất bản Trang của bạn cho cả thế giới xem.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

2. Xác minh Trang Facebook dành cho doanh nghiệp của bạn

Điều này hoàn toàn không bắt buộc nhưng việc có “huy hiệu đã xác minh” màu xanh lam của Trang Doanh nghiệp trên Facebook có thể có lợi cho chiến lược tiếp thị của bạn. Việc có huy hiệu đã xác minh cho biết rằng Facebook đã xác nhận rằng trang này là Trang chính thức, xác thực đại diện cho thương hiệu của bạn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-3

Việc nhìn thấy huy hiệu đã được xác minh có thể khiến khách hàng và người hâm mộ cảm thấy thoải mái; nó thể hiện sự tin cậy (đồng thời giúp ngăn chặn những kẻ bắt chước và lừa đảo theo dõi họ)..

Trước khi bạn đăng ký xác minh, hãy đảm bảo Trang Facebook của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu để nhận huy hiệu. Trang của bạn phải…

 • Đích thực: Đại diện cho một doanh nghiệp thực sự.
 • Duy nhất: Đảm bảo doanh nghiệp của bạn chỉ có một Trang hoạt động vì mỗi thương hiệu chỉ có thể xác minh một Trang doanh nghiệp (ngoại trừ các phiên bản dành riêng cho ngôn ngữ).
 • Hoàn tất: Điền vào phần Giới thiệu của bạn và tải ảnh Trang lên. (Mẹo hay: Bạn cũng phải có ít nhất một bài đăng trên Trang doanh nghiệp trên Facebook của mình trước khi đăng ký xác minh.)
 • Đáng chú ý: Điều này khá chủ quan và khó thực hiện, nhưng về cơ bản, Meta cần thấy bạn… có liên quan! Doanh nghiệp của bạn có được nhiều người biết đến không? Thương hiệu của bạn đã có danh tiếng chưa? Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp không có sự hiện diện trực tuyến nào khác hoặc là một doanh nghiệp lâu năm hoạt động bí mật, bạn có thể gặp khó khăn khi thuyết phục Meta rằng bạn cần huy hiệu xác minh.

Tất cả các thiết lập? Chỉ cần điền vào biểu mẫu Xác minh Trang của bạn và sau đó khoanh tay ngồi chờ, hy vọng các lãnh đạo Meta chấp thuận yêu cầu của bạn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-4

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

3. Bắt đầu một tài khoản quảng cáo

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể xây dựng sự hiện diện của mình tốt trên Facebook chỉ bằng nội dung tự nhiên , nhưng nếu dự định chi một vài đô la để quảng cáo bài đăng hoặc kích hoạt chiến dịch, bạn cũng sẽ cần có tài khoản quảng cáo cho Trang Facebook của mình. Đây là cách thiết lập điều đó.

1. Đi tới Cài đặt doanh nghiệp

2. Chọn Tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-5

3. Nhấp vào menu thả xuống Thêm và chọn “Tạo tài khoản quảng cáo mới”.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-6

4. Làm theo lời nhắc từ đó!

Bạn cũng có tùy chọn thêm tài khoản quảng cáo hiện có hoặc yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo. Sau khi đã sẵn sàng, hãy xem danh sách 6 ví dụ quảng cáo Facebook đầy cảm hứng này để có ý tưởng cho chiến dịch của riêng bạn.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

III. Các loại bài đăng trên Facebook được sử dụng để tiếp thị

Mặc dù các bài đăng trên Facebook trước đây thường bị giới hạn ở một cập nhật trạng thái theo động từ duy nhất (bạn có nhớ những ngày tiêu đề “Trevor là…” không?), nhưng có rất nhiều định dạng khác nhau để thử nghiệm cho hoạt động tiếp thị kinh doanh trên Facebook của bạn.

1. Văn bản

Theo nghiên cứu này của We Are Social , các bài đăng văn bản vẫn nhận được lượng tương tác cao đáng ngạc nhiên: 0,11% . (Điều đó có vẻ không thú vị lắm, nhưng mức độ tương tác trung bình với bất kỳ loại bài đăng nào trên Trang Facebook chỉ là 0,07%.)

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-7

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

2. Hình ảnh

Ảnh là loại bài đăng hấp dẫn nhất dành cho Trang Facebook, vì vậy hãy vui vẻ chụp ảnh nhé mọi người.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-8

Bài đăng ảnh có thể là bất kỳ loại hình ảnh nào: hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể thêm nhiều hình ảnh vào bất kỳ bài đăng ảnh nào, tối đa 10 hình ảnh. (Nếu bạn muốn nhóm ảnh thành một bộ sưu tập lớn hơn, hãy cân nhắc việc tạo album trên Facebook.)

Một số cách doanh nghiệp có thể chia sẻ hình ảnh bao gồm…

 1. Khoe hình ảnh về sản phẩm hoặc bộ sưu tập mới nhất của bạn
 2. Chia sẻ ảnh quá trình
 3. Cung cấp cho người theo dõi hình ảnh hậu trường
 4. Chia sẻ đồ họa thông tin hấp dẫn về tác động của dịch vụ của bạn
 5. Khơi nguồn cảm hứng bằng những bức ảnh phong cách sống

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

3. Video

Video là huyết mạch của mạng xã hội vào năm 2023, như TikTok đã cho chúng ta thấy. Có hơn ba tỷ người dùng Internet xem video trực tuyến hàng ngày nhưng các bài đăng video chỉ chiếm 17,4% tổng số bài đăng trên Trang Facebook.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-9

Ý tưởng cho video trên Trang Facebook là vô tận, chẳng hạn:

 • Phỏng vấn các chuyên gia
 • Tham quan nhà máy
 • Demo sản phẩm
 • Video giải thích
 • Đưa tin về sự kiện
 • Video đời thường

Hãy cho khách hàng thứ gì đó như thức ăn, tại sao bạn lại không?

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-10

Tự hỏi những video truyền thông xã hội thành công có điểm gì chung? Hãy xem mẹo của chúng tôi để tạo video lan truyền trên mạng xã hội .

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

4. Liên kết

Khi bạn đăng liên kết trên Facebook, hình ảnh xem trước sẽ được tạo tự động, do đó bạn sẽ có được hình ảnh nổi bật thực sự trên Trang của mình. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thu hút những người theo dõi bạn theo những gì bạn thực sự muốn họ làm, cho dù đó là mua sản phẩm, xem bài đăng trên blog, truy cập trang web của bạn, xem video YouTube mới nhất của bạn hoặc tham gia vào một cuộc khảo sát.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-11

Mặc dù sự hiện diện của bạn trên Instagram có thể tập trung vào việc xây dựng cộng đồng cũng như chia sẻ nội dung và thông tin trong nền tảng, nhưng Facebook là một công cụ hữu ích để hướng khán giả của bạn ra khỏi Facebook đến nơi bạn thực sự muốn họ đến.

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

5. Tin nhắn Messenger

Tùy chọn Messenger cho phép bạn thêm nút hành động “Gửi tin nhắn” vào bài đăng của mình. Nếu bạn đang muốn khơi dậy sự tương tác trực tiếp trong các cuộc trò chuyện riêng tư với những người theo dõi mình thì đây là một cách độc đáo, thân mật.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-12

Nhưng hãy lưu ý: tốt nhất bạn nên phản hồi nhanh nếu đi theo con đường này. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội mong đợi phản hồi cực kỳ nhanh chóng cho cuộc trò chuyện dịch vụ khách hàng. Bạn có thể cân nhắc việc thiết lập một chatbot dịch vụ khách hàng để giúp quản lý luồng tin nhắn có thể xuất hiện sau một bài đăng như thế này.

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

6. Quay trực tiếp

Cho dù bạn đang chia sẻ tin tức nóng hổi, ​​​​phát sóng buổi biểu diễn trực tiếp, tổ chức Hỏi đáp mang tính tương tác hay tổ chức một cuộc thảo luận nhóm, thì các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội đều là một cách mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của khán giả và thúc đẩy sự tương tác.

Ví dụ: hướng dẫn trang điểm chân thực, thân mật, theo thời gian thực này đã nhận được 2.500 lượt xem.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-13

Xem thêm: Reup video từ iktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

7. Sự kiện

Sự kiện trên Facebook là một dạng bài đăng khác mà bạn có thể thực hiện với Trang doanh nghiệp trên Facebook của mình, như là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn để biến những người cuộn thụ động thành những người tham gia tích cực.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-14

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

 

8. Facebook Stories

Cũng giống như Instagram Stories , Facebook Stories là những hình ảnh hoặc video thoáng qua được thiết kế để biến mất sau 24 giờ. Sau khi xem Câu chuyện của một doanh nghiệp, 58% mọi người cho biết họ đã duyệt qua trang web của một thương hiệu , 50% cho biết họ đã truy cập một trang web để mua sản phẩm hoặc dịch vụ và 31% đi đến cửa hàng để tìm hiểu mọi thứ. Vì vậy, dù chúng có thể bốc hơi sau một ngày nhưng Stories trên Facebook có thể có một vị trí trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn. (Ngoài ra, bạn có thể lưu chúng làm điểm nổi bật hoặc biến chúng thành Câu chuyện để không thực sự bị mất.)

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-15

Bạn có thể tìm thấy các câu chuyện phía trên nguồn cấp tin tức của Facebook, cả trên máy tính để bàn và trong ứng dụng. Chúng cũng có thể được đăng và xem trên ứng dụng Messenger.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

9. Facebook Reels

Video dạng ngắn là điều không thể tránh khỏi vào thời điểm này. Đầu tiên là TikTok, sau đó đến Instagram Reels. Việc Facebook cũng tham gia vào trò chơi là điều không thể tránh khỏi. Trên Facebook là các video dạng ngắn (dưới 30 giây) được cải tiến bằng các công cụ như âm nhạc, clip âm thanh và hiệu ứng. Chúng thường được những người sáng tạo nội dung và người có ảnh hưởng sử dụng… nhưng chúng cũng có thể rất thú vị cho chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-16

Tận dụng các công cụ chỉnh sửa nhanh và đơn giản để tạo nội dung nhanh, thú vị. Cuối cùng, bí mật của Reels là đừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Nhanh chóng ghép một vài video từ một sự kiện lại với nhau, chia sẻ cảm giác trực quan về buổi chụp ảnh sản phẩm của bạn hoặc chơi khăm đồng nghiệp một cách đáng yêu và biến sự sỉ nhục thành một bài hát đang thịnh hành.

Xem thêm: Tự động reup video đã lưu từ Tiktok lên Facebook Reels.

IV. Cách tạo chiến lược tiếp thị trên Facebook trong 7 bước đơn giản

1. Xác định đối tượng của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì, trước tiên bạn phải xác định khách hàng tiềm năng lý tưởng của mình là ai và họ muốn gì trên Facebook. Sau đó, tạo chiến lược tiếp thị và nội dung xoay quanh vấn đề đó. Tối thiểu, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Họ rơi vào độ tuổi nào?
 • Họ sống ở đâu?
 • Họ có những loại công việc hoặc trách nhiệm công việc nào? (Thích hợp nhất cho các thương hiệu B2B.)
 • Họ gặp vấn đề gì với [ngành/sản phẩm của bạn]? (Và bạn là giải pháp như thế nào?)
 • Họ sử dụng Facebook như thế nào và khi nào? (Ở cơ quan, ở nhà, trước khi đi ngủ?)

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đã có người theo dõi trên Trang Facebook của mình, hãy xem Thông tin chi tiết về đối tượng trong Meta Business Suite để xem thông tin nhân khẩu học của đối tượng hiện tại của bạn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-17

Dữ liệu của bạn có phù hợp với khách hàng mà bạn muốn thu hút không? Điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp và xem Thông tin chi tiết để biết điều gì hiệu quả trong việc chuyển đối tượng của bạn sang đối tượng bạn muốn. Dữ liệu này cũng có giá trị cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo nếu bạn muốn khám phá quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

2. Xác định mục tiêu của bạn

Tại sao bạn muốn có người theo dõi? Bạn muốn họ làm gì? Đối với hầu hết các công ty, câu trả lời là “Mua thứ gì đó”. Nhưng không phải lúc nào cũng là về tiền bạc. Các mục tiêu chung khác của Trang Facebook là:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng
 • Duy trì hình ảnh thương hiệu nhất quán trên mạng xã hội
 • Đưa lưu lượng truy cập đến một vị trí thực tế

Mục tiêu tiếp thị trên Facebook của bạn sẽ phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. (Cần làm mới? Chúng tôi có mẫu kế hoạch tiếp thị miễn phí cho bạn.)

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

3. Lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn

Không cần phải quá phức tạp điều này. Chiến lược nội dung của bạn là:

 • Nội dung bạn sẽ đăng
 • Khi nào bạn sẽ đăng nó

Đăng gì

Bạn sẽ chia sẻ những cái nhìn thoáng qua hậu trường về quá trình của mình chứ? Bạn sẽ đăng giảm giá độc quyền? Bạn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh hay thêm vào một số cái có tính giải trí? Hãy coi chiến lược nội dung trên Facebook của bạn giống như những chiếc xô. Mỗi nhóm là một chủ đề.

Ví dụ:

 • Tin tức thị trường
 • Tin tức công ty
 • Mẹo, nơi bạn chia sẻ hướng dẫn ngắn về phần mềm của mình
 • Đánh giá/chứng thực
 • Sản phẩm mới và khuyến mãi

Một số quy tắc chiến lược nội dung truyền thông xã hội cổ điển cần xem xét:

 • Quy tắc một phần ba : Một phần ba nội dung là ý tưởng/câu chuyện của bạn, một phần ba là tương tác trực tiếp với khán giả và phần ba cuối cùng là nội dung quảng cáo.
 • Quy tắc 80/20: 80% nội dung của bạn phải mang tính thông tin, giải trí và giáo dục, 20% còn lại có thể mang tính chất quảng cáo.

Khi nào đăng nó

Khi bạn đã quyết định đăn

g nội dung gì, việc quyết định thời điểm đăng là mảnh ghép cuối cùng. Như đã đề cập trước đó, Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook có thể hữu ích ở đây, mặc dù nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook là từ 8 giờ sáng đến trưa vào Thứ Ba và Thứ Năm.

Thật dễ dàng để đi đúng hướng với HootSuite Planner . Mọi người trong nhóm của bạn có thể xem các bài đăng sắp tới, cộng tác trên các bản nháp và xác định mọi khoảng trống trước khi bạn gặp phải trường hợp khẩn cấp về nội dung tôi cần đăng ngay bây giờ. Phần tốt nhất? Phân tích mạnh mẽ của HootSuite sẽ cho bạn biết thời điểm tốt nhất để đăng bài, dựa trên dữ liệu được cá nhân hóa của bạn.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

4. Tối ưu hóa Trang của bạn

Cho dù bạn mới thiết lập Trang kinh doanh trên Facebook hay đã có Trang này được một thời gian, hãy đảm bảo bạn có:

 • Ảnh hồ sơ, logo và ảnh bìa của bạn hoạt động tốt . (Kiểm tra hướng dẫn kích thước hình ảnh trên mạng xã hội của chúng tôi để biết thông số kỹ thuật hiện tại.)
 • Nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như Đặt ngay.
 • Thông tin liên hệ, bao gồm URL, số điện thoại và địa chỉ email.
 • Phần Giới thiệu chi tiết.
 • Bài đăng được ghim có khuyến mãi, ưu đãi hoặc câu hỏi thường gặp mới nhất của bạn.
 • URL trang tùy chỉnh. (Ví dụ: https://www.facebook.com/groups/nguyenquyetthang )
 • Một loại hình kinh doanh chính xác.

Nếu bạn có địa điểm doanh nghiệp thực tế, hãy đảm bảo bạn đã thêm địa chỉ. Nếu bạn là doanh nghiệp thương mại điện tử, hãy sử dụng Công cụ quản lý thương mại để hiển thị sản phẩm của mình trong tab Facebook Shop mới. Không chắc chắn làm thế nào? 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

5. Thử các công cụ khác của Facebook

1. Tạo nhóm Facebook

Hơn 1,8 tỷ người cho biết họ sử dụng Nhóm Facebook mỗi tháng. Các cộng đồng chọn tham gia này cung cấp cho doanh nghiệp một cách tuyệt vời để vượt qua thuật toán nguồn cấp tin tức tàn nhẫn của Facebook và kết nối với khán giả nơi họ thực sự có khả năng nhìn thấy và tương tác với các bài đăng có thương hiệu.

Tìm hiểu thêm về cách nuôi fanpage thành công cho Doanh nghiệp của bạn tại đây.

2. Thúc đẩy sự tương tác với Hootsuite Inbox

Hootsuite Inbox cho phép bạn trả lời tin nhắn trực tiếp và nhận xét từ tất cả các nền tảng xã hội của bạn ở một nơi. Bên cạnh việc trả lời nhanh hơn, nó còn cho phép toàn bộ nhóm của bạn quản lý thông tin liên lạc mà không trùng lặp công việc hoặc bỏ sót bất kỳ điều gì.

3. Dùng thử Facebook Marketplace để bán hàng tại địa phương

Mặc dù bạn có thể nghĩ Facebook Marketplace chỉ đơn giản là một giải pháp thay thế hiện đại cho Craigslist nhưng thực tế đây cũng là một kênh bán hàng kinh doanh mạnh mẽ. Năm 2022, quảng cáo trên Facebook Marketplace đạt 562,1 triệu người. Đây là một tính năng phải thử đối với các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn bán hàng trên toàn quốc, hãy cân nhắc việc quảng cáo trang web cửa hàng của bạn.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

6. Cài đặt Meta Pixel (trước đây là Facebook Pixel)

Meta Pixel là một đoạn mã nhỏ được cài đặt trên trang web của bạn để cho phép theo dõi, thử nghiệm, nhắm mục tiêu và phân tích quảng cáo trên Facebook và Instagram. Bạn chỉ phải thiết lập nó một lần cho mỗi trang web.

Để cài đặt Meta Pixel:

 1. Đăng nhập vào Trình quản lý sự kiện của Facebook . Trong menu bên trái, nhấp vào Kết nối nguồn dữ liệu.
 2. Chọn Web làm nguồn dữ liệu và nhấp vào Kết nối.
 3. Đặt tên cho nó và nhập URL trang web của bạn. Tùy thuộc vào trang web của bạn chạy trên nền tảng gì, có thể có sẵn tính năng tích hợp bằng một cú nhấp chuột. Nếu không, hãy làm theo lời nhắc để cài đặt mã theo cách thủ công .
 4. Chọn API chuyển đổi và Meta Pixel hoặc Chỉ Meta Pixel làm tùy chọn thiết lập của bạn và làm theo lời nhắc.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

7. Thử quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook có thể tăng vọt lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng, nhưng việc khởi động một chiến dịch có thể khiến bạn choáng ngợp.

Có lẽ bạn cũng đang thắc mắc chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu. Quảng cáo trên Facebook tiếp cận đối tượng tiềm năng lớn nhất so với bất kỳ nền tảng xã hội nào, lên tới 2,96 tỷ người tính đến năm 2022. 

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu quảng cáo trên mạng xã hội, Facebook là nơi tốt nhất để bắt đầu đối với hầu hết các doanh nghiệp. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu nhưng hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook đầu tiên sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn.

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

V. Khi nào bắt đầu sử dụng quảng cáo Facebook

Giống như hầu hết các hoạt động tiếp thị, không có một câu trả lời hay KPI chính xác nào có thể cho bạn biết khi nào nên bắt đầu thử nghiệm quảng cáo.

Chúng tôi cho rằng bạn nên có những thứ này trước tiên:

 • Một Trang hoàn chỉnh (đừng quên thêm ảnh đại diện đó!)
 • Ít nhất 100 lượt thích trang (người theo dõi)
 • Thiết lập Meta Pixel
 • Ít nhất 20 bài đăng trên Trang (lý tưởng nhất là nhiều hơn)
 • Nhiều nội dung sáng tạo cho mỗi quảng cáo
 • Chiến lược thử nghiệm A/B

Bạn cũng nên đảm bảo quảng cáo trên Facebook phù hợp với mục tiêu tiếp thị trên Facebook của mình . Bạn có quan tâm đến việc mở rộng phạm vi tiếp cận của mình không? Bạn có tò mò về quảng cáo kỹ thuật số không? Bạn có muốn tìm kiếm khách hàng mới? Bạn có muốn truy cập vào những hiểu biết sâu sắc về những khách hàng đó không?

Nếu câu trả lời là có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Nhưng bạn có muốn thực hiện việc này một cách dễ dàng không…. hay một cách khó khăn?

Cách dễ dàng: Quảng cáo bài viết

Khi nào bạn nên cân nhắc: Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với quảng cáo trên Facebook và muốn thử nghiệm lĩnh vực này. Bài đăng được quảng cáo tương đối rẻ vì bạn chỉ định trước ngân sách của mình. (Nhưng hãy nhớ: Rẻ không hiệu quả nếu quảng cáo không được nhắm mục tiêu chính xác.). Đây là cách quảng cáo bài đăng trên Facebook đúng cách.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-18

Phương pháp nâng cao: Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên của bạn

Nhóm quảng cáo, tùy chọn quảng cáo, ngày ra mắt, quảng cáo nhận thức, quảng cáo chuyển đổi, nhiều định dạng, tùy chọn nội dung… Một chiến dịch quảng cáo đầy đủ trên Facebook cần rất nhiều công sức. Sự kết hợp với các nguồn nội dung tổng hợp khác nhau là bí quyết giúp bạn đạt được mọi giấc mơ ✨ trên mạng xã hội . ✨

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-19

Khi nào bạn nên thực hiện: Bạn muốn tạo động lực tập trung cho buổi ra mắt sản phẩm, sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi khác. Bạn hoàn toàn có thể thành công khi tự thực hiện quảng cáo trên Facebook của mình, mặc dù bạn đã có kế hoạch với rất nhiều nghiên cứu trong quá trình thực hiện. Nhưng dưới đây là một số tài nguyên để bạn tìm hiểu thêm trước khi bắt đầu:

Hãy cân nhắc việc thuê một đại lý hoặc nhà tư vấn tự do để giúp lập kế hoạch cho chiến dịch đầu tiên của bạn. Bạn sẽ học được nhiều điều và tối ưu hóa cơ hội thành công của mình.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

VI. Công cụ tiếp thị trên Facebook

1. HootSuite

Với HootSuite, bạn có thể quản lý tất cả các hoạt động tiếp thị trên Facebook của mình từ một nơi. Chúng tôi ghét những câu nói sáo rỗng về tiếp thị, nhưng đây thực sự là cửa hàng tổng hợp của bạn cho tất cả mọi thứ về tiếp thị trên Facebook.

Sử dụng HootSuite để:

 • Lên lịch trước cho tất cả các bài đăng trên Facebook của bạn
 • Xác định thời điểm tốt nhất để đăng (khi đối tượng duy nhất của bạn hoạt động trực tuyến và có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất)
 • Xem lại hiệu suất của bạn và dễ dàng tạo báo cáo toàn diện
 • Trả lời bình luận và tin nhắn riêng tư
 • Quảng cáo bài viết
 • Dễ dàng theo dõi những gì mọi người trên mạng đang nói về bạn
 • Quản lý Trang Facebook của bạn cùng với tất cả các hồ sơ xã hội khác của bạn trên Instagram, TikTok, LinkedIn, Twitter, YouTube, Pinterest và LinkedIn.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-20

Xem thêm: Thực hành A/B Testing với content

2. Kingcontent.pro

Là ứng dụng hàng Việt Nam duy nhất trong danh sách này, Kingcontent có những chức năng để xây Fanpage & Group tự động, hấp dẫn bạn không thể bỏ qua:

– Trình soạn thảo content tiếng Việt siêu tốc với gợi ý máy tính.

– Thống kê các bài viết đang thịnh hành.

– Hơn 10 triệu mẫu content dựng sẵn…

– Điểm mạnh nhất của nó là chức năng nuôi Fanpage lên xu hướng, lên đề xuất, đem lại hiệu quả cao cho rất nhiều khách hàng sử dụng.

=> XEM NGAY TẠI ĐÂY: https://toiuufacebook.com/tu-duy-su-dung-kingcontent/

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-21

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

3. Facebook Ads Library

Đôi khi một chút cảm hứng là tất cả những gì bạn cần. Thư viện quảng cáo Facebook là cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm của tất cả các quảng cáo hiện đang chạy trên Facebook. Bạn có thể lọc theo vị trí, loại quảng cáo và từ khóa. Lấy ý tưởng cho chiến dịch tiếp theo của bạn, xác định các cụm từ hoặc đồ họa xu hướng và kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-22

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

4. Reputology

Repulotogy là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn (và các nơi khác). Reputology theo dõi các đánh giá đến và cho phép bạn phản hồi bên trong HootSuite.

Facebook-marketing-huong-dan-chi-tiet-kem-cong-cu-tot-nhat-23

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

5. Magento

Đối với các thương hiệu có Facebook Shop, tích hợp Magento là một công cụ siêu hữu ích trong bộ công cụ của bạn. Dễ dàng tải sản phẩm cửa hàng điện tử của bạn lên Facebook và sử dụng quảng cáo động của Facebook để mở rộng quy mô tạo quảng cáo và hiển thị các sản phẩm có liên quan. Bạn cũng có thể lên lịch cập nhật tự động danh mục sản phẩm của mình và thiết lập nhiều nguồn cấp dữ liệu cho các cửa hàng và đơn vị tiền tệ khác nhau.

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2023?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Nguồn: https://blog.hootsuite.com

Vietsub bởi: toiuufacebook.com

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *