Các mẫu phương tiện truyền thông xã hội này bao gồm mọi giai đoạn của hành trình tiếp thị mạng xã hội, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Từ lập kế hoạch và tạo nội dung, đến xuất bản bài đăng và đo lường kết quả.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook 2023 hiệu quả mới nhất

I. Mẫu chiến lược truyền thông mạng xã hội

1. Mẫu chiến lược truyền thông xã hội

Cho dù bạn đang bắt đầu lại từ đầu hay đang tìm cách cải thiện chiến lược marketing trên mạng xã hội hiện tại của mình, thì bạn đều cần mẫu phương tiện truyền thông xã hội thiết yếu này.

Mẫu chiến lược truyền thông mạng xã hội giúp bạn dễ dàng:

 • Đặt mục tiêu truyền thông mạng xã hội để đạt kết quả kinh doanh tốt nhât.
 • Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn
 • Thu thập thông tin về đối thủ để có thể cạnh tranh hiệu quả
 • Xem những gì đã hoạt động và những gì không
 • Tạo hoặc cải thiện hồ sơ truyền thông mạng xã hội của bạn
 • Phát triển một chiến lược nội dung chu đáo và đặt lịch xuất bản mà bạn có thể tuân thủ làm theo
 • Theo dõi tiến trình của bạn và điều chỉnh kế hoạch của bạn khi cần thiết

2. Mẫu kiểm toán phương tiện truyền thông mạng xã hội

Mẫu mẫu phương tiện truyền thông xã hội này sẽ hiển thị những gì đang hoạt động và không hoạt động trên mạng xã hội—và những việc cần làm tiếp theo. Nó cũng hữu ích để xác định các tài khoản mạo danh, hồ sơ lỗi thời và các cơ hội mới để thu hút khán giả của bạn.

Thu thập những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nguồn lực và ngân sách tiếp thị xã hội của mình.

3. Mẫu chân dung khách hàng

Sử dụng mẫu phương tiện truyền thông xã hội quan trọng này để tiến hành nghiên cứu khách hàng và nhắm mục tiêu tốt hơn đối tượng của bạn bằng cách tạo cá tính cho (những) khách hàng lý tưởng của bạn.

4. Mẫu phân tích cạnh tranh

Tiến hành phân tích cạnh tranh cho phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp bạn xác định những lỗ hổng trong chiến lược của riêng mình và đi trước đối thủ một bước. Đó là một cách dễ dàng để có được thông tin chi tiết hữu ích về doanh nghiệp của riêng bạn và đối tượng trực tuyến của bạn.

Mẫu này sẽ hướng dẫn bạn phân tích mạng xã hội đầy đủ về đối thủ cạnh tranh của bạn và giúp bạn xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của mình.

5. Mẫu hướng dẫn tạo phong cách truyền thông mạng xã hội

Hướng dẫn phong cách cho phương tiện truyền thông xã hội giúp đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm nói và viết về thương hiệu của bạn theo một cách nhất quán.

6. Mẫu chính sách truyền thông mạng xã hội

Tất cả các tổ chức cần một chính sách truyền thông xã hội. Tài liệu chính thức của công ty này phải cung cấp hướng dẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của tổ chức bạn. Điều quan trọng là duy trì tiếng nói thương hiệu của bạn và giảm rủi ro truyền thông xã hội.

Điền vào chỗ trống và dễ dàng thiết lập các hướng dẫn cho thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mẫu chính sách truyền thông xã hội có thể tùy chỉnh này bao gồm tất cả những điều cơ bản để giúp thiết lập cách thức tổ chức của bạn được thể hiện trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

7. Mẫu các cuộc thi trên mạng xã hội

Các cuộc thi trên phương tiện truyền thông xã hội là cách lý tưởng để thúc đẩy sự tham gia, người theo dõi, khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu. Phần khó khăn là quảng bá chúng đúng cách trên các mạng xã hội khác nhau…cho đến tận bây giờ!

Các mẫu này cũng bao gồm các quy tắc của cuộc thi để bạn có thể tránh mọi vấn đề đau đầu không cần thiết khi đến lúc chọn người chiến thắng may mắn của mình.

8. Mẫu tiểu sử mạng xã hội

Tiểu sử của bạn đóng một vai trò quan trọng khi thu hút mọi người theo dõi và tương tác với thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.

Một tiểu sử trên bất kỳ mạng nào nên giải quyết năm phần thông tin chính:

 • Bạn là ai
 • Bạn làm ở đâu
 • Bạn làm gì
 • Thương hiệu của bạn
 • Làm thế nào ai đó có thể liên lạc với bạn

9. Mẫu đề xuất truyền thông mạng xã hội

Đề xuất tiếp thị truyền thông xã hội là một tài liệu trong đó bạn đề xuất một tập hợp các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội cho một khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ phác thảo các chi tiết cụ thể về công việc mà bạn đề xuất thực hiện cho khách hàng, bao gồm thời gian và ngân sách cũng như cách các bạn dự định làm việc cùng nhau.

Với các thông tin chi tiết phù hợp, bạn có vị trí thuận lợi để thiết lập mối quan hệ làm việc tốt với một khách hàng mới.

10. Mẫu RFP trên mạng xã hội

RFP truyền thông xã hội là nơi các chiến lược, chiến dịch và cộng tác truyền thông xã hội hiệu quả bắt đầu. Với mẫu RFP này, bạn có thể dễ dàng tạo mẫu RFP của riêng mình chỉ trong vài phút và tìm được đại lý phù hợp để hợp tác nhằm đạt được mục tiêu của mình.

II. Mẫu lịch truyền thông mạng xã hội

1. Mẫu lịch nội dung truyền thông xã hội

Đây là một trong những công cụ quan trọng nhất để đưa vào bộ công cụ truyền thông xã hội của bạn. Lịch nội dung truyền thông xã hội cho phép bạn lập kế hoạch và lên lịch trước cho tất cả nội dung xã hội của mình để có tương tác tối đa.

Nó cũng sẽ giúp bạn:

 • Xác định và lấp đầy khoảng trống trong xuất bản
 • Ghi nhớ các ngày và sự kiện quan trọng
 • Tìm kết hợp nội dung lý tưởng của bạn
 • Đảm bảo nội dung của bạn mới và hoạt động tốt
 • Phối hợp với đồng đội và phân bổ nguồn lực hiệu quả

2. Mẫu lịch biên tập nội dung

Một loại mẫu phương tiện truyền thông xã hội khác được các chuyên gia truyền thông xã hội ưa chuộng là lịch biên tập nội dung. Nó biên dịch tất cả các dự án nội dung của bạn thành một tài liệu để giúp bạn lập kế hoạch và lên lịch cho mỗi lần phát hành.

Cách dễ nhất để sắp xếp lịch nội dung là sử dụng một tab riêng cho từng tháng trong Google Trang tính hoặc bảng tính Excel. Các hoạt động có thể được chia nhỏ theo ngày hoặc giờ, tùy thuộc vào khối lượng và nhịp độ xuất bản của bạn.

Lịch biên tập của bạn nên bao gồm thông tin cơ bản về từng dự án sau:

 • Tiêu đề hoặc mô tả nội dung
 • Liên kết đến các tài liệu hỗ trợ, như tóm tắt nội dung
 • Tác giả hoặc nhà văn
 • Thời hạn
 • Các kênh bạn dự định quảng bá nó trên

III. Mẫu báo cáo truyền thông mạng xã hội

1. Mẫu báo cáo phân tích phương tiện truyền thông xã hội

Ghi lại và phân tích hiệu suất của phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để chứng minh giá trị của những nỗ lực của bạn.

Nhưng bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi đã tạo một mẫu có các tab để theo dõi các số liệu chính cho các mạng xã hội khác nhau, bao gồm…

 • Số người theo dõi tăng/giảm
 • Hôn ước
 • cổ phiếu
 • Lượt xem
 • Số lần nhấp qua
 • Và nhiều hơn nữa

Tuy nhiên, mọi chiến lược đều khác nhau, vì vậy bạn có thể thay thế các chỉ số mẫu bằng những chỉ số quan trọng đối với thương hiệu của bạn.

2. Mẫu báo cáo truyền thông mạng xã hội

Mẫu này dùng để trình bày kết quả cho sếp, khách hàng, đồng đội của bạn hoặc bất kỳ bên liên quan nào khác. Giúp đưa ra đề xuất, chia sẻ bài học kinh nghiệm cho các chiến lược trong tương lai.

3. Mẫu báo cáo tình cảm từ khách hàng đến thương hiệu trên mạng xã hội

Theo dõi tình cảm trên mạng xã hội là chìa khóa để luôn cập nhật thái độ của đối tượng mục tiêu và bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn trực tuyến.

Báo cáo tình cảm cũng có thể cho bạn biết khi nào chiến lược xã hội của bạn cần điều chỉnh trước khi danh tiếng (và điểm mấu chốt) của thương hiệu bị ảnh hưởng. Và với mẫu của chúng tôi, việc theo dõi tâm trạng của khán giả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

IV. Mẫu tiếp thị người có ảnh hưởng

1. Mẫu chiến lược tiếp thị người có ảnh hưởng

Sử dụng mẫu phương tiện truyền thông xã hội này để giúp lập kế hoạch cho chiến dịch hoặc quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng tiếp theo của bạn—trên bất kỳ mạng xã hội nào.

2. Mẫu phương tiện truyền thông người có ảnh hưởng

Là một người có ảnh hưởng, điều cực kỳ quan trọng là phải có một bộ phương tiện truyền thông ấn tượng, nhiều thông tin và hấp dẫn. Nó sẽ cho phép bạn đạt được các giao dịch chuyên nghiệp và hình thành các mối quan hệ đối tác có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn.

3. Mẫu quảng cáo tìm đối tác

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng tương đối mới, việc tìm kiếm một đối tác thương hiệu tốt có thể giúp xây dựng danh mục đầu tư và uy tín của bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều quảng cáo chiêu hàng thất bại vì chúng không được thiết kế và điều chỉnh một cách chu đáo cho một thương hiệu cụ thể. Nếu bạn đã gửi rất nhiều quảng cáo chiêu hàng và chưa thấy kết quả, thì có thể bạn đang thiếu một trong 7 yếu tố mà mọi quảng cáo chiêu hàng của thương hiệu phải có. Mẫu quảng cáo chiêu hàng thương hiệu miễn phí, có thể tùy chỉnh của chúng tôi để tiếp cận thành công với các thương hiệu và chốt mối quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng trong mơ của bạn.

Tiết kiệm thời gian hơn

Các mẫu phương tiện truyền thông xã hội này giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội. Từ một trang tổng quan duy nhất, bạn có thể quản lý tất cả các tài khoản của mình, lên lịch đăng bài, thu hút khán giả, cải thiện hiệu suất, v.v. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Nguồn tham khảo: blog.hootsuite

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *