Chi phí chạy quảng cáo facebook ngày càng đắt đỏ, đơn thì vẫn có đấy nhưng chi phí trả cho ads thì cắt cổ khiến anh em không thể gồng lỗ nổi. Bán cái quần lời có 30k mà chi phí 1 mess tới 300k, thậm chí nhiều anh em chụp kết quả 1 cment mất tới 3 củ tiền ads để bán cái ốp lưng điện thoại :))

Có một cách rất hay để chạy quảng cáo facebook giá rẻ mà lại có tương tác cực khủng, nghe có vẻ hư cấu nhưng hoàn toàn là sự thật mà chính mình đã làm đi làm lại nhiều lần để hôm nay có blog đúc kết tư duy cho anh em. Mình áp dụng cách này cũng đã 5-6 năm trước rồi, có thể hồi đó ads dễ thở hơn bây giờ, chẳng bão bùng bao giờ, 2 năm trở lại đây mình không còn tập trung quá nhiều ngân sách vào fb ads nữa nên có thể sẽ có sai sót ở đâu đó, nhưng chiến lược thì mình vẫn tin tưởng nó hoàn toàn áp dụng được cho hiện tại và cả tương lai.

Cách đây khoảng 5-6 năm mình và anh em có startup một trang du lịch tại Đà Nẵng và là trang có lượt tương tác khủng nhất tại Đà Nẵng lúc bấy giờ (Sau trang bị khóa vì tăng like chéo cho page khác), điểm chung của các hình trên là mình chi cực ít cho quảng cáo, chủ yếu để nó tự viral. Mình làm điều đó như thế nào?

OK, GÉT GÔ!!!

Bước 1: Chạy quảng cáo tăng like cho Fanapge (Like thật 100%)

Mục tiêu ban đầu của mình là gây dựng một Fanpage chuyên về review các địa điểm ăn uống, du lịch tại Đà Nẵng nên:

– Tên Fanpage: Du lịch Đà Nẵng

– Chạy phủ rộng tuổi: 18-65

– Địa điểm: Toàn thành phố Đà Nẵng

– Giới tính: Nam + Nữ

– Target sở thích: Các loại ăn uống, du lịch, hoặc để trống vì không cần thiết, chỉ để xem có target hay không target thì rẻ tiền hơn.

– Content chạy tăng like: Hồi đó chỉ đơn giản là để vài tấm hình thể hiện các địa điểm nổi bật của Đà Nẵng, text thì chỉ ghi đơn giản là chuyên trang tổng hợp tin tức du lịch giải trí rồi chạy thôi. Bây giờ các bạn có thể mạnh edit ảnh, video thì có thể làm nó hấp dẫn hơn sẽ thu được nhiều like hơn với chi phí ok hơn. Hồi đó mình chạy hết 40 củ tiền ads để tăng được 70k like. (chúng ta ko bàn đắt rẻ ở đây nhé, đắt hay rẻ tùy cảm nhận từng người)

Bước 2: Vừa chạy quảng cáo tăng like vừa đăng bài giữ tương tác

Cũng vì mục tiêu nuôi Fanpage về du lịch, giải trí, ẩm thực nên mình tập trung chia sẻ 1 ngày 1 content CHỈ TẬP TRUNG vào chủ đề này. Vì từ đầu mình chạy tăng like đã có thông báo với người xem rằng đây là Fanpage chuyên tập trung về các tin tức giải trí Đà Nẵng. Nếu “treo đầu dê rồi lại bán thịt chó” chúng ta sẽ mất tiền tăng like oan uổng vì người like với người tiếp cận chủ đề về sau không giống nhau.

Mình tập trung content facebook vào các nội dung này:

– Content dạng Top list: Đây là bài viết CỰC KÌ VIRAL, top 10 quán bánh xèo, top 5 quán chè, top 10 shop quần áo, top 5 địa điểm vui chơi tại Đà Nẵng…

– Content video những góc quay lạ, những địa điểm độc đáo: Mình tự quay hoặc copy lại của người khác (có ghi nguồn)

– Content giải trí kích thích comment: Dự đoán kết quả xổ số, rồi đố vui…

=> Đây là 3 dạng content cực kì viral và hút tương tác rất khủng bởi nội dung của nó phù hợp với tệp mình đã tăng like.

Công việc viết content yêu cầu phải thực hiện liên tục, luôn sáng tạo ra những top list mới hàng ngày. Nếu bạn không sáng tạo nổi các bài viết hấp dẫn để đăng 30/30 ngày thì có thể sử dụng Kingcontent.pro nhé (xin phép quảng cáo xíu vì nó thực sự có tác dụng trong việc này)

Bước 3: Bắt đầu chạy quảng cáo facebook chi phí rẻ nhưng viral ra tương tác khủng

Hình trên bạn có thể thấy cái đường kẻ màu cam đậm là chi phí quảng cáo Facebook, mình chỉ mất 300k để tiếp cận 390.000 người với hàng nghìn tương tác cực chất, rất tự nhiên. Nó đã Viral thực sự.

Hoặc bài viết này, mình cài quảng cáo cũng chỉ 200k nhưng mới chạy được đâu đó 50k nhưng đã viral khủng rồi nên mình tắt luôn, nên nó gần như không có cái vạch đậm thể hiện chi phí quảng cáo vì quá bé.

Mình làm điều đó như thế nào?

1. Tử huyệt vẫn ở content, content top list và content độc lạ làm chủ đạo. Dù bạn có tut tiếc, black cỡ trời đi chăng nữa thì content vẫn là trung tâm. Content hỏng sẽ hỏng hết. Trên mình có show 2 mẫu content các bạn có thể xem sự hấp dẫn của nó.

2. Chạy quảng cáo đơn giản mà không cần BM quần què gì cả, chỉ target đúng 1 tiêu chí: Chạy quảng cáo facebook vào những người đã thích trang của bạn và bạn bè của họ => HẾT. Nó sẽ tự viral khi tệp like Fanpage của bạn chuẩn, mỗi một người like fanpage là một con người cụ thể, họ có xu hướng kết bạn với những tệp bạn bè khác cùng chung sở thích. Do vậy, 70k người đã like Fanpage là người ở Đà Nẵng, mỗi tài khoản chỉ cần kết bạn với tầm 2k-3k người thôi cũng đủ cho bạn lan tỏa sở thích du lịch ra một tệp cực lớn rồi.

=> Mình nhắc lại quy trình: Tệp like chuẩn dân Đà Nẵng + Lên content hấp dẫn + Target vào những người like & bạn bè của họ => ĂN

Bài này thậm chí không có 1 đồng ads nào cũng viral gần triệu view.

3. Hiện tại mình có xem sơ qua thì chức năng Target vào những người like trang & bạn bè của họ đã mất (hoặc ẩn ở đâu đó mình chưa thấy chăng), bạn có thể vào trình quản lý quảng cáo, chỗ mục Quan hệ kết nối, chọn Những người tương tự người đã thích hoặc theo dõi trang của bạn để test thử.

 

Bài này mình bơm nhiều tiền chạy ads (khoảng 2 củ) vì nó tiếp cận những người bên ngoài Đà Nẵng muốn tới địa phương này du lịch và tìm chỗ ở, nó không phù hợp với tệp Đà Nẵng có sẵn vì dân Đà Nẵng ai lại đi thuê khách sạn ở đây làm gì. Nhưng nó cũng đã viral một khoảng khá ổn màu cam nhạt.

Bước 4: Tổng kết các bước quan trọng

1. Chạy tăng like ban đầu cho Fanpage vì không ai like trang, bạn đăng bài không có tương tác. Like trang phải đảm bảo phù hợp với loại content trong tương lai bạn sẽ đánh. (Nếu không có tiền để chạy tăng like bạn cũng có thể có hàng chục nghìn tương tác miễn phí với cách làm này: XEM TẠI ĐÂY)

2. Chạy được khoảng 10k like là bạn đã có thể đăng được content đầu tiên rồi. CONTENT LÀ TỬ HUYỆT. Bạn chạy tăng like chuẩn tệp nhưng content không ra gì bạn cũng sẽ không có tương tác. Content hấp dẫn nhưng cũng phải đáp ứng được TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI LIÊN TỤC, đăng rồi bỏ giữa chừng rồi vài tuần đăng lại bạn sẽ rất khổ sở để kéo tương tác dậy. Bạn cứ hình dung mỗi một ngày bạn lên content, bạn tiếp cận được X người, ngày mai lên content khác bạn lại tiếp cận được Y người, góp gió thành bão dần bạn sẽ tạo ra được lượng Fan cứng, họ rất sẵn lòng chia sẻ bài viết hay để viral cho bạn.

Giờ bạn đã hiểu vì sao các thầy suốt ngày khoe chỉ số đẹp, triệu view triệu cment nhưng chỉ chụp cái phần tương tác của bài viết, còn content các thầy không bao giờ show rồi chứ. Vì content chính là chìa khóa, content chính là miếng cơm của các thầy!

3. Ưu tiên content dạng toplist, chạy quảng cáo tiếp cận những người thích trang hoặc tương tự những người đã thích trang.

Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể chia sẻ bài đăng trên Fanpage vào các kênh khác CÓ CÙNG ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI XEM TIỀM NĂNG như Group, Tiktok, Zalo, Youtube… họ cũng sẽ giúp bạn Viral.

Chúc thành công! Nhân tiện bạn nào cần nguồn content LIÊN TỤC + SÁNG TẠO để nuôi Fanpage cho cả năm thì ghé bên dưới nha!

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

Tìm kiếm và theo dõi đối thủ hiệu quả

3 công thức làm content bất bại

Content nuôi Fanpage tăng tương tác

Top 5 cách tìm content hay

Content tăng đơn thực chiến là phải thế này này.

Sử dụng trình soạn thảo content đúng chuẩn.

Sử dụng menu hot trend để tăng tương tác hiệu quả.

Nuôi Fanpage cộng đồng với menu nhiều tương tác.

Tạo hàng trăm biến thể content mỗi ngày.

Nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả.

Nuôi Fanpage vệ tinh hàng chục ngàn tương tác.

 

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *