Theo thống kê truyền thông xã hội mới nhất, Facebook có 2,96 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Có thể nói nếu các thương hiệu quyết định tận dụng Facebook để xây dựng nhận thức về thương hiệu giữa các khách hàng mới và khách hàng hiện tại, thì họ có thể đạt được phạm vi tiếp cận lớn.

Và một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều này là Facebook Ads.

Facebook cung cấp nhiều định dạng quảng cáo, chẳng hạn như video, hình ảnh và băng chuyền, cho phép các doanh nghiệp chọn loại quảng cáo phù hợp với mục tiêu tiếp thị của họ.

Tuy nhiên, với nhiều loại quảng cáo trên Facebook hiện có, việc lập kế hoạch và triển khai chiến lược quảng cáo vững chắc trở nên khó khăn. Bạn, với tư cách là một thương hiệu, cần theo dõi các chi tiết và thông số kỹ thuật chính, chẳng hạn như độ dài bản sao và kích thước hình ảnh.

Trong blog này, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo cũng như thông số cho từng loại quảng cáo. Kèm theo đó là các mẫu cho từng loại quảng cáo cụ thể, chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ và dễ dàng tạo cảm hứng cho các chiến dịch quảng cáo tương tự của mình.

I. 6 mẫu cho các loại quảng cáo chính trên Facebook

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-1

Khi bạn sử dụng các mẫu dễ áp ​​dụng cho quảng cáo trên Facebook, nó sẽ giúp bạn giảm đáng kể thời gian thiết kế quảng cáo trên Facebook từ đầu. Sau đó, bạn có thể chuyển hướng tài nguyên của mình sang các khía cạnh quan trọng khác trong chiến lược tiếp thị của mình.

Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về các loại quảng cáo khác nhau và các mẫu mà chúng tôi đã thiết kế cho chúng (cùng với thông số kỹ thuật của quảng cáo). Chúng tôi cũng đã trích dẫn một số ví dụ đáng chú ý cho từng loại quảng cáo.

Tất cả bạn cần làm là chọn một cái phù hợp theo yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo Quảng cáo Facebook hoàn hảo.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá các mẫu này, cũng như các ví dụ và mẹo nhanh cho tất cả các định dạng quảng cáo chính trên Facebook.

Xem thêm: Cách thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả mà không cần chạy quảng cáo

1. Mẫu quảng cáo hình ảnh trên Facebook

Quảng cáo hình ảnh là quảng cáo phổ biến nhất trong tất cả các Quảng cáo trên Facebook. Các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo này để tạo sự quan tâm hoặc nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Quảng cáo này bao gồm một ảnh duy nhất và một chân trang tùy chọn. Thông thường, các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo hình ảnh để giới thiệu một sản phẩm mới với hình ảnh hấp dẫn trực quan.

Đây là mẫu quảng cáo hình ảnh trên Facebook mà bạn có thể làm theo để tạo quảng cáo hình ảnh hoàn hảo:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-2

Thông số kỹ thuật:

 1. Loại tệp: png hoặc jpg
 2. Tỷ lệ hình ảnh: 9:16 đến 16:9
 3. Văn bản: Cắt ngắn thành 125 ký tự
 4. Độ phân giải khuyến nghị : Ít nhất 1080 x 1080 pixel

Với liên kết:

 1. Tỷ lệ hình ảnh: 1,91:1 đến 1:1
 2. Mô tả liên kết: 30 ký tự

Mẹo nhanh cho quảng cáo hình ảnh trên Facebook

 1. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao để tạo quảng cáo hình ảnh thu hút sự chú ý.
 2. Hình ảnh của bạn nên có một điểm tập trung duy nhất. Không có gì có thể làm người xem mất tập trung khỏi thông điệp chính của quảng cáo của bạn.
 3. Sử dụng màu sắc đậm và viết rõ ràng, súc tích để nổi bật trong Nguồn cấp tin tức của đối tượng mục tiêu của bạn.
 4. Viết một tiêu đề rõ ràng và kêu gọi hành động (CTA).
 5. Sử dụng các công cụ như Snappa , Canva hoặc Stencil để tạo hình ảnh có liên quan cho quảng cáo của bạn.

Ví dụ về quảng cáo hình ảnh hiệu quả

Hãy xem quảng cáo hình ảnh này của WATI (Hộp thư đến của nhóm WhatsApp). Bản sao quảng cáo được viết một cách rõ ràng và thú vị, tích hợp biểu tượng cảm xúc để làm cho bản sao có sức ảnh hưởng. Ngoài ra, hình ảnh phù hợp với thương hiệu và tự giải thích về mục tiêu của quảng cáo. CTA cũng hướng dẫn rõ ràng cho người dùng về những việc cần làm tiếp theo.

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-3

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

2. Mẫu quảng cáo video trên Facebook

Một định dạng quảng cáo khác có sẵn trên Facebook là quảng cáo video. Quảng cáo video cho phép bạn giới thiệu các dịch vụ hoặc sản phẩm của mình bằng video. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo video để đăng các clip hấp dẫn liên quan đến thương hiệu của mình.

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo video trên Facebook để thiết lập kết nối cảm xúc với những người theo dõi mình. Chẳng hạn, bạn có thể chia sẻ một video hài hước để giúp những người theo dõi của bạn thư giãn khi sử dụng nền tảng này.

Xem mẫu quảng cáo video mà chúng tôi đã tạo cho bạn:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-4

Thông số kỹ thuật:

 1. Kích thước tệp tối đa: 4 GB
 2. Tỷ lệ video: 9:16 đến 16:9
 3. Độ dài video: 1 giây đến 240 phút

Mẹo nhanh cho quảng cáo video trên Facebook

 1. Quay video ở độ phân giải cao nhất. Không ai thích xem video chất lượng thấp.
 2. Hình thu nhỏ của bạn phải đủ đặc biệt để người xem chú ý.
 3. Thêm phụ đề chi tiết vì 75% cá nhân xem video trên thiết bị di động ở chế độ tắt tiếng.
 4. Đảm bảo quảng cáo video của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động để nhắm mục tiêu vì có đến 98,5% người dùng Facebook truy cập nền tảng qua thiết bị di động.

Ví dụ về một quảng cáo video hiệu quả

Hãy xem quảng cáo video này của Harvard Business Review, trong đó thương hiệu đã sử dụng nội dung quảng cáo rõ ràng và súc tích để làm nổi bật lý do tại sao người dùng nên đăng ký quảng cáo đó. Họ đã tập hợp một video hấp dẫn, chất lượng cao. Họ cũng đã sử dụng văn bản CTA nói về chi phí đăng ký.

Nhìn chung, quảng cáo hoàn chỉnh với tất cả thông tin chi tiết mà người dùng cần biết để thực hiện hành động mong muốn. (Đăng ký tạp chí trong trường hợp này.)

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-5

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

3. Mẫu quảng cáo băng chuyền

Nếu muốn sử dụng nhiều video hoặc ảnh cùng nhau trong một quảng cáo, bạn có thể chọn loại quảng cáo băng chuyền. Trong quảng cáo này, bạn có thể tạo tối đa 10 hình ảnh/video để giới thiệu các dịch vụ của thương hiệu.

Ở định dạng quảng cáo quay vòng, mọi hình ảnh hoặc video đều có CTA riêng để người dùng có thể thực hiện hành động trên một trang đích riêng lẻ.

Định dạng quảng cáo quay vòng hỗ trợ các mục tiêu chiến dịch khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi, bán hàng theo danh mục, cài đặt ứng dụng và nhận thức về thương hiệu.

Đây là mẫu quảng cáo băng chuyền mà chúng tôi đã tạo cho bạn:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-6

Thông số kỹ thuật:

 1. Giới hạn hình ảnh: Tối đa 10 hình ảnh
 2. Thời lượng video: Tối đa 240 phút
 3. Kích thước tệp hình ảnh tối đa : 30 MB
 4. Mô tả liên kết hình ảnh cá nhân: tối đa 20 ký tự
 5. Tiêu đề hình ảnh cá nhân: tối đa 40 ký tự

Mẹo nhanh cho quảng cáo băng chuyền trên Facebook

 1. Đặt hình ảnh mục tiêu của bạn trên trang chiếu chính, vì đó sẽ là hình ảnh đầu tiên mà người dùng nhìn thấy.
 2. Đừng bán hàng trong quảng cáo băng chuyền của bạn. Tập trung vào việc tạo một quảng cáo Facebook thú vị và hữu ích.
 3. Những quảng cáo này là lựa chọn hoàn hảo để tăng cường mức độ tương tác vì bạn có thể hướng dẫn đối tượng của mình thông qua các sản phẩm của mình và nhắc họ đăng ký.

Ví dụ về quảng cáo băng chuyền hiệu quả

Hãy xem hình ảnh bên dưới làm nổi bật định dạng quảng cáo quay vòng được Hội nghị thượng đỉnh bóng đá thế giới sử dụng. Mỗi slide liệt kê một máy chủ khách. Giờ đây, nếu người dùng muốn theo dõi bất kỳ khách nào trong số những vị khách này, họ có thể nhấp vào nút CTA ‘Đăng ký’.

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-7

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

4. Mẫu quảng cáo câu chuyện

Quảng cáo câu chuyện là quảng cáo video thân thiện với thiết bị di động mà người dùng xem trong tính năng Câu chuyện của Facebook. Nói cách khác, đó là một video toàn màn hình dọc được phát trong một câu chuyện trên Facebook. Người xem thực hiện hành động mong muốn sau khi xem nó.

CTA xuất hiện ở cuối quảng cáo Câu chuyện. Theo thống kê mới nhất, định dạng quảng cáo Câu chuyện được 2 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động sử dụng trong một tháng.

Đây là mẫu mà bạn có thể làm theo cho quảng cáo Câu chuyện trên Facebook:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-8

Thông số kỹ thuật:

 1. Chiều rộng video tối thiểu : 500 px
 2. Thời lượng: Từ 5 đến 120 giây
 3. Đề xuất: Thêm phụ đề
 4. Tỷ lệ khung hình : 9:16 và 4:5 đến 1,91:1

Mẹo nhanh cho quảng cáo câu chuyện trên Facebook

 1. Mọi người luôn muốn nghe lời khuyên và lời khuyên từ các thương hiệu. Quảng cáo Câu chuyện của bạn có thể làm nổi bật các video chia sẻ thông tin có giá trị với khán giả của bạn.
 2. Mọi người không thể giải thích dài dòng về Story Ads. Do đó, hãy sử dụng ít các thông tin ngoài lề trong các quảng cáo này.
 3. Để đảm bảo rằng người dùng vuốt lên, hãy đăng một video hấp dẫn buộc họ thực hiện hành động mong muốn.

Ví dụ về quảng cáo Câu chuyện hiệu quả

Kiểm tra ví dụ bên dưới để xem quảng cáo Story hiệu quả trông như thế nào. Quảng cáo Câu chuyện này là của một thương hiệu có tên ‘Overstock’, chủ yếu bán đồ nội thất. Video mô tả các sản phẩm được cung cấp bởi thương hiệu theo cách hấp dẫn trực quan với văn bản tối thiểu để thu hút người xem.

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-9

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

5. Mẫu quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập là định dạng quảng cáo cho phép người dùng chuyển từ khám phá sang mua hàng một cách liền mạch, đồng thời mang lại trải nghiệm sống động. Quảng cáo bộ sưu tập có hình ảnh hoặc video chính với ba hình ảnh đi kèm nhỏ hơn được hiển thị trong lưới bên dưới.

Nếu người dùng nhấn vào quảng cáo này để tìm hiểu thêm, họ sẽ được đưa đến trải nghiệm sau khi nhấp chuột mà không cần rời khỏi Facebook.

Đây là mẫu quảng cáo bộ sưu tập trên Facebook mà bạn có thể làm theo:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-10

Thông số kỹ thuật:

 1. Văn bản: 90 ký tự
 2. Dòng tiêu đề: 25 ký tự
 3. Tất cả các thông số kỹ thuật video và hình ảnh được áp dụng

Mẹo nhanh cho quảng cáo bộ sưu tập trên Facebook

 1. Các video hoặc hình ảnh bạn sử dụng phải đặc biệt và hấp dẫn về mặt hình ảnh.
 2. Video bìa thường có tỷ lệ tương tác trên quảng cáo bộ sưu tập tốt hơn tới 20% so với ảnh bìa. Hình ảnh/video bìa là những hình ảnh/video chính bạn sử dụng.

Ví dụ về quảng cáo Bộ sưu tập hiệu quả

Trong ví dụ về quảng cáo bộ sưu tập bên dưới, Adidas đã sử dụng một video cover và các sản phẩm đi kèm nằm trong cùng một phạm vi. Người dùng cũng có thể kiểm tra giá bằng cách nhấp vào ‘Khác’.

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-11

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

6. Mẫu quảng cáo dành cho khách hàng tiềm năng

Như bạn có thể đoán từ thuật ngữ này, quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng được thiết kế để làm cho quá trình tạo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội trở nên liền mạch cho các thương hiệu. Khi người dùng nhấn vào quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp, một biểu mẫu sẽ bật lên yêu cầu nhập thông tin chi tiết. Mọi người có thể gửi thông tin của họ một cách dễ dàng thông qua các biểu mẫu này và bạn sẽ có được khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Hãy xem mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà chúng tôi đã tạo cho bạn:

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-12

Thông số kỹ thuật:

 1. Bao gồm CTA ‘Nhập thông tin của bạn’/đăng ký
 2. Văn bản: Cắt ngắn thành 125 ký tự
 3. Số câu hỏi: tối đa 15

Mẹo nhanh cho quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

 1. Biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn phải bao gồm các câu hỏi giúp khám phá sở thích của khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng người với thông tin chính xác.
 2. Tạo biểu mẫu khách hàng tiềm năng có mục đích cao hơn. Ví dụ: nếu bạn thêm trang đánh giá vào biểu mẫu của mình, bạn có thể có được khách hàng tiềm năng với mức độ quan tâm hoặc ý định cao hơn đối với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Ví dụ về quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tham khảo hình ảnh bên dưới mô tả quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng và biểu mẫu có liên quan bật lên khi người dùng nhấp vào ‘Đăng ký’. Đây là một ví dụ hiệu quả về quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng vì nội dung quảng cáo đủ hấp dẫn để nhắc bất kỳ người dùng quan tâm nào đăng ký. Ngoài ra, biểu mẫu rõ ràng và đơn giản để hiểu và điền vào.

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-13

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

II. Điều gì tạo nên một quảng cáo Facebook thành công?

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-14

Dựa trên các ví dụ trên, có một số chiến thuật viết quảng cáo rõ ràng và các yếu tố thiết kế giúp tạo nên những quảng cáo tuyệt vời trên Facebook. Chúng tôi đã tóm tắt chúng thành một danh sách các phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo khi tạo chiến dịch quảng cáo Facebook tiếp theo của mình.

1. Quảng cáo bắt mắt

Chúng tôi biết rằng người dùng mạng xã hội có khoảng thời gian chú ý ngày càng giảm. Do đó, quảng cáo cần phải đủ thu hút sự chú ý để ngăn người dùng chỉ cần cuộn đi.

Cải thiện chất lượng quảng cáo của bạn bằng cách:

 • Giảm thiểu số lượng văn bản trên hình ảnh (mặc dù không có giới hạn, Facebook khuyên bạn nên sử dụng ít hơn 20% thiết kế của mình bằng văn bản)
 • Thêm chuyển động để dừng người dùng giữa cuộn (thường ở định dạng video hoặc gifs)
 • Giữ cho video ngắn và đi thẳng vào vấn đề (15 giây trở xuống)
 • Tập trung vào cách kể chuyện (làm cho quảng cáo của bạn đáng xem cho đến cuối!)

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

2. Thiết kế tối ưu cho bản di động

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-15

98,5% người dùng truy cập Facebook qua thiết bị di động. Do đó, bạn phải luôn lưu ý đến thiết kế quảng cáo của mình trên thiết bị di động. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa quảng cáo của bạn để ưu tiên thiết bị di động:

 • Sử dụng video và/hoặc ảnh dọc (chúng chiếm nhiều không gian hơn trên màn hình thiết bị di động)
 • Thu hút sự chú ý của người dùng trong vòng 3 giây đầu tiên của video của bạn
 • Thiết kế quảng cáo của bạn để xem khi không có âm thanh — sử dụng chú thích và/hoặc văn bản lớp phủ để người xem vẫn nhận được thông điệp chính mà không có âm thanh
 • Làm nổi bật thương hiệu và/hoặc sản phẩm của bạn ngay từ đầu trong quảng cáo video (trong trường hợp người xem không xem hết quảng cáo)

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

3. Chú thích ngắn gọn và linh hoạt

Trong hầu hết các ví dụ, chú thích quảng cáo không vừa trong màn hình đầu tiên (tức là người dùng phải nhấn vào “xem thêm” để mở rộng chú thích đầy đủ). Vì vậy, điều quan trọng là làm cho dòng đầu tiên của chú thích của bạn thu hút sự chú ý nhất có thể. Đây là cách:

 • Viết nội dung ngắn gọn, rõ ràng và súc tích (đặt câu móc câu trong một hoặc hai câu đầu tiên, phía trên màn hình đầu tiên)
 • Hãy ghi nhớ các khoảng thời gian chú ý ngắn trên thiết bị di động (càng ngắn càng tốt là một quy tắc ngón tay cái tuyệt vời)

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

4. CTA hấp dẫn

6-mau-quang-cao-facebook-giup-tao-chien-dich-thanh-cong-16

Lời kêu gọi hành động (CTA) của quảng cáo là phần quan trọng nhất của quảng cáo. Nó chỉ định hành động bạn muốn người xem thực hiện sau khi xem quảng cáo. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa CTA của bạn:

 • Đảm bảo rằng CTA phù hợp với số liệu thành công cho chiến dịch của bạn (bạn có muốn bán hàng, thu thập email hoặc thúc đẩy đăng ký bản tin không?)
 • CTA của bạn càng cụ thể càng tốt (tránh cụm từ “Tìm hiểu thêm” chung chung — Facebook cung cấp hơn 20 tùy chọn nút CTA trên các định dạng quảng cáo)
 • Sử dụng thử nghiệm A/B để khám phá CTA nào phù hợp nhất với khán giả của bạn

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

5. Nghiên cứu đối tượng và nhắm mục tiêu chu đáo

Thông điệp của bạn càng phù hợp với ai đó thì càng có nhiều khả năng họ sẽ chú ý và tương tác với quảng cáo trên Facebook của bạn. Dưới đây là cách điều chỉnh quảng cáo của bạn cho phù hợp với đối tượng của bạn:

 • Điều chỉnh thông điệp của quảng cáo dựa trên nhắm mục tiêu (sở thích, giai đoạn của kênh tiếp thị, độ tuổi, vị trí, v.v.)
 • Sử dụng các nhóm quảng cáo riêng biệt để tạo các quảng cáo khác nhau cho từng phân khúc đối tượng

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

III. Thu hút đối tượng mục tiêu của bạn bằng những tác động mà quảng cáo tạo ra

Bước đầu tiên để tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc nhắm mục tiêu lại khách hàng của bạn để củng cố lòng trung thành với thương hiệu là quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách trực quan và chuyên nghiệp ở nơi họ có thể nhìn thấy: trên Bảng tin Facebook của họ. Vì vậy, hãy lấy cảm hứng từ danh sách các quảng cáo Facebook tốt nhất mà chúng tôi đã thấy để giữ cho quảng cáo của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn và có tác động trực quan khi bạn thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau. Với sự trợ giúp từ nền tảng Trình quản lý quảng cáo Facebook, bạn có thể thiết lập những điều này bằng các hướng dẫn từng bước đơn giản để thay vì cảm thấy choáng ngợp, bạn có thể yên tâm sáng tạo.

Nguồn tham khảo: socialpilot, hootsuite

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *