Tiếp thị mạng xã hội có thể dễ dàng chiếm cả ngày của bạn nếu bạn coi nó là một kênh được ưu tiên. Đó là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn, đồng thời thu hút và tương tác với những người theo dõi bạn có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn một cách nhanh chóng.

Rất may, có rất nhiều thủ thuật tiếp thị trên mạng xã hội để giúp bạn thống trị chúng chỉ trong 10 phút mỗi ngày.

I. Top 14 thủ thuật để tối đa hiệu quả marketing mạng xã hội

1. Các nền tảng mạng xã hội cần ưu tiên

hàng triệu người dùng phương tiện mạng xã hội trên khắp thế giới. Lần kiểm tra cuối cùng là gần 5 tỷ .

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-1

Điều đó thật tuyệt vời phải không? Bạn hầu như luôn có thể tiếp cận khách hàng mới trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, nếu bạn cống hiến bản thân và thương hiệu của mình cho quá nhiều mạng lưới, bạn có nguy cơ dàn trải quá mỏng. Gần như không thể điều hành một doanh nghiệp và theo kịp mọi kênh truyền thông xã hội mỗi ngày.

Đó là lý do tại sao bạn cần tập trung nỗ lực vào các trang mạng xã hội phổ biến nhất:

Biểu đồ hiển thị ctop-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-2ác mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới tính đến tháng 1 năm 2023.

Tập trung thời gian và công sức của bạn vào Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và có lẽ cả YouTube và TikTok. Hãy xem xét công ty và thương hiệu của bạn khi quyết định sử dụng cái nào. Nếu bạn không tập trung vào thị giác của người dùng, hãy cân nhắc tập trung vào Facebook, Twitter và LinkedIn.

Nhưng Facebook vẫn là vua của mạng xã hội. Mặc dù nó có thể không phổ biến nhất với nhóm nhân khẩu học trẻ hơn (độ tuổi 18-29), nhưng nó vẫn nằm trong ba nền tảng xã hội hàng đầu cho nhóm tuổi đó.

Trên thực tế, hai phần ba tổng số người dùng Facebook truy cập trang này hàng ngày. Thu hẹp nền tảng và nhắm mục tiêu vào những nền tảng phù hợp với thương hiệu của bạn và bạn sẽ giảm đáng kể thời gian dành cho mạng xã hội mỗi ngày.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

2. Nhận bản báo cáo đầy đủ về mạng xã hội với Hootsuite

Điều gì quan trọng nhất trong danh sách công việc mỗi ngày của bạn với mạng xã hội?

Đối với nhiều người trong chúng ta, có thể đó là việc ngay lập tức kiểm tra tài khoản mạng xã hội đấy mỗi ngày. Bạn kiểm tra xem có đề cập nào mới tới thương hiệu, tin nhắn trực tiếp hoặc câu hỏi nào cần trả lời không.

Nếu bạn có nhiều nền tảng để chạy qua, điều này có thể tốn thời gian. Có thể bạn chỉ mất 10 phút để trả lời các câu hỏi trên một kênh. Tuy nhiên, nhân số đó với một vài mạng khác nhau và bạn có thể mất gần một giờ.

May mắn thay, việc sử dụng các công cụ như Hootsuite, nó cho phép bạn quản lý mọi tài khoản mạng xã hội từ một nơi. Thay vì lãng phí thời gian kiểm tra từng cái riêng lẻ, bạn có thể nhận tất cả các bản cập nhật từ tài khoản Hootsuite duy nhất của mình .

Nếu bạn chưa có, hãy thêm tất cả các mạng xã hội của bạn để quản lý chúng trên Hootsuite:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-3

Giờ đây, đã qua rồi cái thời mở 10 tab trình duyệt để trả lời khách hàng trung thành của bạn hoặc đăng cập nhật nhanh trên mỗi nền tảng.

Bạn có thể nhanh chóng theo dõi những thứ như đề cập đến thương hiệu, tương tác hoặc tin nhắn trực tiếp cho tất cả các tài khoản của mình:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-4

Bạn có thể quản lý hiệu quả các chi tiết quan trọng như chào đón những người theo dõi mới và tương tác với những người vừa đăng ký.

Hootsuite cũng hiển thị cho bạn nội dung mà những người theo dõi mới đó vừa đăng, cho phép bạn tương tác với bài đăng của họ và tạo mối quan hệ tốt:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-5

Và bạn có thể chỉ định các tin nhắn hoặc câu hỏi khác nhau cho các đồng đội phù hợp hơn để trả lời chúng.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-5

Trang này cho phép bạn thiết lập nhiều nguồn cấp dữ liệu và cột dựa trên vị trí hoặc từ khóa.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một sự kiện, bạn có thể thiết lập luồng cho các từ khóa dựa trên vị trí để theo dõi những người đang tweet tại sự kiện của bạn.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-7

Hootsuite cung cấp rất nhiều tùy chọn để đáp ứng tất cả nhu cầu về mạng xã hội cá nhân của bạn ở một nơi.Giúp bạn ngừng lãng phí thời gian và bắt đầu tập trung cho chiến lược truyền thông mạng xã hội của mình.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

3. Tạo nguồn content nuôi dưỡng

Sau khi bạn đã hoàn thiện những điều cơ bản về tài khoản của mình, đã đến lúc bắt đầu biên soạn nội dung để chia sẻ. Việc tìm kiếm những nội dung mới có thể vừa tốn thời gian vừa mệt mỏi. Trong khi đó, bạn không muốn chỉ đăng đi đăng lại những thứ của riêng mình, phải không?

Sử dụng hỗ trợ từ các công cụ sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng hơn, có rất nhiều công cụ tốt để bạn lựa chọn. Có 1 công cụ mà tôi yêu thích đó là Kingcontent.pro, với nó bạn có thể dễ dàng sáng tạo content với hơn 7 tỉ gợi ý có sẵn và sau đó lên lịch để xuất bản chúng một cách hoàn toàn tự động.

Đầu tiên bạn truy câp Kingcontent.pro, vào menu DANH MỤC CONTENT

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-8

Cung cấp bộ lọc để bạn lọc ra các content có nhiều tương tác nhất

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-9

Chỉnh sửa nội dung trực tiếp bằng cách rê chuột qua bài viết phù hợp

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-10

Thay đổi thông tin bài viết cũ, sử dụng trình soạn thảo với gợi ý máy tính để nó gợi ý ra hàng trăm kịch bản sáng tạo hơn

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-11

Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra hàng nghìn content sáng tạo khác nhau để lên lịch đăng nuôi dưỡng cho các phương tiện mạng xã hội chỉ trong 1 lần. Giúp tiết kiệm thời gian cho các ý tưởng kinh doanh khác.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

5. Lên lịch mọi thứ với Buffer

Nếu bạn không sử dụng các ứng dụng lên lịch như Buffer cho mạng xã hội, thì có khả năng bạn đang dành quá nhiều thời gian mỗi ngày cho mạng xã hội.

Buffer trợ giúp với quy trình chia sẻ nội dung để bạn có thể khẳng định mình là một chuyên gia trong ngành. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch nội dung trên nhiều nền tảng xã hội cùng một lúc. Nó thậm chí còn giúp bạn lên lịch đăng bài vào những giờ hoạt động xã hội tích cực nhất trong ngày.

Đăng vào đúng thời điểm là rất quan trọng. Nếu bạn đăng ở “vùng chết”, nội dung của bạn sẽ nhận được ít lượt nhấp, lượt thích và lượt chia sẻ hơn. Chỉ cần nhập thời gian có lưu lượng truy cập cao nhất cho mỗi nền tảng xã hội trong phần lập lịch trình:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-12

Khi bạn xác định thời gian lên lịch của mình, hãy bắt đầu lên lịch cho nội dung của bạn. Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome của Buffer giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-13

Tiện ích mở rộng giúp dễ dàng chia sẻ bất kỳ nội dung nào của bạn trực tiếp từ chính trang đó. Điều hướng đến bài đăng blog mới nhất của bạn và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ bài đăng đó trực tiếp tới mọi tài khoản xã hội mà bạn có:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-14

Bạn có thể thêm bài đăng đó vào hàng đợi của mình, chia sẻ bài đăng đó ngay bây giờ hoặc lên lịch để bài đăng đó xuất hiện trực tuyến vào một thời điểm cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

6. Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Chính xác như tên gọi, nó là nội dung do người dùng thương hiệu của bạn tạo. Bao gồm nội dung hình ảnh, đánh giá hoặc lời chứng thực và các truy vấn phổ biến được chuyển thành Câu hỏi thường gặp.

UGC không chỉ giảm áp lực cho bạn trong việc thiết kế ý tưởng nội dung hàng ngày mà còn đóng vai trò là tài sản thiết yếu cho sự phát triển của phương tiện mạng xã hội. Nhờ sức mạnh của tiếp thị truyền miệng, nội dung do người dùng tạo hiệu quả hơn 42% trong việc tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng so với các bài đăng do bạn tự nghĩ ra.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-15

Như với bất kỳ tài sản nội dung nào, bạn cần có kế hoạch chiến lược để khai thác sức mạnh của nội dung do người dùng tạo. Sử dụng những lời khuyên này để giúp bạn:

– Sử dụng Cohley. Cohley là một nền tảng thử nghiệm và tạo nội dung cho phép người dùng lập kế hoạch, tạo nguồn và phân tán UGC thông qua một giao diện dễ sử dụng.

– Tận dụng các đánh giá. Với các bài đánh giá ảnh hưởng đến 93 phần trăm mua hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn tận dụng phản hồi của người dùng đối với sản phẩm của mình. Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn mọi lúc, mọi nơi, kể cả các trang web của bên thứ ba như Yelp, Google và TripAdvisor. Cả đánh giá trong và ngoài trang web đều rất quan trọng để xây dựng uy tín của bạn và nuôi dưỡng người tiêu dùng (ngoài ra, chúng còn giúp tạo ra nội dung tuyệt vời).

– Tạo một cuộc thi hashtag. Khuyến khích người tiêu dùng của bạn tích cực chia sẻ nội dung bằng cuộc thi hashtag. Người dùng có thể chia sẻ ảnh hoặc video được căn chỉnh bằng thẻ bắt đầu bằng #. Lý tưởng nhất là sự tương tác này thúc đẩy thẻ bắt đầu bằng # của bạn theo xu hướng, điều này có thể nâng cao mức độ tương tác và tạo nhận thức về thương hiệu.

Hãy xem sáng kiến ​​​​hashtag này từ Bảo tàng Nghệ thuật Denver:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-16

Khách tham quan bảo tàng đã chia sẻ ảnh trên các kênh xã hội của họ với thẻ bắt đầu bằng #DenverArtMuseum, sau đó bảo tàng đã chia sẻ dưới dạng UGC trên các kênh có thương hiệu của họ.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

7. Sử dụng các tính năng Go-Live để giới thiệu thương hiệu của bạn ở hậu trường

Trên toàn cầu, người tiêu dùng xem trung bình 100 phút video trên mạng mỗi ngày. Làm thế nào thương hiệu của bạn có thể tham gia vào lượng tiêu thụ kỹ thuật số khổng lồ này?

Bằng cách phát trực tiếp. Đó là một thủ thuật tiếp thị mạng xã hội siêu hiệu quả khác. Zoom, Facebook, Instagram và TikTok (trong số các nền tảng khác) được trang bị chức năng video trực tiếp giúp bạn thao tác dễ dàng.

Việc phát trực tiếp cho phép những người theo dõi của bạn tương tác với bạn trong thời gian thực. Giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác, bạn phải lập kế hoạch kỹ lưỡng cho chiến lược video trực tiếp của mình.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-17

Dưới đây là một số mẹo cho lần phát trực tiếp tiếp theo của bạn:

– Quảng bá luồng trực tiếp của bạn trước. đảm bảo chia sẻ kỹ các chi tiết cụ thể về luồng trực tiếp của bạn trước khi bắt đầu. Bao gồm ngày giờ, nền tảng và các chi tiết hấp dẫn khác về giá trị mà buổi phát trực tiếp sẽ mang lại cho khán giả của bạn.

– Xây dựng một kế hoạch cho sự tham gia. Để đảm bảo các tương tác thương hiệu diễn ra tốt, hãy dành thời gian cho các câu hỏi và chuẩn bị chiến lược các câu trả lời cho những câu hỏi mà khán giả của bạn có thể hỏi. Bạn cũng có thể thúc đẩy ý thức cộng đồng và hòa nhập bằng cách chào hỏi những người tham dự bằng tên khi họ nhập nguồn cấp dữ liệu, đừng chỉ bắt đầu bản trình bày của bạn và quên mất bạn đang ở đây để phục vụ ai.

– Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA). Lưu ý đến hành động cụ thể của khán giả khi tổ chức luồng trực tiếp của bạn. Cho dù đây là mua hàng hay đăng ký kênh của bạn, hãy đề cập đến CTA dự định của bạn nhiều lần trong suốt buổi phát video trực tiếp của bạn.

– Chọn nền tảng phù hợp để phát video trực tiếp của bạn. Với nhiều nền tảng để lựa chọn như Facebook Live, Instagram Live, Twitch, YouTube Live, TikTok Live. Bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy một nền tảng đáp ứng nhu cầu của bạn và đối tượng của bạn.

Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với tính năng phát trực tiếp, bạn có thể cân nhắc thêm các công cụ vào hỗn hợp.

Ví dụ: vMix là phần mềm sản xuất video trực tiếp cho phép bạn nhập nhạc, bản trình bày, video, luồng, v.v. Các công cụ khác để xem xét bao gồm Facebook Live MediaManyCam.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

8. Đa dạng hóa tài sản nội dung của bạn

Khi bạn đa dạng hóa tài sản nội dung của mình, bạn sẽ tăng khả năng nội dung truyền thông xã hội của mình sẽ tiếp cận với nhiều thành viên khán giả hơn.

Để đạt được mục tiêu này, một phương pháp tiếp thị mạng xã hội khác là tạo một thư viện nội dung, bao gồm đồ họa thông tin, câu chuyện thành công, blog, sách trắng, video và nhiều dạng nội dung truyền thông xã hội có thể tiêu thụ khác.

Tuy nhiên, việc tạo nội dung nội dung mới là một quá trình tốn nhiều thời gian. Từ ý tưởng đến thực hiện, việc thiết kế thư viện nội dung truyền thông xã hội có thể gây khó khăn cho các tổ chức có bộ phận tiếp thị nhỏ.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-18

Đây là cách để làm cho nó xảy ra một cách dễ dàng:

– Sử dụng các công cụ để trợ giúp, cân nhắc các tùy chọn cho phép bạn thiết lập và tuân theo các phạm vi thanh toán được xác định trước cho người sáng tạo. Kingcontent.pro là một công cụ tốt giúp bạn làm điều này được dễ dàng như: tạo content mới, reup video tiktok để nuôi fanpage một cách hiệu quả.

Trang web của bạn có nhiều nội dung có thể tải xuống như là một phần của quá trình đăng ký danh sách thư điện tử không? chia chúng ra thành những thứ nhỏ hơn và dễ tiêu thụ hơn, như danh sách hoặc đồ thị.

– Hãy thử phương tiện mới. Nếu trước đây bạn đã sử dụng ba loại nội dung giống nhau, hãy xem xét kết hợp chiến lược của mình bằng cách kết hợp các mô hình mới. Xem xét các cuộc khảo sát, đồ họa thông tin, video, blog video, v.v.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

9. Tạo các chiến dịch gắn kết trên các kênh xã hội

Mặc dù thật tuyệt vời nếu nội dung giống hệt nhau có thể thành trên các kênh xã hội, nhưng điều đó thường không xảy ra. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, các kênh khác nhau có đối tượng khán giả khác nhau, chưa kể đến các yêu cầu và kỳ vọng khác nhau.

Khi bạn tạo các chiến dịch đa mạng xã hội của mình, bạn muốn kể một câu chuyện thống nhất không gây nhàm chán cho người đọc. Nội dung phải được căn chỉnh theo chủ đề nhưng trình bày rất khác nhau trên mỗi nền tảng tương ứng.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-19

Mặc dù việc kể một câu chuyện cho đa nền tảng có vẻ khó khăn, dưới đây là ba mẹo sẽ giúp bạn thành công:

– Sử dụng các công cụ để trợ giúp như: Canva, BufferMeet Edgar có thể giúp bạn thể hiện một mặt trận thống nhất trên các kênh mạng xã hội của mình. Với đồ họa đẹp mắt (Canva), các công cụ lập lịch (Buffer) và các ý tưởng nội dung được tạo trước (Gặp Edgar) theo ý của bạn, bạn sẽ có những bước tiến tốt.

– Xác định các chỉ số hiệu suất phù hợp. Mỗi kênh có các số liệu khác nhau được liên kết với nó. Để biết liệu bạn có đang đạt được mục tiêu chiến dịch của mình hay không, hãy đánh giá các chỉ số bạn đã phân bổ cho từng kênh để xác định xem chúng có phải là thước đo thành công thực sự hay không.

– Thử nghiệm. Để tính toán điều gì phù hợp nhất với khán giả của bạn trên các nền tảng cụ thể, hãy tiến hành thử nghiệm A/B trên mạng xã hội, sau đó sử dụng các kết quả đó để điều chỉnh cách tiếp cận của bạn trên từng kênh.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

10. Giảm chi phí nội bộ và bên ngoài để có thể chi tiêu nhiều hơn ở nơi khác

Chúng ta đã thảo luận về chi phí thời gian liên quan đến việc tạo tài sản nội dung truyền thông xã hội. Bây giờ là lúc để nói về chi phí tài chính. Tạo tài sản mới có thể là một quá trình tiêu tốn ngân sách. Nó không cần phải như vậy, nhờ vào công cụ này.

Trước tiên, hãy sử dụng hoặc hợp tác với Cohley để sản xuất nội dung cho bạn.

Với khả năng thử nghiệm của Cohley, bạn có thể xác định nơi sử dụng ngân sách tốt nhất, tối ưu hóa số tiền hiện có và cuối cùng là tăng lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Bạn cũng có thể tiết kiệm lớn cho các quảng cáo xã hội phải trả tiền. Ví dụ: T3 đã tiết kiệm được hơn 450.000 đô la chi phí nội dung sau khi chọn nền tảng UGC của Cohley thay vì tài trợ cho các buổi chụp ảnh của riêng mình.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-20

Thứ hai, xem mọi người trong nhóm của bạn như một chuyên gia. Nói chuyện với họ về chủ đề của bạn về những vấn đề lớn nhất mà cộng đồng của bạn phải đối mặt và cách giải quyết chúng. Khi bạn biến cuộc trò chuyện đó thành blog hoặc câu hỏi thường gặp, bạn đã tạo một nội dung mới mà bạn có thể sử dụng lại thành nhiều phần nội dung truyền thông xã hội mà không cần giữ lại các dịch vụ của người viết.

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

11. Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

Bạn có biết 93% các nhà tiếp thị kỹ thuật số đã sử dụng tiếp thị từ người có ảnh hưởng ít nhất một lần? Trung bình, các doanh nghiệp và thương hiệu có thể kiếm được 5,2 đô la cho mỗi đô la họ chi cho tiếp thị từ người có ảnh hưởng. Đó là ROI 520 phần trăm!

Tin tốt là cho dù bạn là người mới sử dụng tiếp thị từ người có ảnh hưởng hay bạn muốn nâng cấp chiến dịch của mình, thì vẫn có nhiều nền tảng khác nhau để trợ giúp:

Intellifluence

AspireIQ

Webfluential

Influencity

Những nền tảng này còn được gọi là thị trường tương tác với người có ảnh hưởng, giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Họ cũng có thể quản lý hoàn toàn mối quan hệ (từ hợp đồng, phê duyệt nội dung đến thanh toán) hoặc chỉ cung cấp cho bạn một nền tảng để tự mình thực hiện.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

12. Tích hợp Video (Đặc biệt là dạng ngắn)

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-21

Bất kể mục tiêu cuối cùng của bạn với tiếp thị mạng xã hội là gì, có một điều chúng tôi biết chắc chắn: Tương tác cao hơn có nghĩa là kết quả tốt hơn.

Vì vậy, đây là mẹo tiếp thị mạng xã hội tiếp theo của tôi: Tại sao không xem xét việc tích hợp video vào các chiến dịch mạng xã hội của bạn? Theo 66% người tiêu dùng, video dạng ngắn là dạng nội dung hấp dẫn nhất trên mạng xã hội. Con số này tăng từ 50% vào năm 2020.

Vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu?

Đầu tiên. Nếu bạn muốn video trở thành một phần trong chiến lược dài hạn của mình, đừng khiến bản thân choáng ngợp bằng cách biến tất cả bài đăng của mình thành bài đăng video. Vì vậy, nếu bạn chưa từng đăng video trước đây, hãy lên kế hoạch đăng một hoặc hai video trong tháng đầu tiên. Bạn có thể tăng dần số lượng bài đăng video dựa trên phản hồi của khán giả.

Thứ hai, lưu ý những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm cho nội dung video của họ. Mặc dù bạn muốn tránh sao chép đối thủ cạnh tranh bằng mọi giá, nhưng bạn chắc chắn có thể lấy cảm hứng từ các bài đăng cũ hơn của họ như reup video Tiktok lên Reels Facebook kiếm triệu view.

Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ những tài khoản không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng có trò chơi điện tử đang ăn khách. Lấy Wendy’s làm ví dụ:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-22

Cuối cùng, hãy vui vẻ và thử nghiệm các phong cách, thời gian đăng và thời lượng video khác nhau. Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ thu hút khán giả nhất nếu bạn không thử nghiệm.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

13. Cân nhắc sử dụng Chatbots được tự động hóa

Chatbots là các chương trình tự động đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể sử dụng chúng trên các trang web, qua văn bản hoặc trên các nền tảng nhắn tin mạng xã hội như Facebook Messenger:

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-23

Chìa khóa ở đây là sử dụng chatbot được tự động hóa. Những thứ này sử dụng AI để “học hỏi” và sau đó thích nghi với môi trường, tạo cho chúng một loại tính cách của riêng chúng.

Chatbot được tự động hóa có thể cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Điều này tự nhiên dẫn đến tăng doanh thu và chuyển đổi.

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

14. Thử nghiệm A/B Chiến dịch của bạn để thành công

Làm cách nào bạn có thể biết liệu các chiến dịch bạn đang chạy có phải là phiên bản tốt nhất của chính chúng hay không? Nếu bạn không chạy thử nghiệm A/B thì câu trả lời rất đơn giản: Bạn không thể.

top-14 thu-thuat-mang-xa-hoi-giup-toi-da-hieu-qua-ban-hang-24

Thử nghiệm A/B hoặc thử nghiệm phân tách là một cách để thử nghiệm hai (hoặc nhiều) phiên bản của một chiến dịch. Thông thường, bạn thử nghiệm một hoặc hai yếu tố của chiến dịch tại một thời điểm. Điều này đảm bảo bạn có thể định tính chính xác kết quả của mình và xác định chính xác yếu tố dẫn đến thành công.

Ví dụ: bạn có thể kiểm tra CTA trên một bài đăng được tài trợ trên Facebook. Một phiên bản của chiến dịch có CTA có nội dung “Tìm hiểu thêm” trong khi phiên bản còn lại có nội dung “Nhấp vào đây”.

Có rất nhiều yếu tố của một chiến dịch để thử nghiệm nên dường như không thể cạn kiệt ý tưởng. Đây chỉ là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

– Ngày và giờ

– Thời lượng nội dung

– Video dạng ngắn so với video dạng dài

– Chỉ văn bản so với hình ảnh

– Chỉ văn bản so với video

– Hình ảnh so với video

– Ảnh của mọi người so với ảnh của sản phẩm

– Kêu gọi hành động

– Hình ảnh so với hoạt ảnh

Khi bạn thu thập kết quả trên các thử nghiệm A/B khác nhau, bạn có thể sẽ bắt đầu hình thành ý tưởng tốt hơn về những gì khán giả của bạn thích hơn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng các chiến dịch hiệu quả hơn trong tương lai.

Xem thêm: Thực hành A/B Testing với content

II. Chìa khóa để thống trị mạng xã hội

Chìa khóa để thống trị mạng xã hội trong 10 phút mỗi ngày là thu hẹp nền tảng và nhắm mục tiêu đến những nền tảng hoạt động tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Sử dụng các công cụ như Hootsuite để quản lý các nền tảng đó trong cùng một ứng dụng. Sau đó, bạn có thể dễ dàng sắp xếp nội dung với Feedly và chia sẻ nội dung đó trên Buffer.

Có thể giới hạn thời gian hàng ngày của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ trong 10 phút. Chúng tôi hy vọng 14 mẹo tiếp thị mạng xã hội này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Bạn chỉ cần sử dụng đúng công cụ truyền thông xã hội và tập trung nỗ lực vào những khía cạnh quan trọng nhất trong chiến lược của mình.

Nguồn tham khảo: neilpatel

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *