Bạn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra những ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels mới, hấp dẫn và sáng tạo? Đừng lo lắng. Bạn không cô đơn! Trở thành người sáng tạo nội dung có rất nhiều đặc quyền, nhưng có thể khó để đưa ra những ý tưởng mới một cách thường xuyên. Đặc biệt là những thứ mà khán giả của bạn sẽ yêu thích và tương tác.

Nếu nguồn cảm hứng của bạn đã cạn kiệt, đây là 99 ý tưởng dành cho video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels để khơi nguồn sáng tạo của bạn.

MỤC LỤC

I. Tổng hợ 99 ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels

99-y-tuong-lam-video-youtube-I

Thỏa sức sáng tạo, lấy cảm hứng và đưa kênh của bạn hoạt động với những ý tưởng video này cho Youtube + Tiktok + Facebook reels. Tốt nhất cho các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và những người mới tham gia lần đầu.

Xem thêm: Cách tốt nhất để thu thập data khách hàng mà không cần quảng cáo

1. Hậu trường về quá trình sáng tạo của bạn

Nếu bạn là một nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc nhiếp ảnh gia, tại sao không quay một video giới thiệu quá trình sáng tạo của bạn? Cho người xem thấy cách bạn sáng tạo nghệ thuật, sáng tác nhạc hoặc chụp ảnh.

2. Tham quan không gian làm việc của bạn

Đó có thể là một cái nhìn thú vị về nơi mọi người dành cả ngày làm việc và những công cụ họ sử dụng để hoàn thành công việc. Vì vậy, hãy mang máy ảnh đi khắp không gian làm việc của bạn và giới thiệu studio, văn phòng hoặc phòng làm việc của bạn với người xem.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

3. Đánh giá chuyên sâu về sản phẩm

Có phải iPhone mới nhất vừa giảm? Hoặc có thể có một dòng áo tắm mà bạn muốn thử. Dành thời gian để quay phim đánh giá chuyên sâu về sản phẩm.

4. Video mở hộp

Video mở hộp có thể là một cách tuyệt vời để giúp người xem xem qua những gì bên trong gói hàng trước khi họ mua. Cho họ xem tất cả những món quà đi kèm với nó, sau đó giải thích cách thức hoạt động của từng món đồ.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

5. Hướng dẫn cách sử dụng một món đồ công nghệ hoặc phần mềm

Không phải ai cũng là một thiên tài công nghệ như bạn. Đối với những người xem ít hiểu biết hơn, hãy tạo một hướng dẫn để giải thích cách họ có thể sử dụng phần công nghệ hoặc phần mềm mà bạn đang đánh giá. Chỉ cho họ từng bước về cách thiết lập và cấu hình đúng cách. Bao gồm các mẹo và thủ thuật hữu ích giúp sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn.

6. Chỉ ra cách tạo kiểu trang phục khác nhau cho những dịp khác nhau

Nếu bạn là người đam mê thời trang, hãy chỉ cho người xem cách ăn mặc cho những dịp khác nhau. Từ trang phục thường ngày  đến trang phục dạ hội trang trọng, hãy chỉ ra cách tạo kiểu cho từng trang phục với sự trợ giúp của các sản phẩm và phụ kiện.

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

7. Một vlog du lịch từ kỳ nghỉ gần đây của bạn

Nếu gần đây bạn đã có một chuyến đi thú vị, tại sao không chia sẻ trải nghiệm của mình với mọi người? Tạo một vlog du lịch đưa người xem theo suốt cuộc hành trình. Giới thiệu các điểm tham quan mang tính biểu tượng, ẩm thực ngon và bất kỳ hoạt động độc đáo nào bạn đã tham gia.

8. Phiên hỏi đáp với người đăng ký của bạn

Một ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels hay khác là tổ chức phiên hỏi đáp với những người đăng ký của bạn. Mời người xem gửi câu hỏi để bạn giải đáp trong video. Đây có thể là một cách tuyệt vời để họ biết thêm về bạn và kênh của bạn .

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

9. Thử thách thể lực với bạn bè hoặc thành viên gia đình

Nội dung hài hước và giải trí luôn phổ biến trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Thiết lập một thử thách thể dục với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và ghi lại kết quả! Bạn không chỉ mang đến cho người xem nguồn cảm hứng tập thể dục mà thậm chí có thể là một chút hài hước.

10. Hướng dẫn dự án DIY

Nội dung tự làm đang thịnh hành trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Hãy thử quay một video hướng dẫn về cách làm một thứ gì đó từ đầu. Nó có thể là bất cứ thứ gì từ các dự án thủ công tự chế, công thức nấu ăn hoặc hướng dẫn đóng đồ nội thất.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

11. Học cách nấu một công thức mới

Các video về ẩm thực rất phù hợp với người xem, đặc biệt là khi bạn có thể hướng dẫn họ cách làm món gì đó mới. Thử học một công thức mới và quay phim để người xem có thể làm theo từng bước. Bạn thậm chí có thể chia sẻ một số mẹo và thủ thuật cùng một lúc! Đừng lo lắng về việc làm cho mọi thứ hoàn hảo. Người xem cũng đánh giá cao sự không hoàn hảo.

12. Thể hiện kỹ năng của bạn

Bạn có giỏi vẽ, chơi nhạc cụ, khiêu vũ, ca hát hay thứ gì khác không? Thể hiện tài năng của bạn và tạo video về chúng! Đó không chỉ là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì bạn có thể làm mà còn truyền cảm hứng cho những người khác đang học kỹ năng tương tự.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

13. Thử phong cách trang điểm hoặc kiểu tóc mới

Hướng dẫn trang điểm và làm tóc luôn là ý tưởng video thú vị trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Hãy thử phong cách trang điểm hoặc kiểu tóc mới và chia sẻ sự biến đổi của bạn với người xem. Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản như giao diện hàng ngày và dần dần làm việc với những điều phức tạp hơn khi bạn có kinh nghiệm.

14. So sánh các loại sản phẩm công nghệ

iPhone so với Android. Mac so với PC. Không thiếu các sản phẩm công nghệ để so sánh. Chọn hai loại khác nhau và chia sẻ hiểu biết của bạn về loại mà bạn nghĩ là tốt hơn cho các nhiệm vụ hoặc hoạt động cụ thể.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

15. Mẹo để luôn làm việc hiệu quả và có tổ chức

Năng suất và tổ chức là những kỹ năng mà hầu hết mọi người đều có thể hưởng lợi. Chia sẻ các mẹo yêu thích của bạn để luôn làm việc hiệu quả và ngăn nắp, cho dù là lập danh sách việc cần làm hàng ngày hay sử dụng các ứng dụng và công cụ cụ thể.

16. Chia sẻ mẹo vặt cuộc sống

Bạn có phải là chuyên gia về trang tính Excel không? Bạn có gấp đồ giặt của mình theo một cách nhất định để tối đa hóa không gian không? Mẹo vặt giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Chia sẻ các mẹo và thủ thuật hữu ích để tận dụng tối đa các công việc hoặc hoạt động hàng ngày.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

17. Video “Tôi làm như vậy có đúng không?”

Khai thác sự hài hước luôn là một ý tưởng hay cho video Youtube + Tiktok + Facebook reels. Chia sẻ kinh nghiệm và sai lầm của bạn có thể mang lại tiếng cười sảng khoái. Nói về những khoảnh khắc xấu hổ, những ngã rẽ sai lầm hoặc những điều hối tiếc đã từng là một phần của cuộc hành trình. Sử dụng nó như một cơ hội để cung cấp lời khuyên hữu ích cho người xem.

18. Video đánh giá sách, phim và chương trình truyền hình

Đây là một ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels tuyệt vời dành cho những người đam mê văn học, phim ảnh và truyền hình. Mọi người có thể tìm hiểu thêm về các cuốn sách, bộ phim và chương trình khác nhau trước khi họ đầu tư thời gian và tiền bạc vào chúng. Bạn cũng có thể cung cấp những thông tin chi tiết và sự thật thú vị mà mọi người có thể chưa biết.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

19. Giới thiệu một sở thích hoặc dự án đam mê mới mà bạn đang thực hiện

Cung cấp cho người xem cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của bạn và những gì bạn hiện đang đam mê. Bạn có thể nói về lý do tại sao bạn quyết định bắt đầu sở thích hoặc dự án, bất kỳ thách thức nào bạn gặp phải và nó đã tiến triển như thế nào cho đến nay.

20. Thử thách bản thân làm điều gì đó trong một khung thời gian nhất định

Ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels này rất phù hợp để cung cấp cho người xem một khóa học cấp tốc về một chủ đề cụ thể. Thật thú vị khi họ xem liệu bạn có thể vượt qua thử thách hay không. Bạn có thể thử xây dựng một trang web trong một giờ hoặc nướng bánh trong 30 phút.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

21. Đưa người xem tham quan ảo thành phố hoặc thị trấn của bạn

Loại video này rất phù hợp với bất kỳ kênh Youtube + Tiktok + Facebook reelsnào nhưng là một ý tưởng video YouTube đặc biệt tốt cho người mới bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần là một cái gì đó để quay phim, và bạn đang trên con đường của mình! Tạo cho người xem cảm nhận về khu vực bạn đang sống và giúp họ hiểu về văn hóa của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm những sự thật thú vị về quê hương của bạn khi bạn quay phim!

22. Thảo luận về cách các nền văn hóa khác nhau kỷ niệm một sự kiện cụ thể

Nếu bạn có khán giả toàn cầu, đây là một ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels tuyệt vời khác dành cho người mới bắt đầu. Cho thấy các nền văn hóa khác nhau tổ chức cùng một sự kiện khác nhau như thế nào. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như Giáng sinh hoặc đêm giao thừa, hoặc nó có thể là một ngày lễ độc đáo mà chỉ một số quốc gia thực hiện.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

23. Chia sẻ mẹo tiết kiệm tiền tốt nhất của bạn

Bạn có phải là một chuyên gia khi nói đến việc tạo thu nhập? Chia sẻ các mẹo hay nhất của bạn trong một video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels và giúp những người khác tìm hiểu cách tiết kiệm tiền.

24. Tạo hướng dẫn về những điều cơ bản của nhiếp ảnh

Nếu bạn có khiếu chụp ảnh, hãy tạo các hướng dẫn dạy cho mọi người những điều cơ bản. Hiển thị các kỹ thuật và thủ thuật khác nhau mà họ có thể sử dụng để chụp ảnh đẹp hơn bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

25. Chia sẻ mẹo của bạn để quản lý căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và lo lắng có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người, vì vậy hãy chia sẻ một số mẹo để quản lý chúng. Nói về các kỹ thuật thư giãn, sở thích lành mạnh và các chiến lược khác phù hợp với bạn.

26. Tạo vlog về thú cưng của bạn

Bạn có một con chó, con mèo hay thậm chí là một con rắn đáng yêu không? Chia sẻ sự dễ thương của chúng với mọi người trong một vlog trên Youtube + Tiktok + Facebook reels! Bạn thậm chí có thể tạo các hướng dẫn về cách chăm sóc thú cưng của mình.

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

27. Tạo video lập ngân sách hoặc lập kế hoạch tài chính cho các giai đoạn cuộc đời khác nhau

Ngày nay, mọi người cần phải hiểu biết về tiền bạc của mình. Tạo video đề cập đến các chủ đề tài chính khác nhau cho từng giai đoạn cuộc đời, chẳng hạn như tiết kiệm để nghỉ hưu hoặc cách lập ngân sách khi còn là sinh viên.

28. Giải thích một chủ đề phức tạp một cách đơn giản và dễ hiểu

Bạn có sở trường chia nhỏ các chủ đề khó thành các sự kiện dễ hiểu không? Sản xuất một loạt video giải thích các khái niệm phức tạp theo cách dễ hiểu. Ví dụ, bạn có thể giải thích những điều cơ bản của thị trường chứng khoán. Hoặc, hướng dẫn về tầng suất đăng bài tốt nhất lên mạng xã hội .

29. Tổ chức câu lạc bộ sách online

Đưa đề xuất sách của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tạo một câu lạc bộ sách online với người xem của bạn. Thảo luận về các cuốn sách, chủ đề và nhân vật khác nhau trong mỗi video và kết nối với những người xem đã đọc hoặc dự định đọc cùng một cuốn sách.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

30. Chỉ cách làm một cái gì đó từ đầu

Dữ liệu từ Google cho thấy số video về cách làm bột chua đã tăng 260% vào năm 2020. Cho người xem của bạn biết cách làm món gì đó ngon như bánh pizza tự làm hoặc đồ thủ công phức tạp như đồ trang sức.

31. Tạo video timelapse thú vị

Hiển thị quá trình sáng tạo nghệ thuật, viết sách, đóng đồ nội thất, v.v. bằng cách tạo video tua nhanh thời gian! Đây cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu bất kỳ dự án DIY nào mà bạn đang thực hiện.

Xem thêm: Thực hành A/B Testing với content

32. Tạo một loạt video hướng dẫn

Hướng dẫn người xem của bạn về một chủ đề nhất định bằng cách tạo một loạt video đề cập đến những điều cơ bản và xây dựng các chủ đề nâng cao hơn. Bạn cũng có thể sử dụng ý tưởng này để hướng dẫn người xem cách làm điều gì đó như viết mã, toán học hoặc làm bánh.

33. Chia sẻ câu chuyện về những người thành công trong ngành của bạn hoặc trên thế giới

Chia sẻ những câu chuyện đầy cảm hứng về những người đã đạt được những điều tuyệt vời để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người xem của bạn. Bạn cũng có thể lập hồ sơ các doanh nhân trong ngành của mình hoặc những người trong cộng đồng của bạn đang làm những công việc tuyệt vời khác.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

34. Đưa ra lời khuyên về việc xây dựng mối quan hệ tốt với người khác

Đôi khi tất cả chúng ta đều cần lời khuyên về cách xây dựng các mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Chia sẻ các mẹo và lời khuyên của bạn để xây dựng các mối quan hệ bền vững và có ý nghĩa với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, v.v.

35. Chia sẻ mẹo làm đẹp nhanh chóng

Nếu bạn là chuyên gia hoặc người đam mê làm đẹp, hãy chia sẻ một số mẹo làm đẹp nhanh mà bạn yêu thích cho người xem khi đang di chuyển. Những lời khuyên này có thể dành cho tóc, trang điểm, chăm sóc da, v.v.!

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

36. Đưa ra lời khuyên để sống một lối sống bền vững hơn

Tính bền vững là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn, vì vậy hãy cung cấp các mẹo và thủ thuật đơn giản để sống bền vững. Giới thiệu các cách để giảm tiêu thụ năng lượng, tái chế tài nguyên hoặc tái sử dụng vật liệu.

37. Minh họa công thức nấu ăn đơn giản

Các chương trình dạy nấu ăn đang rất thịnh hành trên Youtube + Tiktok + Facebook reels, vậy tại sao bạn không tham gia vào cuộc vui này? Tổng hợp các video ngắn giới thiệu các công thức nấu ăn nhanh chóng và dễ dàng yêu thích của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

38. Hướng dẫn nấu ăn từ thực vật

Nếu bạn đang ăn kiêng hoặc ăn chay trường, hãy tạo các video dành riêng cho nấu ăn từ thực vật. Giới thiệu các công thức nấu ăn thuần chay, thay thế nguyên liệu và các ý tưởng khác để có bữa ăn thuần chay ngon miệng.

39. Thảo luận về các xu hướng toàn cầu và cách chúng ảnh hưởng đến các xã hội khác nhau

Youtube + Tiktok + Facebook reels là một nền tảng toàn cầu và có rất nhiều chủ đề hấp dẫn để thảo luận và tranh luận. Thảo luận về những câu chuyện tin tức mới nhất, khám phá các vấn đề toàn cầu và chia sẻ suy nghĩ của bạn về các xu hướng hiện tại đang định hình xã hội của chúng ta ngày nay.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

40. Thúc đẩy một nguyên nhân mà bạn quan tâm và tại sao điều đó lại quan trọng

Tận dụng cơ hội để giáo dục người xem về lý do mà bạn đam mê. Dù là quyền động vật, tính bền vững của môi trường hay công bằng xã hội, hãy sử dụng nền tảng của bạn để chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng nhất đối với bạn.

41. Thực hiện các bài tập cho các cấp độ thể dục khác nhau, từ người mới bắt đầu đến chuyên gia

Theo Google, 79% người xem YouTube cho biết YouTube có nội dung video về thể thao và thể dục mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cung cấp các video hướng dẫn phù hợp với các cấp độ khác nhau, bao gồm người mới bắt đầu, người trung cấp và vận động viên nâng cao.

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

42. Hướng dẫn người xem cách sử dụng các công cụ và thiết bị khác nhau một cách an toàn

Bạn có cảm thấy thoải mái với các dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay hoặc một loại thiết bị tập thể dục cụ thể không? Chỉ cho người xem cách sử dụng và bảo trì các công cụ của họ một cách an toàn để họ có thể tối đa hóa lợi ích của việc sử dụng chúng.

43. Hướng dẫn sửa nhà đơn giản

Nếu bạn là người khéo tay với một số kinh nghiệm sửa chữa đồ đạc trong nhà, thì việc chia sẻ kiến ​​thức này với người xem của bạn có thể là điều vô giá. Chỉ cho khán giả của bạn cách khắc phục những sửa chữa đơn giản, chẳng hạn như sửa vòi nước bị rò rỉ hoặc siết vít trên khung xe đạp.

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

44. Đưa ra lời khuyên cho chuyến du lịch thân thiện với môi trường

Khuyến khích người xem sống xanh và thực hiện các chuyến đi của họ thân thiện với môi trường nhất có thể. Chia sẻ các mẹo về giảm lượng khí thải carbon của bạn khi đi du lịch, chẳng hạn như đóng gói gọn nhẹ và chọn các hình thức vận chuyển thân thiện với môi trường hơn.

45. Thông báo một sự kiện mới hoặc sáng kiến ​​cộng đồng

Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc thương hiệu, hãy chia sẻ mọi sáng kiến ​​mới mà bạn đang thực hiện hoặc thông báo về các sự kiện sắp tới. Đây có thể là một buổi họp mặt online, một đợt từ thiện hoặc một buổi gây quỹ.

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

46. Đưa ra lời khuyên về cách tìm và xin trợ cấp hoặc học bổng

Nếu bạn là thành viên của một nhóm cao đẳng, đại học, phi lợi nhuận hoặc thiểu số, hãy chia sẻ các nguồn lực và lời khuyên về cách tìm và nộp đơn xin trợ cấp và học bổng. Cung cấp thông tin về nơi tìm kiếm hỗ trợ tài chính, yêu cầu đủ điều kiện là gì và bất kỳ thông tin liên quan nào khác.

47. Đưa ra lời khuyên về cách bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Đối với các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ hoặc khởi nghiệp, hãy chia sẻ những lời khuyên hữu ích để bắt đầu. Cung cấp các mẹo về những điều cần cân nhắc khi quyết định nên bắt đầu loại hình kinh doanh nào, cách nghiên cứu và tiếp thị một dự án kinh doanh mới cũng như bất kỳ thông tin áp dụng nào khác.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

47. Chia sẻ chiến lược tìm việc và phỏng vấn thành công

Một ý tưởng khác cho video Youtube + Tiktok + Facebook reels mới là đưa ra lời khuyên về cách thành công trong quá trình tìm việc và phỏng vấn. Đưa ra các mẹo về cách viết một sơ yếu lý lịch hiệu quả, tạo một thư xin việc hay và nổi bật trong cuộc phỏng vấn.

49. Tổ chức một cuộc thi hoặc tặng quà

Nếu bạn đang tìm ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels để thu hút người đăng ký, hãy cân nhắc tổ chức một cuộc thi hoặc quà tặng. Mang đến cho người xem cơ hội giành được thứ gì đó để đổi lấy việc xem video của bạn và tương tác với nội dung của bạn.

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

50. Phá vỡ một quy tắc hoặc quan niệm sai lầm phổ biến

Phá vỡ những quy tắc và quan niệm sai lầm luôn là một chủ đề tuyệt vời cho các video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Nghiên cứu những quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người có về thể loại hoặc chủ đề của bạn, sau đó tạo video lật tẩy những quan niệm đó.

51. Trình bày một trường hợp nghiên cứu về một khách hàng thành công

Một ý tưởng video B2B tuyệt vời khác trên Youtube + Tiktok + Facebook reels là giới thiệu một nghiên cứu điển hình tập trung vào một trong những khách hàng thành công của bạn. Giới thiệu khách hàng và câu chuyện của họ, cũng như kết quả họ đạt được nhờ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

52. Chỉ cho người xem cách sử dụng các nền tảng gây quỹ cộng đồng

Với sự phổ biến của các nền tảng gây quỹ cộng đồng, có một cơ hội tuyệt vời cho các video B2B trên Youtube + Tiktok + Facebook reels là cung cấp cho người xem hướng dẫn về cách tận dụng tốt nhất các tài nguyên đó. Từ việc thiết lập chiến dịch đến quảng bá chúng một cách hiệu quả, bạn có thể giúp đối tượng của mình hiểu và tận dụng tối đa những công cụ mạnh mẽ này.

53. Tạo video “Có gì trong túi của tôi”

Đây là một ý tưởng video phổ biến trên Youtube + Tiktok + Facebook reels dành cho người sáng tạo để giới thiệu các công cụ giao dịch của họ. Cho dù đó là thiết bị sản xuất video, đồ dùng văn phòng hay thứ gì khác hoàn toàn, loại video này cung cấp cho khán giả của bạn cái nhìn sâu sắc về cách bạn làm việc và giá trị của bạn.

Xem thêm: Thực hành A/B Testing với content

54. Tạo video “Có gì trên điện thoại của tôi”

Giống như video “Có gì trong túi của tôi”, định dạng nội dung này cung cấp cho khán giả của bạn cái nhìn về tất cả các ứng dụng và tính năng bạn sử dụng trên điện thoại của mình. Hiển thị các ứng dụng bạn đã cài đặt và cách bạn sử dụng chúng có thể là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức về năng suất của di động với những người theo dõi bạn.

55. Khoe bộ sưu tập của bạn hoặc bộ sưu tập của người khác

Cho dù đó là bộ sưu tập ô tô cổ hay đồ cổ ít người biết đến, việc chia sẻ bộ sưu tập về sở thích và mối quan tâm của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tương tác với người xem của bạn. Mọi người thích xem những gì người khác đã thu thập trong nhiều năm nên đây có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho video Youtube + Tiktok + Facebook reels.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

56. Tổng hợp tin nổi bật về thể thao

Nếu bạn yêu thích thể thao, hãy thử tổng hợp các tin tức nổi bật về thể thao và chia sẻ chúng trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Mọi người thích xem những khoảnh khắc đẹp nhất từ ​​các môn thể thao yêu thích của họ và bạn có thể sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện kiến ​​thức của mình về trò chơi.

57. Làm video về chăm sóc cây trồng trong nhà

Nếu bạn là người yêu thích trồng cây trong nhà và làm vườn, tại sao không làm một video về cách chăm sóc cây xanh của bạn? Mọi người thấy khó giữ cho cây của họ sống, vì vậy đây có thể là cơ hội để cho người xem thấy cách họ có thể làm đúng.

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

58. Hiển thị các mẹo và thủ thuật làm vườn phổ biến

Bạn có phải là người đam mê làm vườn? Chia sẻ kiến ​​thức của bạn bằng cách tạo một video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels về cách chăm sóc cây trồng. Bạn có thể chia sẻ các mẹo về cách tưới nước, bón phân và cắt tỉa các loại cây khác nhau.

59. Giải thích lợi ích của việc ủ phân hữu cơ

Để phù hợp với tính bền vững và lối sống lành mạnh, hãy tạo một video về tầm quan trọng của việc ủ phân hữu cơ. Cho người xem của bạn thấy nó có thể giúp giảm lượng khí thải carbon của họ như thế nào, cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng của họ.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

60. Hướng dẫn làm đồ trang trí DIY

Nếu bạn sáng tạo và có con mắt thẩm mỹ, tại sao không tạo một video Youtube + Tiktok + Facebook reels thể hiện kỹ năng của bạn? Cung cấp hướng dẫn về cách làm nhiều đồ trang trí khác nhau, từ ngôi sao giấy đến vòng hoa.

61. Giải thích tầm quan trọng của yoga và thiền định

Yoga và thiền có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn. Tạo video chứng minh tầm quan trọng của việc luyện tập thường xuyên như một phần của lối sống toàn diện.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

62. Tạo một video về tiết kiệm và mua sắm đồ cũ

Tiết kiệm và mua sắm đồ cũ có thể là những cách tuyệt vời để tìm những món đồ độc đáo với chi phí thấp. Tạo video hướng dẫn cách mua sắm tiết kiệm, nơi tìm kiếm các ưu đãi tốt nhất và lý do tại sao mua sắm tiết kiệm lại tốt cho môi trường.

63. Đưa ra lời khuyên để trở thành một diễn giả tốt trước công chúng

Nói trước đám đông có thể khó khăn nếu bạn không có các mẹo và thủ thuật phù hợp. Vạch ra những cách để trở thành một diễn giả giỏi hơn trước công chúng, chẳng hạn như cách kiểm soát thần kinh và quản lý sự chú ý của khán giả.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “NHIỀU TƯƠNG TÁC” đúng chuẩn

64. Đi vào hậu trường của một đội thể thao địa phương

Nhiều người muốn xem những gì diễn ra bên trong phòng thay đồ hoặc các cuộc tập trận của các đội thể thao. Tạo một video Youtube + Tiktok + Facebook reels đưa khán giả của bạn vào hậu trường của đội và có các cuộc phỏng vấn với người chơi và huấn luyện viên.

65. Tạo một loạt các bài tập trên Youtube + Tiktok + Facebook reels

Tạo một loạt video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels hiển thị các bài tập dễ thực hiện mà khán giả của bạn có thể thực hiện tại nhà. Đưa ra lời khuyên về cách duy trì động lực và truyền cảm hứng cho người xem bằng các bài tập và diễn tập khác nhau.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

66. Trình bày các kỹ thuật tái chế các vật dụng phổ biến

Upcycling là quá trình biến một thứ gì đó bình thường thành một thứ gì đó độc đáo và thú vị. Hiển thị các kỹ thuật tái chế các vật dụng hàng ngày như quần áo, đồ nội thất hoặc công cụ để cung cấp cho khán giả của bạn ý tưởng về cách họ có thể tái sử dụng các vật dụng của mình.

67. Làm một video tổng hợp

Thực hiện kết hợp video gồm hai bài hát, đoạn phim khác nhau hoặc bất kỳ nguồn kết hợp nào khác. Tạo điều gì đó hài hước và thú vị để khán giả của bạn thưởng thức.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

68. Chỉ cách lập kế hoạch bữa ăn và danh sách thực phẩm

Giúp người xem tìm hiểu cách lập kế hoạch bữa ăn và tạo danh sách thực phẩm. Chỉ cho họ cách tiết kiệm tiền bằng cách mua số lượng lớn và cách chế biến các bữa ăn nhanh chóng, dễ dàng với các nguyên liệu hợp túi tiền.

69. Tạo thói quen tập luyện

Tập hợp một thói quen tập luyện cho những người xem muốn lấy lại vóc dáng nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Trình bày cách hoàn thành các bài tập và cung cấp các mẹo để duy trì động lực.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

70. Làm nổi bật các doanh nghiệp địa phương

Tạo video giới thiệu các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực của bạn. Phỏng vấn các chủ doanh nghiệp, dùng thử các sản phẩm và dịch vụ của họ, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động bên trong của doanh nghiệp

71. Chia sẻ cách giảm giá cho các mặt hàng hàng ngày

Mọi người đều thích một thỏa thuận. Ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels này liên quan đến việc tạo video hướng dẫn người xem cách tiết kiệm tiền cho các mặt hàng hàng ngày bằng cách sử dụng phiếu giảm giá, mã giảm giá và công cụ so sánh giá.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

72. Nói về các loại cơ hội đầu tư khác nhau

Nếu bạn là chuyên gia đầu tư, hãy tạo video thảo luận về các loại cơ hội đầu tư khác nhau và cách điều hướng thị trường. Loại video Youtube + Tiktok + Facebook reels này có thể giúp người xem đưa ra quyết định thông minh hơn với số tiền của họ.

73. Giải thích cách tốt nhất để quản lý các khoản vay và nợ của sinh viên

Các khoản vay và nợ sinh viên có thể gây khó khăn cho những người trẻ tuổi. Tạo một loạt video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels cung cấp các mẹo và lời khuyên về cách quản lý khoản nợ vay sinh viên và các khoản nợ khác, chẳng hạn như hóa đơn thẻ tín dụng. Bao gồm các chủ đề như lập ngân sách, các lựa chọn tái cấp vốn và chiến lược hợp nhất nợ.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

74. Chia sẻ sản phẩm làm đẹp yêu thích của bạn

Đánh giá và hiển thị các kiểu trang điểm khác nhau, thảo luận về các mẹo chăm sóc da hoặc nói về các xu hướng mới nhất về kiểu tóc và nghệ thuật làm móng.

75. Dạy người khác chơi nhạc cụ

Mọi người đều yêu thích âm nhạc, vậy tại sao không dạy người khác cách chơi một loại nhạc cụ? Tạo video cung cấp các bài học và hướng dẫn âm nhạc cơ bản hoặc nâng cao. Bạn thậm chí có thể tạo các video chơi cùng để giúp mọi người học một kỹ năng nhanh chóng.

Xem thêm: Reup video từ tiktok lên reels của Facebook kiếm triệu view

76. Trình diễn nghệ thuật

Nghệ thuật là một cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo, vậy tại sao không chia sẻ nó với mọi người? Tạo các video hướng dẫn chỉ ra cách tạo các loại tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ thủ công khác nhau, chẳng hạn như sơn, vẽ, điêu khắc, chần bông, v.v.

77. Chia sẻ lời khuyên về thời trang

Tạo video chia sẻ mẹo và thủ thuật thời trang của bạn. Chỉ cho người xem cách tạo kiểu trang phục, kết hợp trang phục hẹn hò hoàn hảo hoặc tạo trang phục công sở hàng ngày.

Xem thêm: Bản đồ nuôi Fanpage và Group hiệu quả

78. Tạo các bản nhạc

Nếu bạn yêu thích âm nhạc, tại sao không cover những bài hát nổi tiếng? Tạo các bản trình diễn âm nhạc nổi tiếng để người xem thưởng thức. Bạn cũng có thể tạo nhạc gốc của riêng mình và chia sẻ nó với mọi người.

79. Tạo một khóa học trực tuyến

Bạn có phải là chuyên gia trong một cái gì đó? Nếu vậy, tại sao không dạy người khác những gì bạn biết? Tạo một loạt video trên Youtube + Tiktok + Facebook reels bao gồm các chủ đề khác nhau liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn, chẳng hạn như nhiếp ảnh, nấu ăn hoặc viết mã. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tạo ra một nguồn thu nhập bổ sung.

Xem thêm: Tự động nuôi fanpage và group cùng chatGPT

80. Làm một video tổng hợp về thiền

Đôi khi, thật tuyệt khi chỉ thư giãn và nghỉ ngơi. Tạo video tổng hợp âm thanh hoặc hình ảnh thư giãn để giúp người xem cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể giới thiệu các loại nhạc khác nhau, cảnh thiên nhiên và những câu nói êm dịu trong suốt video.

81. Tạo video ASMR

ASMR là viết tắt của Autonomic Sensory Meridian Response và đây là loại video giúp người xem có được trạng thái thư giãn. Tạo video ASMR có các âm thanh khác nhau, chẳng hạn như gõ vào đồ vật hoặc thì thầm vào máy ảnh. Nó có thể cực kỳ bình tĩnh để xem!

Xem thêm: Top 3 công thức làm content bất bại

82. Tạo một đoạn phim nổi bật về trò chơi hoặc chương trình yêu thích của bạn

Nếu bạn là người hâm mộ một trò chơi hoặc chương trình cụ thể, tại sao không tạo một cuộn phim nổi bật về tất cả những khoảnh khắc yêu thích của bạn? Chọn những clip hay nhất và kết hợp chúng thành một video. Nó chắc chắn sẽ là một hit với những người hâm mộ khác!

83. Tạo một video truyền cảm hứng

Chia sẻ những câu chuyện và trích dẫn đầy cảm hứng để thúc đẩy người xem. Bạn có thể tạo những câu chuyện về những người vượt qua trở ngại hoặc trích dẫn từ những nhân vật nổi tiếng. Loại video này rất phù hợp để nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng cho người xem.

Xem thêm: 500+ câu lệnh chuyên dụng để content đỉnh cao với chat GPT

84. Tạo một video làm lại từ video gốc

Lấy một bài hát, bộ phim hoặc chương trình truyền hình nổi tiếng hiện có và tạo một video làm lại về nó. Nó có thể hài hước, châm biếm hoặc đơn giản là ngớ ngẩn – khả năng là vô tận!

85. Khôi phục một công cụ hoặc tiện ích cũ

Mang lại sức sống mới cho một công cụ hoặc tiện ích cũ bằng cách khôi phục nó. Cho người xem thấy quá trình và cách bạn đưa nó trở lại vinh quang trước đây.

Xem thêm: Top 5 cách tìm kiếm content hay

86. Chạy thí nghiệm khoa học và giải thích kết quả của bạn

Các thí nghiệm khoa học luôn là một cách tuyệt vời để khám phá thế giới xung quanh chúng ta. Giải thích thử nghiệm và kết quả của bạn cho người xem, đồng thời cho biết cách thử nghiệm hoạt động trong các tình huống khác nhau.

87. Trình bày các trò ảo thuật và chỉ cách bạn thực hiện chúng

Giới thiệu một số trò ảo thuật hay nhất của bạn và giải thích cách chúng hoạt động. Giải thích khoa học đằng sau chúng và cho người xem thấy nó hoạt động như thế nào.

Xem thêm: Tôi đã kéo 3 page rác lên triệu view như thế nào?

88. Hát nhép hoặc nhảy theo những bài hát nổi tiếng

Hát nhép và nhảy theo các bài hát nổi tiếng có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người xem. Cho họ thấy những bước đi tốt nhất của bạn và vui chơi!

89. Thử những thách thức hoặc xu hướng khác nhau

Luôn có những thử thách hoặc xu hướng mới lưu hành trên Youtube + Tiktok + Facebook reels mà bạn có thể thử áp dụng cho kênh của mình. Đó có thể là điều gì đó đơn giản như “thử thách xô nước đá” hoặc điều gì đó phức tạp hơn như thử thách 24 giờ qua đêm.

Xem thêm: Cách tạo hàng trăm biến thể từ content gốc

90. Tạo một cảnh quay có thật từ một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nổi tiếng

Nếu bạn là người hâm mộ bất kỳ chương trình hoặc bộ phim nổi tiếng nào, thì việc tạo một cuộn phim ngắn có thể mang lại niềm vui cho cả bạn và người xem của bạn. Chọn một số khoảnh khắc hài hước nhất từ ​​chương trình/phim, thêm một số chú thích và âm nhạc dí dỏm, sau đó thì đấy! Bạn đã có cho mình một video Youtube + Tiktok + Facebook reels mới.

91. Chơi khăm ai đó rồi đưa lên phim

Cái này là dành cho những linh hồn dũng cảm ngoài kia. Những trò đùa có thể hài hước, nhưng chúng cũng liên quan đến việc lập kế hoạch và chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để đưa nó lên phim, nó sẽ tạo nên một video tuyệt vời trên Youtube + Tiktok + Facebook reels.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

92. Hoán đổi lối sống với người khác

Một trong những xu hướng phổ biến trên Youtube + Tiktok + Facebook reels hiện nay là hoán đổi lối sống với người khác. Chọn một người bạn hoặc thành viên gia đình và chuyển đổi cuộc sống với họ trong một ngày. Ghi lại trải nghiệm và thêm một số bình luận.

93. Giới thiệu bản thân

Video giới thiệu là một ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Giới thiệu bản thân và giải thích loại video bạn sẽ tạo trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho người xem của bạn một số bối cảnh cho những gì họ có thể mong đợi.

Xem thêm: Hướng dẫn nhân bản Fanpage bán hàng hiệu quả

94. Thử những cách kết hợp đồ ăn “kỳ dị”

Mọi người đều thích xem mọi người thử những cách kết hợp thức ăn kỳ lạ hoặc bất ngờ trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Bạn cũng không cần phải là một đầu bếp bậc thầy để tham gia. Chỉ cần tìm một số nguyên liệu ngẫu nhiên, kết hợp chúng lại với nhau và xem bạn nhận được gì!

95. Trả lời một video khác

Bạn yêu thích một kênh Youtube + Tiktok + Facebook reels nào đó và muốn thêm vào suy nghĩ của họ? Trả lời video của họ bằng video của riêng bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tham gia vào cộng đồng YouTube và xây dựng các mối quan hệ.

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

96. Đưa ra lời khuyên về thành công trên Youtube + Tiktok + Facebook reels

Bạn có phải là chuyên gia Youtube + Tiktok + Facebook reels không? Chia sẻ kiến ​​thức của bạn bằng cách đưa ra lời khuyên về cách trở nên thành công trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. 

97. Tổ chức tặng quà hoặc cuộc thi

Ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels này là hoàn hảo để thu hút người xem hiện tại của bạn và thu hút những người mới. Cung cấp phần thưởng mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị, chẳng hạn như quyền truy cập độc quyền vào nội dung của bạn hoặc một sản phẩm miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

98. Tạo video danh sách

Sắp xếp các video có danh sách để thu hút người xem và tăng mức độ tương tác trên Youtube + Tiktok + Facebook reels. Cho dù nội dung dựa trên văn bản hay hình ảnh, định dạng danh sách là một cách chắc chắn để tăng nhanh lượng người xem.

99. Trình tạo ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels

Không chắc chắn những gì để tạo ra? Đừng lo lắng. Có những công cụ tạo ý tưởng video có thể giúp bạn tìm thấy nguồn cảm hứng. Chỉ cần nhập một vài từ khóa và Trình tạo ý tưởng video của Youtube + Tiktok + Facebook reelssẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng mới cho kênh của bạn.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

II. Chủ đề nào phổ biến nhất trên Youtube + Tiktok + Facebook reels?

99-y-tuong-lam-video-youtube-2

Các chủ đề phổ biến nhất trên Youtube + Tiktok + Facebook reels bao gồm hướng dẫn, trò chơi điện tử, ASMR, mashup, âm nhạc và giáo dục.

III. Điều gì tạo nên một video Youtube + Tiktok + Facebook reels tốt đầu tiên?

Một số ý tưởng video Youtube + Tiktok + Facebook reels đầu tiên hay nhất bao gồm hướng dẫn, video phản ứng hoặc video theo phong cách Hỏi & Đáp. Giống như bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào, Youtube + Tiktok + Facebook reels hướng đến sự sáng tạo và độc đáo, vì vậy hãy đảm bảo rằng video đầu tiên của bạn thật sự nổi bật.

Nguồn tham khảo: blog.hootsuite

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *