TỐI ƯU FB ADS: Sử dụng A/B testing + Kingcontent để tìm ra nhóm content đang hiệu quả nhất

Chắc nhiều AE có nghe qua chạy ads là phải có A/B testing, FB có sẵn chứng năng A/B test nhưng có vẻ anh em thấy nó đặt tên là “Tạo chiến dịch thử nghiệm A/B testing” nghe thấy rắc rối vl nên nhiều người ko dám thử sợ tốn thời gian, cài đặt lâu, sợ mất thêm tiền….bla….bla
Hôm nay mình sẽ Hướng dẫn mọi người cách đơn giản nhất để A/B testing tìm ra nhóm content đang chạy ads tốt và bơm chi phí vào ads đó.

Bước 1:

 (Hình 1 + 2): Lên chiến dịch bình thường => Chỗ Tạo thử nghiệm A/B bạn thích thì bật không thì thôi ko sao cả. Ví dụ mình đang lên chiến dịch bán son môi chẳng hạn.
Lên chiến dịch quảng cáo
Bật tắt A/B testing

Bước 2: 

Chỗ tạo content để chạy ads, mọi người chọn Tạo quảng cáo mới trên giao diện của FB nhé, đừng tick chọn bài viết có sẵn nếu không lát nữa A/B testing sẽ không cho mình so sánh các content với nhau.
Mình tạo ra một content bán son môi nhưng nói về sự sợ hãi khi dùng son như son giả, son kém chất lượng… Các bạn có thể sử dụng kingcontent.pro để viết content về sự sợ hãi, chỉ cần click vào cụm từ như: Căng thẳng, ngu ngốc, thất bại… trong vòng 5s máy tính sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt content dạng này (hình 3+4). Đăng chiến dịch này.
Lên chiến dịch quảng cáo facebook
Viết content tại kingcontent.pro

Bước 3: 

Mình tạo một chiến dịch mới và viết content về sự tò mò khi dùng son môi.
Cũng như bước 2, các bạn vào Kingcontent.pro, click vào các cụm từ như: tiết lộ, bật mí, dành riêng, đặc biệt… trong vòng 5s máy tính sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt content về dạng tò mò. Đăng chiến dịch này

Bước 4: 

Tiếp tục tạo một chiến dịch mới, viết content về sự ngạc nhiên, thú vị. Vào kingcontent.pro, click vào các cụm từ như: Đột phá, thông báo, kinh ngạc… trong vòng 5s máy tính sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt content về dạng ngạc nhiên. Đăng chiến dịch này
———-
OK, bây giờ chúng ta đã có 3 chiến dịch với 3 content về Tò mò, Ngạc nhiên và Sợ hãi. Vì sao phải làm nhiều content như vậy? Bởi vì:
– Bạn sẽ không thể biết được khi nhìn thấy quảng cáo, khách hàng sẽ mua sản phẩm này bởi vì họ đang sợ điều gì đó (sức khỏe, hàng giả…)
– Cũng ko biết được khách hàng chọn mua sản phẩm bởi vì nó đặc biệt, gây tò mò với họ vì chưa dùng lần nào….
Cho nên cần rất nhiều content dự phòng để chốt đơn. Cái sai của đa số những người chạy ads là viết content rất chung chung cho có, trong khi content là tử duyệt của bán hàng, khách hàng nhìn vào content để mua chứ ko nhìn vào target nào cả. Các anh em viết cho có rồi băm bao nhiêu tiền chạy ads vào mà ko hiểu được họ mua/không mua sản phẩm vì content nào cả.
———–

Bước 5: 

OK, nhìn vào hình 9, chúng ta đang có 3 chiến dịch, giờ thì click vào 1 chiến dịch bất kì trong đó và chọn nút Thử nghiệm A/B
xem chiến dịch quảng cáo

Bước 6: 

Bấm vào tab so sánh các chiến dịch hiện có và chọn các nhóm chiến dịch đã tạo (hình 10 + 11)
so sánh hiệu quả các nhóm quảng cáo facebook
so sánh A/B testing
Cuối cùng, FB sẽ hiện hình cái bình hóa học ở đây), việc còn lại là AI của FB nó sẽ theo dõi xem 3 chiến dịch trên cái nào tương tác tốt nhất, hiệu quả nhất thì nó sẽ tối ưu ngân sách cho chiến dịch đó.
——————-

NẾU THẤY Ở TRÊN RƯỜM RÀ QUÁ thì bạn có thể A/B testing theo cách này

Bước 1: 

Lên một chiến dịch và chọn nút “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch”

Bước 2: 

Trong chiến dịch lên 3 nhóm quảng cáo với 3 content riêng biệt như trên mình đã nói

Bước 3:

 Lên camp => FB sẽ theo dõi 3 content này cái nào hiệu quả nhất, tương tác ổn nhất nó sẽ dồn tiền tập trung ưu tiên cái nhóm đó mà bạn không cần tốn thời gian theo dõi hay tăng giảm tiền bằng tay.

CÁC BẠN CÓ THỂ THỰC HÀNH TẮT NHÓM NHƯ SAU

Bước 1:

Nhóm thứ 2 đang có tốc độ click vào liên kết tăng 600% (tuyệt vời). Nhóm thứ 1 và 3 số click rất thấp. Thông thường mọi người nghĩ nên dồn tiền tối ưu vào nhóm 2 vì nhóm 2 rất đột biến.
tối ưu quảng cáo: thực hành tắt nhóm quảng cáo không hiệu quả 1

Bước 2:

Ta thấy CPM (chi phí cho 1.000 lần hiển thị) cả 3 nhóm đều giảm (tín hiệu tốt), trong đó nhóm 1 mặc dù click ít nhưng chi phí đang giảm nhiều nhất, nhóm 3 cũng vậy.
tối ưu quảng cáo: thực hành tắt nhóm quảng cáo không hiệu quả 2

Bước 3:

Xem hình 3 chi phí cho mỗi kết quả của cả 3 cũng đều giảm đi, lại là một tín hiệu tốt.
tối ưu quảng cáo: thực hành tắt nhóm quảng cáo không hiệu quả 3
=> Kết luận: Đừng nhìn thấy nhóm 2 đang vượt trội hơn mà suy đoán 2 nhóm kia cùi. Làm ăn phải bằng số liệu nhé anh em.
—————–

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *