FB ADS: CHI PHÍ BAO NHIÊU THÌ RẺ, NÊN ĐỂ LẠI?

Em b.án giày chạy 15k 1 cment có đắt ko anh? b.án phụ kiện ô tô 200k 1 cment có đắt ko anh? Chạy BĐS hết 2 củ ra 1 cment có gọi là phí phạm ko?
Thế thì ngân sách để chạy ads bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là đắt, bao nhiêu đc coi là rẻ?
chạy quảng cáo facebook giá rẻ
Để marketing FB thành công cần có t.iền hoặc một khoản “tương đương t.iền”. Thứ “tương đương t.iền” là thứ bạn sử dụng thay cho t.iền, nó có thể quy đổi bằng thời gian bạn bỏ ra để nuôi nick, đi spam, inbox um bà lằng các kiểu… Chung quy lại làm marketing FB cần có t.iền và cả thời gian. Nếu bạn bỏ nhiều hơn gian hơn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản t.iền. Nếu chỉ có ít thời gian, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc bằng cách thuê trợ giúp (bỏ t.iền chạy ads hoặc thuê người chạy). Dù bằng cách này hay cách khác, để làm marketing FB tốt, bạn không thể không đầu tư cái gì đó (mình rất lấy làm buồn cười khi VN ta ai cũng thích nhà lầu, xe hơi, tài khoản 10 con số nhưng bỏ t.iền đi học, đi mua phần mềm, mua máy móc các kiểu thì éo bao giờ quyết, toàn lân la trên mạng đi tìm ba cái thứ chia sẻ free vớ vẩn như bài viết này chẳng hạn, rồi đợi giàu. Trên đời này chả có cái gì miễn phí đâu, muốn kiếm t.iền thì phải bỏ t.iền tra trước đã)
Khi bạn hoàn thành các công việc giao về nhà, nỗ lực hết mình và một cơ hội tốt mở ra trước mắt bạn. Nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng, khi cơ hội đến, bạn sẽ không có đủ khả năng để nắm bắt nó hoặc thậm chí không nhận ra nó. Bạn không chỉ gặp may. Bạn đã chuẩn bị và được huấn luyện kĩ càng để có thể nhận ra cơ hội khi may mắn xuất hiện. Chắc chắn làm kinh doanh một cách tình cờ là điều không bao giờ xảy ra.
OK, quay lại chuyện c.hi p.hí chạy quảng cáo FB bao nhiêu là tối ưu!
– Hiện tại, bạn đang chi bao nhiêu cho mỗi mục tiêu? (Mục tiêu có thể là 100.000 lượt tiếp cận; 1.000 cment; 1 triệu view video…để đạt được con số đó bạn đã đốt hết bao nhiêu t.iền ads?)
– Bạn có đang chi nhiều ngân sách nhất cho nhóm mục tiêu quan trọng nhất ở trên không? Luôn tập trung nhiều ngân sách nhất cho mục tiêu quan trọng nhất. (Ví dụ chạy 10 củ để đạt được 100.000 lượt tiếp cận, bạn thấy nó quan trọng hơn là bỏ 10 củ ra để mua về 1 triệu view…)
– Khoản chi đó có xứng đáng với tiềm năng mà mục tiêu mang lại không? Ví dụ chạy ads 10 củ, đạt được 100.000 lượt tiếp cận, tỉ lệ chuyển đổi mang về là 1.000 click chẳng hạn, hay 500 cment từ đó…Tiếp đến bạn phải quy đổi xem 1.000 click hay 500 cment này thực sự mang về bao nhiêu đơn hàng. Lấy c.hi p.hí chạy ads/doanh thu b.án hàng sẽ ra tỉ lệ dành cho fb ads.
– Cuối cùng, khi tỉ lệ chuyển đổi tốt thì bạn có sẵn sàng chi nhiều t.iền hơn để đạt mục tiêu nhanh hơn không? Tôi nghĩ câu trả lời là CÓ, tuy nhiên bạn ko cần phải đụng tay chân gì đoạn này, chỉ cần tạo một chiến dịch quảng cáo có tick chọn tối ưu hóa c.hi p.hí quảng cáo, tạo thêm nhiều nhóm quảng cáo con bên trong để cho nó tự tối ưu. Cái nhóm nào hiệu quả nhất FB nó sẽ auto dồn t.iền vào nhóm đó cho bạn.
Thông thường mức tiêu chuẩn là 5% doanh thu cho mọi công ty. Nhưng với tình hình hiện nay thì cũng không lạ gì khi t.iền ads chiếm tới 50%, hoặc thậm chí nhiều anh em sấp mặt t.iền ads gấp 2 lần t.iền b.án 1 đơn hàng.
=> ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT: Bạn phải chi tiêu ngân sách đúng với đối tượng mục tiêu (target), bạn không cần phải chiều lòng bất kì mọi người, những ai cment kiểu s.ản p.hẩm bạn hãm vl, tồi tệ vl, hàng bãi… thì cứ mạnh tay chặn nó. Tối ưu target nhỏ nhất, nhỏ nhất có thể để c.hi p.hí chỉ tập trung oanh tạc vùng target đó mà không đốt nhầm sang vùng khác. Nếu bạn hoàn toàn thoải mái với mức chi này, thì hãy rà lại tất cả các chiến dịch khác để chắc rằng ngân sách của bạn phải tập trung nhiều nhất cho đúng k.hách h.àng mục tiêu quan trọng nhất mà không phải là k.hách h.àng bậc 2 hay bậc 3.
=> CHỐT: Luôn đặt ra mục tiêu chiến dịch để kết luận c.hi p.hí như vậy có rẻ hay chưa. Nếu mục tiêu ban đầu là 500 cment thì phải đốt t.iền và tối ưu ads cho ra đủ 500 cment, sau đó bù trừ lại với doanh thu, tự bạn sẽ biết đc đắt hay rẻ. Chứ đừng có mới ra được 2/500 cment rồi đã vội kết luận mình chạy ads hay vl, hoặc đã vội kết luận ads đắt quá.
———–

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *