TỐI ƯU FB ADS: TẦN SUẤT LẶP LẠI BAO NHIÊU THÌ TẮT CAMP?

Rất rất nhiều trường hợp chạy có 50k thôi đã dính ngay tần suất lặp lại, trong khi mọi người luôn muốn tiếp cận số người khác nhau h.àng ngày.
Cách đây 10 năm tôi có đọc một cuốn sách về q.uảng c.áo, nó thống kê một người chốt hạ m.ua h.àng thành công sẽ nhìn thấy q.uảng c.áo về s.ản p.hẩm đó khoảng 13 lần. Bây giờ là 2021, theo một nghiên cứu mới nhất về m.arketing hiện đại cho rằng trong thế giới bão hòa q.uảng c.áo ngày nay, một người phải mất ít nhất 7-30 lượt “tiếp xúc” với q.uảng c.áo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này hoàn toàn hợp lý với môi trường Facebook, khi bạn thấy những thằng “áo vest phông bạt” suốt ngày khoe xe ảo t.iền ảo, thì đến lần thứ 30, bạn có thể đã bị thuyết phục và trở thành mồi ngon.
tần suất lặp lại bao nhiêu thì nên tắt quảng cáo facebook
Chúng ta bỏ qua h.àng trăm q.uảng c.áo mỗi ngày, chủ yếu là vì họ q.uảng c.áo những s.ản p.hẩm HIỆN TẠI chúng ta không hề quan tâm. Từ khóa ở đây chính là ĐÚNG LÚC. Vấn đề NAN GIẢI ở chỗ dù chúng ta có target chuẩn, nhưng nó hiếm khi ĐÚNG LÚC. Hãy thử lấy việc m.ua một chiếc ô tô làm ví dụ. Đàn ông khởi nghiệp ai cũng thích Mẹc, thích Vin Fast, q.uảng c.áo FB hiện lên không hề sai vì bản thân cái thằng target nó muốn tiếp cận người có sở thích thôi, chứ nó không thể biết được thời điểm nhìn thấy q.uảng c.áo từ THÍCH chuyển sang m.ua thật sự nó còn cách xa nhau thế nào. Cố gắng lắm thì tất cả chỉ mới dừng lại ở việc xem h.àng.
Sau đó, bỗng nhiên có một sự kiện ĐÚNG LÚC xảy ra. Tôi trúng số và sẵn sàng để m.ua xe. Trước thời điểm này, gần như không có nhiều thứ hiện ra mà một người bán h.àng có thể chủ động thúc đẩy nhanh thời điểm m.ua h.àng của tôi cả. Tôi m.ua một chiếc xe vào ĐÚNG THỜI ĐIỂM mà tôi cần đến nó, chứ không phải vào thời điểm nhìn thấy q.uảng c.áo. Những nhà q.uảng c.áo thường quên rằng nhu cầu của k.hách h.àng mới là TỬ HUYỆT của việc ra đ.ơn chứ không phải bất kì tut lên camp, thủ thuật hay bất kì điều gì. Có một thứ bạn luôn phải nhớ: Khi một k.hách h.àng đã bắt đầu chuyển từ trạng thái xem h.àng sang m.ua h.àng thực sự, bên nào tạo được nhiều sự kiện tiếp xúc với k.hách h.àng hơn thì bên đó giành được ưu thế.
OK, bây giờ bạn đã có một tư duy đúng, giờ hãy áp dụng nó vào q.uảng c.áo Facebook.
Bước 1: Tạo một tệp đối tượng tùy chỉnh là những người đã tương tác với trang của bạn (Ví dụ là tệp X)
Bước 2: Lên camp (camp gì thì tùy), khi chạy thì camp này nó sẽ trả về 2 trường hợp: 1 là có đ.ơn luôn, và 2 là những người quan tâm tới content (like share click view…). Trường hợp 1 thì không bàn nữa. Trường hợp 2 thì những người này sẽ auto được FB đưa vào tệp tùy chỉnh ở B1 (tệp X). Tại camp này cứ tần suất lặp lại trên 1 thì mạnh dạn bỏ luôn, lên camp mới.
Bước 3: Lên một camp khác với cùng một target k.hách h.àng mục tiêu như B2, cùng một content, nhưng loại trừ những người ở tệp X. Bạn cũng sẽ tiếp tục thu về một tệp đã m.ua và một tệp đã tương tác.
… Cứ như vậy theo thời gian tệp X của bạn sẽ đầy lên, gồm những người quan tâm tới s.ản p.hẩm. Trước khi khai thác tệp X này thì bất kì camp nào có tần suất lặp lại trên 1 thì mạnh dạn bỏ đi lên camp mới, camp mới luôn loại trừ tệp X.
OK, tệp X bây giờ cũng kha khá rồi (với mình tầm 30k ok). Lên một camp mới vã content. Tạo điểm tiếp xúc liên tục. Bây giờ content chính là TỬ HUYỆT, vì target bạn chỉ còn mỗi phương án là tệp X mà thôi, không bàn chuyện target nữa. Về content thì sử dụng chiến thuật này:
Bước 1: Lên camp dạng lượt tiếp cận để FB tranh thủ cho ads tiếp cận nhiều lần nhất có thể. Tệp target là tệp X
Bước 2:
Ngày 1: Lên content về sự mới mẻ của s.ản p.hẩm
Ngày 2: Lên content về sự độc quyền trong chính sách s.ản p.hẩm mà chỉ bạn có
Ngày 3: Lên content nói về sự cấp thiết phải có được s.ản p.hẩm
Ngày 4: Lên content về sự an toàn, trấn an tinh thần k.hách h.àng
Ngày 5: Lên content khơi gợi cảm xúc, tình cảm
Ngày 6: Lên content về sự tiết kiệm khi sử dụng s.ản p.hẩm hay khi m.ua sớm
Ngày 7: Lên content về nỗi đau của k.hách h.àng.
=> Quan trọng nhất là content phải viết chuẩn. Xây dựng 7 content kích hoạt 7 trạng thái m.ua h.àng tại đây: https://bom.to/KCT0401
Với tệp X có độ lớn khoảng 30k k.hách h.àng tiềm năng thì 7 camp này chia ra mỗi ngày chỉ cần 200k chạy tiếp cận là rất OK rồi. Bạn có thể chạy cùng lúc 7 cam = 1,4tr, hoặc mỗi ngày 1 camp = 200k không vấn đề gì cả. Mỗi camp FB nó sẽ phân phối ngẫu nhiên cho một lượng nhỏ trong tệp X, vì mục đích của chúng ta là phải reach cho bằng hết tệp X nên càng nhân camp tỉ lệ thành công ra đ.ơn sẽ càng cao.
Nếu thấy khó hiểu có thể xem mind map tại đây rất dễ hiểu: https://bom.to/Qz1lpE3D
———
TÓM LẠI: Tùy vào mục đích lên camp mà chúng ta có quy ước về tần suất lặp lại
Nếu bạn tự tin tệp đã target chuẩn rồi thì cứ để nó lặp lại tùy ý, vì có lặp nó cũng lặp trúng k.hách h.àng mục tiêu. Việc của bạn là cứ để nó lặp và cắn t.iền cho tới khi nào chuyển đổi thành đ.ơn h.àng thì thôi (ko ưu tiên cách này vì như đã nói ở trên, target đúng nhưng bản thân content nó tệ rồi thì càng lặp càng đốt t.iền).
Nếu chưa tự tin tệp chuẩn thì hãy dùng chiến thuật trên, tạo phễu vào tệp X trước, khi có tệp chuẩn rồi thì thay 7 content vã liên tục vào cùng một tệp, lúc đó tần suất lặp lại mới có ý nghĩa vì lặp lại với các content khác nhau chứ không phải cứ một thông điệp nhàm chán, từ đó sẽ kích thích ra đ.ơn thành công hơn nhiều lần.
—————

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *