TỐI ƯU FB ADS: Nên để FB tự tối ưu chi phí q.uảng cáo hay nên đặt thầu thủ công? Chạy cái nào rẻ hơn?

Lâu nay đa số anh em thường để mặc định chế độ tối ưu n.gân s.sách là: Chạy hiệu quả nhất với c.hi p.hí thấp nhất. Nay mình giới thiệu thêm 2 chế độ là: Giới hạn c.hi p.hí & Giới hạn g.ía thầu.
Mỗi giây phút trôi qua, Facebook nó xử lý h.àng ti tỉ các cuộc đấu g.ía để dành vị trí hiển thị của từng content. Có người mất chỉ 1 đ.ồng/1 lượt hiển thị, 100đ, 1.000 đ.ồng hay thậm chí 3.000 đ.ồng hay 5.000 đ.ồng cho mỗi lượt hiển thị. Vấn đề ở đây là nếu hiểu câu chuyện, 1 lượt hiển thị của bạn có thể chỉ nằm ở mức 100 đ.ồng thay vì 5.000 đ.ồng.
bid thầu thủ công facebook
1. Trường hợp để FB tự tối ưu n.gân s.sách, mối quan tâm lớn nhất của nó là làm sao nuốt hết t.iền của bạn với hiệu quả mà nó cố gắng hết sức (dạo này nó cố gắng kém vl, một phần vì content cạnh tranh quá khiếp). Nếu bạn tăng n.gân s.sách lên, FB sẽ hiểu rằng bạn đã sẵn sàng cho những cuộc đấu g.ía vượt qua mốc 1.000 đ.ồng, bạn sẽ xuất hiện nhiều lần hơn đến k.hách h.àng thông qua thắng các cuộc đấu g.ía với đối thủ khác. Bạn đã sẵn sàng hơn cho câu chuyện từ ao làng ra biển lớn solo với các đối thủ với n.gân s.sách cao hơn. Có người sẽ thắc mắc nếu có nhiều đối thủ cùng chạy mức n.gân s.sách y hệt nhau vậy thì ai sẽ là người được ưu tiên xuất hiện nhiều hơn, câu trả lời nằm ở content, content ai tốt thì người đó win. Làm sao để biết content đang tốt thì dựa vào điểm phù hợp + số lượt tương tác trong giai đoạn máy học + số lượt tương tác khi vượt qua máy học.
2. Trường hợp tối ưu n.gân s.sách bằng cách tick chọn “Giới hạn c.hi p.hí”: Ví dụ bạn điền vào ô này 1.000 đ.ồng, FB nó sẽ vẫn tự động tối ưu c.hi p.hí sao cho tổng số t.iền TRUNG BÌNH cho mỗi (x) lượt hiển thị hoặc mỗi 1 lượt tương tác sẽ có g.ía 1.000 đ.ồng. Nghĩa là nó có thể 500 đ.ồng, 700 đ.ồng hoặc hơn 1.000 đ.ồng, nhưng tổng thể thì trung bình sẽ ko quá 1.000 đ.ồng. Có người sẽ thắc mắc là mọi lần chạy ads thấy một tương tác có g.ía đâu đó 200 đ.ồng, nay tự điền tay vào hẳn 1.000 đ.ồng thì sẽ ra nhiều đ.ơn hơn không? Cái vấn đề ra đ.ơn hay không nó nằm hết ở content rồi, dù bạn có điền hẳn vào đó 1 củ, thì content lúc tương tác 200 đ.ồng với content lúc tương tác 1 củ có khác gì nhau đâu.
3. Trường hợp tối ưu n.gân s.sách bằng cách tick chọn “Giới hạn g.ía thầu”: Nó khác số (2) ở chỗ nếu bạn điền vào ô này 1.000 đ.ồng, thì c.hi p.hí cho mỗi tương tác hay hiển thị sẽ ko vượt quá 1.000 đ.ồng này, có thể là 100 đ.ồng, 300 đ.ồng… Có người thắc mắc nếu điền vào đây chỉ 10 đ.ồng siêu bé tí thế, mặc dù lượt tiếp cận nó chậm hơn nhưng lỡ trúng một đ.ơn thì chỉ mất có 10 đ.ồng vốn chạy ads. Vấn đề ở chỗ nếu điền siêu bé tí thế q.uảng c.áo của bạn có thể sẽ không phân phối, và cuộc chiến cạnh tranh c.hi p.hí giữa h.àng tỉ tỉ q.uảng c.áo ngoài kia đợi nó cắn xong của bạn 10 đ.ồng thôi thì cũng sang năm. Có người lại thắc mắc vậy làm sao để canh được số t.iền cần điền vào đây là bao nhiêu để FB nó có thể cắn t.iền?
Bước 1: Thử điền vào đó số t.iền bé nhất có thể phù hợp với s.ản p.hẩm của bạn (20-50 đ.ồng, hay 70 đ.ồng, hay 100 400 đ.ồng gì đó tùy…). Nếu bạn điền số t.iền quá bé FB nó sẽ cảnh báo.
Bước 2: Lên camp đợi tới khi nó duyệt camp thì ngồi đợi cả ngày xem thử nó có cắn t.iền không? Nếu không thì bạn nâng nhẹ số t.iền lên nữa rồi lại đợi xem nó cắn có ổn không? Cứ như vậy nâng nhẹ, lên camp ngồi đợi. Nếu nó cắn đâu đó 70 80% n.gân s.sách mỗi ngày thì cũng ok rồi đấy. Khi nó đã cắn t.iền ngon rồi thì sau này lên camp mới bạn cứ đè mốc đó mà điền vào, lúc này FB nó sẽ không cảnh báo số t.iền quá bé nữa.
Tips ở đây là nhân ra 10-20 nhóm, mỗi nhóm nâng lên 5 đ.ồng vậy là trong thời gian chờ đợi chúng ta sẽ biết ngay nhóm nào c.hi p.hí tối ưu nhất.
———-
Trên là một cách rất hay để mọi người tối ưu c.hi p.hí ads thấp nhất có thể. Tuy nhiên đây chỉ đ.ơn thuần là kĩ thuật chạy q.uảng c.áo, muốn ra đ.ơn thì phải đầu tư nghiêm túc vào content. 90% dân chạy ads thất bại vì luôn nghĩ viết content chỉ đ.ơn giản là gạch đầu dòng liệt kê về chức năng s.ản p.hẩm, họ dành gần như 100% vào đi học tut này tut nọ, nhưng rồi cái cuối cùng mà k.hách h.àng nhìn thấy và quyết định mua h.àng cũng vẫn chỉ là content. Nên chỉ cần chúng ta đầu tư nghiêm túc ra 1 cái content đàng hoàng thì dùng nó chạy ads cả năm bao ra đ.ơn khỏe, chả phải học hành tối ưu gì nhiều.
——————-

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *