Tổng hợp nội dung là một khía cạnh khác của tiếp thị nội dung, có thể mang đến một số cơ hội thú vị cho công việc kinh doanh của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách tiếp cận đối tượng mới hay muốn được chú ý, tổng hợp nội dung là cách tốt nhất dành cho bạn.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu tổng hợp nội dung là gì và khám phá các công cụ tổng hợp nội dung tốt nhất.

I. Tổng hợp nội dung là gì?

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-I

Tổng hợp nội dung đơn giản là việc biên soạn thông tin về bất kỳ chủ đề nào cho một hoặc nhiều từ khóa có liên quan và xuất bản chúng trên một nền tảng, trang web hoặc blog. Nó được tự động hóa (nguồn cấp dữ liệu RSS) và thu thập thông tin hoàn toàn dựa trên các từ khóa.

Đừng nhầm lẫn việc tổng hợp nội dung với đạo văn, vì nó không sử dụng tác phẩm của người khác và tuyên bố đó là của bạn. Việc tổng hợp nội dung là cung cấp cho người dùng những thông tin phong phú có thể khó tìm thấy khi tìm kiếm trên google.

Xem thêm: Cách thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả mà không cần chạy quảng cáo

II. Làm cách nào để tổng hợp nội dung cho thương hiệu của bạn

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-II

Nói rõ hơn, nếu bạn đang tổng hợp nội dung tức là bạn đang tìm nội dung và xuất bản lại nội dung đó. Tổng hợp nội dung đôi khi bị mang tiếng xấu vì nó rất dễ dàng được thực hiện một cách cẩu thả.

Nếu bạn muốn làm đúng cách, hãy làm theo các bước sau:

Tìm nguồn đáng tin cậy

 • Nguồn mà bạn đang tổng hợp nội dung phải đáng tin cậy.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trên website
 • Các chủ đề mà bạn đã chọn phải phù hợp và hữu ích cho người đọc

Thêm giá trị

 • Sau khi trích dẫn văn bản gốc, hãy thêm những hiểu biết của bạn, tức là bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm của họ, hoặc có thông tin nào bị bỏ sót không.
 • Bạn cũng có thể thêm các đoạn trích từ các nguồn khác để hỗ trợ cho việc khẳng định một điều gì đó.

Tóm tắt

 • Tổng hợp tất cả các chi tiết để giúp người đọc dễ dàng biết thông tin hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn
 • Việc thu thập thông tin từ bài viết và tóm tắt thành các gạch đầu dòng sẽ khiến bài viết cô đọng hơn. Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng với sự trợ giúp của trình tóm tắt AI có tính năng cung cấp tóm tắt dưới dạng dấu đầu dòng.

Sử dụng SEO

 • Mỗi bài viết bạn chọn sẽ không có SEO phù hợp. Ngay cả khi họ là chuyên gia trong lĩnh vực này, họ có thể không quen thuộc với SEO
 • Là người tổng hợp nội dung, bạn phải tối ưu hóa nội dung đúng cách để giúp nội dung được tìm thấy.

Khuyến khích thảo luận

 • Đặt câu hỏi cho độc giả, và khuyến khích người viết bài trả lời các câu hỏi từ độc giả.
 • Tham gia thảo luận lành mạnh, tránh đấu đá qua comment
 • Chỉ nói về những gì bạn cung cấp sẽ không hiệu quả, hãy giới thiệu sơ qua về chuyên môn của bạn để khán giả có thể tin tưởng bạn. 
 • Thực hiện theo quy tắc 80:20, 80% nội dung chất lượng và 20% nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kéo hàng nghìn khách hàng về website bán hàng của bạn

III. Trang web tổng hợp nội dung phổ biến

Gửi nội dung của bạn tới các công cụ tổng hợp là một trong những cách tốt nhất để quảng bá nội dung và công ty của bạn. Hãy nhớ rằng, mọi người sẽ không đọc nó chỉ vì bạn đã chia sẻ nó. Mức độ phổ biến của bài đăng phụ thuộc vào chất lượng của nội dung và đôi khi nếu nó được xuất bản vào đúng thời điểm.

Hãy tích cực đăng lên các nền tảng sau để cải thiện cơ hội được chú ý.

1. Reddit

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-1

Mặc dù có giao diện kém hấp dẫn, Reddit vẫn là công cụ tổng hợp nội dung phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể nhận được bất kỳ thông tin nào ở đây. Họ cũng có các subreddits, nơi bạn có thể chia sẻ nội dung liên quan đến một chủ đề cụ thể như thiết kế, chính trị, sức khỏe, v.v.

Xem thêm: Top 4 công thức mô tả sản phẩm khiến khách hàng phải mua ngay

2. Inbound

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-2

Inbound dành riêng cho các nhà viết quảng cáo và nhà tiếp thị. Một số danh mục phổ biến trên trang web này bao gồm SEO, viết quảng cáo, tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử và khởi nghiệp. Trước khi thêm bài đăng đầu tiên của mình, bạn phải trở thành người dùng có sức hấp dẫn trong nền tảng này. Hoàn thành hồ sơ của bạn và bày tỏ ý kiến ​​​​của bạn về các bài đăng phổ biến.

Xem thêm: X3-5 lần tương tác bán hàng trên Facebook với chức năng đăng video từ TikTok

3. Panda

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-3

Panda là một tiện ích mở rộng sẽ rất hữu ích cho designer và những người tham gia viết nội dung liên quan đến thiết kế. Nó lấy dữ liệu từ các trang web phổ biến nhất và máy chủ nội dung thiết kế mới mỗi ngày. Các lĩnh vực được đề cập là – thiết kế web, thiết kế, phát triển web và nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm: Top 2 công thức khiến khách hàng hành động theo những gì bạn muốn

4. Alltop

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-4

Alltop là một trong những công cụ tổng hợp nội dung tốt nhất và nó cũng cung cấp cho bạn liên kết tập trung tới nội dung của bạn. Tuy nhiên, rất khó để được liệt kê trong Alltop. Chỉ khi nội dung của bạn có chất lượng hàng đầu thì nó mới được liệt kê trên trang web này.

Xem thêm: Top 4 công thức tạo tiêu đề khiến khách hàng không thể cưỡng lại

5. Blogengage

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-5

Công cụ tổng hợp nội dung này cũng cung cấp cho bạn liên kết theo dõi và quảng cáo liên kết đó trên các trang truyền thông xã hội của họ. Vấn đề là, bạn phải trả tiền và đăng ký thành viên để các bài đăng của bạn được tổng hợp.

Xem thêm: Top 7 nâng cấp đỉnh cao để nuôi hàng loạt Fanpage

IV. Công cụ tổng hợp nội dung mạng xã hội tốt nhất

Các công cụ tổng hợp mạng xã hội giúp bạn tập hợp các cập nhật và bài đăng từ nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau và sắp xếp chúng ở một nơi. Nó giúp tăng độ tin cậy và là một lợi thế rất lớn cho các chiến dịch marketing vì nó hiển thị các bài đăng thực tế từ người hâm mộ và khách hàng đề cập đến bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một sự kiện lớn, bạn tạo một thẻ bắt đầu bằng # cho sự kiện đó và bắt đầu đăng lên Twitter, Facebook và Instagram. Mặc dù bạn có thể theo dõi nội dung từ một nền tảng mạng xã hội, nhưng bạn có thể bỏ lỡ những nền tảng khác. Trong những tình huống như vậy, các công cụ sẽ giúp bạn.

Dưới đây là danh sách 2 công cụ tổng hợp nội dung mạng xã hội tốt nhất.

1. Kingcontent.pro

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-6

Đây là công cụ tổng hợp nội dung về mạng xã hội Facebook thuần Việt, không chỉ giúp bạn tìm ra những content đang hot hiện nay mà còn giúp bạn lên lịch đăng bài cho cả tháng.

Không những thế, công cụ này còn có các chức năng tuyệt vời như:

 • Tự động đăng lại hàng loạt video tăng tương tác cực mạnh từ tiktok
 • Tìm ra chính xác nỗi đau của khách hàng
 • Tìm kiếm bài viết đang chạy quảng cáo FB của các đối thủ trong ngành
 • Theo dõi và tự động lấy về những bài viết mới nhất từ đối thủ

Xem thêm: Top 4 công thức xác định chân dung khách hàng, viết đúng nỗi đau tự ra đơn

2. RebelMouse

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-7

Công cụ này giúp thu thập các bài đăng trên mạng xã hội và chuyển đổi chúng thành một trang kiểu lưới. Bạn có thể sử dụng nó để kết nối với tất cả các nền tảng mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook, Instagram, Pinterest và Tumblr. RebelMouse là công cụ miễn phí, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ trang trên tên miền của riêng mình, bạn phải trả tiền.

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền với reels trên Facebook

V. Công cụ tổng hợp nội dung tốt nhất

Nhiều doanh nghiệp không chỉ quản lý nội dung liên quan đến công ty mà cả nội dung từ những người có ảnh hưởng và các ngành để họ có thể tương tác và cung cấp thông tin hữu ích cho khán giả của mình.

Tổng hợp và xuất bản nội dung là một quá trình tốn thời gian. May mắn thay, có những công cụ tổng hợp nội dung sẽ giúp các công ty chia sẻ thông tin một cách dễ dàng.

Dưới đây là một số công cụ tổng hợp nội dung hàng đầu sẽ giúp thúc đẩy nội dung của bạn.

1. Trapit

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-8

Trap.it lấy nội dung của bên thứ ba có liên quan từ khắp nơi trên web. Nó bao gồm những hiểu biết sâu sắc về chuyên ngành, các nghiên cứu và xu hướng có thể được tổ chức theo tài liệu tham khảo của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng phân phối nội dung tổng hợp trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Xem thêm: Top 5 cách sử dụng content đối thủ hiệu quả

2. BuzzSumo

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-9

BuzzSumo là một công cụ tiếp thị thông minh giúp bạn cập nhật tất cả các chủ đề thịnh hành trong ngành. Bạn có thể tìm kiếm chủ đề mà mình quan tâm và chia sẻ nó qua bảng điều khiển. Ngoài ra, phần “Nghiên cứu nội dung” cho phép bạn tương tác với những người chia sẻ nội dung.

Xem thêm: Cách để có chục nghìn tương tác trong 3-5 ngày

3. ListLy

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-10

Listly chứa nội dung hàng đầu được cộng đồng các blogger và nhà xuất bản cho phép. Bạn có thể tạo một danh sách các bài báo thú vị và chia sẻ nó trên mạng xã hội, đồng thời nhúng chúng vào trang web của bạn.

Xem thêm: Nguồn “Content nuôi dưỡng” để chăm sóc Fanpage nhiều tương tác!

4. ElinkIo

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-11

Elink là một công cụ tiếp thị nội dung tất cả trong một giúp sắp xếp, xuất bản các bản tin email và trang web một cách nhanh chóng. Bạn có thể tăng lượng khán giả của mình và tăng mức độ tương tác. Nhiều nhà tiếp thị, nhà giáo dục và người có ảnh hưởng sử dụng nó để phân phối nội dung về các chủ đề khác nhau.

Xem thêm: Muốn viết content hiệu quả thì phải làm thế này này

5. Tweeted Times

Top-12-tool-tong-hop-noi-dung-lam-nguon-tot-nhat-nam-2023-12

Tweeted Times chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ và sử dụng cá nhân. Nó hỗ trợ tự động hóa tất cả các nhiệm vụ liên quan đến nội dung và cũng hữu ích trong việc khám phá nội dung trực tuyến.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng menu “ĐANG THỊNH HÀNH” đúng chuẩn

VI. Cải thiện việc tạo nội dung của bạn

Bạn có thể tạo nội dung bằng bất kỳ công cụ nào, nhưng sử dụng phần mềm tổng hợp nội dung chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng chất lượng nội dung của mình. Trong môi trường kinh doanh ngày nay, khi khách hàng có những thiết bị nhỏ có thể tìm thấy bất kỳ loại nội dung nào trong túi của họ, thì việc đưa ra nội dung chất lượng cao là rất quan trọng nếu bạn muốn mở rộng cơ sở khách hàng của mình. 

Nguồn tham khảo: colorwhistle

tool viết content

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2022?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *