Ngày nay với sự bùng nổ của Internet và mạng xã hội thì người đọc bị bội thực quảng cáo. Khách hàng ngày càng mất niềm tin và có tính phòng thủ những gì viết về sản phẩm . Do đó bạn cần cung cấp thông tin có tính CHUYÊN GIA để gia tăng sự tín nhiệm của người đọc với sản phẩm  của bạn

Thông tin thể hiện sự CHUYÊN GIA là như thế nào ?

Thực chất có thể chia người đọc ra thành 3 nhóm Khách hàng cơ bản :

-Nhóm 1 : nhóm Khách hàng mới lần đầu mua sản phẩm

-Nhóm 2 : nhóm Khách hàng đã mua 1-2 lần của 1 đơn vị khác nhưng chưa thực sự hài lòng

-Nhóm 3 : nhóm khách hàng đã mua nhiều lần ở nhiều nơi bán khác nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng

3 nhóm khách hàng này đều có điểm chung đó là nỗi lo lắng khi chọn mua sản phẩm  không đạt hiệu quả như quảng cáo . Và nếu bài viết của bạn thể hiện sự CHUYÊN GIA, đánh tan nỗi lo lắng của 3 nhóm khách hàng, họ đọc thấy ĐÚNG sẽ gật gù đồng ý với những thông tin hữu ích của bạn.

Niềm tin là điều vô cùng quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng

Đó là lí do tại sao việc tập trung vào những vấn đề lo lắng của khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Đối với nhóm Khách hàng 1 , họ chưa biết cách phân biệt sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Do đó bạn cần cung cấp thông tin để giúp Khách hàng rõ hơn về sản phẩm, có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm nào tốt , sản phẩm  nào không.

Ví dụ về bài quảng cáo có thông tin CHUYÊN GIA dành cho nhóm 1 viết :

“Nguyên nhân dẫn đến da mụn là do gan nóng, dẫn đến chức năng thải độc kém. Khi chức năng suy giảm việc chuyển hoá thức ăn giảm theo, các độc tố không thể thải ra ngoài qua tuyến mồ hôi mà bị tắc nghẽn ở lỗ chân lông gây ra mụn”

Đối với nhóm khách hàng 2 và 3 bạn nên cung cấp thông tin CHUYÊN GIA về vấn đề khách hàng đang gặp phải khi dùng nhiều sản phẩm nhưng chưa thực sự hài lòng :

“Sản phẩm A của chúng tôi không giống các loại thuốc khác dùng hoá mỹ phẩm trị bề ngoài của mụn. Sản phẩm A được sản xuất từ nguyên liệu sạch và 100% tự nhiên như cam thảo, cỏ ngọt, diệp hạ châu… chứa hoạt chất Cynarin làm cân bằng nội tiết tố cơ thể, giải độc gan làm đẹp da từ bên trong ra ngoài. So với những sản phẩm trên thị trường vừa an toàn vừa không lo bị tái phát ”

Bạn nên biết khách hàng ngày nay họ cần thông tin càng hữu ích và chân thật, như vậy bài viết của bạn mới có cơ hội thuyết phục họ

Bạn có biết vì sao những người chủ luôn bán hàng tốt hơn những nhân viên của mình?

Người chủ 1 doanh nghiệp là người rất am hiểu thị trường , am hiểu sản phẩm của mình, những ưu nhược điểm của sản phẩm cũng như am hiểu nhóm đối tượng Khách hàng  mục tiêu. Do đó khi họ viết quảng cáo, họ thể hiện được những thông tin CHUYÊN GIA nên tạo được sự TIN TƯỞNG  của khách hàng.Vì Khách hàng chỉ mua sản phẩm mà họ thực sự tin tưởng.

Thành công của thương hiệu tạo dựng từ… sự tin tưởng - Getfly CRM

Làm thế nào để viết ra được những thông tin CHUYÊN GIA?

Đơn giản , bạn hãy trả lời ngắn gọn các câu hỏi dưới đây thì bạn sẽ được 1 đoạn thông tin CHUYÊN GIA rồi

  1. Khách hàng của bạn đang không biết rõ điều gì về ngành hàng, sản phẩm của bạn ?
  2. Khách hàng bạn đang có quan niệm không đúng về điều gì?
  3. Khách hàng đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến vấn đề chưa?
  4. Khách hàng đã biết cách đánh giá chất lượng sản phẩm chưa?
  5. Nếu có lời khuyên với Khách hàng bạn sẽ khuyên điều gì ?

Thông tin thể hiện sự CHUYÊN GIA giống như một bác sĩ đang tư vấn bệnh cho Khách hàng vậy, sẽ đạt được sự tin tưởng nhất định

Với chủ đề sản phẩm trị mụn A , tôi sẽ trả lời các câu hỏi trên để các bạn thấy nhé.

(1)Sản phẩm A của chúng tôi không phải là thuốc không có trị bệnh liền mà cần thời gian chữa từ nguyên nhân gốc. (2) Nguyên nhân chính gây mụn không phải là bít lỗ chân lông. (3) Nguyên nhân là do gan nóng,  chức năng gan suy giảm, độc tố không thoát ra ngoài được qua tuyến mồ hôi nên mới tích tụ ngay lỗ chân lông. (4)Sản phẩm giải quyết tận gốc nguyên nhân sẽ không gây tái phát , tốt hơn những sản phẩm trị mụn tức thời , không dứt điểm. Những sản phẩm trị tức thời sẽ chứa hoá mỹ phẩm, nếu dùng lâu dài sẽ gây tổn thương cho da.

Ghép 5 câu trả lời lại bạn được 1 đoạn CHUYÊN GIA thể hiện rõ ràng am hiểu của bạn đối với Khách hàng ,  định hình cho Khách hàng hướng giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.

Thông tin thể hiện sự CHUYÊN GIA giống như một bác sĩ đang tư vấn bệnh cho Khách hàng vậy, sẽ đạt được sự tin tưởng nhất định

Đoạn CHUYÊN GIA chính là cơ hội cho bạn thay đổi trật tự ưu tiên các tiêu chí mua hàng có lợi cho sản phẩm của bạn

Nguồn: “Kỹ thuật viết bài PR- Quảng cáo đúng tâm lý khách hàng” của tác giả Thiên Trần

Tài liệu  : Tổng hợp tài liệu

Group : Học quảng cáo FB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *