Khi bắt đầu sử dụng quảng cáo trả tiền, tôi có một suy nghĩ sai lầm rằng mình phải tạo ra một tấm hình tuyệt vời, một video tầm cỡ, nó sẽ mang về hàng nghìn khách hàng lý tưởng. Tôi đã dành ra hàng đống thời gian để cố gắng sáng tạo ra những content hảo hạng nhất (với tôi) và sau đó thực hiện chạy quảng cáo, 2/3 trong đó thất bạn, 1/3 còn lại cũng chỉ đủ tiền đi chợ và nó cũng chỉ hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Điều này khiến tôi rất nản lòng bởi vì tôi đã thực sự đặt rất nhiều kỳ vọng mỗi khi nhấn nút lên camp. Sau vài tháng đằng đẵng, tôi cũng đã test ra được vài mẫu content hiệu quả, và khi đó tôi đã quyết định chuyển sự tập trung của mình sang thứ khác.

Có một lần khi đang nói chuyện điện thoại với một người bạn tên Phước, tôi bắt đầu khoe khoang: “Hiện giờ chúng tôi đang bán được khoảng 1.200 quyển sách mỗi tuần thông qua quảng cáo có trả tiền…” Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng mình không biết được số lượng sách mà phía bên kia đang bán được. “Thế còn bên ông thì sao?”

“Hiện nay chúng tôi đang bán được khoảng 5.000 quyển mỗi tuần, và giữ phong độ như vậy trong vài tháng vừa qua”, nó trả lời.

Chà, như vậy là gấp hơn 4 lần con số mà mình đang bán được, tôi nghĩ.

“Năm nghìn đơn mỗi tuần, tôi bắt đầu nhìn thấy quảng cáo khắp nơi, nhưng nó không thể chi nhiều tiền quảng cáo hơn chúng tôi được. Vậy tại sao nó lại bán được nhiều hơn?”

Vài tuần sau, tôi và đội nhóm của mình đã đặt vé may bay ra Hà Nội, chúng tôi rất hào hứng muốn tìm hiểu xem làm thế nào để gia tăng lượng sách bán lên gấp bốn lần. Chúng tôi ngồi cùng nhau, tôi chia sẻ những hoạt động tốt nhất của mình, và họ cũng chia sẻ cho ngược lại hoạt động quảng cáo của họ.

Lúc đầu, việc xác định bí quyết thành công của họ khó như mò kim đáy bể. Các quảng cáo của họ gần giống như của chúng tôi, các hoạt động cài đặt quảng cáo, tối ưu quảng cáo cũng tương tự nhau. Có vẻ như chiến lược cả hai giống nhau… Và sau đó thì tôi đã nhận ra một điều. Đây là điều chúng tôi đã gần như bỏ qua, mà nếu chỉ nhìn từ ngoài vào thì không thể nhận ra được. Phước và đội nhóm của nó đã sáng tạo nhiều hơn chúng tôi gấp 4 lần, bằng với số đơn hàng họ đang bỏ xa chúng tôi.

“Các bạn đang chạy bao nhiêu quảng cáo?”. Tôi hỏi.

“Rất nhiều”, Phước trả lời. “Mỗi ngày họ lại sáng tạo ra thêm một content mới”.

“Mỗi ngày?”

“Đúng rồi. Trong một ngày, Phước luôn đem theo một sổ ghi chú và chiếc điện thoại. Khi tìm được một điểm thú vị, mình sẽ lấy điện thoại ra và tạo ra một mẫu content mới. Nhìn xem, đây là mẫu quảng cáo khi mình đang chơi tennis, đây là cái khác làm tại nhà, có cái được làm trong cả nhà vệ sinh, ngay sân bay, và cái này khi đang ăn tối…”

Tôi không thể tin nổi đây chính là bí mật mà chúng tôi đang tìm kiếm. Sáng tạo nhiều hơn, nhiều “mồi câu khách” hơn.

HÃY KHẮC CỐT GHI TÂM ĐIỀU NÀY

Đối với quảng cáo, bạn sẽ tiếp cận một biển người rộng lớn, rất cả những người này đều có thể là khách hàng tiềm năng của bạn nếu nhắm chuẩn, nhưng nhu cầu, lý do mua hàng của tệp khách hàng này lại RẤT KHÁC NHAU. Nếu bạn chỉ tạo ra một content, nó sẽ có hiệu quả trong một thời gian ngắn và với một tệp người rất bé. Bạn phải tạo ra thật nhiều content, thậm chí là hàng trăm cái để mỗi cái nó sẽ là một lý do mua hàng của một tệp khách hàng nào đó, cứ như vậy bạn sẽ gom lại được rất nhiều đơn hàng.

Sau đây là một số công cụ giúp bạn tạo ra nhiều content cho quảng cáo cho bạn:

  1. Sử dụng FB Ads Library để tham khảo mẫu quảng cáo đang chạy.
  2. Theo dõi Fanpage đối thủ, Profile đối thủ để học hỏi.
  3. Buzz sumo hay Pinterest để xem xu hướng và các ý tưởng mới nhất.
  4. Sử dụng Kingcontent.pro, trình soạn thảo siêu tốc với gợi ý máy tính, nó có tất cả chức năng của 3 công cụ trên. Đem đến cho bạn hàng trăm cách viết content hiệu quả mỗi ngày.
tài liệu content hay
Thống kê xu hướng mới nhất để bạn biết nên viết về chủ đề gì
Viết content kích hoạt 7 trạng thái mua hàng liên tục 7 ngày / 1 tuần
kingcontent.pro
Tìm kiếm bài viết đang chạy quảng cáo của đối thủ
Bài viết đang thịnh hành - kingcontent.pro
Bộ lọc tìm kiếm những content câu tương tác đang thịnh hành nhất

tool viết content

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *