Với cái nghề của mình, suốt ngày ôm cái tablet cùi lê la ngoài đường ngoài phố một thời gian tương đối là đều đặn.
Những quán cóc nơi vỉa hè , quán nước nơi ngã tư đường đã giới thiệu mình với những người “bạn mới”, dù lớn tuổi hơn rất nhiều.
Càng quen biết nhiều người sẽ đỡ tốn nhiều thời gian mò mẫm tìm các ý tưởng, bởi lẽ mỗi một lần gặp là mình được nghe kể chuyện, mỗi một câu chuyện lại rút ra được nhiều điều để học.

Bài viết này không giống những lần trước mình chia sẻ cách viết content hay, lần này mình lại muốn nói về những điều cần tránh để các bạn có thể viết hiệu quả hơn

1. Tính từ không cần thiết

Một số bạn khi không có gì để viết nữa, thường thêm tính từ vào câu cho hay. Tuy nhiên nó khiến người đọc cảm thấy câu văn dần vô nghĩa hoặc khiến họ quên mất trọng tâm của câu bạn viết.
Ví dụ : “Bộ sưu tập dụng cụ nấu nướng đẹp mắt, tinh tế này có vẻ ngoài thiết kế độc đáo, hoàn toàn cổ điển với hiệu quả hoàn hảo cho nhà bếp của bạn”
Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn viết : “Kiểu dáng cổ điển của bộ sưu tập dụng cụ nấu nướng này không những không lỗi thời mà còn phù hợp với hầu hết các phong cách nhà bếp”

2. Các cụm từ khó hiểu

Sau khi viết hãy đọc ở tâm thế là một người khách hàng và trả lời câu hỏi: “Điều đó có nghĩa là gì?” bạn sẽ biết content của bạn có chứa các cụm từ khó hiểu hay không !
Nếu bạn không thể đưa ra câu trả lời cụ thể và cảm thấy ngập ngừng, hãy cắt cụm từ đó hoặc thay bằng từ khác để diễn đạt dễ hiểu hơn cho đến khi văn bản của bạn trở nên cụ thể và có ý nghĩa.
Ví dụ : “Các tiện ích đẳng cấp thế giới của chúng tôi giúp bạn tăng lượt đăng ký email”
Sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn viết : “678.2717 website đã sử dụng tiện ích của chúng tôi để tăng lượt đăng ký email”

3. Những con số cụ thể

Đừng nghĩ cứ những con số cụ thể sẽ mang lại hiệu quả cho bài viết của bạn. Hiệu quả hay không tuỳ thuộc vào cách bạn đưa con số vào bài .
Ví dụ : Những từ như “hàng trăm” hoặc “hàng triệu” nghe có vẻ cụ thể, nhưng chúng làm cho khách hàng cảm thấy bài quảng cáo đang phóng đại sự thật.
Do đó : hãy sử dụng những con số chính xác để thu hút sự chú ý và tăng uy tín như là 7 trăm, 105 triệu….

Những sai lầm chết người trong bán hàng

4. Viết dài dòng

Những lời bạn viết dài dòng khiến Khách hàng có cái cớ để không làm như bạn yêu cầu. Hãy tinh tế và nói cho mọi người biết chính xác những gì bạn mong đợi họ làm.
Ví dụ : “Nếu bạn muốn tham gia nhận sản phẩm bản đặc biệt của chúng tôi, chỉ cần thêm địa chỉ email của bạn và nhấp vào tham gia”
Thay vào đó hãy viết : “Thêm địa chỉ email của bạn và nhấp vào tham gia để được nhận ưu đãi ngay bây giờ!”

5. Phóng đại quá đà

Một số cụm từ so sánh nhất như “hay nhất” hoặc “dễ nhất” có vẻ thật lôi cuốn nhưng lại là một cách làm Khách hàng cảm thấy không chân thành.
Chỉ sử dụng so sánh nhất nếu bạn có thể chứng minh tại sao bạn là người giỏi nhất.
Ví dụ : “Chúng tôi cung cấp dịch vụ in nhanh nhất tại Đà Nẵng.”
Cách viết khác: “In tài liệu quảng cáo của bạn chỉ trong 1 giờ “
Bạn thấy mẫu quảng cáo nào thu hút hơn?

6. Feedback quá ảo diệu

Mình tin rằng ở đây không ít người sử dụng feedback để tạo thêm tin tưởng cho Khách hàng . Nhưng không phải feedback nào cũng hiệu quả như mong đợi.
Nếu bạn bọc đường cho các feedback thì mình đảm bảo sẽ mang lại tác dụng ngược vì nó không tạo niềm tin chân thật
Ví dụ : “T là một người viết content tuyệt vời. Tôi rất muốn giới thiệu cô ấy cho bất kỳ ai.”
Hiệu quả hơn nếu bạn viết:
“Tôi không chắc chắn về việc thuê T. Cô ấy có vẻ hơi cổ hủ và thậm chí không phải là người học chuyên ngành. Nhưng bài cô ấy viết cho doanh nghiệp của tôi đã giúp tôi giành được nhiều Khách hàng hơn. Và tôi rất vui khi được làm việc cùng cô ấy.”

tool viết contentTài liệu Tổng hợp tài liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *