Hành vi người mua hàng trên Facebook đã thay đổi lớn.

Gần như bạn sẽ không bán được gì trên FB tại thời điểm này chỉ với 1 mẫu quảng cáo. Bạn có để ý những chiến dịch chạy quảng cáo m.phẩm, thời trang, làm đẹp… đã dần mất tích, chỉ còn lại những ông lớn chạy nhận biết thương hiệu!

kingcontent.pro

90 phần trăm mọi người bỏ qua quảng cáo khi đang lướt FB, tiếp đó mất trung bình 17 lần tiếp xúc với quảng cáo thì họ mới bắt đầu dừng lại để ý xem bạn viết gì, cuối cùng khoảng 5 lần xem xét kĩ sản phẩm thì khả năng cao họ sẽ chốt.

Chia sẻ giá trị, không bao giờ nói về chuyện bán hàng

Thôi cứ ném tiền rồi viết đại đại vài dòng content mô tả chức năng, vứt cái giá rồi để đó chạy hết ngày không có đơn thì mai cắm mặt chạy tiếp cho lành. Đa số tay nghiệp dư đều nghĩ thế.

Có một anh chàng tên Perry Belcher đã gia nhập Facebook, chỉ trong một vài tháng anh ấy đã thu hút được hơn 100.000 người theo dõi, tổ chức hội thảo trực tuyến cho những người này và có đến hơn 20.000 người đăng ký tham gia và anh ấy đã kiếm được một triệu đồng Biden chỉ trong một buổi hội thảo trực tuyến. Một con số khủng khiếp.

Tôi ngây ra kinh ngạc khi chứng kiến điều này, và thế là tôi đã làm chuyện mà mọi nhà mô phỏng giỏi đều sẽ làm: cố gắng truy ngược ra hành động của anh ấy. Càng đào sâu, tôi lại càng cảm thấy rối bời. Anh ấy chẳng hề đăng bài quảng cáo nào. Anh ấy cũng chẳng nói về sản phẩm gì. Mỗi bài đăng của anh đều có hàng nghìn người bình luận, chia sẻ và họ giúp anh ấy phát triển thương hiệu của mình.

Cuối cùng, tôi đã tìm ra cách liên lạc và hỏi xem anh ấy có sẵn lòng giải thích quy trình thực hiện cho tôi không. May mắn là anh ấy đã đồng ý. Chúng tôi nhanh chóng sắp xếp một cuộc gọi và câu chuyện đại để diễn ra như thế này:

– Perry này, tôi đã cố gắng tìm hiểu phương pháp để kiếm tiền từ trên các loại mạng xã hội, và chẳng thu được hiệu quả gì lắm. Từ bên ngoài, tôi có thấy thấy được điều anh đang làm, nhưng có vẻ như anh đang đi ngược lại tất cả. Anh không quảng bá gì cả, không bán hàng gì cả, thế nhưng anh lại kiếm được rất nhiều tiền. Anh đã làm thế nào vậy?

Có vẻ như Perry đã cười, và anh ấy nói: “Đó chính là vấn đề của anh đấy anh bạn. Anh thử đoán xem tôi muốn kiếm được bao nhiêu tiền từ mạng xã hội?”

– Càng nhiều càng tốt. Tôi đoán vậy

– Perry cười bên đầu dây bên kia, sau đó anh nói: “Không! Tôi không muốn kiếm đồng nào trên mạng xã hội cả. Mạng xã hội không phải là để kiếm tiền, mà là để kết nối những người bạn. Cũng giống như cách chúng ta thực hiện kinh doanh trực tiếp thôi. Để tôi cho anh thấy cách nhìn của tôi về mạng xã hội và phương pháp chúng tôi đã sử dụng nó để xây dựng công ty. Nếu anh nhìn vào Facebook, Twitter, Youtube… Tôi xem tất cả những mạng xã hội này như một buổi tiệc vậy. Vì thế nên, nếu tôi đang nội dung lên Twitter và trả lời tin nhắn, thì cũng giống như tôi đang ở một buổi tiệc vậy. Tôi nói vậy có dễ hiểu không?”

– Uhm, cũng hơi hơi… Nhưng tôi vẫn chưa hiểu được như vậy thì chúng ta kiếm tiền như thế nào?

– Thì khi anh đến một buổi tiệc, chẳng lẽ anh chỉ đi nói với mọi người về công việc của mình thôi? Xin chào, tôi là người bán hàng, bạn có muốn mua hàng của tôi không? Không, tất nhiên là ta sẽ không nói vậy. Nếu anh làm vậy thì anh sẽ trở thành thằng ngốc ở buổi tiệc. Mọi người sẽ tránh xa anh. Và đó chính là điều anh đang làm trên mạng xã hội đấy, MỌI NGƯỜI SẼ TRÁNH XA ANH!

– Tôi đáp: Vậy thì chúng ta phải nói về những gì trên mạng xã hội? Tôi là một người hướng nội và tôi gần như rất ngại việc tiếp xúc, chào hỏi, nên tôi không rõ mình cần phải làm cách nào?

– Perry trả lời: Cách làm của tôi là thế này. Khi tham gia và một nhóm và bắt đầu tạo mối quan hệ, hoặc thấy bài đăng của người khác trên trên chủ của mình, tôi đến và tham gia và cuộc trò chuyện để kết thêm bạn bè. Vì họ thấy tôi thường xuyên xuất hiện nên khả năng rất cao họ sẽ ghé thăm tường nhà tôi để biết thêm về tôi. Tôi cho họ vài món miễn phí như khoai tây chiên và nước sốt (nội dung, kiến thức, kinh nghiệm…miễn phí) để thu hút họ đến thăm nhà mình. Khi họ đã kết bạn, đã inbox hay comment vào nhà tôi, tôi sẽ mời họ tham gia một số hoạt động: Đăng ký hội thảo trực tuyến, tham dự sự kiện tiếp theo, đọc sách của tôi, hoặc ghi danh vào danh sách nhận bản tin định kì. Đó là cách tôi mời mọi người đi từ nhà đến hệ thống phễu khách hàng của tôi. Những cuộc trò chuyện HOÀN TOÀN không nhắc đến chủ đề bán hàng. Bạn có thể hướng dẫn mọi người vào phễu của bạn (inbox vào zalo, vào messenger, fanpage, để lại mail…). Cứ như vậy, tiếp tục cung cấp được giá trị trên các nền tảng xã hội, mọi người sẽ CHỦ ĐỘNG tìm đến bạn, từ đó sẽ đi vào hệ thống phễu khách hàng của bạn.

Đó chính là khoảnh khắc khai sáng trong cuộc đời tôi. Mạng xã hội không phải là nơi bán hàng. Đó là nơi để kết bạn. Tôi thay đổi chiến thuật, xóa hết tất cả những bài đăng bán sản phẩm trên Fanpage + Group + Profile của mình, tôi đem hết sức mình ra phục vụ, đem lại giá trị cho mọi người.

Các bạn có thể theo dõi Fanpage & Group của tôi:

https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

https://www.facebook.com/hocquangcaomienphi/

https://www.facebook.com/kingcontent.pro

Và rất nhiều nhóm Zalo Full 1.000 người. Tất cả họ đều xem tôi là tâm điểm của bữa tiệc và là khách hàng trung thành của tôi suốt 3 năm qua.

Hãy là người sản xuất nội dung, chứ đừng là người tiêu thụ mạng xã hội

Làm sao để có thể sản xuất liên tục mỗi ngày 1-2 bài viết xuyên suốt trong cả năm? Đây là một số cách:

  1. Theo dõi những người nổi tiếng trong lĩnh vực sản phẩm mà bạn quan tâm, lấy ý tưởng và xào nấu lại.
  2. Theo dõi những hội nhóm trên FB phù hợp để tìm kiếm các chủ đề đa dạng.
  3. Sử dụng Kingcontent.pro để tìm kiếm các bài viết đang thịnh hành của tất cả lĩnh vực, đây là nơi chưa vô vàn những ý tưởng tuyệt vời cho bạn sáng tác content hay
  4. Tham khảo Top 14 công cụ làm content tốt nhất hiện nay

quảng cáo facebook - tool kingcontent

Muốn có một lượng fan trung thành, bạn phải có những content hay. Không ứng dụng nào tại Việt Nam đáp ứng được điều này tốt như Kingcontent.pro. Bạn chỉ việc chọn bài và hẹn giờ đăng nó lên hàng loạt Fanpage & Group do bạn quản lý.

Bài viết đang thịnh hành - kingcontent.pro

Cuối cùng, chạy quảng cáo những bài viết chia sẻ giá trị đó đến mọi người, chỉ đơn thuần là chia sẻ chứ không chạy ads để bán hàng, bạn sẽ nhận lại được những tương tác cho chiến dịch quảng cáo bám đuổi về sau.

———-

Làm thế nào để có một content hay mà không phải đi copy khiến reach bị giảm, mà vừa nhanh không cần dùng não? Xem TẠI ĐÂY

Auto target: Quét target đối thủ + Gợi ý các page đối thủ có chứa khách hàng tiềm năng để target vào thẳng luôn. Xem TẠI ĐÂY

Auto ads: Target thẳng luôn vào Fanpage + Group + tệp UID khách hàng bất kì, khỏi tốn thời gian suy nghĩ target. Xem TẠI ĐÂY

Bản đồ target bách phát bách trúng bổ sung các tiêu chí mới nhất năm nay: Tải về

Sơ đồ tư duy bao ra đơn 100% trên Facebook. Xem ngay

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *