Quảng cáo Facebook không còn quá xa lạ với các bạn đang kinh doanh hiện nay nữa. Việc chạy quảng cáo không chỉ được rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng mà các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ cũng đang sử dụng rất nhiều để phục vụ công việc kinh doanh.

Vậy làm sao để học quảng cáo Facebook ? Học Ads Facebook cần chuẩn bị những gì ? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé !

Những điều cần chuẩn bị trước khi học quảng cáo Facebook

Sản phẩm của bạn có chạy quảng cáo Facebook được không ?

Để có thể bắt đầu kinh doanh trên Facebook thì điều đầu tiên là bạn phải có sản phẩm. Có sản phẩm rồi bạn cần phải quan tâm đến việc sản phẩm của bạn có thuộc những sản phẩm được kinh doanh buôn bán trên nền tảng Facebook hay không. Hiện nay Facebook đang cấm các loại mặt hàng sau :

  • Bia, rượu, thuốc lá.
  • Các sản phẩm đông y (thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung).
  • Các sản phẩm đồ chơi người lớn.
  • Các sản phẩm fake
  • Các sản phẩm vũ khí, chất cháy nổ
Tự học Ads Facebook hiệu quả

Xác định được chân dung khách hàng của bạn

Khi bán bán bất cứ sản phẩm nào thì điều bạn cần lưu tâm nhất là bán sản phẩm đó cho ai. Việc xác định được chân dung khách hàng là bạn đã thành công tới 50% công việc kinh doanh của mình rồi. Đây cũng là những yếu tố chính để bạn có thể chạy quảng cáo Facebook, nó là một phần cực kì quan trọng khi bạn target đối tượng đó .

Về nhân khẩu học : Bạn cần xác định là sản phẩm của bạn bán cho nam hay nữ là chỉ yếu, độ tuổi bao nhiêu, tình trạng hôn nhân như thế nào, đang sống ở đâu, thu nhập cao hay thấp, …

Về tâm lý học : Bạn cần nắm được thói quen sở thích của khách hàng như : có thích mua hàng online hay không, thích đi du lịch hay không, …

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chân dung khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Để phân tích sau hơn, kĩ hơn thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong một bài khác cụ thể và chi tiết hơn.

Marketing hiệu quả giúp công việc kinh doanh phát triển

Ngân sách cần chuẩn bị để thực hành

Để có thể bắt đầu thực hành bạn nên chuẩn bị khoảng 1 triệu đồng để bắt đầu thực hành chạy quảng cáo Facebook.

Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook .Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi một số kiến thức căn bản nữa để bắt đầu công việc kinh doanh hiệu quả .Hãy theo dõi và cùng với chúng tôi tìm hiểu những kiến thức về Ads Facebook để công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển nhé !

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *