Seeding facebook là một hành động sử dụng các nick ảo trên facebook do mình lập ra nhằm để điều hướng và định hướng khách hàng khi bạn bán hàng facebook. Seeding giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn và tin tưởng sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp hơn.

Seeding là một công việc không có gì là lạ đối với các bạn trên cộng đồng iSocial, nhưng để đưa nó vào chuẩn seeding lại là một chuyện hoàn toàn khác. Các bạn phải nên bỏ ra một chút tiền để đầu tư và cả một chút công sức nữa thì thật là hoàn hảo để tăng nhanh lượng tương tác tự nhiên và giảm giá ads xuống và đặc biệt là hoàn toàn có thể mang lại nhiều đơn hàng với giá 0 đồng.

Lợi ích của việc Seeding Facebook

Lợi ích của việc Seeding Facebook

 

Việc đi Seeding trước khi chạy quảng cáo mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Giúp bạn tạo hiệu ứng cộng đồng, họ tò mò và tìm đến bạn cuối cùng là dẫn dắt họ đến hành vi mua hàng.

Ví dụ: Mình tình cờ lướt Facebook và thấy sản phẩm Balo du lịch nhưng hiện chưa có nhu cầu mua. Nhưng hình ảnh sản phẩm và tương tác, đánh giá từ người dùng rất tốt. Khơi gợi nhu cầu mua hàng trong mình và đi đến quyết định mua sản phẩm Balo du lịch này.

Seeding mang đến cho bạn rất nhiều giá trị và lợi ích khác nhau. Hỗ trợ bạn cắt giảm rất nhiều chi phí cho chạy quảng cáo và định hướng tệp khách hàng hiệu quả. Tăng chất lượng chiến dịch quảng cáo và chuyển đổi thành Sale mua hàng.

Lợi ích Seeding rất lớn nhưng bạn phải đầu tư thời gian và công sức để tạo ra những đoạn hội thoại có kịch bản và chiến lược chốt Sale trên bài viết. Mới đem lại hiệu quả lớn.

Cần chuẩn bị gì để Seeding Facebook

Bạn cần mua khoảng 20-30 sim rác để kích hoạt tài khoản Facebook. Các bác nên mua sim Vietnamobile vì này em mua rồi giá siêu rẻ 3-7k/1 sim.

Dùng chỗ sim trên để lập các gmail tương ứng.

Tiếp đó bạn bắt đầu công việc lập các nick Facebook ảo. Phần này bạn cần 1 chiếc Dcom để thay đổi IP mạng nhé không là dễ toang lắm đấy. Mỗi địa chỉ IP chỉ nên lập 2-3 tài khoản Facebook thôi nhé.

Sau khi lập được Facebook rồi thì bạn cần phải bỏ chút ít thời gian ra để nuôi và tương tác những nick này giống như nick thật. Bạn cần đăng bài, kết bạn, tương tác,…Bạn nên kết bạn với tệp khách hàng mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng các Tool quét ID và kết bạn hàng loạt.

Việc bạn xây dựng các nick này như nick thật cũng sẽ giúp bạn bán hàng và có doanh thu trong quá trình phát triển của bạn nên bạn cần chăm chỉ và bỏ công sức ra một chút nhé.

Cách Seeding tốt nhất trên Facebook

Khi bạn đăng một bài để chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn sẽ sử dụng từ 5-6 nick rác đó để like, coment, chia sẻ bài đăng đó. Lưu ý khi chia sẻ bài viết quảng cáo ở các nick phụ thì bạn nên ghi với các nội dung khác nhau tránh việc trùng lặp.

Trong quá trình Seeding bạn cũng cần bình luận vào bài post quảng cáo các nội dung và các câu hỏi khác nhau để tránh việc khách hàng phát hiện đó là các bình luận Seeding của bên bán hàng. Các bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề gì về sản phẩm như giá thành, công dụng, nguồn gốc,…

 

Cách Seeding tốt nhất trên Facebook

 

Các nick phụ còn lại bạn có thể chia sẻ và Seeding cho 5-6 Facebook rác đã dùng Seeding bài quảng cáo ở trên. Nhằm mục đích tăng độ uy tín cho các nick phụ đó và làm cho các Facebook đó khỏe hơn.

Mặc dù xây dựng kịch bản và tạo tương tác Seeding mất rất nhiều thời gian. Nhưng kết quả mang lại là vô cùng lớn giúp bạn tăng tương tác, uy tín c sản phẩm & tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Seeding thì có rất nhiều cách khác nhau, điều quan trọng là bạn phải tạo ra kịch bản tự nhiên và đánh đung cảm xúc mua hàng từ họ. Nhằm mục đích xây dựng lòng tin và tạo sự tin tưởng của họ về sản phẩm.

By Mạnh Nguyễn

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: https://www.facebook.com/groups/lophocquangcao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *