Không biết khách hàng đang ở đâu là nguyên nhân chính khiến việc buôn bán không ra đơn. Nên là tập trung đọc kỹ bạn nhé!

RỐT CUỘC THÌ AI MỚI ĐÚNG LÀ KHÁCH HÀNG?

Khi được hỏi câu này, mọi người thường có xu hướng trả lời bằng cách đặc tính nhân khẩu học cơ bản như: “Thị trường mục tiêu của tôi là phụ nữ trong độ tuổi từ 35-44, có thu nhập khoảng 100tr mỗi năm”. Trong suốt lịch sử ngành quảng cáo, cách trả lời dựa trên đặc tính nhân khẩu học như vậy gần như là cách duy nhất để phân biệt đâu là những người bạn muốn hướng tới, đâu là những người muốn loại ra khỏi danh sách. Những phương tiện thông tin truyền thống thời trước đã phục vụ những nhóm nhân khẩu học nhất định nào đó. Nếu nhắm tới đối tượng khách hàng có tuổi, có kinh tế thì nhiều khả năng là bạn sẽ đặt quảng cáo trên khung giờ thời sự 19h của VTV, nếu muốn tiếp cận đối tượng các bà nội trợ thì việc chèn quảng cáo giữa khung giờ những bộ phim tâm lý xã hội sẽ là lựa chọn hợp lý.

THẬT KHÔNG MAY…

Những đặc tính nhân khẩu học đơn thuần sẽ không cung cấp thông tin cá nhân nào của họ nhằm sinh lợi. Trước kia, điều tốt nhất bạn có thể làm là phân nhóm mọi người dựa vào các thông tin chung chung như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý. Nhưng về sau, internet đã thay đổi hoàn toàn cách làm đó. Ngày nay, bạn có thể phân loại chi tiết như: sở thích âm nhạc, giáo dục, sức khỏe, giải trí, những người thường xuyên di chuyển, những người thích xem bộ phim nào đó hay fan hôm mộ của người nổi tiếng…

Vì giới marketing hiện nay có khả năng nhắm tới rất nhiều đặc tính khác nhau một cách chuẩn xác, nên mọi người không còn kiên nhẫn với những thông điệp quảng cáo chung chung nữa. Khách hàng đòi hỏi những quảng cáo của bạn phải cực kỳ gắn liền với họ. Giả sử bạn sở hữu một công ty thức ăn cho thú cưng cho cả chó và mèo, thì bạn phải tách ra hai quảng cáo riêng, một cái cho chó và một cái cho mèo. Thêm vào đó, trong thông điệp quảng cáo bạn phải đưa cả tên tỉnh thành nơi quảng cáo xuất hiện. Ví dụ: Đây là thức ăn tốt nhất cho thời kì rụng lông của những chú mèo, đang sale 50% cho những con sen ở TP. HCM. Cho dù những người nuôi chó hay mèo đều có thể đến cửa hàng của bạn nhưng bắt buộc content phải chia làm hai thì họ mới quan tâm, từ quan tâm sẽ đọc, đọc sẽ mua.

Để tạo ra những thông điệp quảng cáo thật phù hợp với khách hàng, bạn phải hiểu rõ thị trường mục tiêu. Những quảng cáo bán hàng thành công luôn dành thời gian để biết được những gì khách hàng thật sự quan tâm, những khó khăn, nỗi đau cụ thể nào cần được giải quyết. Họ đang suy nghĩ về vấn đề gì? Họ đang tìm kiếm gì trên mạng? Khi nêu được tên của nỗi đau đó thì việc còn lại đơn giản chỉ là kể với họ rằng sản phẩm này sẽ giải quyết được tình trạng hiện tại, từ đó đơn sẽ tự nhảy.

Mẹo: Cách để tìm được chính xác tên nỗi đau cho bất kì sản phẩm nào

Bước 1. Truy cập kingcontent.pro và gõ tên sản phẩm vào ô này, máy tính sẽ hiển thị cụ thể tên nỗi đau của khách hàng. (Dữ liệu này được làm mới 24/24)

tool viết content

Bước 2: Chọn một nỗi đau tùy ý

Ví dụ:

– Nỗi đau: Dị ứng mỹ phẩm khi nào hết, bạn có thể tạo ra một tiêu đề: Dị ứng mỹ phẩm không biết bao giờ mới hết, dùng kem XXX này đi 2 tuần là khỏi!

– Nỗi đau: Tại sao mỹ phẩm nội địa Trung lại rẻ, bạn có thể tạo ra một tiêu đề: Hàng mỹ phẩm nội địa Trung chất lượng cao nhưng vì sao giá lại rẻ? Hãy cùng xem câu trả lời bên dưới!

– Nỗi đau: Nên dùng mỹ phẩm Hàn Quốc loại nào, bạn có thể tạo ra một tiêu đề: Loạn chiến trận mỹ phẩm Hàn Quốc, không biết chọn loại nào chính hãng? Hãy tham khảo bài viết sau!

Bước 3: CLick vào mũi tên màu xanh da trời click mũi tên , máy tính sẽ hiển thị TOP 20 bài viết HOÀN CHỈNH HAY NHẤT trên Google về nỗi đau đó. Bạn chỉ việc sao chép hoặc tham khảo.

tool viết content

tool viết content

HỌ ĐANG TỤ TẬP Ở ĐÂU?

Họ thường lang thang ở đâu trên mạng? Họ thường dành thời gian nhiều ở những trang web nào? Họ đăng ký nhận các bản tin định kỳ ở đâu? Họ đọc những blog nào? Tham gia các nhóm Facebook nào? Những từ khóa nào họ đang tìm kiếm trên Google? Những quyển sách nào họ vừa mua trên Shopee, Tiki? Bạn cần đủ thời gian để tìm tòi và thiết kế ra một bức tranh rõ ràng về những nơi khách hàng lý tưởng đang tụ tập.

internet như một ngọn núi khổng lồ và những khách hàng lý tưởng chính là vàng bên trong. Công việc của bạn trong vai người tiếp thị là tìm ra vàng ở đâu để khai thác chúng. Khi mới bắt đầu, chưa nghiên cứu kĩ ngọn núi bạn chỉ đào xới xung quanh để cố tìm ra nơi có vàng. Bạn biết chắc chắn vàng ở bên trong ngọn núi (ngọn núi ở đây chính là toàn bộ môi trường internet), nhưng lại không biết vị trí chính xác của vàng ở đâu. Vì vậy, bạn tìm kiếm xung quanh, đào chỗ này, xới chỗ kia và rồi bất chợt, bạn moi lên được vài mẩu quặng. Thông thường vàng sẽ kết lại với nhau thành một mạch chạy dài, cũng giống như đám đông khách hàng lý tưởng đang tụ tập vậy. Do đó nếu bạn tìm được một chút vàng, bạn có thể đào sâu hơn và tìm thấy nhiều vàng hơn nữa. Bạn sẽ sớm nhận ra mạch vàng chạy sâu trong ngọn núi và nếu bạn cứ tiếp tục lần theo, bạn có thể khai thác toàn bộ lượng vàng. Tương tự, nếu có thể tìm ra chính xác khách hàng lý tưởng đang tụ tập tại đâu thì việc kéo vàng ra đơn giản chỉ là mang quảng cáo phù hợp đến trước mặt họ, đơn sẽ tự ra.

Làm thế nào để tìm ra khách hàng đang tụ tập tại đâu?

Cách 1: Sử dụng tool Auto Target

Tool này sử dụng rất đơn giản: Tìm một link bài viết trên FB có những khách hàng mục tiêu tương tác, rồi thả link đó vào tool, đợi 1-2 phút nó sẽ liệt kê ra chân dung khách hàng bao gồm:

– Giới tính

– Độ tuổi

– Tình trạng quan hệ: độc thân, đã kết hôn, đang hẹn hò…

– Vị trí địa lý

– Họ đang thích các Fanpage về chủ đề nào trên Facebook

tool quét target facebook

Ai chưa có tool thì lấy TẠI ĐÂY

Cách 2: Sử dụng kingcontent.

Chỉ cần gõ tên sản phẩm bạn đang bán vào ô tìm kiếm nó sẽ hiển thị ra Nhu cầu tìm kiếm, từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất, khách hàng đang ở tỉnh thành nào và Nỗi đau nào cần phải giải quyết

tool viết content

tool viết content

tool viết content

tool viết content

Cách 3: Gõ tên sản phẩm trên Facebook

để tìm các Group mà đám đông khách hàng lý tưởng đang tụ tập.

tool viết content

Cách 4: SurveyMonkey

SurveyMonkey là phần mềm nghiên cứu thị trường hàng đầu, nơi người dùng có thể dễ dàng thực hiện khảo sát nghiên cứu thị trường. Người dùng có thể thoải mái tiếp cận với một đối tượng cụ thể thông qua phần mềm này. Người dùng cũng có thể nghiên cứu và phân tích thị trường mục tiêu, đo lường nhận thức về thương hiệu và dễ dàng hiểu rõ hơn về sản phẩm trong tương lai thông qua SurveyMonkey. Nó cũng là một công cụ nghiên cứu thị trường hữu ích để so sánh các chiến lược với các đối thủ cạnh tranh và để phân khúc thị trường hiệu quả.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của SurveyMonkey: Quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, dựa trên giấy, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.surveymonkey.com/

Cách 5: Survey Gizmo

SurveyGizmo là phần mềm khảo sát doanh nghiệp để tham khảo thị trường một cách hiệu quả. Chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra quyết định thông minh thông qua những hiểu biết dữ liệu tốt nhất. Với sự trợ giúp của phân khúc và tùy chọn lọc của phần mềm, người dùng có thể dễ dàng khiến cho sản phẩm thành công hơn trên thị trường. Dự báo độc quyền về tính năng xu hướng thị trường sẽ giúp doanh nghiệp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh. Người dùng có thể dễ dàng khám phá phản hồi tích cực và tiêu cực về sản phẩm.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của SurveyGizmo: Điểm chuẩn, quản lý bù, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, trực diện, quản lý bảng điều khiển, dựa trên giấy, quản lý mẫu, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.surveygizmo.com/

Cách 6.Typeform

Typeform là một công cụ thu thập dữ liệu nơi người dùng có thể biến việc thu thập dữ liệu thành một trải nghiệm. Phần mềm cung cấp những phương pháp mới mẻ để đặt câu hỏi và các cách thú vị để có câu trả lời. Người dùng có thể thu thập dữ liệu tốt hơn thông qua tính năng đàm thoại. Typeform cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể tìm thấy các mẫu khác nhau để thúc đẩy nghiên cứu thị trường của bạn. Nó cũng là một lựa chọn phù hợp để tích hợp với phần mềm của bên thứ ba.

Các tính năng nghiên cứu thị trường của typeform: Quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, quản lý khảo sát.

Link phần mềm:https://www.typeform.com/

Cách 7.Proprofs survey Maker

Là một người tạo khảo sát trực tuyến hàng đầu, ProProfs Survey Maker cho phép chủ doanh nghiệp nắm bắt phản hồi của khách hàng/ nhân viên giúp họ cải thiện dịch vụ để có trải nghiệm tốt hơn trong tương lai. Nhà sản xuất khảo sát tạo các khảo sát ghi điểm, NPS, cửa sổ bật lên, thanh bên, khảo sát trong ứng dụng và các hình thức khác làm cho quá trình thu thập phản hồi đơn giản hơn. Nó cung cấp hơn 100 mẫu khảo sát đẹp và hơn 1.000.000 câu hỏi khảo sát để giúp người dùng bắt đầu hành trình tạo ra một mẫu cho thương hiệu.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của ProProfs Survey Maker: Điểm chuẩn, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, quản lý mẫu, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.proprofs.com/survey/

Cách 8: SurveyLegend

SurveyLegend là ứng dụng khảo sát trực tuyến miễn phí dành cho thiết bị di động tốt nhất, nơi bạn có thể dễ dàng thực hiện nghiên cứu thị trường hiệu quả cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Người dùng có thể tạo các khảo sát hấp dẫn trên máy tính bảng hoặc máy tính của họ một cách dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề khác nhau cho khảo sát theo yêu cầu thương hiệu của bạn. Bạn có thể chia sẻ khảo sát của mình thông qua email, facebook, twitter, blog và với nhiều cách khác để tiếp cận đối tượng của bạn. SurveyLegend cũng cung cấp các phân tích dữ liệu thời gian thực để có được thông tin chi tiết theo thời gian thực.

Lengend

Các tính năng của ResearchLegend Research Research: Quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, trực tiếp, quản lý bảng điều khiển, dựa trên điện thoại, quản lý mẫu, Phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.surveylegend.com/

Cách 9: QuestionPro

QuestionPro là một giải pháp khảo sát trực tuyến dựa trên web dành cho các doanh nghiệp nơi chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể dễ dàng thực hiện nghiên cứu thị trường. Đây là một phần mềm khảo sát trực tuyến miễn phí. Nó là một phần mềm hoàn toàn tự động cung cấp những hiểu biết thời gian thực. Người dùng có thể sử dụng nó như một phần mềm nghiên cứu thị trường tốt nhất nơi họ có thể tạo khảo sát trực tuyến, thăm dò ý kiến, bảng câu hỏi để nghiên cứu xu hướng thị trường và thu thập phản hồi của khán giả. Người dùng cũng có thể dễ dàng phân tích kết quả.

Questionpro

Các tính năng nghiên cứu thị trường của QuestionPro: Điểm chuẩn, quản lý dữ liệu, quản lý bảng điều khiển, quản lý mẫu, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.questionpro.com/in/

Cách 10: SurveySparrow

SurveySparrow là một công cụ khảo sát trực tuyến miễn phí giúp chuyển đổi các khảo sát của bạn thành các cuộc hội thoại. Phần mềm nghiên cứu thị trường của nó giúp người dùng tạo ra các cuộc khảo sát hấp dẫn cho doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ giúp chủ doanh nghiệp tìm nạp tất cả các câu trả lời mà doanh nghiệp thực sự cần. Người dùng có thể thiết kế khảo sát theo nhu cầu thương hiệu của họ thông qua phần mềm này. Bạn cũng có thể tìm thấy quản lý đối tượng, xem trước trực tiếp, tùy chỉnh và phân tích phong phú trong SurveySparrow.

surveySparrow

Các tính năng nghiên cứu thị trường của SurveySparrow: Quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, quản lý bảng điều khiển, quản lý mẫu, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://surveysparrow.com/

Cách 11: Survicate

Survicate là một phần mềm khảo sát để thu thập phản hồi có thể hành động và nghiên cứu trải nghiệm của khách hàng trên tất cả các điểm tiếp xúc kỹ thuật số. Người dùng có thể thu thập những hiểu biết có giá trị và sử dụng chúng để cải thiện sản phẩm của họ, tăng sự hài lòng của khách hàng và phát triển doanh nghiệp của họ. Survicate cung cấp thư viện khảo sát và giao diện thân thiện với người dùng với các ví dụ khảo sát được xác định trước mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu khách hàng, khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web nhanh hơn. Survicate tích hợp trực tiếp với các nền tảng tự động hóa tiếp thị và CRM phổ biến, như Marketo, HubSpot, Liên lạc, Salesforce, Pardot, và nhiều hơn nữa.

Survicate

Các tính năng nghiên cứu thị trường của Surveycate: Quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, quản lý khảo sát.

Link phần mềm:https://survicate.com/

Cách 12: MysurveyLab

MySurveyLab là một công cụ khảo sát cung cấp giải pháp nghiên cứu thị trường cho các chủ doanh nghiệp. Người dùng có thể tạo bảng câu hỏi, bài kiểm tra và biểu mẫu thông qua phần mềm nghiên cứu thị trường này. MySurveyLab cung cấp tính năng bảng câu hỏi đa ngôn ngữ cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng tích hợp phần mềm này với phần mềm khác để tăng khả năng tự động hóa kinh doanh. Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ và giải pháp đào tạo chuyên dụng để sử dụng MySurveyLab một cách hiệu quả.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của MySurveyLab: Quản lý bồi thường, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, quản lý bảng điều khiển, dựa trên giấy, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.mysurveylab.com/

Cách 13: Voxco Survey Software

Voxco Survey Software là một công cụ khảo sát linh hoạt; phần mềm khảo sát đa kênh của nó để thu thập dữ liệu và bạn có thể sử dụng nó ở mọi nơi, mọi lúc. Người dùng có thể thoải mái thực hiện nghiên cứu thị trường và nghiên cứu dư luận xã hội và công chúng thông qua phần mềm này. Người dùng có thể quản lý các cuộc phỏng vấn trực tiếp, quản lý bảng điều khiển, phỏng vấn dựa trên điện thoại, email và nhiều hơn nữa thông qua Voxco Survey Software. Bạn cũng có thể tìm thấy phân tích thống kê thông qua phần mềm này.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của Voxco Survey Software: Điểm chuẩn, quản lý bù, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, trực tiếp, quản lý bảng điều khiển, dựa trên điện thoại, quản lý mẫu, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.voxco.com/

Cách 14: QuickTapSurvey

QuickTapSurvey là một ứng dụng khảo sát ngoại tuyến; Nhà nghiên cứu có thể thu thập dữ liệu từ bất cứ đâu với các khảo sát và mẫu di động căn bản. Bạn có có thể thoải mái tạo các biểu mẫu di động để tiến hành nghiên cứu thị trường và thậm chí, nó còn là một lựa chọn hữu ích để thu thập phản hồi của khách hàng thông qua khảo sát phản hồi khách hàng. Người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm nghiên cứu thị trường này để nắm bắt khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng thực hiện hành động với những hiểu biết về QuickTapSurvey.

quicktabsurvey

Các tính năng nghiên cứu thị trường của QuickTapSurvey: Điểm chuẩn, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, trực tiếp, quản lý bảng điều khiển, dựa trên giấy, dựa trên điện thoại, quản lý mẫu, phân tích thống kê, quản lý khảo sát.

Link phần mềm: https://www.quicktapsurvey.com/

Cách 15: MediaRadar

MediaRadar là một nền tảng hỗ trợ bán hàng và giải pháp tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông, công nghệ quảng cáo và đại lý để chốt nhiều giao dịch hơn. MediaRadar là phần mềm Saas, cung cấp cho bạn thông tin quảng cáo theo thời gian thực. Người dùng có thể tìm và biết rằng ai là người đưa ra quyết định mua và giành được nhiều doanh nghiệp hơn thông qua MediaRadar. Bạn có thể tìm thấy dữ liệu, lời khuyên và hiểu biết phù hợp nhất để tăng doanh nghiệp của mình thông qua MediaRadar. Điểm chuẩn, quản lý dữ liệu và phân tích thống kê là các tính năng quan trọng của phần mềm này.

nghiên cứu thị trường

Các tính năng nghiên cứu thị trường của MediaRadar: Điểm chuẩn, quản lý dữ liệu, email / trực tuyến, trực tiếp, phân tích thống kê.

Link phần mềm: https://mediaradar.com/

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁM ĐÔNG RỜI KHỎI ĐÓ VÀ ĐẾN VỚI BẠN?

Bạn có biết tờ National Enquirer là một trong những tạp chí được đọc nhiều nhất trên thế giới? Họ đặt bán những tạp chí này ở những điểm đông đúc nhất hành tinh – là các quầy tính tiền. Điều này khiến khách hàng phải đưa ra quyết định mua hay không mua trong tích tắc để người đến sau còn thanh toán tiền hàng. Do đó, tờ báo này thường có những tiêu đề ngắn gọn chỉ từ hai đến ba từ nhưng đủ sức tóm lấy sự chú ý của bất kì ai. Tôi có tổng hợp các tiêu đề đó TẠI ĐÂY

Việc bạn phải làm trên mạng cũng tương tự. Bạn phải cố gắng tiếp cận một người trong khi họ đang mải check mail, facebook, lướt điện thoại cùng một lúc. Bạn phải làm gián đoạn đủ lâu để họ phải click vào quảng cáo.

Cuối cùng thì không phải ngẫu nhiên mà Bill Gates khẳng định “CONTENT IS KING”, để tạo sự gián đoạn, gây tò mò bạn phải nắm được những kỹ thuật viết content. Tôi đã dựng sẵn hết các công thức tại đây, bạn chỉ việc chỉnh sửa lại một chút là được. TUYỆT! XEM NGAY!

————

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh trên Facebook hiệu quả 2021?

Thực hành: Xác định đối tượng khách hàng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho sản phẩm cụ thể

Viết content hiệu quả: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà người làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

By Nguyễn Quyết Thắng

HÃY Tham gia cộng đồng tối ưu quảng cáo Facebook tại đây: LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *